Momo Là Gì? Ví Momo Có An Toàn Không Hay Ví Momo Lừa Đảo?

Momo là gì? Thời gian gần đây, hầu hết các dịch vụ đều đang được tiến tới số hoá toàn bộ. Và các dịch vụ liên quan đến chuyển hay nhận tiền cũng là một trong số đó. Đi cùng với việc số hoá, rất nhiều ví tiền điện tử được ra mắt thị trường và chắc chắn không thể không nhắc đến ví điện tử Momo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tiếp cận nhanh nhạy, chính vì thế còn nhiều thắc mắc xung quanh ví Momo là gì và cách sử dụng ví như thế nào. Ngoài ra, chắc chắn còn nhiều người lo ngại ví Momo có an toàn không? Bài viết dưới đây tradafx sẽ giúp bạn hiểu hơn về ví điện tử này.

Ví Momo là gì

1. VÍ MOMO LÀ GÌ?

Momo là một ví điện tử thuộc công ty Cổ phần dịch vụ di động trực tuyến M_Service được ra mắt từ năm 2007. Ứng dụng ví Momo được tạo ra để hướng đến nền kinh tế giảm bớt tiền mặt và trải nghiệm thanh toán One Touch Payment (thanh toán một chạm). Ví Momo cho phép người dùng sử dụng để thực hiện các dịch vụ thanh toán, chuyển cũng như nhận tiền từ ví điện tử Momo của người dùng khác. 

Siêu ứng dụng ví Momo

Nhiều người cũng thắc mắc ví Momo của ngân hàng nào? Thực tế, ví Momo không phải sản phẩm ví tiền điện tử của bất cứ ngân hàng nào. Tuy nhiên, ví điện tử Momo là đối tác của rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam. Chính vì vậy mà người dùng hoàn toàn có thể liên kết ví với ngân hàng mình sử dụng để tiện lợi trong quá trình sử dụng. 

2. HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÀ XÁC THỰC TÀI KHOẢN MOMO

Người dùng có thể tải ví Momo hoàn toàn miễn phí trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Tương tự như các ứng dụng khác trong điện thoại, bạn chỉ cần vào chợ ứng dụng và tìm kiếm “Momo” trên thanh tìm kiếm và tải xuống. 

Tải ví Momo miễn phí

Sau khi tải thành công, mở ứng dụng ví Momo. Trên màn hình chính, nhập số điện thoại của bạn và bấm “Tiếp tục”. Ví điện tử Momo sẽ gửi mã OTP vào số điện thoại mà bạn vừa cung cấp. Khi nhận được tin nhắn, nhập mã vào ô “Nhập mã xác thực”, nếu chưa nhận được có thể bấm “Gửi lại” hoặc “Đổi số điện thoại”. 

Cách đăng kí tài khoản Momo

Tiếp đến, bạn sẽ được thiết lập mật khẩu cho tài khoản của mình gồm 6 chữ số và điền các thông tin cá nhân bao gồm Họ tên và Email. Sau khi hoàn thành, bấm “Xác nhận”. Hoặc bạn có thể sử dụng thông tin Facebook bằng cách kết nối ví Momo với Facebook của bạn. Và theo quy định của Chính phủ thì bạn bắt buộc phải xác thực tài khoản thì mới có thể liên kết ngân hàng và sử dụng các dịch vụ thanh toán trong ví.

Tạo mật khẩu ví điện tử Momo

Sau khi tạo ví Momo thành công và đăng nhập vào ứng dụng, chọn “Trang cá nhân của tôi” hoặc vào “Ví của tôi” và chọn “Trung tâm bảo mật”, chọn xác thực ngay. Tiếp đến, chọn giấy tờ cá nhân mà bạn muốn sử dụng để xác thực tài khoản ví Momo (CCCD, CMND hoặc Hộ chiếu) rồi chọn “Chụp CCCD ngay”.

Cách xác thực tài khoản Momo

Kiểm tra lại thông tin mà hệ thống đã tự động quét và xác nhận. Cuối cùng thực hiện xác thực khuôn mặt bằng cách đưa mặt của mình vào phần khung tròn, di chuyển ra vào theo hướng dẫn. Hệ thống ví Momo sẽ xét duyệt và trả kết quả xác thực trong vòng 2 – 24 giờ.

3. CÁCH SỬ DỤNG VÍ MOMO

Thực tế thì chắc người dùng phần lớn sẽ quan tâm tới cách sử dụng ví Momo hơn là khái niệm Momo là gì. Cách sử dụng ví điện tử này tương đối đơn giản với những ai chỉ sử dụng các dịch vụ, tính năng cơ bản. Bản thân ví điện tử Momo còn cung cấp nhiều tính năng, chương trình mới khiến nhiều người còn khó hiểu nên mới cảm thấy khó khăn trong quá trình sử dụng. 

