Phân Tích Giá Vàng Ngày 15/6/2022

0 9.194

Phân Tích Giá Vàng Ngày 15/6/2022 – Tất Cả Mọi Sự Chú Ý Đều Đổ Dồn Về Cuộc Họp FMOC Tháng Sáu Vào Đêm Nay. Liệu Cục Dự Trữ Liên Bang Sẽ Tăng Lãi Suất Huy Động Vốn Của Fed Thêm Bao Nhiêu? Vàng Sẽ Dao Động Thế Nào Sau Khi Có Tin Ra, Xu Hướng Sắp Tới Chúng Ta Nên Làm Gì?

Phân Tích Cơ Bản Giá Vàng

Hôm nay Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu cuộc họp FOMC tháng 6 sẽ kết thúc vào ngày mai. Cho đến báo cáo CPI của tuần trước, nhiều người dự đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất huy động vốn của Fed thêm ½%. Tuy nhiên, thực tế là áp lực lạm phát đã tăng lên 8,6% trong tháng 5 đã thay đổi đáng kể nhận định đó.

Khá nhiều nhà phân tích và nhà kinh tế hiện đang dự đoán một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. Tuần trước, công cụ FedWatch của CME đã dự đoán rằng xác suất tăng lãi suất 75 điểm cơ bản chỉ là 3,9%. Hôm qua xác suất đã tăng lên 34,6%. Ngày nay, xác suất tăng lãi suất ¾% theo công cụ FedWatch đã tăng lên 90,7% và xác suất tăng lãi suất ½% giảm xuống chỉ còn 9,3%.

phan-tich-gia-vang-xauusd-15-6-fedwatch

Các nhà phân tích vàng như tôi hiện đang chiếm thiểu số tin rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm ½% (50 điểm cơ bản) vào ngày mai và tại các cuộc họp FOMC còn lại để giải quyết lạm phát. Bao gồm cuộc họp tháng 6, có 5 cuộc họp FOMC còn lại trong năm nay (tháng 6, tháng 7, tháng 9, tháng 11 và tháng 12). Nếu Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất tại tất cả các cuộc họp còn lại của FOMC lên ½% (50 điểm cơ bản), nó sẽ cộng thêm 2 ½% vào lãi suất quỹ hiện tại của Fed là 75 – 100 điểm cơ bản lên tới 325 – 350 điểm cơ bản bằng cuối năm.

Khả năng cao là chính sách tiền tệ diều hâu hơn của Cục Dự trữ Liên bang đã gây áp lực khiến vàng giảm đáng kể trong tuần này. Trong hai ngày qua, vàng giảm khoảng 70 USD/ounce sau khi mở cửa hôm thứ Hai ở mức 1880 USD. Vào lúc 5:05 chiều cơ sở Hợp Đồng Vàng Tương Lai EDT, hợp đồng giao dịch tích cực nhất vào tháng 8 năm 2022 hiện đang giao dịch ở mức $ 1809,80, giảm $ 22 (-1,20%) ngày hôm nay và xấp xỉ $ 50 (-2,49%) ngày hôm qua. Nếu Cục Dự trữ Liên bang thông qua việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào ngày mai, chúng ta có thể dễ dàng thấy giá vàng giảm xuống dưới mức tâm lý quan trọng là 1800 USD/ounce. Nếu Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, chúng ta có thể thấy giá vàng tăng cao hơn bởi vì những người tham gia thị trường phần lớn đã tính đến việc tăng lãi suất tích cực hơn đối với giá vàng hiện tại.

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

Phân Tích XAUUSD tại D1: Càng lúc gần lúc tin công bố thì giá vàng lại càng giảm. Ngày hôm qua giá vàng đã xuống mức 1805 usd/ounce sau khi hồi lại mức giá 1831. Trong ngày hôm nay TradaFX khuyến nghị không nên giao dịch do có tin cực mạnh về lãi suất sẽ được công bố trong cuộc họp FOMC. Về mặt kỹ thuật thì XAUUSD đang ở trong xu hướng giảm. Mức hỗ trợ vẫn quanh quẩn tại 1760 – 1790. Mức này hiện tại là khá lý tưởng để mua vàng. Tuy nhiên cần xem liệu tại mức giá này giá có bật mạnh lại không. Và do đó, điều cần làm hiện tại là vẫn phải chờ đợi, xem liệu giá vàng có xuyên qua mức 1760 về khu 1680 là mức hỗ trợ theo tháng không?.

phan-tich-gia-vang-xauusd-15-6-D1

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 15/6/2022 – Tin tức Giá Vàng hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4/5 - (1 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm