Các INDICATOR TỐT NHẤT cho giao dịch Price Action và PTKT

Tổng Hợp Các Chỉ Báo Indicator Tốt Nhất Cho Giao Dịch Price Action Và Phân Tích Kỹ Thuật Điển Hình, Được Các Trader Tin Dùng Khi Giao Dịch Nhất.

Để có lợi nhuận ổn định, bạn cần biết cách sử dụng các Indicator tốt nhất cho Giao Dịch Price Action trong phân tích kỹ thuật; từ đó dự đoán được sự phát triển của thị trường trong tương lai. Do vậy, trong bài viết ngày hôm nay TradaFX sẽ tổng hợp cho bạn các chỉ báo tốt nhất trong phân tích kỹ thuật và giao dịch Price Action.

Cùng bắt đầu nhé!!!

1. CÁC INDICATOR TỐT NHẤT CHO GIAO DỊCH PRICE ACTION VÀ PTKT

Tổng hợp các chỉ báo indicator tốt nhất cho giao dịch price action và phân tích kỹ thuật điển hình, được các trader tin dùng khi giao dịch nhất:

1.1. Các mức kháng cự và hỗ trợ

1.1.1. Mức kháng cự

Ngưỡng kháng cự hỗ trợ là các đường nằm ngang được sử dụng rất phổ biến trong phân tích kỹ thuật để thực hiện giao dịch hành động giá.

Mức kháng cự là một mức giá cao mà thị trường đã khó có thể vượt qua trong lịch sử. Khi vùng kháng cự bị phá vỡ, nghĩa là khi một cây nến cũng như những cây nến tiếp theo đã vượt qua vùng này; đó là sự xác nhận xu hướng tăng. Vì vậy, nó có thể là một thời điểm tốt để mua vào.

Khi vùng kháng cự được tôn trọng, nghĩa là khi giá thị trường tiếp cận nó, nhưng không thể vượt qua và bắt đầu lại trong một chuyển động giảm; đó là sự vô hiệu của xu hướng tăng. Vì vậy, nó có thể là một thời điểm tốt để bán.

Các INDICATOR TỐT NHẤT cho giao dịch Price Action và PTKT

1.1.2. Mức hỗ trợ

Mức hỗ trợ là một mức giá thấp mà thị trường đã phải vận lộn để có thể phá vỡ nó trong lịch sử. Khi vùng hỗ trợ bị phá vỡ, nghĩa là khi một cây nến cũng như những cây nến tiếp theo đã thoát khỏi vùng này; đó là sự xác nhận xu hướng giảm. Vì vậy, nó có thể là một thời điểm tốt để bán ra.

Khi vùng hỗ trợ được tôn trọng, nghĩa là khi giá thị trường tiếp cận nó, nhưng không thể vượt qua và bắt đầu lại trong một chuyển động tăng; đó là sự vô hiệu của xu hướng giảm. Vì vậy, nó có thể là một thời điểm tốt để mua vào.

Mức hỗ trợ

Do vậy các mức hỗ trợ/kháng cự rất hữu ích trong giao dịch Price Action.

1.2. Khối lượng Volumn

Trên một cặp tiền được chọn, khối lượng (Volume) là tổng giá trị giao dịch giữa 2 loại tài sản ở trong cặp.

Khối lượng càng lớn tại thời điểm t thì giá chuyển động càng mạnh. Xu hướng giảm hoặc xu hướng tăng sẽ có xu hướng mạnh lên nếu khối lượng giao dịch lớn trong cùng một khoảng thời gian.

Ngược lại, nếu khối lượng giao dịch thấp, bạn không nên quá chú trọng vào xu hướng hiện tại; trừ khi các chỉ báo giao dịch khác cho thấy sự tin cậy đối với xu hướng này.

Khối lượng Volumn

Khi giá thị trường tiệm cận mức hỗ trợ, khối lượng bán cao hoặc khối lượng mua thấp thể hiện sự phá vỡ hỗ trợ sắp xảy ra. Trong khi khối lượng bán thấp hoặc khối lượng mua cao biểu thị mức hỗ trợ được tôn trọng.

Tương tự như vậy, khi giá thị trường tiệm cận ngưỡng kháng cự, khối lượng mua cao hoặc khối lượng bán thấp biểu thị sự phá vỡ ngưỡng kháng cự sắp xảy ra. Trong khi khối lượng mua thấp hoặc khối lượng bán cao lại thể hiện mức kháng cự sẽ được tôn trọng.

1.3. Chỉ báo RSI

Chỉ báo RSI (Relative Strength Index) cho nhà giao dịch biết sức mạnh của xu hướng thị trường. Nó là một trong những chỉ báo được biết đến nhiều nhất và cũng là một trong những chỉ báo giao dịch tốt nhất trong Price Action.

 • Nếu chỉ báo RSI trên 70, thị trường đang quá mua nên xu hướng tăng có thể bị yếu đi.
 • Nếu chỉ báo RSI dưới 30, thị trường đang bị bán quá mức nên xu hướng giảm giá có thể bị giảm dần.

Chỉ báo RSI

Nhưng nếu chỉ sử dụng mỗi chỉ báo RSI có thể sẽ đưa ra kết quả không đáng tin cậy. Chúng ta cũng phải xem xét cả sự phát triển của giá. Nếu giá và RSI di chuyển ngược chiều nhau; đây là sự phân kỳ của RSI và bạn có thể mong đợi một sự đảo chiều xu hướng.

Trong một khoảng thời gian nhất định, nếu:

 • Giá giảm nhưng chỉ số RSI tăng; chúng ta nói về sự phân kỳ tăng giá với một chuyển động tăng giá có thể xảy ra.
 • Giá tăng nhưng chỉ số RSI giảm; chúng ta nói về sự phân kỳ giảm giá với một xu hướng giảm có thể xảy ra.

1.4. Đường trung bình động giản đơn

Đường trung bình động giản đơn SMA, là giá trị trung bình được tính toán tại mỗi thời điểm bằng cách lấy tất cả các giá trị trong quá khứ của một khoảng thời gian xác định. Nó cung cấp một đường giá trơn tru. Và đây là một trong những chỉ báo tốt nhất được sử dụng trong phân tích kỹ thuật.

 • SMA được tính trên 20 cây nến cuối cùng sẽ được ghi nhận là SMA20.
 • SMA được tính trên 50 cây nến cuối cùng sẽ được ghi nhận là SMA50.

Đường trung bình động (Moving average)

Nếu đường SMA20 nằm dưới đường SMA50 và nó cắt SMA50 từ dưới lên; đây là một tín hiệu cho chuyển động tăng giá, vì vậy là một tín hiệu để mua.

Ngược lại, nếu đường SMA20 nằm trên đường SMA50 và nó cắt SMA50 từ trên xuống; đây là một tín hiệu cho sự chuyển động giảm giá, vì vậy một tín hiệu để bán.

Đường trung bình động hàm mũ (EMA) cũng tuân theo nguyên tắc tương tự nhưng nó được tính toán bằng cách đưa nhiều trọng lượng hơn cho các nến gần đây nhất.

1.5. Chỉ báo MACD

Chỉ báo MACD (Moving Average Convergence Divergence) là sự chênh lệch giữa 2 đường trung bình động hàm mũ (EMA) khác nhau; thường là đường trung bình động hàm mũ 26 và 12 chu kỳ.

 • MACD = EMA26 – EMA12

MACD kết hợp với đường cong thứ hai được gọi là đường tín hiệu. Đường tín hiệu chỉ đơn giản là đường EMA 9 chu kỳ của đường MACD này.

 • Đường tín hiệu = EMA9 của MACD

Để đưa ra dự đoán về xu hướng thị trường, chúng ta sẽ xem xét thời điểm MACD và đường tín hiệu giao nhau. Như hình bên dưới, đường MACD có màu xanh và đường tín hiệu có màu cam.

Chỉ báo MACD

 • Nếu đường MACD cắt đường tín hiệu từ dưới lên; đây là tín hiệu Mua
 • Nếu đường MACD cắt đường tín hiệu từ trên xuống; đây là tín hiệu Bán

1.6. Chỉ báo Stochastic oscillator

Stochastic oscillator là chỉ báo giúp xác định vùng quá mua và quá bán trong giao dịch Price Action. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, nó có giá trị từ 0 đến 100.

Chỉ báo Stochastic oscillator

 • Nếu Stochastic Oscillator tăng trên 80, chúng ta đang ở trong giai đoạn mua quá mức. Một sự đảo chiều xu hướng và do đó động thái giảm giá có thể xảy ra.
 • Nếu Stochastic Oscillator xuống dưới 20, chúng ta đang ở trong giai đoạn bán quá mức. Một sự đảo chiều xu hướng và do đó động thái tăng giá là có thể xảy ra.

Như với tất cả các chỉ báo giao dịch khác, nó không nên được sử dụng một mình. Nếu nó chỉ ra sự đảo chiều xu hướng, hãy kiểm tra xem liệu các chỉ báo khác có đang thể hiện cùng một kết quả tương tự hay không.

1.7. Chỉ báo bollinger bands

Dải Bollinger được tạo thành từ ba đường.

Dải chính (đường ở giữa) là một đường trung bình động.

Đường trên cùng và dưới cùng được tính toán bằng cách lấy dải chính cộng hoặc trừ đi độ lệch chuẩn từ N giá cuối cùng.

 • Các dải trên và dưới càng xa nhau thì độ biến động càng cao.
 • Các dải trên và dưới càng gần nhau thì độ biến động càng thấp.

Chỉ báo bollinger bands

Nếu giá thị trường giảm xuống, vượt qua dải dưới và sau đó lại quay trở lại bên trong dải thì đây là tín hiệu mua.

Còn nếu giá thị trường tăng lên, vượt qua dải trên và sau đó lại quay trở lại bên trong dải, thì đây là tín hiệu bán.

2. TÓM LƯỢC

Như vậy, qua bài viết ngày hôm nay, TradaFX đã giới thiệu cho bạn các chỉ báo kỹ thuật Indicator tốt nhất cho giao dịch Price Action. Hi vọng rằng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp ích được bạn trong quá trình đầu tư và trở thành một nhà giao dịch Price Action chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công trong sự nghiệp trading!!!

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.