3.1. Hướng Dẫn Kết Nối Ví Điện Tử Momo Với Ngân Hàng

Ở bước xác thực thông tin, bạn sẽ cần cung cấp thông tin khớp với thông tin mà bạn muốn liên kết với ví Momo. Hiện nay Momo hỗ trợ liên kết trực tiếp đến 16 ngân hàng bao gồm: Agribank, ABBank, ACB, BIDV, NH Bảo Việt Eximbank, OCB, Sacombank, Shinhan, SCB, TPBank, VIB Bank, Vietcombank, VietinBank, VPBank, VRB. Khi liên kết ví điện tử Momo với tài khoản Ngân hàng lần đầu, người dùng sẽ nhận được bộ thẻ quà tặng ưu đãi rất hấp dẫn.

Ngân hàng kết nối Momo Wallet

Bên cạnh 16 ngân hàng liên kết trực tiếp phía trên, người dùng vẫn có thể nạp tiền vào ví Momo bằng cách liên kết với danh sách 30 ngân hàng nội địa mà ví điện tử này hỗ trợ hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Visa, Mastercard, JCB). Đầu tiên, vào phần “Ví của tôi”, kéo xuống và chọn “Quản lý tài khoản”. Ở màn hình kế tiếp, chọn “Liên kết ngân hàng”.

Cách kết nối ví Momo với ngân hàng

Một số ngân hàng phổ biến sẽ hiển thị ngay phía trên. Nếu không thấy ngân hàng đang sử dụng, bạn có thể tìm kiếm trong thanh tìm kiếm. Chọn ngân hàng và điền các thông tin cần thiết và bấm “Tiếp tục”. Ở đây bạn cũng sẽ trả lời được thắc mắc sự khác biệt giữa các hình thức liên kết ngân hàng của Momo là gì.

Hướng dẫn kết nối thẻ ngân hàng

Lưu ý: Hãy đọc phần điều kiện liên kết để tránh việc liên kết ngân hàng không thành công. Điền xong các thông tin, Ngân hàng sẽ gửi một mã OTP về số điện thoại của bạn, thỏa mãn các điều kiện và điền đúng OTP, bạn sẽ liên kết thành công ngân hàng với ví Momo. Ở màn hình thông báo thành công, người dùng đã có thể nạp ví Momo ngay lập tức bằng cách bấm “Nạp tiền vào ví”.

Liên kết ví thành công

3.2. Chuyển Tiền Miễn Phí Trên Ví Momo

Mang lại rất nhiều lợi ích như miễn phí, chuyển nhanh chóng, an toàn và đặc biệt quy định mức gửi tiền tối thiểu khiến rất nhiều người sử dụng dịch vụ chuyển nhận tiền trên ví Momo. Người dùng có thể sử dụng tới ba phương thức chuyển tiền bao gồm:

  • Ví momo đến ví momo
  • Ví Momo đến ngân hàng nội địa (W2B)
  • Gửi yêu cầu chuyển tiền 

Chuyển nhận tiền ví Momo

Cả bốn phương thức trên đều hiển thị trên màn hình chính. Hoặc nếu chưa có, bạn có thể vào phần tùy chỉnh và lựa chọn hiển thị 10 dịch vụ thiết yếu nhất trên ví điện tử Momo để hiển thị chúng trên màn hình chính. Trong yêu cầu chuyển tiền, sẽ có hai tính năng mới “cực kỳ hay ho” dành cho việc chia tiền và chia bill đối với các nhóm đông người.

3.3. Thanh Toán Hoá Đơn Dịch Vụ, Mua Sắm Trên Momo

Nếu trước kia các hoá đơn tiền điện, tiền nước, tiền mạng Internet bạn sẽ phải đi đóng tiền mặt thì với ví Momo các khoản thanh toán hàng tháng đó sẽ được thanh toán qua ví điện tử mà nhanh chóng, miễn phí. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể lưu hoá đơn để đến kỳ tiếp theo, ví điện tử có thể tự động nhắc nhở nộp tiền theo cài đặt của bạn. Ngoài ra, ví điện tử Momo cũng có những khuyến mãi giảm giá hoá đơn trong mục “Ưu đãi của tôi”.

Thanh toán hoá đơn trên Momo

Hiện nay, các hoá đơn mà người dùng có thể thanh toán trên ví Momo bao gồm: Điện, Nước, Truyền hình, Phí dịch vụ Chung cư, Internet, Học phí, Phí trả sau di động, Điện thoại cố định, Viện phí, Dịch vụ công, Phí môi trường. Đến kỳ hạn thanh toán, bạn sẽ nhận được thông báo tổng tiền và loại hoá đơn trong mục thông báo hoặc người dùng có thể vào phần “Thanh toán hoá đơn” để kiểm tra.

3.4. Heo đất Momo là gì?

Heo đất Momo là một tính năng được ví Momo phát triển trong chương trình “Sống tốt cùng Momo”. Bằng cách nuôi heo, cho heo ăn, thực hiện các nhiệm vụ để thu về heo vàng, bạn sẽ sử dụng các heo vàng thu thập được đó để quyên góp các dự án. Giá trị mỗi heo vàng sẽ tuỳ theo các dự án mà bạn quyên góp và tổng số heo vàng mà người dùng tạo ra mỗi ngày. 

Heo đất Momo là gì

Đồng thời, ví điện tử Momo cũng đã phát triển thêm những tính năng xung quanh như Heo đi học, thời trang, … để khiến tính năng trở nên hấp dẫn hơn. Người dùng có thể truy cập vào phần “Heo đất Momo” trên màn hình chính sau đó bấm vào “Cho heo ăn”. Số heo vàng bạn đã thu thập sẽ hiển thị ở hũ vàng bên cạnh. Bấm vào “Quyên góp” để có thể đóng góp cho những dự án giúp đỡ cộng đồng.

Giao diện heo đất Momo

4. VÍ MOMO CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Người dùng sẽ phải cung cấp rất nhiều thông tin cá nhân và thông tin thẻ ngân hàng sử dụng cho Momo. Chính vì vậy, việc lăn tăn ví Momo có an toàn không hay ví Momo lừa đảo không đôi khi còn là thứ người dùng tìm kiếm trước cả khi thắc mắc Momo wallet là gì, cách chuyển khoản Momo là gì, … 

Ví Momo có an toàn không

Theo các thông tin từ trang web chính thức của ví điện tử Momo thì hệ thống ví đáp ứng và tuân theo bộ tiêu chuẩn bao gồm:

  • Chứng chỉ PCI DSS Level 1 (Level cao nhất): Chứng chỉ bảo mật quốc tế được coi là tiêu chuẩn bảo mật được thiết lập bởi PCI Security Standards Council.
  • Công nghệ xác thực hai lớp thông qua vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt.
  • Ứng dụng ví Momo sẽ tự động khoá và đưa về màn hình đăng nhập sau 5 phút không sử dụng.
  • Đường truyền được mã hoá SSL/TLS và đã đạt được chứng nhận GlobalSign.
  • Số thẻ thanh toán quốc tế cũng được ví Momo mã hoá (Tokenization).

5. FAQ VÍ ĐIỆN TỬ MOMO

Khi bắt đầu sử dụng, người dùng ví Momo chắc chắn sẽ có nhiều thắc mắc liên quan đến việc sử dụng bên cạnh momo là gì. Chính vì thế, tradafx đã tổng hợp những thắc mắc phổ biến nhất với những người dùng mới.

5.1. Tên đăng nhập Momo là gì? Số Momo là gì?

Tên đăng nhập vào ví điện tử Momo chính là số điện thoại mà bạn đã đăng ký lúc đầu cùng với mật khẩu đã tạo. Sau lần đăng nhập đầu tiên, người dùng có thể thiết lập đăng nhập bằng vân tay hoặc FaceID để không cần nhập lại mật khẩu mỗi lần đăng nhập.

5.2. Ví Momo có trừ tiền hàng tháng không?

Khác với ngân hàng, ví Momo không yêu cầu người dùng phải trả phí thường niên hay số dư tài khoản tối thiểu. Trừ một số phí dịch vụ như khi bạn rút tiền từ ví điện tử Momo về ngân hàng hoặc nạp tiền từ thẻ ngân hàng sẽ có phí thì hầu hết các dịch vụ trên Momo đều miễn phí. Người dùng có thể yên tâm vì trước khi thực hiện bước thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị đủ các thông tin nếu có tính phí.

5.3. Ví trả sau Momo là gì?

Ví trả sau Momo có thể hiểu tương tự như thẻ Credit Card, tiêu dùng trước, trả tiền sau. Nhiều người sử dụng dịch vụ này và nghĩ rằng ví Momo lừa đảo. Nhưng thực tế không phải như vậy, khi tiêu dùng, người dùng sẽ phải để ý thời hạn thanh toán, quá hạn thanh toán người dùng sẽ phải thanh toán thêm khoản phí trả chậm.

Ví trả sau Momo là gì

5.4. Mã giao dịch momo là gì?

Sau khi thanh toán, giao dịch thành công, trên màn hình sẽ hiển thị một dãy 11 số ngay phía trên đầu được gọi là mã giao dịch momo. Bạn có thể sử dụng mã giao dịch này để kiểm tra tình trạng giao dịch của mình và cung cấp cho bên hỗ trợ ví Momo nếu cần tra soát lại thông tin giao dịch.

5.5. Ref momo là gì?

Ref là viết tắt của Reference (Người giới thiệu). Khi bạn giới thiệu cho người khác sử dụng ví thì cả bạn và người được giới thiệu đều được nhận quà. Số ref cũng chính là số điện thoại của bạn đã đăng ký. Hoặc trong phần “Ví của tôi” chọn “Giới thiệu Momo” sẽ hiển thị link và mã QR giới thiệu.

5.6. Mã khách hàng Momo là gì?

Tương tự như mã Ref momo là gì, mã khách hàng Momo là duy nhất, chính là số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký ví Momo.

5.7. CTV nhập mã momo là gì?

Thực chất CTV nhập mã Momo là tên ban đầu của chương trình giới thiệu người khác sử dụng ví. Tuy nhiên, thời gian gần đây nó đã bị biến tướng trở thành trò lừa đảo mà người dùng cần cẩn thận.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.