Phân tích giá vàng ngày 19/07/2022

Phân tích giá vàng ngày 19/07/2022 – Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua 18/07/2022: Vàng tiếp tục giảm giá khi đồng đô la Mỹ vững chắc hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

Phân tích giá vàng ngày 19/07/2022 – Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua 18/07/2022: Vàng tiếp tục giảm giá khi đồng đô la Mỹ vững chắc hơn và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng

Các yếu tố phân tích cơ bản:

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.706,25 USD / ounce. Vàng giảm xuống vào thứ hai  do đồng đô la Mỹ tăng và lợi tức trái phiếu đè nặng lên sức hấp dẫn của vàng miếng. Bên cạnh đó,  các nhà đầu tư đang tiếp tục chờ đợi nhiều tín hiệu hơn về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang

Đồng đô la đã tăng 0,1% so với các các cặp tiền khác, làm cho vàng thỏi định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ tiếp tục tăng khi dữ liệu kinh tế lạc quan được công bố vào tuần trước và một khoảng thời gian im lặng từ Cục Dự trữ Liên bang đã tạo tiền đề cho việc chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư.

Kỳ vọng về việc Fed tăng lãi suất 100 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách vào tuần tới ở mức khoảng 31% theo Fed Watch Tool của CME sau khi đạt mức cao nhất là 80% vào tuần trước.

Vào thứ Sáu tuần trước, các quan chức Fed báo hiệu rằng họ có thể sẽ tiếp tục tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách sắp tới của họ, mặc dù chỉ số lạm phát cao gần đây vẫn có thể đảm bảo mức tăng lớn hơn dự đoán vào cuối năm ….

Mặc dù vàng được coi là một biện pháp phòng ngừa lạm phát, lãi suất và lợi suất trái phiếu cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi, vốn không mang lại lãi suất.

Dữ liệu cho thấy tâm lý của người xây dựng nhà ở Hoa Kỳ đã giảm mạnh trong tháng 7 xuống mức thấp nhất kể từ những tháng đầu của đại dịch coronavirus, do lạm phát cao và chi phí đi vay cao nhất trong hơn một thập kỷ đã khiến lưu lượng truy cập của khách hàng gần như bế tắc …

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,5% xuống 1.009,06 tấn vào thứ Hai từ 1.014,28 tấn vào thứ Sáu.

gold-19-7-22

Các yếu tố phần tích kỹ thuật:

Phiên châu Á ngày 19/07/2002, Giá vàng giao ngay đang đi ngang trong phạm vi từ 1.700 đến 1.711 đô la mỗi ounce, và mọi giao dịch phá vỡ mốc 1.700 đến 1.711 có thể gợi ý một hướng đi mới cho giá vàng trong phiên giao dịch London.

Ngày hôm qua, Giá vàng đã không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự tại $ 1,721. Sự phục hồi thất bại của giá vàng ngày hôm qua được theo sau bởi một chuỗi các phiên giảm của tuần trước càng tạo áp lực giảm giá tiếp cho vàng trong thời gian tới.

Việc phá vỡ dưới 1.700 đô la có thể xác nhận sự tiếp tục của sóng C hướng tới 1.683 đô la, trong khi sự bứt phá trên 1.711 đô la có thể dẫn đến mức tăng trong phạm vi 1.721 – 1.728 đô la.

Trên biểu đồ hàng ngày, giá vàng đang cố gắng ổn định quanh mức hỗ trợ 1.706 đô la, mức dự báo 161,8% của xu hướng giảm từ 1.998 đô la.

Nỗ lực đầu tiên của kim loại này nhằm đảo ngược xu hướng giảm đã thất bại, theo gợi ý là do nó không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 1.727 đô la.

Tín hiệu nến Doji bóng dài của phiên giao dịch ngày thứ Hai không giống như một tín hiệu đầy hứa hẹn về lần phục hồi thứ hai về phía $ 1,727. Thay vào đó, nó chỉ ra mức giảm xuống phạm vi $ 1,680- $ 1,684 vào thứ Ba.

Theo Reuters

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.