Phân tích giá vàng ngày 20/07/2022

Phân tích giá vàng ngày 20/07/2022 – Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua 19/07/2022: Giá vàng giao dịch ổn định khi đồng đô la Mỹ giảm, tác động đến lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn

Phân tích giá vàng ngày 20/07/2022 – Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua 19/07/2022: Giá vàng giao dịch ổn định khi đồng đô la Mỹ giảm, tác động đến lợi suất trái phiếu Mỹ cao hơn

Các yếu tố phân tích cơ bản :
Giá vàng tiếp tục giao dịch ổn định vào sáng thứ Tư  ngày 20/07/2022 khi đồng đô la Mỹ giảm, làm áp lực cân bằng từ việc tăng lợi suất trái phiếu. Đồng thời các nhà đầu tư đang tiếp tục chờ quyết định tăng lãi suất chính từ các ngân hàng trung ương lớn, điều này có thể đưa ra triển vọng rõ ràng hơn đối với vàng miếng.

Vàng giao ngay ít thay đổi ở mức 1.711,36 USD / ounce vào lúc 00h59 GMT. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.709,20 USD.

Đồng đô la Mỹ giảm trong phiên thứ tư liên tiếp, mặc dù ở mức cao, khiến đồng bạc xanh định giá vàng thỏi trở nên rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Điểm chuẩn lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng, duy trì trên mốc 3%, làm giảm sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Các chỉ số chứng khoán toàn cầu đã ghi nhận mức tăng theo tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất trong gần một tháng vào thứ Ba ngày hôm qua, khi kỳ vọng ngày càng tăng đối với Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ ban hành một đợt tăng lãi suất lớn hơn dự kiến ​​trong tuần này ….

gold 20-7-22

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu đang xem xét tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp của họ vào thứ Năm để kiềm chế lạm phát cao kỷ lục.
Mặc dù vàng được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, lãi suất và lợi suất trái phiếu cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi, vốn không mang lại lãi suất.

Ngân hàng trung ương hàng đầu của Úc hôm thứ Tư đã chỉ ra rằng một nhịp trống tăng lãi suất ổn định là cần thiết để ngăn chặn chu kỳ lạm phát gây hại đang phát triển và lãi suất đề xuất ít nhất có thể tăng gấp đôi so với mức thấp hiện tại ….

Thụy Sĩ đã nhập khẩu 284 kg vàng trị giá khoảng 16 triệu USD từ Nga trong tháng 6, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Ba, giảm hơn 3 tấn trị giá khoảng 200 triệu USD trong tháng 5 ….

Bạc giao ngay tăng 0,3% lên 18,79 USD / ounce, bạch kim tăng 0,3% lên 877,00 USD và palladium tăng 1,6% lên 1.905,50 USD.
Các yếu tố phần tích kỹ thuật:
Vàng giao ngay có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự ở mức 1.721 USD / ounce, mức phá vỡ trên có thể dẫn đến giá vàng tăng trong phạm vi 1.728 – 1.739 USD.

Sự điều chỉnh của giá vàng được kích hoạt bởi ngưỡng kháng cự vào ngày 18 tháng 7 năm 2022.  Sự điều chỉnh này đã bị đảo ngược sâu từ mức thấp nhất ngày 14 tháng 7 là 1.697,07 USD và hiện nay có thể đã tiếp tục.

Tuy nhiên, thị trường vàng giao ngay vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi trung lập từ $ 1,700- $ 1,721, giá vàng hiện chưa quyết định về hướng đi tiếp theo của nó. Một tín hiệu xu hướng rõ ràng hơn sẽ xuất hiện sau khi kim loại này rời khỏi phạm vi trên.

Việc giá vàng rơi xuống phá vỡ  cản dưới 1.700 đô la có thể xác nhận mục tiêu kế tiếp là 1.683 đô la. Trên biểu đồ hàng ngày, xu hướng  của giá vàng đang đi ngang trong vài ngày qua giống như sự bình lặng trước một cơn bão, chờ cuộc họp FED về lãi suất sắp tới.

Một đợt tăng hoặc giảm dữ dội của giá vàng có thể bắt đầu rất sớm mà không có nhiều cảnh báo. Đối với mức giảm, vùng hỗ trợ từ $ 1,680- $ 1,684 có thể là giới hạn, trong khi mức tăng có thể kéo dài đến $ 1,748

Theo Reuters

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn