Chiến lược Đường xu hướng của Kênh giá | Ý tưởng giao dịch

0 7.655

Đường xu hướng của kênh giá – một công cụ đơn giản dựa trên Hành động giá price action. Về cơ bản, nó là một cặp đường thẳng làm nổi bật xu hướng thị trường, điểm vào và thoát giao dịch.

Trước khi bạn có thể giao dịch forex với nó, bạn cần hiểu đường xu hướng của kênh giá là gì và cách vẽ nó.

1. ĐƯỜNG XU HƯỚNG CỦA KÊNH GIÁ

Với một nhà giao dịch hành động giá, đầu tiên, bạn phải học cách quan sát các đợt sóng hay biến động giá của thị trường. Các biến động giá cho phép bạn theo dõi được điều gì đang xảy ra trên thị trường.

Sau đó, bạn nối các biến động đó sẽ được một đường xu hướng. Đường xu hướng giúp bạn hiểu về xu hướng trong quá khứ.

Cuối cùng, bạn lấy hai đường song song để hình thành một kênh giá. Đường kênh giá dự đoán mức độ hành động giá tương lai.

Hầu hết các nền tảng biểu đồ cung cấp công cụ vẽ hai đường song song.

Tóm lại, đường xu hướng của kênh giá cung cấp một cái nhìn toàn diện về hành động giá thị trường.

Nhiều nhà giao dịch không tin tưởng vào đường xu hướng và kênh giá. Điều này là bởi họ thấy các nhà giao dịch khác đăng các giao dịch với các đường xu hướng của kênh giá quá hoàn hảo. Vấn đề là, bất kỳ ai cũng có thể vẽ một đường kênh giá luôn hoạt động, hoàn hảo mọi lúc.

đường xu hướng của kênh giá

Nhưng giao dịch thực tế, các nhà giao dịch lại gặp khó khăn trong việc đáp ứng sự hoàn hảo đó. Sự thất vọng đã xảy ra sau đó.

Một nhà giao dịch nghiêm túc không cần ngẫm nghĩ lại các kênh giá xu hướng. Những gì một nhà giao dịch hành động giá là một kênh giá:

 • Phù hợp với các quy tắc được xác định trước
 • Đáng tin cậy nhưng không hoàn hảo
 • Được vẽ trong thời gian thực

Có nhiều phương pháp để vẽ các biến động giá, các đường xu hướng và kênh giá. Nhưng mấu chốt ở chỗ là phải phù hợp.

2. QUY TẮC TRONG GIAO DỊCH KÊNH GIÁ

Sau khi đã thành thạo cách vẽ Đường xu hướng của kênh giá, bạn có thể kiểm tra các quy tắc giao dịch bên dưới.

2.1. Thiết lập lệnh khi xuất hiện thoái lui ở kênh giá mua

 • Kênh giá phải đang dốc lên
 • Giá thoái lui để kiểm tra đường xu hướng tăng
 • Giao dịch mua với bất cứ mô hình giá tăng nào (Điểm vào lệnh: đặt lệnh buy limit ngay phía trên đường xu hướng)
 • Đặt lệnh chốt lời trên đường xu hướng đối diện của kênh giá (Điều chỉnh nếu cần)

2.2. Thiết lập khi xuất hiện thoái lui ở kênh giá bán

 • Kênh giá phải đang dốc xuống
 • Giá thoái lui trở lại để kiểm tra đường xu hướng giảm
 • Giao dịch bán với bất cứ mô hình giá giảm nào (Điểm vào lệnh: đặt lệnh sell limit ngay phía dưới đường xu hướng)
 • Đặt lệnh chốt lời trên đường xu hướng đối diện của kênh giá (Điều chỉnh nếu cần)

3. VÍ DỤ KÊNH GIÁ

3.1. Giao dịch thắng

ví dụ thắng của giao dịch kênh giá

Đây là một biểu đồ hàng ngày của WMT trong một xu hướng giảm.

 1. Chúng ta đã sử dụng chiến thuật điểm vào lệnh đã được đề cập phía trên ở đây. Một lệnh sell limit đã đưa chúng ta tới một vị thế bán khi thị trường kiểm tra đường xu hướng giảm.
 2. Đây không phải một giao dịch giả định suôn sẻ đạt được mục tiêu. (Ví dụ này được chọn một cách ngẫu nhiên). Bạn có thể thấy thị trường đã khó khăn để có thể đẩy giá xuống và thực hiện một số lực để tăng giá lên.
 3. Khi thị trường tiếp tục đà giảm của nó, chúng ta điều chỉnh kênh giá đường xu hướng. Chúng ta chốt lời khi thị trường chạm đường kênh giá của kênh giá giảm mới.

3.2. Giao dịch thua lỗ

ví dụ thua lỗ của giao dịch kênh giá

Đây là một biểu đồ hàng ngày của IBM, cũng trong bối cảnh xu hướng giảm giá.

 1. Một lần nữa, trong ví dụ này, chúng ta đã đặt lệnh sell limit ở đường xu hướng giảm. Chúng ta có thể tránh được giao dịch thua lỗ này bằng cách sử dụng chiến lược vào lệnh thận trọng. (Nghĩa là, hãy chờ một mô hình nến giảm và tham gia vào với một lệnh stop).
 2. Một điểm dừng lỗ Chandelier đã được sử dụng như trên biểu đồ.
 3. Lệnh dừng lỗ bị chạm khi thị trường tăng mạnh.

Giao dịch này đã thua lỗ. Hãy chấp nhận điều đó. Nhưng đó là điều chúng ta có thể học được từ hành động giá sau đó.

Nó cho thấy sự thuận lợi của các đường xu hướng trong kênh giá để thu lợi nhuận. Biểu đồ phía dưới chỉ ra một kênh giá giảm dựa trên hành động giá sau đó.

ví dụ kênh giá giảm dựa trên hành động giá sau đó

 1. Mỗi nhà giao dịch hành động giá đều có những phương pháp tham gia vào thị trường khác nhau. Có thể tưởng tượng ràng một số nhà giao dịch đã bán trong vùng này.
 2. Nếu bạn ở trong một vị thế bán, kênh giá đường xu hướng được điều chỉnh (màu nâu) cung cấp các lựa chọn chắc chắn để chốt lời.

4. TÓM LƯỢC

Hãy tìm kiếm các thiết lập giao dịch có sự hợp lưu từ vùng hỗ trợ kháng cự cơ bản. Đối với một nhà giao dịch hành động giá, đây là một cách tiếp cận đơn giản mà hiệu quả. Hoặc, nếu bạn thấy sức mạnh giữa hành động giá và các chỉ báo có giá trị, hãy sử dụng bộ chỉ báo (ví dụ chỉ báo Stochastic, CCI) để xác nhận các thiết lập vào lệnh với kênh giá. Ví dụ một chỉ báo quá bán với một mô hình giá tăng trong một xu hướng tăng.

Các kênh giá đường xu hướng tốt nhất có độ dốc và độ rộng vừa phải. Nói cách khác, hãy xem xét hai điều sau trước khi giao dịch:

 • Các kênh cực kỳ dốc và nông
 • Các kênh cực kỳ hẹp và rộng

Để đánh giá độ dốc, bạn có thể sử dụng đường 45 độ làm điểm chuẩn. Các thị trường có kênh dốc có nhiều khả năng trải qua đợt thoái lui sâu trước khi tiếp tục. Các kênh nông có thể giao dịch được nếu bạn đang tìm kiếm thiết lập trong phạm vi giao dịch.

Để đánh giá độ rộng của kênh, hãy so sánh độ rộng kênh giá với phạm vi nến giá trung bình. Nếu độ rộng của kênh nhỏ hơn một vài nến phạm vi rộng hãy coi đó là kênh hẹp. Điều quan trọng cần chú ý đó là độ rộng kênh giá vì nó cho thấy lợi nhuận tiềm năng của một giao dịch kênh giá.

Đừng mắc lỗi. Giao dịch chiến lược đơn giản này sẽ không dẫn bạn tới một thành công chắc chắn, nhưng với chiến lược này, bạn sẽ nhận được hành động giá cung cấp:

 • Phân tích xu hướng
 • Thời điểm vào lệnh
 • Điểm thoát lệnh có kỷ luật

Chiến lược kênh giá này hoạt động dựa trên tiền đề một đường xu hướng của kênh giá sẽ chứa hành động giá. Các biến thể khác là nỗ lực bắt được sự phá vỡ từ một kênh giá.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng ÝĐọc Thêm