Bí Kíp Nào Giúp Huyền Thoại Dan Zanger Lập Kỷ Lục Giao Dịch?

“Con số 18 triệu đô la chỉ đơn giản là số tiền cao nhất của tôi có thể được kiểm toán – Con số thực sự là hơn 40 triệu đô la.”

Đây là câu trả lời ấn tượng từ huyền thoại Dan Zanger sau khi ông lập kỷ lục giao dịch biến 10,750 đô la thành hơn 18 triệu đô la vào năm 2000 với mức tăng trưởng lên đến 29,233%/ năm theo tạp chí Fortune.

Vậy Dan Zanger là ai? Những kinh nghiệm xương máu giúp ông thành công trong giao dịch là gì? Cùng TradaFX tìm hiểu chi tiết về nhân vật này trong bài viết hôm nay nhé!

Dan Zanger

1. DAN ZANGER LÀ AI?

1.1. Tiểu sử

Zanger lớn lên ở vùng Thung lũng San Fernando của Los Angeles. Mẹ ông là một nhà tâm lý học và cha ông là một bác sĩ. Zanger đã từng học đại học tuy nhiên sau đó ông đã bỏ học và chuyển sang lĩnh vực trượt tuyết trong vài năm ở Colorado và Idaho. Zanger từng làm nhiều công việc lặt vặt để tự trang trải cuộc sống trong những năm đầu lứa tuổi 20, chẳng hạn như nhân viên phụ trách hành lý, lái xe taxi và trợ lý đầu bếp.

Cuối cùng, ông quay trở lại Los Angeles với trình độ học vấn trung học phổ thông và không có kinh nghiệm giao dịch hay học vấn chuyên nghiệp. Tại đây Dan bắt đầu làm việc cho một công ty cảnh quan và cuối cùng đã có được giấy phép thầu ở California. Ông đã mạo hiểm xây dựng các hồ bơi ở Beverly Hills với tư cách là một nhà thầu độc lập, nơi ông tạo lập một cuộc sống ổn định kể từ đó.

Dan Zanger

1.2. Cơ duyên với giao dịch cổ phiếu

Điều thú vị là mẹ của Dan, bà Elaine rất hứng thú với thị trường chứng khoán, và thường cùng con trai xem các chương trình kinh doanh trên tivi. Một ngày nọ vào năm 1978, Dan phát hiện thấy một cổ phiếu bùng nổ trên dải thông tin phía cuối màn hình với giá 1 đô la. Ông ta thực hiện giao dịch mua đầu tiên và bán cổ phiếu vài tuần sau đó với giá hơn 3 đô la.

Kể từ vụ mua bán đó, ông bị cuốn vào hoạt động giao dịch trên thị trường và thường mang theo thiết bị theo dõi giá cổ phiếu. 

Dan Zanger chưa bao giờ làm việc cho một quỹ đầu cơ lớn hoặc trên một sàn giao dịch. Ông ấy cũng chưa bao giờ là nhà phân tích hoặc quản lý đầu tư, và không có bằng đại học.

Chương trình đào tạo duy nhất mà ông có được về việc chọn cổ phiếu là khi tham dự các buổi hội thảo của nhà sáng lập tờ Investor’s Business Daily, William J O’Neil vào giữa những năm 1980.

Tuy nhiên, Zanger vẫn giữ kỷ lục thế giới về việc kiếm được nhiều tiền nhất so với bất kỳ nhà giao dịch nào trong khoảng thời gian một năm – tăng 29,233% – cũng như trong khoảng thời gian 18 tháng, đã biến 10,750 đô la thành hơn 18 triệu đô la trong thời gian đầu bong bóng dotcom.

2. THÀNH TỰU NỔI TRỘI

Vào năm 1996, ông đã tạo ra một bản tin qua fax có tên là ‘The Zanger Report’, được gửi đi mỗi đêm cho hàng trăm nhà giao dịch mới bắt đầu. Ông đã phát triển bức thư fax này thành một trang web giáo dục mới có tên là chartpattern.com vào năm 1998, nơi các biểu đồ chứng khoán hàng ngày nêu bật các mô hình thú vị mà các trader có thể nghiên cứu và giao dịch. Trang web này hiện phục vụ hàng nghìn nhà giao dịch trên khắp thế giới cung cấp dịch vụ cho các nhà tạo lập thị trường trong ngành, quỹ đầu cơ và các nhà giao dịch tư nhân.

Dan Zanger

Khi cổ phiếu công nghệ và Internet chiếm vị trí trung tâm trên thị trường chứng khoán vào năm 1997, Zanger bắt đầu nhận thấy ​​những động thái mạnh mẽ đang diễn ra. Ông đã bán chiếc Porsche của mình với giá xấp xỉ 11.000 đô la để có đủ lượng vốn cần thiết cho việc tham gia thị trường.

Trong năm tiếp theo, ông đã làm sinh sôi 11.000 đô la trở thành 18 triệu đô la với kiến ​​thức có được trong hai thập kỷ tham gia thị trường và đọc lại các tác phẩm của William O’Neil. Với thành công này, ông ấy có thể trở thành một nhà kinh doanh toàn thời gian và bỏ lại các hợp đồng phía sau.

3. 10 QUY TẮC GIAO DỊCH VÀNG CỦA DAN ZANGER

Có thể bạn chưa biết, Zanger chưa dừng lại và ông vẫn tiếp tục kinh doanh sau thời kỳ bong bóng dotcom và khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên không phải lúc nào sự nghiệp của ông ấy cũng thành công. Hơn một nửa tài khoản của ông ấy đã bị xóa sổ trong những lần thị trường điều chỉnh một cách “tàn bạo”.

Zanger thẳng thắn chia sẻ về những thành công lớn nhất của ông ấy – cả những thất bại – và những mánh khóe giao dịch mà những kinh nghiệm này đã dạy cho ông. Dưới đây là 10 quy tắc giao dịch vàng mà ông đã trau dồi và áp dụng trong hành trình giao dịch của bản thân.

Dan Zanger

  1. Tham khảo website chartpattern.com của Dan và chắc chắn rằng giá cổ phiếu được hình thành với cấu trúc hoặc mô hình giá tốt theo đúng mô tả.
  2. Thực hiện mua cổ phiếu khi giá di chuyển trên đường xu hướng của cơ sở hoặc mô hình đó và đảm bảo rằng khối lượng giao dịch vượt trên xu hướng gần đây, ngay sau khi breakout này xảy ra. Không bao giờ trả quá 5% phía trên đường xu hướng. Bạn cũng nên theo dõi khối lượng trung bình động trong ba mươi ngày (MA 30) của cổ phiếu.
  3. Hãy nhanh chóng bán cổ phiếu của bạn nếu nó quay trở lại dưới đường xu hướng hoặc điểm breakout. Thông thường các điểm stop loss nên được đặt khoảng 1 đô la dưới điểm breakout. Cổ phiếu càng đắt, bạn càng có thể cho nó nhiều thời gian hơn, nhưng không bao giờ vượt quá 2 đô la cắt lỗ. Một số người áp dụng quy tắc cắt lỗ 5%. Điều này có thể có nghĩa là bạn đang bán một cổ phiếu vừa cố gắng bứt phá và không thành công trong vòng 20 phút hoặc 3 giờ kể từ thời điểm nó vừa bứt phá cao hơn giá mua của bạn.
  4. Bán 20 đến 30% vị thế của bạn khi cổ phiếu tăng từ 15 đến 20% so với điểm giá breakout.
  5. Giữ lâu nhất những cổ phiếu mạnh nhất của bạn và bán những cổ phiếu ngừng tăng giá hoặc đang hoạt động chậm chạp một cách nhanh chóng. Hãy nhớ rằng cổ phiếu chỉ tốt khi giá trị của chúng đang tăng.
  6. Xác định và theo dõi các nhóm cổ phiếu mạnh và cố gắng giữ các lựa chọn của bạn trong các nhóm này.
  7. Sau khi thị trường biến động trong một khoảng thời gian đáng kể, cổ phiếu của bạn sẽ dễ bị bán tháo, điều này có thể xảy ra nhanh đến mức không thể lường trước. Học cách thiết lập các đường xu hướng mới cao hơn và tìm hiểu các mô hình đảo chiều để giúp bạn thoát khỏi vị thế vào thời điểm thích hợp.
  8. Hãy nhớ rằng cần có khối lượng giao dịch để di chuyển giá cổ phiếu, vì vậy hãy bắt đầu tìm hiểu hành vi khối lượng của cổ phiếu đó và phản ứng của nó như thế nào khi khối lượng tăng đột biến. Bạn có thể thấy những mức tăng đột biến này trên bất kỳ biểu đồ nào. Khối lượng chính là chìa khóa cho sự di chuyển và thành công hay thất bại của cổ phiếu.
  9. Nhiều cổ phiếu được đề cập trong bản tin với tín hiệu mua. Tuy nhiên, chỉ vì nó được đề cập với điểm mua không có nghĩa là bạn cần mua ngay khi giá đạt ngưỡng đó. Trước tiên, bạn phải xem xét hành vi giá của cổ phiếu và kết hợp nó với khối lượng giao dịch trong ngày.
  10. Không bao giờ ký quỹ cho đến khi bạn đã làm chủ được thị trường, biểu đồ và tâm lý của mình bởi ký quỹ có thể xóa sổ tài khoản của bạn.

4. TỔNG KẾT

Có thể thấy, Dan Zanger là một trader tự học và câu chuyện về ông ấy là huyền thoại. Ông ấy đã làm những điều giống như tất cả các trader yêu thị trường chứng khoán, nghiên cứu về nó, bị mất tiền, tích lũy được nhiều tiền hơn và rồi cũng mất nhiều tiền hơn. Tuy nhiên ông ấy không bao giờ bỏ cuộc.

Hy vọng rằng qua bài viết này, kinh nghiệm và tinh thần giao dịch của huyền thoại Dan Zanger có thể mang lại cảm hứng tích cực tới bạn đọc!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.