Phân Tích Giá Vàng Ngày 5/5/2022: Vàng Bật Tăng Sau FOMC

0 8.731

Phân Tích Giá Vàng ngày 5/5/2022 – Vàng bật tăng trở lại khi biên bản cuộc họp FOMC được công bố, Trong cuộc họp báo ông Powell đã thông báo khả năng tăng lãi suất 0.5% trong các tháng 6 và 7.

Phân Tích Cơ Bản Giá Vàng

Cục Dự trữ Liên bang đã kết thúc cuộc họp FOMC vào tháng 5 và như dự kiến, đã thông báo rằng họ sẽ tăng lãi suất của Fed thêm 50 điểm cơ bản (1/2%). Trong khi phần lớn hướng dẫn về chính sách tiền tệ của họ vẫn đơn giản và minh bạch, có những thay đổi tinh tế trong tuyên bố được đưa ra cũng như những lời của Chủ tịch Powell mà ông đã sử dụng trong cuộc họp báo. Như mọi khi với Cục Dự trữ Liên bang, ma quỷ nằm trong các chi tiết, và đôi khi các chi tiết đó rất mơ hồ.

Có một vài thay đổi rất tinh tế trong lời nói của Chủ tịch Powell. Một trong những thay đổi lớn là ông nói về khả năng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và khiến nền kinh tế có một cú hạ cánh nhẹ nhàng. Hôm nay, ông thay thế từ hạ cánh mềm bằng “hạ cánh mềm” thừa nhận khả năng suy thoái kinh tế do số lần tăng lãi suất cần thiết để có tác động đến lạm phát. Một thay đổi tinh tế khác là khi ông giải quyết nguyên nhân chính của lạm phát, đó là các vấn đề về chuỗi cung ứng, thừa nhận rằng Cục Dự trữ Liên bang không thể tác động đến những vấn đề đó, điều này khiến việc giảm lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang là rất “khó khăn”.

Có một số chi tiết chính được tiết lộ trong tuyên bố và cuộc họp báo. Trong cuộc họp báo, Chủ tịch Powell đã đề cập đến khả năng tăng lãi suất lớn hơn so với mức tăng 50 điểm cơ bản, nói rằng việc tăng lãi suất “75 điểm cơ bản là điều không cần bàn cãi”. Tuyên bố đó đã tạo ra tâm lý thị trường lạc quan cho cả vàng và chứng khoán Mỹ.

phan-tich-gia-vang-ngay-5-5-d1

Tuy nhiên, Chủ tịch Powell cũng nói rằng việc tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản trong hai cuộc họp tiếp theo của FOMC. Bằng cách thêm từ “hai lần” , Chủ tịch Powell thừa nhận khả năng cao là chúng ta có thể mong đợi Fed sẽ công bố và thực hiện các đợt tăng lãi suất 50 điểm tại cả hai cuộc họp FOMC tháng 6 và tháng 7.

Tuyên bố của FOMC cũng chứa đựng thông tin chi tiết hơn về kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang nhằm giảm tài sản trong bảng cân đối kế toán của họ, hiện còn khoảng 8,7 nghìn tỷ USD. “Ủy ban dự định giảm nắm giữ chứng khoán của Cục Dự trữ Liên bang theo thời gian theo cách có thể dự đoán được, chủ yếu bằng cách điều chỉnh số tiền tái đầu tư cho các khoản thanh toán gốc nhận được từ chứng khoán nắm giữ trong Hệ thống Tài khoản Thị trường Mở (SOMA). Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, các khoản thanh toán chính từ chứng khoán nắm giữ trong SOMA sẽ được tái đầu tư đến mức vượt quá giới hạn hàng tháng. “

phan-tich-gia-vang-ngay-5-5-dxy

Bản tuyên bố trình bày chi tiết về số tiền và thời hạn để giảm tài sản của họ. “Đối với chứng khoán Kho bạc, giới hạn ban đầu sẽ được đặt ở mức 30 tỷ đô la mỗi tháng và sau ba tháng sẽ tăng lên 60 tỷ đô la mỗi tháng… Đối với nợ trái phiếu và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của tổ chức, mức giới hạn ban đầu sẽ được đặt ở mức 17,5 tỷ đô la mỗi tháng và sau ba tháng sẽ tăng lên 35 tỷ đô la mỗi tháng. “

Tuyên bố không đề cập đến kết thúc trò chơi của họ với một số tiền cụ thể. Họ có kế hoạch giảm bảng cân đối 8,7 nghìn tỷ đô la xuống chỉ nói rằng, “Theo thời gian, Ủy ban dự định duy trì việc nắm giữ chứng khoán với số lượng cần thiết để thực hiện chính sách tiền tệ một cách hiệu quả và hiệu quả trong chế độ dự trữ dồi dào của mình.”

Kết quả ròng của cuộc họp FOMC hôm nay, tuyên bố và cuộc họp báo là tâm lý thị trường cực kỳ tích cực đối với chứng khoán Mỹ và vàng. Kể từ 5:20 chiều, cơ sở hợp đồng vàng tương lai EDT, hợp đồng giao dịch tích cực nhất trong tháng 6 năm 2022 tăng 11,70 đô la hoặc 0,63% và cố định ở mức 1882,30 đô la. Hợp đồng vàng tương lai hiện đang giao dịch trở lại trên đường trung bình động 100 ngày.

nhan-dinh-thi-truong-ngay-5-5-us30

Chứng khoán Mỹ đã có một đợt phục hồi cực kỳ mạnh mẽ dẫn đến 95% cổ phiếu nằm trong chỉ số S&P 500 tăng giá trong ngày. S&P 500 đã tăng gần 3%, đây là mức tăng hàng ngày lớn nhất trong hai năm. Đây là mức lợi nhuận tốt nhất trong ngày của Fed đối với cổ phiếu nói chung kể từ năm 2011. Cuộc họp FOMC hôm nay đã có tác động tiêu cực đến việc đồng đô la Mỹ giảm giá cũng như trái phiếu và trái phiếu kho bạc Mỹ giảm.

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

Tại khung thời gian D1: Chúng ta thấy rằng cặp XAUUSD đã bật tăng từ vùng cầu 1850 lên mức hiện tại là 1900. Tại vùng này là vùng cung, Giá vàng theo TradaFX sẽ gặp khó khăn tại vùng này. Nếu vượt qua vùng Cung này giá có thể tăng mạnh lên vùng 1950 hoặc cao hơn là 1980. Trong trường hợp ngược lại thì nếu XAUUSD không vượt qua được vùng này thì nó sẽ sideway quanh 1850 – 1900.

phan-tich-gia-vang-ngay-5-5-d1

Chuyển qua khung thời gian H1: Trend của XAUUSD tại hung thời gian h1 đó chính là trend tăng. Tuy nhiên, Xu hướng XAUUSD tại h4 và D1 vẫn là trend giảm. Do đó plan của ngày hôm nay sẽ là canh sell xung quanh 1908 – 1911 và Canh buy tại vùng 1880 hoặc 1893.

phan-tich-gia-vang-ngay-5-5-h1

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 5/5/2022 – tin tức Forex hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4.7/5 - (4 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm