Phân Tích Giá Vàng Ngày 23/6/2022

0 5.951

Phân Tích Giá Vàng Ngày 23/6/2022 – Cho dù bạn mô tả nguyên nhân cơ bản của những thay đổi gần đây trong tài sản tài chính như một cuộc giằng co, con dao hai lưỡi hay cuộc chiến của các lực lượng đối lập, lạm phát so với tỷ giá tăng tiếp tục khiến tâm lý thị trường dao động. Tùy thuộc vào việc lạm phát hoặc tỷ giá có phải là tâm điểm chính của những người tham gia thị trường hay không. Tâm lý đó dẫn đến xu hướng tăng hoặc giảm đối với vàng và đồng đô la như những tài sản trú ẩn an toàn. 

Phân Tích Cơ Bản Giá Vàng

Cho dù bạn mô tả nguyên nhân cơ bản của những thay đổi gần đây trong tài sản tài chính như một cuộc giằng co, con dao hai lưỡi hay cuộc chiến của các lực lượng đối lập, lạm phát so với tỷ giá tăng tiếp tục khiến tâm lý thị trường dao động. Tùy thuộc vào việc lạm phát hoặc tỷ giá có phải là tâm điểm chính của những người tham gia thị trường hay không. Tâm lý đó dẫn đến xu hướng tăng hoặc giảm đối với vàng và đồng đô la như những tài sản trú ẩn an toàn.

Hôm nay, vàng được giao dịch ở mức cao nhất là 1850,30 đô la, mức thấp nhất là 1824,50 đô la và vào lúc 5:55 chiều, EDT đã có một mức tăng phân đoạn. Hợp đồng vàng tương lai có biên độ giao dịch xấp xỉ 25 đô la nhưng chỉ tăng được 0,90 đô la trong ngày. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 hiện đang được cố định ở mức $ 1839,70. Đây có thể được coi là một ví dụ thực sự về việc các lực lượng đối lập không mang lại chiến thắng cho một trong hai phe. Với cuộc họp FOMC sắp diễn ra trong tháng này, các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu lạm phát gần đây nhất.

Giá vàng tăng theo tỷ lệ ngày hôm nay đang xảy ra cùng với sự suy yếu của đồng đô la đã tạo ra những điều kiện thuận lợi cho việc định giá. Chỉ số đô la đã mất 0,2% trong ngày hôm nay và hiện đang cố định ở mức 104,00. Dầu thô gần đây đã giao dịch ở mức cao tới 123 USD / thùng. Tuy nhiên, giá dầu đã dịu lại và hiện đang cố định ở mức $ 104,19. Trong khi giá dầu thô chắc chắn vẫn tăng và trên 100 USD / thùng, dầu đã giảm hơn 15% trong hai tuần qua.

Vào thứ Năm, ngày 30 tháng 6, chính phủ sẽ công bố Chỉ số Giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) cho tháng Năm. Chỉ số CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) không cho thấy áp lực lạm phát đang giảm bớt, trên thực tế, nó cho thấy điều ngược lại với chỉ số lạm phát đang ở mức cao nhất kể từ đại dịch là 8,6%. Báo cáo gần đây nhất cho Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân là 6,3% vào tháng 4, 6,6% vào tháng 3 và 6,3% vào tháng 2.

Chủ tịch Powell gọi chỉ số này như một phép đo các tiêu đề tin tức vì nó bao gồm cả chi phí thực phẩm và năng lượng được loại bỏ khỏi PCE, một thước đo lạm phát cốt lõi. Bởi vì các công cụ của Cục Dự trữ Liên bang không thể giải quyết những thay đổi về năng lượng và chi phí thực phẩm, Cục Dự trữ Liên bang thích PCE hơn CPI.

Báo cáo lạm phát PCE sẽ là thành phần quan trọng hỗ trợ các thành viên Liên bang tại cuộc họp FOMC tháng 7 khi họ xác định những thay đổi tiềm năng trong chính sách thắt chặt tiền tệ của mình. Trong cuộc họp báo của cuộc họp FOMC vào tháng này, Powell nói rằng nhiều khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 3/4% hoặc 75 điểm cơ bản một lần nữa vào tháng Bảy.

Với triển vọng kinh tế mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang cho thấy kinh tế thu hẹp và GDP giảm cùng với tỷ lệ thất nghiệp cao hơn chắc chắn mở ra khả năng lạm phát đình trệ. Báo cáo của PCE vào tuần tới sẽ là một phần chính trong các quyết định phụ thuộc vào dữ liệu do Cục Dự trữ Liên bang đưa ra.

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

Phân Tích XAUUSD tại D1: Ngày hôm qua XAUUSD di chuyển theo biên  từ 1823.5 tới 1848. Sau khi có mức giảm về 1823.5 thì giá vàng đã tăng luôn lên 1848 khi chỉ số chứng khoán của Mỹ tăng trở lại. Xu hướng chính vẫn cho giảm, và hiện tại XAUUSD di chuyển theo chỉ số chứng khoán Mỹ. Do vậy, thời điểm hiện tại theo TradaFX vẫn là canh bán và canh mua tại các vùng hỗ trợ và kháng cự theo D1.

phan-tich-xauusd-23-6-d1

Phân Tích XAUUSD tại H1: Do tại Khung D1 XAUUSD vẫn chưa có một xu hướng mạnh mẽ. Do đó tại khung thời gian H1 giá vàng vẫn side way trong một biên độ giá (vài chục giá). Do vậy tại thời điểm hiện tại vẫn canh giá vàng về các vùng key quan trọng để vào lệnh.

phan-tich-xauusd-23-6-h1

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 23/6/2022 – Tin tức Giá Vàng hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4/5 - (1 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm