Nhận Định Giá Vàng Ngày 19/4/2022 – Nỗ lực phá vỡ mức quan trọng 2.000 đô la không thành công

0 1.562

Nhận Định Giá Vàng Ngày 19/4/2022 – Tin Tức Thị Trường Vàng Hàng Ngày – Sự kết hợp của lạm phát cực cao và cuộc khủng hoảng địa chính trị ở Ukraine là những lực lượng đủ mạnh để đẩy giá vàng trở lại trên 2000 USD.

Trọng tâm của các bài báo của tôi trong suốt tuần trước đề cập đến việc Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương toàn cầu phải đối mặt với nhiệm vụ gần như bất khả thi như thế nào để giảm lạm phát gia tăng. Các biện pháp kịch tính sẽ cần được thực hiện bao gồm tăng tỷ lệ lên ít nhất một nửa mức lạm phát hiện tại. Điều đó đồng nghĩa với việc nâng tỷ lệ lên 4% – 6%.

Tuy nhiên, chỉ điều này sẽ không dẫn đến kết cục của quá trình bình thường hóa lạm phát. Để đạt được mục tiêu đó, các chính phủ phải tập trung vào các lực lượng chính dẫn đến mức cao nhất trong 40 năm. Mức lạm phát bắt đầu leo ​​thang từ lâu trước khi Nga tấn công Ukraine. Họ bắt đầu khi các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phân bổ một lượng vốn khổng lồ để xây dựng lại các nền kinh tế bị tàn phá đã xảy ra trong thời kỳ suy thoái và để hoàn thành một nhiệm vụ mà không có hành động của họ dẫn đến suy thoái. Thứ hai, nguyên nhân chính khiến giá cả tăng cao bên cạnh việc đồng tiền toàn cầu mất giá đã và đang là những vấn đề của chuỗi cung ứng cho đến nay vẫn chưa có lời giải.

Cuộc xâm lược quân sự của Nga vào Ukraine đổ dầu vào lửa, làm tăng thêm mối lo ngại về nguồn cung, đặc biệt là chi phí năng lượng và lương thực. Nga là nước xuất khẩu dầu lớn thứ ba cho các nước trên thế giới. Và sản xuất ngũ cốc, đặc biệt là ngô và lúa mì, có một phần ba thế giới được xuất khẩu từ cả Ukraine và Nga.

Ví dụ, Ukraine là nhà sản xuất và xuất khẩu ngô lớn thứ năm trên thế giới, và Nga là nước xuất khẩu lúa mì lớn thứ ba trên toàn cầu. Nói chung, chúng đại diện cho một tỷ lệ đáng kể trong số những loại ngũ cốc này được xuất khẩu trên khắp thế giới. Không nghi ngờ gì nữa, những xuất khẩu này đã ngừng hoặc giảm đi rất nhiều kể từ khi chiến tranh bắt đầu.

Sự gia tăng lạm phát gần đây được thúc đẩy bởi chi phí thực phẩm và năng lượng. Riêng giá xăng trong tháng trước đã tăng 18%. Cho dù Hoa Kỳ là nhà sản xuất dầu số một, đã bị ảnh hưởng rất nhiều từ việc tẩy chay dầu của Nga bởi Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu.

Tôi tin rằng những lực lượng lạm phát này sẽ còn dai dẳng đến mức không thể tưởng tượng được rằng các vấn đề của chuỗi cung ứng sẽ được giải quyết trong năm nay và rất khó có khả năng chúng sẽ giảm xuống vào năm 2023. Mối lo ngại này cùng với việc tiền tệ toàn cầu tiếp tục bị mất giá là công thức cho hai con số lạm phát.

Gia Vang tuong lai ngay 18 1

Các nhà đầu tư đã chuyển sang sử dụng vàng và các công cụ nợ của Mỹ như là loại tài sản an toàn nhất để bảo vệ khỏi sự không chắc chắn hiện đang tồn tại. Vào lúc 5:19 chiều, cơ sở hợp đồng vàng tương lai EDT, hợp đồng giao dịch tích cực nhất vào tháng 6 năm 2022 hiện đang được cố định ở mức 1982$. Tuy nhiên, mức cao nhất trong ngày hôm nay thu hút sự chú ý nhiều nhất khi vàng giao dịch ở mức cao nhất là 2003 USD/ounce. Đồng thời, nó đã không thành công trong việc giữ mức giá đó, và giảm trở lại khoảng 21$. Kết quả ròng là vàng đã tăng 7,10$ trong ngày và vẫn có vẻ rất mạnh. Theo quan điểm của tôi, không phải là nếu mà là khi vàng sẽ phá vỡ 2000 Usd/ounce trên cơ sở đóng cửa và sau đó chuyển sang mức giá cao hơn.

Gia Vang tuong lai ngay 18 2

Hiện tại, các nghiên cứu kỹ thuật của chúng tôi chỉ ra rằng có mức kháng cự 2000$ với mức kháng cự mạnh hơn ở mức 2016$. Điều đó đang được nói, mặc dù các nghiên cứu kỹ thuật của chúng tôi không xem xét mốc thời gian cần thiết để đạt được các mức giá nhất định vào một thời điểm nào đó mà tôi tin rằng sẽ đến trước cuối năm, chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ có mức cao nhất mọi thời đại là 2088$ mỗi ounce.

Khi những người đăng ký và độc giả trung thành của chúng tôi tại TradaFX biết dự báo của tôi về vàng đạt từ 2166 – 2300$ mỗi ounce đã được công bố trong bốn tháng qua. Trong khi bốn tháng trước, những dự đoán này có thể bị cho là ngu xuẩn và lạc quan quá mức. Nhưng mức phá vỡ trên 2000$ của ngày hôm nay chắc chắn làm cho dự báo của trên trở nên khả thi và thực tế hơn.

Trên đây là bài viết về Phân tích giá vàng ngày 19/4/2022 – tin tức giá vàng hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4.7/5 - (3 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm