Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Day Trader?

Một day trader mua và bán cổ phiếu bằng cách sử dụng thị trường chứng khoán với mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận của họ. Giao dịch trong ngày có tiềm năng mang lại mức lương cạnh tranh và giờ làm việc linh hoạt. Nếu bạn có kinh nghiệm giao dịch cổ phiếu và muốn thực hiện các giao dịch mang tính cạnh tranh hơn, bạn có thể cân nhắc việc trở thành day trader.

Hãy cùng TradaFX khám phá công việc của một day trader và xem xét các bước bạn có thể thực hiện để trở thành một day trader.

Day Trader

1. DAY TRADER LÀ GÌ?

Day trader hay nhà giao dịch trong ngày là nhà đầu tư mua, bán và giao dịch cổ phiếu trong các giao dịch diễn ra trong một ngày. 

Mặc dù có nhiều chức danh công việc liên quan đến giao dịch chứng khoán nhưng một cá nhân được coi là day trader nếu họ giao dịch với tần suất từ bốn lần trở lên trong năm ngày. Day trader có thể làm việc cho chính họ hoặc cho các tổ chức tài chính thuê họ giao dịch.

Họ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ giống như một nhà giao dịch thông thường, nhưng những day trader có yêu cầu về vốn sở hữu cá nhân cao hơn, thường là 25.000 USD. Điều này có nghĩa là các day trader thường bắt đầu mỗi ngày giao dịch với ít nhất 25.000 USD để đảm bảo họ có thể bù đắp mọi khoản lỗ mà họ gặp phải.

Day Trader

2. DAY TRADER LÀM GÌ?

Dưới đây là một số nhiệm vụ công việc phổ biến nhất của một day trader:

  • Theo dõi xu hướng thị trường hàng ngày
  • Thực hiện các giao dịch có tốc độ quay vòng nhanh chóng
  • Giao dịch tài trợ từ tài khoản cá nhân của họ
  • Mua cổ phiếu mà họ tin rằng có thể hoạt động tốt
  • Bán cổ phiếu mà họ cho rằng có thể giảm giá trị
  • Hiểu các chứng khoán tài chính khác nhau

3. MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC CỦA DAY TRADER

Nhiều nhà giao dịch hàng ngày làm việc độc lập và tiến hành giao dịch mà không cần sự trợ giúp của công ty đầu tư. Ngày nay, các nhà giao dịch thường làm việc tại nhà hoặc ở những nơi họ có thể truy cập internet, chẳng hạn như quán cà phê hoặc thư viện.

Một số day trader làm việc cho các công ty giao dịch trong ngày, nơi họ thực hiện giao dịch cùng với những day trader khác tại một địa điểm trung tâm, thường là văn phòng. 

Day Trader

Mặc dù các nhà giao dịch hàng ngày có thể làm việc với thời gian rất linh hoạt nhưng họ vẫn thường xuyên làm việc hàng ngày để có thể tận dụng các cơ hội giao dịch mới xuất hiện hàng ngày và phản ứng nhanh chóng với những thay đổi trên thị trường.

4. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT DAY TRADER

Thực tế là không có một công thức chính xác nào dành cho mỗi người để trở thành một day trader thành công, tuy nhiên dưới đây là một số bước gợi ý mà bạn có thể tham khảo để bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một day trader:

Mở tài khoản giao dịch

Nhà môi giới hay sàn giao dịch là một cá nhân hoặc công ty thực hiện giao dịch cho các bên khác, thường là các nhà đầu tư. Bởi vì các nhà môi giới nghiên cứu và thực hiện các giao dịch thực tế nên họ thường có quyền truy cập thông tin về các xu hướng trên thị trường và hiệu suất của các cổ phiếu khác nhau.

Vì điều này, việc có tài khoản với nhà môi giới có thể giúp bạn có thêm thông tin về cổ phiếu mà bạn có thể giao dịch, chẳng hạn như biểu đồ hiển thị biến động của một số cổ phiếu nhất định. 

Điều phổ biến nhất là các nhà giao dịch trong ngày độc lập sử dụng các công ty môi giới trực tuyến cung cấp cho họ khả năng thực hiện giao dịch trên trang web hoặc ứng dụng di động.

Đảm bảo tài khoản đáp ứng yêu cầu về vốn chủ sở hữu

Cơ quan quản lý tài chính (FINRA) quy định rằng yêu cầu vốn chủ sở hữu tối thiểu đối với day trader là 25.000 USD. Vì lý do này, sẽ rất hữu ích nếu bạn đảm bảo rằng bạn có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng mà bạn dự định sử dụng để giao dịch trong ngày trước khi bắt đầu. 

Điều này có thể làm cho việc tuân thủ các quy định giao dịch trong ngày trở nên đơn giản và bảo vệ bạn khỏi những tổn thất lớn, vì việc có sẵn số tiền này có thể giúp bạn phòng ngừa mọi rủi ro.

Day Trader

Thực hiện ít nhất bốn giao dịch trong vòng năm ngày

Một khía cạnh quan trọng khác của việc trở thành một day trader là thực hiện ít nhất bốn giao dịch trong vòng năm ngày. Mặc dù các day trader thường giao dịch hơn bốn lần một tuần, nhưng đây có thể là nơi hiệu quả để bắt đầu trong khi bạn vẫn đang thực hành mở và đóng giao dịch một cách nhanh chóng.

Nhiều day trader thường mở và đóng giao dịch trong cùng một ngày. Do đó, việc thực hiện nhiều giao dịch nhất có thể khi mới bắt đầu sự nghiệp có thể giúp bạn đạt được trình độ chuyên môn để bạn có thể hoàn thành các giao dịch trong cùng ngày.

Giao dịch trong ngày chiếm hơn 6% tổng số giao dịch của bạn

Một yêu cầu khác mà hầu hết các day trader đều đưa ra là số giao dịch trong ngày của họ chiếm hơn 6% tổng số giao dịch trong tuần. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn thực hiện các loại giao dịch khác mất nhiều thời gian để hoàn thành, điều quan trọng là phải thực hiện đủ số giao dịch trong ngày để đáp ứng hạn ngạch 6%. 

Bạn có thể theo dõi tỷ lệ phần trăm giao dịch của mình mà các giao dịch này tạo nên bằng cách sử dụng bảng tính và các phép tính cơ bản.

Cân nhắc tham gia một tổ chức giao dịch trong ngày

Nếu bạn muốn trở thành một day trader mà không phải đầu tư cá nhân đáng kể vào các giao dịch của mình, bạn có thể tham gia một công ty giao dịch trong ngày. Các công ty này thuê day trader để thực hiện các giao dịch từ văn phòng của họ và thường có những tiện ích đi kèm. 

Day Trader

Ví dụ: các công ty thường có phần mềm cụ thể và các công cụ giao dịch trong ngày có thể giúp đơn giản hóa giao dịch và việc tham gia công ty sẽ cấp cho các nhà giao dịch quyền truy cập.

5. MỨC LƯƠNG VÀ TRIỂN VỌNG CỦA DAY TRADER

Mặc dù không có dữ liệu về mức lương cụ thể dành cho day trader nhưng mức lương trung bình dành cho nhà giao dịch hiện có thể lên đến 82.922 USD mỗi năm. Lợi nhuận cho day trader có thể rất khác nhau tùy thuộc vào sự thành công trong giao dịch của họ. 

Những nhà giao dịch mua ở giá thấp và bán cao hơn nhiều có thể kiếm được nhiều lợi nhuận hơn những người khác và thu nhập có thể phụ thuộc vào trạng thái của thị trường.

Mặc dù Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ không có dữ liệu triển vọng việc làm cụ thể cho các nhà giao dịch trong ngày, nhưng có thông tin về các đại lý bán hàng chứng khoán, hàng hóa và dịch vụ tài chính, có thể bao gồm cả các nhà giao dịch hàng ngày. 

Theo Cục, việc làm của các cá nhân trong lĩnh vực này có thể tăng 10% từ năm 2021 đến năm 2031. Cục tuyên bố rằng sự tăng trưởng này có thể là do ngày càng có nhiều vị trí được mở ra khi nhân viên nghỉ hưu trong ngành.

6. TÓM LƯỢC

Tóm lại, nhiệm vụ của các day trader là theo dõi thị trường chứng khoán chặt chẽ và thực hiện mua, bán và giao dịch cổ phiếu trong cùng ngày. Làm công việc này đòi hỏi phải đầu tư tiền tệ và chấp nhận rủi ro tài chính, nhưng nó cũng có thể mang lại lợi nhuận. Day trader có thể làm việc với tư cách là người giao dịch tự kinh doanh hoặc là nhân viên của một tổ chức tài chính.

 

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.