Phân Tích Giá Vàng Ngày 29/07/2022

Phân Tích Giá Vàng Ngày 29/07/2022 – Quyết định của FED tại cuộc họp FOMC thứ 4 tuần vừa rồi là một quyết định thay đổi thị trường tài chính toàn cầu. Thay vì đưa ra các quan điểm có gợi ý trước cho quyết định của FED trong thời gian tới, FED hiện đã chuyển sang lập trường phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế để đưa ra quyết định điều chỉnh lãi suất của mình.

Phân Tích Giá Vàng Ngày 29/07/2022 – Quyết định của FED tại cuộc họp FOMC thứ 4 tuần vừa rồi là một quyết định thay đổi thị trường tài chính toàn cầu. Thay vì đưa ra các quan điểm có gợi ý trước cho quyết định của FED trong thời gian tới, FED hiện đã chuyển sang lập trường phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế để đưa ra quyết định điều chỉnh lãi suất của mình.

Phân Tích Giá Vàng theo các yếu tố phân tích cơ bản

Quyết định của FED tại cuộc họp FOMC thứ 4 tuần vừa rồi là một quyết định thay đổi thị trường tài chính toàn cầu. Thay vì đưa ra các quan điểm có gợi ý trước cho quyết định của FED trong thời gian tới, FED hiện đã chuyển sang lập trường phụ thuộc vào dữ liệu kinh tế để đưa ra quyết định điều chỉnh lãi suất của mình.

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã không gợi ý gì nhiều và đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc FED tiếp tục tăng lãi suất 1 cách mạnh mẽ như thời gian vừa qua. Đồng thời mở ra kỳ vọng thị trường lãi suất có thể chuyển sang xu hướng tiếp tục giảm lãi suất vào năm 2023.

Vì vậy, hãy xem xét dữ liệu của nền kinh tế Mỹ trong thời gian. Các thước đo lạm phát trong tương lai cho thấy lạm phát Mỹ đang ở mức cao kỷ lục và báo cáo GDP quý 2 năm 2022 của Mỹ chỉ ra rằng nền kinh tế đang chậm lại (suy thoái hay không, không có lý do gì để phân minh về định nghĩa kỹ thuật).

Những thực tế này mang lại cho Fed 1 quan điểm tương đối ôn hòa hơn trong tương lai, theo đó, ngay cả khi có nhiều đợt tăng lãi suất hơn, họ cũng khó có thể đạt được cùng tốc độ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản như chúng ta đã thấy trong hai cuộc họp vừa qua.

Đây là những diễn biến có lợi đối với giá vàng. Quyết định của FED có khả năng khiến Đô la Mỹ yếu hơn hoặc ít nhất là Đô la Mỹ ít có khả năng tiếp tục đà tăng vượt trội trong tương lai.

Nhưng về cơ bản, những diễn biến này có nghĩa là lợi suất thực tế của Mỹ có khả năng giảm trở lại trong ngắn hạn.

Nếu lợi suất thực tế của Mỹ tăng tạo cơ sở cho giá vàng yếu hơn trong quý 3 năm 2022, thì lợi suất thực tế của Mỹ giảm có nghĩa là đã đến lúc phải nhìn theo hướng khác đối với giá vàng – và loại bỏ dự báo giá vàng quý 3 năm 2022 có thể giảm về ngưỡng thấp nhất vào  tháng 8/2021 tại mức giá 1680 USD/ounce.

Phân Tích Giá Vàng theo các yếu tố phân tích kỹ thuật

Phân Tích XAUUSD tại H1:

Nhìn trên biểu đồ XAUUSD tại khung thời gian 1 giờ, ta có thể thấy rõ, giá vàng hiện tại có thể tăng lên mốc 1.770 USD /ounce trong thời gian tới, do trước đó vàng đã phá vỡ ngưỡng kháng cự tại mốc 1.756 USD/ounce.

Giá vàng hiện tại đang trong chu kỳ của sóng c theo lý thuyết sóng Elliot, giá vàng đã vượt qua mốc fibonacci 76,4% tương ứng với mức giá là 1.756USD/ounce. Giá vàng dự kiến sẽ tiếp tục tăng và di chuyển lên mức cáo hơn tại ngưỡng kháng cự ở 1,770 USD/ounce..

Kênh xu hướng giảm trên đồ thị D1 hiện đang cho thấy giá vàng có thể tiếp tục tăng cao hướng tới ngưỡng kháng cự tại 1.806USD/ounce. Điều này sẽ xảy ra khi giá vàng phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 1.770USD/ounce. Tuy nhiên, sự phá vỡ mức kháng cự này có thể không dễ dàng thành hiện thực, vì áp lực điều chỉnh xuống của giá vàng hiện tại vẫn rất lớn.

Nếu giá vàng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 1,756 USD/ounce, có thể đẩy giá vàng tiếp tục đi xuống phạm vi giá từ $ 1,741- $ 1,747.

Trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng hiện đã phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 1.749 USD/ounce. Sự phá vỡ đã mở ra cơ hội cho vàng tiếp tục hướng tới phạm vi $ 1,775- $ 1,791.

Mức tăng mạnh của giá vàng từ mức thấp nhất ngày 21/07/2022 là 1.680,25 USD/ounce cho thấy sự đảo ngược xu hướng giảm từ mức cao nhất của ngày 08/03/222 3 là 2.069,89 USD/ounce và đồ thị giá vàng hiện tại có thể được chia thành năm sóng hoàn chỉnh theo lý thuyết sóng Elliot.

Phân Tích Giá Vàng

 

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 29/07/2022 – Tin tức Giá Vàng hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4.5/10 - (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.