10 Công Cụ Phân Tích Chứng Khoán Phổ Biến Nhất

Phân tích xu hướng và mô hình trong giao dịch chứng khoán có thể là một cách để cải thiện lợi nhuận của bạn đồng thời hiểu thêm về cách thức hoạt động của thị trường. 

Trong bài viết này TradaFX sẽ giải thích phân tích chứng khoán là gì, tại sao nó quan trọng và liệt kê 10 công cụ phân tích chứng khoán có thể sẽ rất hữu ích với sự nghiệp giao dịch của bạn.

Công Cụ Phân Tích Chứng Khoán Phổ Biến

1. PHÂN TÍCH CHỨNG KHOÁN LÀ GÌ?

Phân tích chứng khoán là quá trình đánh giá các sản phẩm giao dịch hoặc thị trường chứng khoán nói chung để hiểu rõ hơn về cách các công ty đang hoạt động tài chính.

Phân tích chứng khoán là một trong những quá trình quan trọng nhất để chuẩn bị tương tác với thị trường chứng khoán, vì phân tích này có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về các khoản lãi hoặc lỗ tiềm ẩn của một giao dịch cụ thể. 

Các nhà giao dịch và môi giới chứng khoán chuyên nghiệp thực hiện phân tích chứng khoán như một phần hoạt động hàng ngày của họ, nhưng nó cũng có thể hữu ích cho các nhà giao dịch nghiệp dư.

Công Cụ Phân Tích Chứng Khoán Phổ Biến

Nếu bạn quan tâm đến giao dịch hoặc muốn tìm hiểu thêm về thị trường chứng khoán, học cách thực hiện phân tích chứng khoán có thể là một khởi đầu tốt. Có hai loại phân tích chứng khoán chính, phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. 

Phân tích cơ bản tập trung vào phân tích dữ liệu từ các tài liệu, như hồ sơ tài chính, tài sản công ty và báo cáo kinh tế. Phân tích kỹ thuật tập trung vào xu hướng giá hiện tại và lịch sử của cổ phiếu cũng như các yếu tố thị trường khác có thể liên quan đến tương lai của cổ phiếu.

2. TẠI SAO PHÂN TÍCH CHỨNG KHOÁN LẠI QUAN TRỌNG?

Phân tích chứng khoán rất quan trọng vì nó có thể cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về tài sản của mình. Nếu bạn quan tâm đến việc mua hoặc bán cổ phiếu của một công ty, bạn có thể muốn biết cổ phiếu đó có khả năng hoạt động như thế nào trong những tháng hoặc năm tới. 

Bằng cách sử dụng công cụ phân tích chứng khoán, các nhà giao dịch có thể hiểu rõ hơn về tương lai của giá cổ phiếu và thực hiện các giao dịch được tính toán dẫn đến tăng lợi nhuận trong dài hạn. Công cụ phân tích chứng khoán có thể là một cách hay để tìm hiểu cách thức hoạt động của thị trường, ngay cả khi bạn chưa sẵn sàng mua cổ phiếu.

3. CÔNG CỤ PHÂN TÍCH CHỨNG KHOÁN PHỔ BIẾN

Khi thực hiện phân tích chứng khoán, sẽ rất hữu ích khi sử dụng công cụ phân tích chứng khoán trực tuyến hướng dẫn bạn khi thực hiện. Những công cụ này cũng có thể giúp mô phỏng các giao dịch nếu bạn muốn xem các quyết định của mình sẽ hoạt động như thế nào mà không thực sự tốn bất kỳ khoản tiền nào. 

Những công cụ này có thể hữu ích cho cả chuyên gia và những người muốn giao dịch như một sở thích. Dưới đây là danh sách 10 công cụ phân tích chứng khoán thường được sử dụng:

TradingView

TradingView là một ứng dụng cực kỳ phổ biến cho phép bạn sàng lọc cổ phiếu và lập biểu đồ mọi thay đổi về giá. Đây có thể là một công cụ hữu ích cho những người muốn tìm hiểu thêm về giao dịch vì các tính năng mà nó cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách xu hướng thị trường phát triển theo thời gian. 

Công Cụ Phân Tích Chứng Khoán Phổ Biến

Bạn cũng có thể sử dụng TradingView ở dạng ứng dụng di động có tích hợp tập lệnh tùy chỉnh. TradingView cũng cung cấp các công cụ đào tạo tích hợp mà bạn có thể sử dụng để nâng cao hiểu biết về cách hoạt động của thị trường.

TrendSpider

TrendSpider là một ứng dụng cho phép bạn hình dung những thay đổi từng phút của giá cổ phiếu. Công cụ này cung cấp tài nguyên để lập biểu đồ, phân tích và tự động hóa nhiều nhiệm vụ liên quan đến giao dịch cổ phiếu. 

Bạn cũng có thể sử dụng TrendSpider để cảnh báo chính mình về bất kỳ thay đổi nào trên thị trường dựa trên cài đặt bạn cung cấp. Đây có thể là một cách hữu ích để cảnh báo bạn mỗi khi cổ phiếu đạt đến mức giá mà bạn muốn mua hoặc bán.

Trade Ideas

Trade Ideas là một công cụ phân tích chứng khoán mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng để nghiên cứu thị trường đồng thời cập nhật mọi xu hướng hoặc biến động mới trên thị trường. Ứng dụng này cung cấp hàng trăm cảnh báo và bộ lọc có thể tùy chỉnh mà bạn có thể thay đổi theo sở thích của mình. 

Bạn có thể sử dụng Trade Ideas để tham gia vào thị trường chứng khoán trong khi vẫn được cập nhật về mọi diễn biến gần đây có thể ảnh hưởng đến giá của công ty. Công cụ này có sẵn dưới dạng ứng dụng web hoặc máy tính để bàn nên bạn có thể sử dụng nó từ xa nếu cần thiết với thiết bị di động.

