Phân Tích Giá Vàng ngày 10/5/2022 – Tiền Mặt Là Vua

0 10.793

Phân Tích Giá Vàng ngày 10/5/2022 – Áp lực bán tiếp tục khi chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh. Vào ngày 28 tháng 3, S&P 500 đạt mức cao nhất trong tuần là 4635. Tiếp theo là 5 tuần liên tiếp có giá trị thấp hơn đáng kể. Nếu áp lực bán hôm nay cho thấy tuần tới, chúng ta chắc chắn có thể chứng kiến ​​chứng khoán Mỹ giảm trong sáu tuần liên tiếp vừa qua

Phân Tích Cơ Bản Giá Vàng

Áp lực bán tiếp tục khi chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh. Vào ngày 28 tháng 3, S&P 500 đạt mức cao nhất trong tuần là 4635. Tiếp theo là 5 tuần liên tiếp có giá trị thấp hơn đáng kể. Nếu áp lực bán hôm nay cho thấy tuần tới, chúng ta chắc chắn có thể chứng kiến ​​chứng khoán Mỹ giảm trong sáu tuần liên tiếp vừa qua. Trong khoảng thời gian ngắn này, chỉ số S&P 500 đã mất gần 14% giá trị (-13,89%). Riêng hôm nay, S&P 500 mất 3,20%. Tuy nhiên, đó là tổng hợp NASDAQ có mức giảm phần trăm lớn nhất khi phá vỡ mức 12.000. Chỉ số sản xuất công nghiệp ngày hôm nay giảm 521,41 điểm, chỉ số công nghệ nặng đóng cửa ở mức 11.623,25.

Giá vàng cũng trải qua một đợt giảm giá mạnh và tính đến 4:55 chiều giờ EDT, hợp đồng tương lai tháng 6 năm 2022 hoạt động tích cực nhất giảm 29,20 USD hay 1,55% và cố định ở mức 1853,40 USD. Kim loại quý duy nhất tăng giá trị trong ngày là palladium. Giá palađi tương lai đạt 50,30 USD, tăng 2,49% và hiện được cố định ở 2073,50 USD.

Việc bán tháo mạnh mẽ trên thị trường tài chính và kim loại quý là để phản ứng với cả hành động gần đây của Cục Dự trữ Liên bang cũng như triển vọng của Fed cho hai cuộc họp FOMC tiếp theo. Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất của Fed thêm nửa phần trăm tại cuộc họp FOMC tháng này và chỉ ra rằng nó có khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng lãi suất ½% tại cả cuộc họp FOMC tháng 6 và tháng 7.

Điều này dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ gần đây của lợi suất trong các Kho bạc Hoa Kỳ, với lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm được giao dịch lên mức cao nhất là 3,2% vào ngày hôm nay trước khi giải quyết ở mức 3,039%. Lợi suất cao hơn trong các khoản nợ của Mỹ đã hỗ trợ rất nhiều cho việc đồng đô la Mỹ tăng giá trị của nó khi so sánh với các đồng tiền khác, và điều đó đã gây áp lực giảm giá cả vàng và bạc.

Sự sụt giảm mạnh của chứng khoán và kim loại quý của Mỹ trong tháng trước có thể trực tiếp gắn với mức độ lạm phát xoắn ốc. Tuần này, vào ngày 11 tháng 5, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ sẽ công bố chỉ số CPI cho tháng Tư. Hiện tại, Chỉ số giá tiêu dùng đang ở mức 8,5%, giá trị cao nhất được thấy kể từ tháng 1 năm 1982. Mức độ lạm phát xoắn ốc là căn nguyên của các đợt tăng lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Liên bang khi họ cố gắng giảm tốc độ mở rộng kinh tế để giảm áp lực lạm phát. .

Các dự báo về CPI tháng 4 khác nhau với một số nhà phân tích dự báo sự chững lại để đạt được đỉnh điểm của áp lực lạm phát và những người khác dự đoán rằng lạm phát sẽ tiếp tục tăng nóng. Theo Forbes, “Ước tính CPI tháng 4 sẽ được công bố vào thứ Tư trước khi thị trường chứng khoán mở cửa. Kỳ vọng là tỷ lệ tất cả các mặt hàng sẽ giảm từ 8,5% xuống 8,1%. Để đạt 8,1%, tỷ lệ lạm phát hàng tháng sẽ phải giảm từ 2,3% trong tháng Giêng, 2,6% vào tháng Hai và 3,8% trong tháng Ba xuống không quá 1,25% để đạt được con số dự kiến ​​”.

Tuy nhiên, dự báo lạm phát được công bố trên Bloomberg Markets hôm nay nói rằng theo một cuộc khảo sát của Fed ở New York, “Kỳ vọng lạm phát dài hạn sẽ tăng”. Trong một bài báo do Alexandre Tanzi viết, ông đã báo cáo rằng “Người tiêu dùng Mỹ dự đoán lạm phát trong ba năm sẽ cao hơn so với một tháng trước, một dấu hiệu đáng lo ngại đối với Cục Dự trữ Liên bang khi ngân hàng trung ương cố gắng duy trì kỳ vọng dài hạn hơn.”

Cho dù mức lạm phát tiếp tục tăng lên mức cao hơn như đã có trong suốt năm nay hay bắt đầu đạt đỉnh, thì khả năng mức lạm phát quá cao sẽ tiếp tục dai dẳng và không nhất thời như Cục Dự trữ Liên bang đã duy trì cho đến gần đây với Chủ tịch Powell và các thành viên FED khác nói rằng kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn được duy trì tốt.

Mặc dù hành động tăng lãi suất mạnh của Cục Dự trữ Liên bang chắc chắn sẽ dẫn đến sự suy giảm kinh tế, nhưng Fed không thể kiểm soát các vấn đề chuỗi cung ứng hoặc cuộc chiến ở Ukraine, những nguyên nhân chính khiến lạm phát tăng cao hơn.

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

Theo khung thời gian D1: Thì ngày hôm qua là một ngày giảm điểm mạnh mẽ của cặp này. Giá Vàng giảm từ mức mở cửa xuống mức 1852 và đóng cửa tại mức giá 1853. Hiện tại, giá vàng đang trong khu vực hỗ trợ tại khung thời gian D1. Đây là vùng Cầu được test lần 2 do đó nếu vùng cầu này bị phá vỡ khả năng giá tiếp tục xuống khu vực 1800. Trong trường hợp ngược lại thì ta thấy rõ ràng là áp lực bán quá mạnh nếu giá tăng trở lại thì cần phá vỡ mức cản tại khu vực cung 1896 – 1919.

phan-tich-gia-vang-ngay-10-5-d1

Trong khung thời gian H1: Xu hướng giảm khá rõ ràng giá vàng đang test lại vùng cung gần nhất. Nếu phá vỡ vùng này giá sẽ tiếp tục tăng lên vùng 1880. Trong trường hợp ngược lại. Giá có thể phá vỡ vùng cầu bên dưới và về vùng cầu tiếp theo tại khu 1830.

phan-tich-gia-vang-ngay-10-5-h1

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 10/5/2022 – tin tức Forex hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

4/5 - (1 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm