Phân Tích Giá Vàng Ngày 14/6/2022

0 10.278

Phân Tích Giá Vàng Ngày 14/6/2022 – Các Quỹ Đầu Cơ Vẫn Tăng Giá Đối Với Vàng Nhưng Thị Trường Đối Mặt Với Môi Trường Đầy Thách Thức.

Phân Tích Cơ Bản Giá Vàng

Mặc dù biến động gia tăng trong vài ngày gần đây, các nhà phân tích thị trường cho rằng, nhìn chung, thị trường vàng đang chờ đợi chất xúc tác để đẩy kim loại quý ra khỏi biên độ giao dịch hẹp.

Dữ liệu thương mại mới nhất từ ​​Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai cho thấy rằng các quỹ đầu cơ vẫn tương đối trung lập với vàng và không thực hiện bất kỳ vị thế tăng hoặc giảm đáng kể nào. Các nhà phân tích đã nói rằng vàng vẫn còn trong cuộc chiến giằng co giữa lạm phát gia tăng và việc tăng lãi suất mạnh mẽ từ Cục Dự trữ Liên bang.

Cục Dự trữ Liên bang đang trên đà tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào cuối tuần này và thực hiện một động thái tương tự khác vào tháng Bảy. Tuy nhiên, lạm phát vẫn là mối đe dọa lớn đối với nền kinh tế. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng 8,6% trong năm vào tháng 5, mức cao mới trong 40 năm.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành Bannockburn cho biết: “Bức tranh vĩ mô – với việc Fed và BOE thiết lập để tăng lãi suất và xu hướng diều hâu từ ECB – có thể được kỳ vọng sẽ đè nặng lên vàng , nhưng câu chuyện lạm phát có thể khiến giá vàng không chịu nổi”, Marc Chandler, Giám đốc điều hành Bannockburn cho biết Global Forex, trong một bình luận gần đây cho Kitco News.

Báo cáo CFTC hàng tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 6 cho thấy các nhà quản lý tiền tệ đã tăng tổng các vị thế mua đầu cơ của họ trong hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex thêm 2.484 hợp đồng lên 115.215. Đồng thời, các vị thế bán giảm 4.254 hợp đồng xuống còn 57.684.

Lệnh mua ròng của vàng hiện ở mức 57.531 hợp đồng, tăng 13% so với tuần trước. Trong thời gian khảo sát, giá vàng giao dịch trong biên độ hẹp ở hai bên là 1.850 USD / ounce.

Các nhà phân tích tại TradaFX đã cảnh báo rằng giá vàng có thể đẩy xuống thấp hơn và có thể kiểm tra lại mức hỗ trợ xung quanh 1.800 USD vì vẫn còn rất nhiều “cổ phiếu giá cao” trên thị trường.

“Lệnh mua ròng trên Thị Trường Vàng vẫn khá ổn định, với chiều dài bổ sung được bổ sung và số lượng lệnh bán khá khiêm tốn. Các nhà phân tích cho biết, vẫn chưa biết rõ lộ trình của Fed sau tháng 9 trong bối cảnh lo ngại về suy thoái ngày càng gia tăng “. “Trong khi động thái này cho thấy giá vàng vẫn ổn định khi đối mặt với đồng đô la mạnh và tỷ giá tăng, chúng tôi vẫn cho rằng kim loại màu vàng cuối cùng sẽ không chống lại được cuộc chiến chống lạm phát của Fed.”

Mặc dù giá vàng có thể có xu hướng thấp hơn, nhưng nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan rằng vàng có thể tăng cao hơn trong dài hạn. Ngày càng có nhiều nghi ngờ rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ có thể kiểm soát lạm phát.

Ole Hansen, Trưởng bộ phận Chiến lược Hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cho rằng lo ngại lạm phát đình trệ gia tăng và sự suy yếu hơn nữa trên thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

“Vàng tương đối không thay đổi trong năm, nhưng nó tiếp tục tốt hơn so với thị trường chứng khoán, vì vậy tôi hài lòng với kết quả hoạt động của nó”, ông nói. “Cục Dự trữ Liên bang sắp hết thời gian nếu muốn kiểm soát lạm phát. Tôi không nghĩ họ muốn mạo hiểm đẩy nền kinh tế vào suy thoái”.

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

Phân Tích XAUUSD tại D1: Rõ ràng ngày hôm qua là một ngày ảm đảm đối với XAUUSD. Giá của cặp này đã giảm từ mức cao nhất là 1879 xuống giá 1819, tức giảm 60 giá chỉ trong một cây nến D1. Áp lực lạm phát ngày càng gia tăng khiến các ngân hàng trung ương phải tăng lãi suất đã khiến giá vàng khó giữ vững ở mức cao. Mức hỗ trợ gần nhất là 1780 – 1790, sâu hơn là 1760 – 1770, hai vùng này là vùng mà TradaFX khuyến nghị canh buy tại khu vực này nếu có mô hình đảo chiều trong khung thời gian nhỏ.

phan-tich-gia-vang-xauusd-14-6-D1

Phân Tích XAUUSD tại H1: Tại khung thời gian H1 thì xu hướng đã đảo chiều chỉ trong 1 ngày từ xu hướng tăng chuyển sang xu hướng giảm. Giá hiện tại đang giao dịch tại mức 1820, việc giao dịch trong ngày rất khó xác định trong những thời gian như này. Do đó, chúng ta cần canh tại khung thời gian lớn đến các vùng hỗ trợ hay kháng cự và trở lại khung thời gian H1 này để tìm điểm vào lệnh.

phan-tich-gia-vang-xauusd-14-6-H1

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 14/6/2022 – Tin tức Giá Vàng hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4.5/5 - (2 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm