Phân Tích Giá Vàng Ngày 11/5/2022 – Vàng Đang Tìm Đáy

0 2.040

Phân Tích Giá Vàng ngày 11/5/2022 – Mặc dù giảm 1% trong ngày, nhưng mức giảm của vàng có giới hạn vì 1.800 USD/ounce đóng vai trò là giá sàn vững chắc cho kim loại quý này.

Phân Tích Cơ Bản Giá Vàng

 Mặc dù giảm 1% trong ngày, nhưng mức giảm của vàng có giới hạn vì 1.800 USD/ounce đóng vai trò là giá sàn vững chắc cho kim loại quý này, theo Tập đoàn Ngân hàng Australia và New Zealand (ANZ).

Môi trường của vàng vẫn còn nhiều thách thức trong ngắn hạn khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt và đồng đô la Mỹ mạnh là những trở ngại chính đối với giá vàng. Nhưng vàng không còn xa để giảm trước khi tìm thấy đáy.

“Chúng tôi thấy ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong ngắn hạn là 1.850 USD/oz. Nếu nó phá vỡ dưới mức này, giá có thể dễ dàng lùi về 1.800 USD/oz”, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của ANZ Daniel Hynes và chiến lược gia hàng hóa Soni Kumari cho biết. “Thắt chặt tiền tệ tích cực, lợi suất tăng và đồng đô la mạnh hơn là những lực kéo chính đối với giá vàng.”

Mối quan tâm trong ngắn hạn là sự biến động của thị trường được kích hoạt bởi lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thể kiểm soát lạm phát, dẫn đến tăng mạnh lãi suất và suy thoái. ANZ đang định giá trong các đợt tăng lãi suất nửa điểm vào tháng 6 và tháng 7, với mức lãi suất cuối kỳ tăng lên 3,75% vào giữa năm 2023.

“Chênh lệch giữa lãi suất huy động vốn và CPI đang ở mức lớn nhất, cho thấy Fed đang phải vật lộn để kiềm chế lạm phát. Lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, được thúc đẩy bởi lạm phát kéo dài và rủi ro địa chính trị gia tăng, sẽ bảo vệ phần nào giá vàng. Chúng tôi kỳ vọng vàng vẫn được hỗ trợ ở mức 1.850 USD/oz, với tiềm năng tăng là 1.950 USD/oz “, Hynes và Kumari cho biết trong tuần này. “Chúng tôi kỳ vọng rủi ro giảm giá sẽ được hạn chế sau khi giá chạm 1.850 USD/oz.”

Trong khi đó, tiềm năng tăng giá linh hoạt hơn nhiều, với giá vàng có thể chạm mức 2.050 USD/ounce sau khi vi phạm 1.930 USD, các chiến lược gia nói thêm. Vào thời điểm viết bài, hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 6 đang được giao dịch ở mức 1.837,20 USD, giảm 1,15% trong ngày. 

“Chúng tôi thấy sự hình thành nêm giảm trên biểu đồ bắt đầu từ đầu tháng 3, điều này cho thấy đà giảm giá đang mờ dần. Giá đã chạm mức giới hạn thấp hơn là 1.830 USD/oz và chúng tôi kỳ vọng phạm vi giao dịch là 1.850–1.930 USD/oz trong những ngày trước, “họ viết. “Sự bứt phá thuyết phục trên đường xu hướng trên là 1.930 USD/oz sẽ xác nhận một động thái tăng giá. Một khi mức này phá vỡ, giá có thể chạm mức cao trước đó là 2.000 USD/oz và 2.050 USD/oz.”

Rủi ro kinh tế và địa chính trị tiếp tục có lợi cho vàng dưới dạng dòng tiền trú ẩn an toàn chảy vào kim loại quý này.

“Sự không chắc chắn mà nền kinh tế khu vực đồng euro phải đối mặt là căng thẳng, do chi phí năng lượng tăng cao và nguồn cung cấp khí đốt không chắc chắn, cộng với lạm phát tăng nhanh. Hơn nữa, sự điều chỉnh trên thị trường chứng khoán trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn sẽ có lợi cho vị thế của vàng như một chất phân hóa rủi ro”, Hynes và Kumari lưu ý .

Về mặt địa chính trị, vàng sẽ được thúc đẩy từ lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga tiềm năng của EU và nhiều ngân hàng trung ương lựa chọn phân bổ đáng kể hơn cho vàng như một phần dự trữ chính thức của họ.

Các chiến lược gia giải thích: “Việc Liên minh châu Âu cấm nhập khẩu dầu và khí đốt từ Nga có thể … kích hoạt chủ nghĩa bảo hộ, làm gián đoạn chuỗi cung ứng hàng hóa.

Họ nói thêm: “Các ngân hàng trung ương có xu hướng đa dạng hóa dự trữ ngoại tệ của họ trong các cuộc khủng hoảng, tăng cường mua vàng của họ. Sự thoái hóa (một động thái rời xa đô la Mỹ) đã thúc đẩy hoạt động mua của ngân hàng trung ương trong những năm gần đây, với việc Trung Quốc và Nga mua nhiều vàng hơn. . Nga nắm giữ 21% lượng vàng dự trữ. Các biện pháp trừng phạt hơn nữa có thể khiến các ngân hàng trung ương mua vàng nhiều hơn. “

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

 Tại khung thời gian D1: XAUUSD đã phá vỡ mức hỗ trợ tại 1850 và đã giảm về khu 1832. Tại khu này thì đây chính là mức hỗ trợ khung thời gian ngày của cặp này. Trend chính của khung thời gian D1 hiện tại vẫn là giảm. Trong khi các khung thời gian cao hơn là trend tăng. Về dài hạn thì khu vực 1800 được coi là mức giá sàn. Theo TradaFX thì dư địa cho việc giá vàng giảm tiếp là không lớn. Do đó chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm các lệnh buy để hold dài hạn.

phan-tich-gia-vang-ngay-11-5-d1

Với các khung thời gian nhỏ hơn D1 thì trend chính vẫn là giảm. Tại khung thời gian H1 thì giá vàng đã chạm mức 1832 đây là mức hỗ trợ ngắn hạn tại khung thời gian h1. Tôi đang chờ một lần tăng tiếp tục lên 1844 trước khi test vùng giá 1832 một lần nữa.

phan-tich-gia-vang-ngay-11-5-h1

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 11/5/2022 – tin tức Forex hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4/5 - (1 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.