Phân Tích Giá Vàng Ngày 6/5/2022

0 228

Phân Tích Giá Vàng ngày 6/5/2022 – Giá vàng và chứng khoán mỹ giảm mạnh, đồng USD tăng 1%. 

Phân Tích Cơ Bản Giá Vàng

Giữa sự hỗn loạn ngày nay và sự đảo ngược hoàn toàn trong thị trường chứng khoán Mỹ và sức mạnh đồng đô la cực lớn, vàng thể hiện khả năng phục hồi về giá. Vào lúc 4:20 chiều, hợp đồng vàng tương lai EDT tích cực nhất trong tháng 6 được cố định ở mức $ 1878,80, tăng $ 10,00 hoặc + 0,54%. Tuy nhiên, mức tăng giá hôm nay hơi gian dối vì giá vàng tương lai đóng cửa tại New York ở mức $ 1871 và không ảnh hưởng đến mức tăng xảy ra sau khi đóng cửa.

Sau cuộc họp FOMC ngày hôm qua kết thúc hợp đồng vàng tương lai đã tăng giá trị và được giao dịch ở mức khoảng $ 1883 lúc 6 giờ chiều EDT. Vì vậy, mặc dù giá vàng tương lai hiện đang tăng 10 đô la so với mức đóng cửa ngày hôm qua là 1868,80 đô la tại New York, nhưng nó không phản ánh mức tăng giá xảy ra ngay sau đó.

Điều đó đang được nói, một yếu tố khác làm ảnh hưởng đến mức tăng ngày hôm nay của vàng là sức mạnh cực đoan của đồng đô la và ảnh hưởng của nó đối với việc định giá vàng. Giá vàng tương lai đang được giao dịch tăng 0,48% và đồng thời, đồng đô la đã tăng gần như toàn bộ phần trăm trong giao dịch hôm nay. Chỉ số đồng USD hiện đang cố định ở mức 103,585, tăng 0,99 điểm, tương đương 0,97%. Điều này có nghĩa là do sức mạnh của đồng đô la lớn hơn nhiều so với mức tăng hôm nay của vàng, nên tâm lý thị trường tăng giá mạnh mẽ đối với giá đấu thầu kim loại quý màu vàng cao hơn. Những khoản lợi nhuận đó đã bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng đô la.

Ảnh hưởng của sức mạnh đồng đô la được thể hiện rõ ràng nhất khi chúng ta nhìn vào sự thay đổi giá của vàng giao ngay hôm nay so với Chỉ số vàng Kitco (KGX). Bản in màn hình của KGX được thực hiện vào lúc 4:07 chiều EDT và vàng giao ngay được cố định ở mức 1878,20 đô la, mức giảm ròng 4,10 đô la ngày hôm nay. Khi kiểm tra kỹ hơn sức mạnh của đồng đô la đã dẫn đến mức giảm giá 18,25 đô la mỗi ounce, và giá vàng giao dịch bình thường cao hơn 14,15 đô la dẫn đến mức giảm ròng hôm nay là 4,10 đô la.

Ngoại trừ vàng, hầu hết mọi loại tài sản đều trải qua những đợt đảo chiều quan trọng từ hôm qua đến hôm nay. Hôm qua, chứng khoán Mỹ đã đóng cửa cao hơn sau khi ghi nhận mức tăng đặc biệt mạnh mẽ. Chỉ số S&P 500 chỉ tăng dưới 3%, đây là mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hai năm. 95% cổ phiếu có trong chỉ số đó đã tăng giá vào ngày hôm qua. Hôm nay, S&P 500 mất 3,56%, với hơn 95% cổ phiếu có trong chỉ số đó mất giá. Cả hai chỉ số Dow Jones Industrial Average và NASDAQ Composite đều trải qua cùng một kiểu đảo chiều giá với mức tăng giá mạnh vào ngày hôm qua, sau đó là sự giảm giá mạnh vào ngày hôm nay.

Sự biến động giá cả cực đoan này cũng thể hiện rõ ràng trong đồng đô la Mỹ cũng như trái phiếu và trái phiếu và trái phiếu của Kho bạc Hoa Kỳ. Chỉ số đô la đã có một sự sụt giảm đáng kể chỉ dưới 1% vào ngày hôm qua, sau đó là mức tăng của ngày hôm nay là 0,96%. Hôm nay, lợi suất trên Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm đã có những bước tiến đáng kể với lợi suất hiện ở mức 3,043%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 30 năm tăng 17 điểm cơ bản, tương đương 3,176%.

Sự đảo ngược giá cực đoan nhìn thấy trong chứng khoán, đồng đô la và lợi suất trên Kho bạc Hoa Kỳ phản ánh một phản ứng mạnh khi những người tham gia thị trường xem xét và kiểm tra lại tiềm năng dài hạn của chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang. Những điểm rút ra chính được công bố ngày hôm qua không phải là việc tăng lãi suất ½% mà có thể được theo sau bởi một vài (hai hoặc ba) lần tăng lãi suất ½% được bắt đầu tại các cuộc họp FOMC còn lại trong năm nay. Cùng với việc Fed công bố kế hoạch giảm tài sản trong bảng cân đối kế toán của họ, có thể có tác động tương tự như việc tăng lãi suất, nó đã buộc các nhà đầu tư phải đảo ngược tâm lý thị trường ở hầu hết các loại tài sản ngoại trừ vàng.

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

Về Khung thời gian D1: Hôm qua là một ngày giảm điểm với XAUUSD với mức giảm từ 1908 về 1877 trong phiên mỹ ngày hôm qua. Cùng với đó là đồng USD tăng mạnh và chứng khoán mỹ giảm mạnh. Hiện tại thì D1 của XAUUSD đang bị giới hạn bởi 2 vùng cung và cầu. Vùng cầu quanh khu 1844 – 1868 và vùng cung 1896 -1919. Với một ngày giảm tạo nến pinbar chờ cơ hội sell xuống tại các vùng giá cao tại vùng cung.

phan-tich-gia-vang-ngay-6-5-d1

Khung thời gian H1: H1 đã về mức giá 1866 và bật mạnh mẽ lên 1877 và gần vùng cung 1878. Theo tôi tại vung này chúng ta có thể canh sell về vùng cầu bên dưới 1861 – 1865.

phan-tich-gia-vang-ngay-6-5-h1

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 6/5/2022 – tin tức Forex hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4.7/5 - (3 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm