Phân Tích Giá Vàng Ngày 16/6/2022

0 7.014

Phân Tích Giá Vàng Ngày 16/6/2022 – Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất ¾%, giải quyết lạm phát ở mức 8,6%, mức tăng đột biến theo năm cao nhất kể từ tháng 12 năm 1981

Phân Tích Cơ Bản Giá Vàng

Cục Dự trữ Liên bang đã có hành động tích cực nhất kể từ năm 1994 khi thông báo rằng họ sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản (3/4%), đưa lãi suất cho vay lên từ 150 – 175 điểm cơ bản. Các nhà giao dịch và nhà phân tích đã tính đến việc tăng lãi suất tích cực hơn vào thứ Hai và thứ Ba sau khi công bố số liệu lạm phát tháng 5 vào tuần trước so với CPI. Lạm phát đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, dẫn đến suy thoái kinh tế, sau đó là các sự kiện gián đoạn khác bao gồm tắc nghẽn chuỗi cung ứng cực đoan, cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và các vụ đóng cửa liên quan đến Covid ở Trung Quốc.

Tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang kết luận, “Lạm phát vẫn ở mức cao, phản ánh sự mất cân bằng cung và cầu liên quan đến đại dịch, giá năng lượng cao hơn và áp lực giá rộng hơn.”

Tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang cho biết, những vấn đề được đề cập là lý do chính khiến các thành viên của Cục Dự trữ Liên bang quyết định nâng lãi suất mục tiêu lên 1 ½% – 1 ¾%. Fed cũng dự đoán rằng lãi suất sẽ tiếp tục tăng lên trên 3% vào cuối năm 2022.

“Ủy ban tìm cách đạt được việc làm tối đa và lạm phát ở mức 2% trong thời gian dài hơn. Để hỗ trợ các mục tiêu này, Ủy ban đã quyết định tăng phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang lên 1‑1/2 đến 1-3/4 phần trăm và dự đoán rằng mức tăng liên tục trong phạm vi mục tiêu sẽ phù hợp. Ngoài ra, Ủy ban sẽ tiếp tục giảm nắm giữ chứng khoán Kho bạc và nợ đại lý cũng như chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan, như được mô tả trong Kế hoạch Giảm Quy mô Bảng Cân đối của Cục Dự trữ Liên bang được ban hành vào tháng Năm. Ủy ban cam kết mạnh mẽ đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. ”

Cục Dự trữ Liên bang từ lâu đã duy trì nhiệm vụ kép về việc làm tối đa và tỷ lệ lạm phát là 2%. Chủ tịch Powell ám chỉ khả năng sẽ có thêm 75 đợt tăng lãi suất cơ bản tại cuộc họp FOMC tiếp theo vào tháng 7. Trong cuộc họp báo của mình, Chủ tịch Powell nói rằng việc tăng lãi suất thêm 50 hoặc 100 điểm cơ bản “rất có thể” là kết quả thích hợp của cuộc họp tiếp theo của ngân hàng trung ương vào tháng Bảy.

Tuyên bố hôm nay cũng đề cập đến triển vọng kinh tế hiện tại của Fed, trong đó dự đoán kinh tế sẽ suy giảm, đưa tốc độ tăng trưởng GDP xuống 1,7% trong năm nay, tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 3,7%. Hơn nữa, họ dự báo rằng tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng lên 4,1% cho đến năm 2024. Những con số này cho thấy rõ ràng là Cục Dự trữ Liên bang (Fed) rằng kế hoạch tiếp tục tăng lãi suất sẽ dẫn đến sự suy giảm kinh tế hơn nữa và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn. Ủy ban cũng thừa nhận rằng mức lạm phát sẽ tiếp tục tăng với chỉ số PCE có xu hướng ở mức khoảng 5,2% trong suốt thời gian còn lại của năm nay và giảm dần xuống 2,2% vào năm 2024.

Việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh mẽ và điều chỉnh giảm GDP đã được tính vào giá thị trường trong hai ngày giao dịch vừa qua. Điều đó đang được nói. Tôi vẫn tin rằng phản ứng của những người tham gia thị trường đối với việc tăng lãi suất tích cực ngày hôm nay và điều chỉnh giảm triển vọng kinh tế của họ là một điều kỳ lạ, dẫn đến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, đồng đô la suy yếu, cùng với sự phục hồi trên thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường kim loại quý.

Hợp đồng vàng tương lai tăng 22,80 đô la và tính đến 5:20 chiều giờ EDT, hợp đồng tháng 8 hiện được cố định ở mức 1836,10 đô la. Bạc kỳ hạn tăng 3,51%. Hợp đồng tháng 9 đã tăng gần $ 0,74 hôm nay và hiện được cố định ở mức $ 21,69. Đây là phản ứng ngược lại đối với giá vàng và bạc so với dự đoán sau khi Fed công bố đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản mạnh mẽ vào ngày hôm nay.

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

Phân Tích XAUUSD tại D1: XAUUSD đã có một ngày tăng trở lại, bất chấp tin tức lãi suất sẽ tăng 0.75% sau khi cuộc họp FOMC được diễn ra. Giá vàng đã gần chạm mức 1842 sau khi giảm về mức 1805.x vào ngày hôm qua. Đây là điều chứng minh câu nói “mua tin đồn, bán sự thật”. Việc Vàng tăng cũng không quá khó đoán khi mức 1800 là mức giá được coi là sàn trong vài năm tới. Quan điểm của TradaFX trong những ngày sắp tới là sẽ canh buy vùng hỗ trợ nếu giá hồi về 1790. Tại khung thời gian D1 thì xu hướng chính vẫn là giảm, để có một vị thế buy dài hạn thì cần một sự phá vỡ xu hướng xuống bằng cách phá đường trendline giảm như hình dưới và tạo một mô hình đảo chiều.

Phân Tích Giá Vàng Ngày 16/6/2022

Phân Tích XAUUSD tại H1: XAUUSD trong khung thời gian này thì vẫn có xu hướng xuống cùng xu hướng với D1. Với việc tại D1 canh buy khi giá phá 1800 về vùng hỗ trợ. Thì trong ngắn hạn tôi sẽ không giao dịch cặp này tại h1 mà chờ đợi giá hồi về. Mục tiêu của tôi vẫn là canh buy dài hạn cặp này.

phan-tich-gia-vang-xauusd-16-6-H1

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 16/6/2022 – Tin tức Giá Vàng hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4.5/5 - (2 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm