Phân tích XAUUSD ngày 26/07/2022

Phân tích XAUUSD ngày 26/07/2022 – Các nhà phân tích và nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp quan trọng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ 4 tuần này.

Phân tích XAUUSD ngày 26/07/2022 – Các nhà phân tích và nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp quan trọng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ vào thứ 4 tuần này.

Phân Tích Cơ Bản XAUUSD

Mặc dù đồng đô la đã yếu hơn nhưng mọi tâm điểm giao dịch của XAUUSD vẫn đang chuyển trọng tâm sang chờ quyết định của Cục Dự trữ Liên Bang Hoa Kỳ (FED).

Giá vàng tăng cao hơn vào phiên giao dịch Châu Á sáng ngày hôm nay, thứ ba 26/07/2022, nhờ sự trợ giúp của đồng đô la yếu hơn. Tuy nhiên XAUUSD vẫ bị mắc kẹt đi ngang trong một biên độ giao dịch chặt chẽ do các nhà đầu tư kiềm chế giữ các vị thế lớn trước khả năng tăng lãi suất của FED

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.723,01 USD / ounce vào sáng nay, trong khi giá vàng tương lai của Hoa Kỳ ổn định ở mức 1.719,80 USD/ounce.

Đồng đô la giảm phiên thứ tư liên tiếp, giảm 0,1% so với rổ tiền tệ chính, khi các nhà đầu tư cân nhắc tác động của việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong việc tăng lãi suất để hỗ trợ một nền kinh tế có thể đang trên bờ vực suy thoái.

Đồng đô la yếu hơn làm cho vàng ít đắt hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản khi kết thúc cuộc họp chính sách vào thứ Tư. Một đợt tăng lãi suất như vậy sẽ đóng lại một cách hiệu quả sự hỗ trợ từ thời đại đại dịch Covid đối với nền kinh tế ….

Theo Fedwatch Tool của CME, kỳ vọng Fed tăng 75 điểm cơ bản ở mức khoảng 72.7%, và với 27.3% khả năng FED tăng 100 điểm cơ bản.
CME

Do đó, kim loại quý này có thể đối mặt với những sóng gió trong suốt thời gian còn lại của năm khi FOMC có kế hoạch đẩy lãi suất lên trên mức trung lập và vẫn còn phải xem liệu Chủ tịch Jerome Powell và Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đang tiếp tục tăng do ngân hàng trung ương đặt mục tiêu thúc đẩy hạ cánh mềm cho nền kinh tế.

Đổi lại, giá vàng có thể tiếp tục giao dịch xuống mức thấp nhất hàng năm miễn là FOMC vẫn đi đúng hướng để thực hiện chính sách ưu tiên kiềm chế lạm phát của mình.

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

Phân Tích XAUUSD tại H1

Hiên tại, xu hướng chủ đạo của XAUUSD vẫn là xu hướng xuống theo đồ thị H1. Vì vậy giá Vàng giao ngay có thể kiểm tra mức hỗ trợ 1.711 USD / ounce, sau hai lần thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mốc 1.739 USD/ ounce.

Những thất bại trong việc phá vỡ ngưỡng kháng cự trên, xác nhận việc hoàn thành đợt tăng từ mức thấp nhất vào ngày 21 tháng 7 là 1.680,25 đô la của giá vàng. Sự phục hồi của giá vàng được thúc đẩy bởi làn sóng 4 theo trường phái sóng Elliot và sẽ bị đảo ngược bởi làn sóng 5 hiện tại.

Việc giá vàng có thể phá vỡ ngưỡng kháng cự trên ở mốc $ 1,728/ounce có thể dẫn đến mức tăng lên $ 1,739/ounce. Mức tăng thêm này có thể được mở rộng thành phạm vi $ 1,748- $ 1,769.

Trên biểu đồ hàng ngày, nếu chúng ta phân tích XAUUSD kỹ càng sẽ thấy xu hướng giảm giá của XAUUSD vẫn ổn định trong kênh giảm.

Vì vậy là giá kim loại này dao động dưới $ 1,749, triển vọng giảm giá sẽ được giữ nguyên. Sự bứt phá trên mức này có thể báo hiệu sự đảo ngược xu hướng giảm từ mức cao nhất ngày 8 tháng 3 là 2.069,89 đô la.

Phân tích XAUUSD

 

Trên đây là Phân Tích XAUUSD Ngày 26/07/2022 – Tin tức Giá Vàng hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

 

4.5/5 - (2 bình chọn)
Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.