Trong bối cảnh suy thoái toàn cầu nhưng giá vàng tiếp tục được củng cố vững chắc

0 2.355

Trong bối cảnh suy thoái toàn cầu nhưng giá vàng tiếp tục được củng cố vững chắc – Giá vàng đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch tại Mỹ hôm thứ Tư, được hỗ trợ bởi sự sụt giảm mạnh lợi tức kho bạc Mỹ và chỉ số đô la Mỹ. Tuy nhiên, mức tăng này bị hạn chế do giá dầu thô giảm mạnh. Giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 1,50$ ở mức 1.840$. Giá bạc kỳ hạn tháng 7 trên sàn Comex lần cuối giảm 0,303 USD ở mức 21,465 USD / ounce.

Giá vàng chỉ biến động trong một thời gian ngắn, sau khi văn bản chuẩn bị về phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell được công bố – trước một hội đồng của Thượng viện Hoa Kỳ. Giá nhanh chóng quay trở lại gần mức trung bình ngay trước khi văn bản chuẩn bị xuất hiện trên các bản tin. Powell tiếp tục đưa ra một giọng điệu gay gắt về chính sách tiền tệ của Mỹ, bao gồm cả việc nói rằng FED sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất để giảm lạm phát. Giới quan sát thị trường cho rằng họ không ngạc nhiên khi nghe những bình luận của người đứng đầu Fed.

Thị trường chứng khoán toàn cầu hầu như giảm điểm vào đêm qua. Nhưng các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã lại tăng nhẹ vào giữa trưa. Đây là một tuần giao dịch hầu như rất ít rủi ro, trong bối cảnh lạm phát đang diễn ra, đi kèm với sự suy thoái nền kinh tế Mỹ và những xung đột địa chính trị ở châu Âu.

gold-23-6

Đối với thị trường kim loại gần đây, có vẻ như các nhà giao dịch đang tập trung nhiều hơn vào sự giảm giá do nhu cầu ít hơn đến từ một cuộc suy thoái kinh tế có thể xảy ra tại Hoa Kỳ nói riêng và toàn cầu nói chung, và ít tập trung vào sự tăng giá của lạm phát trong lịch sử đối với các tài sản cứng như kim loại.

Lạm phát tiếp tục gia tăng ở châu Âu. Vương quốc Anh hôm nay báo cáo lạm phát tiêu dùng tháng 5 của họ đã tăng 9,1%, mức cao nhất trong 40 năm qua.

Các thị trường quan trọng khác trong hôm nay cũng đã chứng kiến ​​giá dầu thô của Nymex giảm liên tục và giao dịch quanh mức 106,25 USD/thùng. Chỉ số đô la Mỹ thấp hơn trong giao dịch giữa ngày. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt 3,152%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao sau tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Tuy nhiên, hành động giao dịch đi ngang và dao động gần đây ở các mức giá thấp hơn đang cho thấy một đáy thị trường đang hình thành. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của Bulls là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất trong tháng 6 là 1.882,50$. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo của Bears là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1,800,00$. Mức kháng cự đầu tiên được nhìn thấy ở mức cao hôm nay là 1.850,30 đô la và sau đó là mức cao nhất của tuần trước là 1.861,50 đô la. Hỗ trợ đầu tiên được nhìn thấy ở mức thấp nhất hôm nay là 1,824,50$ và sau đó là 1,815,00$.

5/5 - (2 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm