Nhận Định Giá Vàng Năm 2022 – Có một mức giá sàn mới cho vàng

Nhận Định Giá Vàng Năm 2022 – Vàng đang được giao dịch trong môi trường lạm phát cao và với nhiều rủi ro địa chính trị, điều này được bù đắp phần nào bởi kế hoạch thắt chặt mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang, theo một báo cáo của TradaFX. Điều này có nghĩa gì đối với vàng là giá sàn mới là 1.800 USD/ounce

Nhận Định Giá Vàng Năm 2022 – Vàng đang được giao dịch trong môi trường lạm phát cao và với nhiều rủi ro địa chính trị, điều này được bù đắp phần nào bởi kế hoạch thắt chặt mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang, theo một báo cáo của TradaFX. Điều này có nghĩa gì đối với vàng là giá sàn mới là 1.800 USD/ounce. Dưới đây là cách TradaFX giải thích suy nghĩ của mình:

“Lạm phát cao trong nhiều thập kỷ, ít có dấu hiệu giảm bớt, hậu quả từ cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và gia tăng lo ngại về suy thoái, đang làm gia tăng tâm lý tiêu cực đối với vàng. Trong bối cảnh Fed ngày càng diều hâu cùng với đó là sự phục hồi của chứng khoán và sức mạnh đồng đô la tiếp tục tăng”.

Có một mức giá sàn mới cho vàng đến năm 2023

Theo Các nhà phân tích của TradaFX: “Vàng có thể sẽ tiếp tục được thu hút bởi các công bố dữ liệu và bình luận của ngân hàng trung ương, những điều này đưa ra dấu hiệu về sức khỏe kinh tế vĩ mô và định hướng chính sách, nhưng như được nhấn mạnh trong báo cáo này, giờ đây chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ duy trì trên 1.800 USD / oz cho đến giữa năm 2023.”

Các động lực chính của vàng cho năm 2022 là lo ngại suy thoái, lạm phát gia tăng và bất ổn địa chính trị. Mặt khác, những trở ngại chính của nó là thắt chặt chính sách tiền tệ tích cực và việc đồng đô la Mỹ tiếp tục tăng so với phần còn lại của rổ tiền tệ.

Trong môi trường này, TradaFX nhận thấy vàng đạt mức cao kỷ lục mới trong năm nay sau khi kim loại quý này đã cố gắng phá vỡ mức tâm lý quan trọng 2.000 USD/ounce hai lần trong năm nay.

Tín hiệu suy thoái + lạm phát

Lạm phát ở Mỹ đang ở mức 8,5% hàng năm – mức cao nhất kể từ năm 1981. Đáp lại, kỳ vọng lạm phát cũng gây bất ngờ theo chiều ngược lại, với việc Fed dự kiến ​​4,3% cho năm nay và 2,7% cho năm 2023, tăng so với dự báo trước đó là Lần lượt là 2,6% và 2,3%.

Các nhà phân tích cho biết: “Những dự báo lạm phát tăng cao như trên khiến sự thắt chặt của FED càng mạnh hơn và có thể mức lãi suất sẽ đạt hơn 250 bps vào cuối năm sau”

TradaFX cho rằng Fed đang tìm kiếm giải pháp để đối phó với áp lực tăng giá bằng hai lần tăng quá khổ 50 điểm cơ bản tại hai cuộc họp FOMC tiếp theo vào tháng Năm và tháng Sáu. Sau đó, Fed có thể sẽ tiếp tục tăng 25 điểm mỗi cuộc họp. Điều này khá phù hợp với sự đồng thuận của thị trường đang diễn ra.

Dựa trên quan điểm chính sách diều hâu của Fed, ngày càng có nhiều lo ngại về suy thoái, với chính ngân hàng trung ương đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay xuống 2,8% so với 4% trước đó.

“Sự đảo ngược gần đây của đường cong Lãi suất trái phiếu 2 năm và 10 năm thể hiện một dấu hiệu đáng ngại cho nền kinh tế; tuy nhiên, việc thiết lập lại hoàn toàn đường cong được cho là phù hợp hơn. Lợi tức trái phiếu hai năm đã tăng vọt ~ 175 bps kể từ đầu năm, mức tăng nhanh nhất kể từ đầu những năm 1980 và vượt xa mức đột biến ~ 115 bp của lợi suất trái phiếu10 năm “, các nhà phân tích của TradaFX cho biết.

Theo báo cáo, trong năm vừa qua, Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng có nhiều khả năng sẽ tiếp tục điều chỉnh dự báo lạm phát của họ lên và ước tính tăng trưởng sẽ giảm xuống.

“Việc gắn các tín hiệu suy thoái sẽ giúp củng cố luận điểm đầu tư của vàng khi các nhà đầu tư tìm cách giảm thiểu rủi ro danh mục đầu tư, cũng như phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát”, nó nói. “Chúng tôi thấy giá vàng tiếp tục được hỗ trợ tốt bởi các bản tin lạm phát cao hơn trong ~ 6 tháng tới, trước khi ngân hàng trung ương thắt chặt để kiềm chế cơn lạm phát này bắt đầu khiến vàng tỏa sáng.”

TradaFX nói thêm rằng một “cơn giận dữ” khó có thể đáp ứng với việc Fed mạnh tay thắt chặt, nhưng nhu cầu vàng có thể hạ nhiệt.

“Vàng thường hoạt động tốt khi lạm phát tăng nóng, nhưng áp lực lạm phát càng lớn thì các ngân hàng trung ương càng cần thắt chặt chính sách tiền tệ, và tự nhiên khi lãi suất càng cao (tất cả đều bằng nhau) thì chi phí cơ hội của việc nắm giữ một khoản không có lợi suất càng lớn các nhà phân tích của TradaFX viết. “Đây là câu hỏi hóc búa mà các nhà đầu tư đang cố gắng điều hướng, bằng chứng là vàng vững chắc sau thông báo FOMC tháng 3, chứng kiến ​​Fed áp dụng lập trường diều hâu một cách đáng ngạc nhiên.”

Cho đến nay, nhu cầu đối với vàng vẫn rất mạnh, với các quỹ ETF báo cáo 269 tấn dòng vào ròng trong quý đầu tiên của năm sau khi ghi nhận 173 tấn dòng ra vào năm 2021.

Báo cáo chỉ ra rằng cổ phiếu vàng cũng đang trở nên phổ biến sau khi hoạt động kém hiệu quả. Các nhà phân tích cho biết: “Một câu hỏi phổ biến giữa các nhà đầu tư vàng đến năm 2021 là ‘tại sao cổ phiếu vàng lại hoạt động kém hiệu quả ngay cả khi giá hàng hóa liên tục tăng mạnh? .

 

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn