Giá vàng có ít phản ứng sau khi Mỹ, Canada, Anh và Nhật Bản cấm nhập khẩu vàng mới từ Nga

Giá vàng có ít phản ứng sau khi Mỹ, Canada, Anh và Nhật Bản cấm nhập khẩu vàng mới từ Nga – Các thành viên của Nhóm G7, đại diện cho các nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, đang thêm vàng vào lệnh trừng phạt của họ đối với Nga vì cuộc xâm lược kéo dài nước này vào Ukraine.

Chủ nhật, tại cuộc họp G7, Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản và Canada tuyên bố sẽ cấm nhập khẩu vàng có nguồn gốc từ Nga.

Tuy vậy, thông tin này không tác động nhiều đến giá vàng. Hợp đồng vàng tương lai trên sàn Comex tháng 8 đang bắt đầu tuần giao dịch mới, giao dịch lần trước ở mức 1.834,70 USD/ounce, tăng 0,24% trong ngày.

Sau thông báo, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng lệnh cấm vàng mới sẽ tước đi của Nga hàng chục tỷ USD mà quốc gia này cần để cung cấp cho cuộc chiến ở Ukraine.

Nga là nhà sản xuất vàng lớn thứ hai thế giới, chiếm 9,5% nguồn cung toàn cầu. Năm ngoái, kim ngạch xuất khẩu vàng của Nga đạt hơn 15 tỷ USD. Lệnh trừng phạt mới có thể có tác động lớn nhất đến thị trường vàng của London. Theo Bloomberg, 28% lượng vàng của Nga đã được xuất khẩu sang London.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh cấm sẽ tác động đáng kể đến nền kinh tế Nga.

Ông nói trong một tuyên bố: “Các biện pháp mà chúng tôi đã công bố hôm nay sẽ đánh thẳng vào những kẻ đầu sỏ chính trị của Nga và tấn công vào trung tâm bộ máy chiến tranh của Putin”. “Putin đang phung phí nguồn lực ngày càng cạn kiệt của mình cho cuộc chiến vô nghĩa và man rợ này. Ông ta đang phục vụ cái tôi của mình bằng cái giá của cả người dân Ukraine và Nga. Chúng ta cần phải bỏ đói chế độ Putin. Vương quốc Anh và các đồng minh của chúng ta đang làm điều đó.”

Tuy nhiên, một số nhà phân tích đã đặt ra nghi ngờ về tác động của lệnh trừng phạt mới nhất đối với Nga. Thông báo của G7 được đưa ra vài tháng sau khi ngành công nghiệp này thực hiện các bước riêng của mình để ngăn chặn vàng của Nga tham gia thị trường.

Vào đầu tháng 3, ngay sau khi Nga xâm lược Ukraine, Hiệp hội Thị trường vàng thỏi London đã cấm 6 nhà máy lọc dầu của Nga khỏi Good Delivery List.

Vào thời điểm đó, LBMA lưu ý rằng lệnh cấm dự kiến ​​sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến thị trường vàng toàn cầu vì sản lượng vàng của Nga chủ yếu là trong nước.

gold-27-6

Lệnh cấm chính thức đối với vàng của Nga có thể có tác động lớn hơn đến thị trường. Thorsten Polleit, Kinh tế trưởng của Degussa, nói rằng kim loại vật chất giảm có thể dẫn đến các vấn đề trên thị trường giấy.

Trong khi hầu hết các hợp đồng vàng tương lai được thanh toán bằng đô la, sự bất ổn địa chính trị ngày càng tăng và sự biến động của thị trường đang tạo ra nhu cầu mạnh mẽ đối với vàng vật chất.

Các nhà phân tích khác đã lưu ý rằng lệnh trừng phạt mới sẽ chỉ áp dụng cho các quốc gia G7. Hai quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất: Trung Quốc và Ấn Độ, có thể tiếp tục mua kim loại quý của Nga. Cả hai quốc gia đều có thiện cảm với Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Byron King, biên tập viên của Agora Financial, nói rằng các biện pháp trừng phạt mà các quốc gia phương Tây đang áp dụng lên Nga có thể phản tác dụng khi giá dầu và lương thực tiếp tục tăng.

Ông nói thêm rằng việc vũ khí hóa đồng đô la Mỹ so với Nga có thể gây ra những hậu quả lớn đối với nền kinh tế Mỹ.

“Vấn đề với vũ khí là chúng có nghĩa là chúng sẽ bị phá hủy. Bạn bắn một viên đạn, phóng tên lửa hoặc nổ bom; những vũ khí này sẽ bị phá hủy khi chúng được sử dụng. Khi bạn vũ khí hóa đồng đô la Mỹ, bạn có nguy cơ thổi bay đồng tiền của mình. “

King nói rằng ông kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng và khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm giữ một số tài sản vật chất trong danh mục đầu tư của họ như một tài sản trú ẩn an toàn và phòng ngừa lạm phát.

4.5/10 - (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.