Nên Kiếm Bao Nhiêu PIP Mỗi Ngày Là Hợp Lý?

Nên kiếm bao nhiêu PIP mỗi ngày là hợp lý? Nhắm mục tiêu X số pips mỗi ngày là không thực tế Thay vào đó tập trung vào việc tuân theo một chiến lược đã định

Những điểm chính cần lưu ý:

  • Nhắm mục tiêu X số pips mỗi ngày là không thực tế
  • Thay vào đó, các nhà giao dịch ngoại hối nên tập trung vào việc tuân theo một chiến lược đã định
  • Giao dịch sử dụng đòn bẩy giới hạn sẽ mang lại lợi nhuận dương theo thời gian

Không có gì lạ khi các nhà giao dịch ngoại hối tiếp cận giao dịch với mục đích thu một lượng pips mỗi ngày từ thị trường. Một số thậm chí có thể cân nhắc áp dụng chiến lược chỉ tạo ra X số pips mỗi ngày. Nhưng có những phức tạp nảy sinh từ cách tiếp cận này, đặt ra những mục tiêu phi thực tế.

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi: “Nên kiếm bao nhiêu PIPS mỗi ngày là hợp lý?” và khám phá cách tiếp cận tốt nhất để sử dụng pip; xem xét các biến động thị trường ảnh hưởng đến chuyển động pip hàng ngày và cách tận dụng điều này với một chiến lược giao dịch vững chắc.

1. CÁC NHÀ GIAO DỊCH NÊN KIẾM BAO NHIÊU PIPS MỖI NGÀY LÀ HỢP LÝ?

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp không lưu tâm đến một số pips cụ thể. Điều này là do thị trường không di chuyển theo cách có thể dự đoán được. Vì vậy, nhà giao dịch không thể dựa vào số pips và nhắm mục tiêu cho mỗi giao dịch.

nên kiếm bao nhiêu pip mỗi ngày là hợp lý

Số pips mỗi ngày thay đổi tùy thuộc vào chiến lược được áp dụng cũng như các mục tiêu duy nhất do cá nhân tự đặt ra. Một số chiến lược nhắm mục tiêu lợi nhuận nhỏ hơn, thường xuyên hơn qua nhiều giao dịch (scalping); trong khi những chiến lược khác tìm kiếm cơ hội chốt lời lớn với khoảng thời gian dài hơn (giao dịch trung hạn).

2. NHỮNG KỲ VỌNG KHÔNG THỰC TẾ VỀ VIỆC THIẾT LẬP MỤC TIÊU SỐ PIP HÀNG NGÀY

Các nhà giao dịch phải chấp nhận rằng không phải tất cả các giao dịch đều mang lợi nhuận dương. Do đó, cố gắng đạt được mục tiêu pip hàng ngày chắc chắn sẽ thất bại. Mục tiêu pip hàng ngày không hiệu quả. Bởi nó khuyến khích giao dịch nhiều hơn vào những thời điểm chiến lược không hiệu quả và giao dịch ít hơn trong thời gian chiến lược hoạt động tốt. Điều này trái ngược với những gì chúng ta nên cố gắng đạt được.

Ví dụ, nếu một nhà giao dịch thực hiện các giao dịch nhanh vào buổi sáng. Họ đạt “mục tiêu pip” được chỉ định, thì nhà giao dịch sẽ từ bỏ các giao dịch bổ sung tiềm năng có thể xảy ra trong các điều kiện thị trường lý tưởng. Mỗi chiến lược đều có các điều kiện thị trường lý tưởng; do đó, trader này cuối cùng sẽ tự giới hạn những gì chiến lược có thể làm cho họ.

Biểu đồ dưới đây cho thấy một ví dụ điển hình về việc đánh mất lợi nhuận trong điều kiện thị trường không thuận lợi. Biểu đồ EUR/USD cho thấy một nhà giao dịch nhắm mục tiêu 20 pips mỗi giao dịch; với chiến lược giá giao nhau với đường trung bình động (MA) được đánh dấu bằng các vòng tròn cho biết điểm vào. Khi giá vượt lên trên đường MA, nhà giao dịch sẽ mua. Khi giá vượt xuống dưới đường MA, điều này báo hiệu một điểm vào lệnh bán.

Các vòng tròn màu đỏ hiển thị các giao dịch sẽ không thành công theo chiến lược; trong khi các vòng tròn màu xanh lá cây hiển thị các giao dịch thành công với chuyển động 20 pip theo hướng giao dịch. Ví dụ này minh họa một ví dụ điển hình về việc một nhà giao dịch nhắm mục tiêu số lượng pips ‘x’ trong các điều kiện bất lợi thường dẫn đến tâm lý trả thù thị trường và giao dịch thua lỗ.

Ví dụ: EUR/USD trong điều kiện thị trường không thuận lợi

EUR/USD trong điều kiện thị trường không thuận lợi

3. TẬP TRUNG VÀO CHIẾN LƯỢC CHIẾN THẮNG

Thay vì tập trung vào việc Nên kiếm bao nhiêu PIPS mỗi ngày là hợp lý, các nhà giao dịch cần tập trung vào những gì có thể kiểm soát được. Trong thuật ngữ giao dịch, điều này liên quan đến việc tuân theo chiến lược một cách hoàn hảo, không có quản lý cảm xúc trong giao dịch hay do dự. Khi một chiến lược đã được xây dựng, bước quan trọng nhất là thực hiện chiến lược đó.

Các nhà giao dịch cần phải tuân theo một kế hoạch; bằng cách không quá tự tin khi có lợi nhuận và không né tránh giao dịch tiếp theo khi thua. Tập trung vào chiến lược giúp các nhà giao dịch tránh xa tâm lý giao dịch trả thù. Giao dịch trả thù thường đi kèm với mục tiêu kiếm một số pips nhất định mỗi ngày.

Bởi vì khi các trader chưa đạt mục tiêu, họ có xu hướng giao dịch quá mức để “bù đắp”. Việc giao dịch quá mức đó thường dẫn đến thua lỗ ngày càng nhiều. Nếu nhà giao dịch tin tưởng vào chiến lược; việc thắng hay thua của mỗi giao dịch riêng lẻ sẽ không quan trọng với họ. Các trader phải tránh giao dịch trả thù hoặc điều chỉnh khối lượng giao dịch để bù đắp tổn thất.

4. PIPS VÀ GIAO DỊCH CÓ LỢI NHUẬN

Nên kiếm bao nhiêu PIPS mỗi ngày là hợp lý là một kế hoạch giao dịch ngoại hối tốt. Nhưng điều này lại là một mục tiêu không thực tế. Các điều kiện thị trường thay đổi thường xuyên buộc chiến lược của bạn không phải lúc nào cũng trong điều kiện lý tưởng. Điều cần thiết là tập trung cho các yếu tố có thể được kiểm soát, như tuân theo một chiến lược và thực hiện nó một cách trọn vẹn. Bạn nên bắt đầu với tài khoản demo không rủi ro có dữ liệu định giá theo thời gian thực.

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.