StockCharts

StockCharts là một trang web cung cấp nhiều công cụ chuyên sâu mà bạn có thể sử dụng để tìm hiểu thêm về hiệu quả hoạt động đầu tư của mình. Đây là một trong những ứng dụng được sử dụng rộng rãi nhất vì nó cung cấp các công cụ dễ sử dụng và có thể thu hút ngay cả đối với các nhà đầu tư hoặc nhà giao dịch thông thường. 

Công Cụ Phân Tích Chứng Khoán Phổ Biến

StockCharts có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu phân tích chứng khoán nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn miễn phí và vẫn bao gồm nhiều tài liệu giáo dục về bản chất giao dịch đó.

Thinkorsswim

Thinkorswim là phần mềm giao dịch chứng khoán của TD Ameritrade. Bạn có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra giá, kiểm tra lịch sử chứng khoán và thậm chí thực hiện giao dịch ngay lập tức trong giờ giao dịch. 

Thinkorswim là một công cụ phổ biến dành cho những người giao dịch trong ngày, những người cần luồng thông tin cập nhật liên tục để họ có thể phản ứng với bất kỳ thay đổi tự phát nào về giá cổ phiếu. Công cụ này cũng cung cấp chức năng giao dịch trên giấy, nơi bạn có thể thực hành các chiến lược giao dịch của mình mà không cần sử dụng tiền thật.

Benzinga Pro

Benzinga Pro là một công cụ phân tích chứng khoán phổ biến cho phép người dùng kiểm tra xu hướng trên thị trường. Benzinga Pro đi kèm với các tính năng như nguồn cấp tin tức, trình sàng lọc và cảnh báo bằng âm thanh để đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ diễn biến quan trọng nào trên thị trường. 

Benzinga Pro cũng cung cấp tính năng danh sách theo dõi để bạn có thể theo dõi các công ty mà bạn quan tâm đồng thời tham gia vào các khía cạnh khác của thị trường. Đây có thể là một công cụ hiệu quả dành cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp và những người yêu thích giao dịch vì giao diện khiến đây trở thành một nền tảng thân thiện với người dùng.

Ziggma

Ziggma là công cụ phân tích chứng khoán dựa trên thuật toán cho phép bạn hưởng lợi từ phân tích ở cấp độ chuyên gia, ngay cả khi bạn là người mới giao dịch. Phần mềm này cung cấp cho người dùng các công cụ như nghiên cứu định lượng chứng khoán, tối ưu hóa danh mục đầu tư và so sánh chứng khoán. 

Ziggma cũng tạo ra điểm số để xếp loại cổ phần của bạn để bạn có thể kiểm tra danh mục đầu tư của mình và tìm thấy bất kỳ lĩnh vực nào bạn quan tâm. Đây có thể là một công cụ hữu ích cho những người quan tâm đến phân tích dựa trên dữ liệu và muốn nhận phản hồi về KPI của công ty.

Stock Rover

Stock Rover là một công cụ toàn diện cung cấp cho nhà đầu tư nội dung giáo dục và phân tích chuyên môn về chiến lược giao dịch của họ. Ứng dụng này cung cấp phân tích thị trường theo thời gian thực để các nhà giao dịch và nhà môi giới có thể thấy bất kỳ thay đổi nào khi chúng xảy ra. 

Stock Rover cũng cung cấp các số liệu sàng lọc hấp dẫn mà bạn có thể sử dụng để phân tích lợi ích tương đối của việc đầu tư vào một công ty. Nhà đầu tư cũng có thể liên kết tài khoản môi giới của họ với Stock Rover để bạn có thể bắt đầu giao dịch nhanh chóng với phần mềm này.

TraderSync

TraderSync là một công cụ phân tích chứng khoán phổ biến với thiết kế thân thiện với người dùng và giao diện trực quan cho phép ngay cả những nhà giao dịch mới nhanh chóng bắt đầu tham gia thị trường. 

Công Cụ Phân Tích Chứng Khoán Phổ Biến

Bạn có thể liên kết sàn giao dịch của mình với TraderSync để có thể tiếp tục giao dịch với dịch vụ mà bạn đã sử dụng và tin tưởng trong khi vẫn dựa vào phần mềm đánh giá giao dịch tự động của ứng dụng. 

TraderSync là một công cụ tuyệt vời dành cho cả những nhà giao dịch chuyên nghiệp và thiếu kinh nghiệm vì ứng dụng này cung cấp một trình mô phỏng mà bạn có thể sử dụng để đánh giá các giao dịch tiềm năng mà không phải tốn tiền.

TradeZero

TradeZero là một công cụ cho phép bạn giao dịch cổ phiếu theo thời gian thực. Ứng dụng này cung cấp mức độ bảo mật cao để bạn có thể đầu tư tiền của mình mà không sợ ai đó truy cập vào các tệp cá nhân của bạn. 

TradeZero cũng cung cấp các công cụ để thực hiện phân tích kỹ thuật trên danh mục đầu tư của bạn để bạn có thể so sánh các giao dịch của mình với các giao dịch khác như thế nào. Các nhà cung cấp ứng dụng cũng cung cấp dịch vụ khách hàng 24/7, vì vậy bạn có thể nhận hỗ trợ nếu gặp bất kỳ vấn đề nào với ứng dụng.

4. TÓM LƯỢC

Tận dụng nhiều công cụ phân tích chứng khoán trực tuyến có thể là một cách hay để tìm hiểu thêm về các công ty bạn quan tâm đồng thời cải thiện kỹ thuật giao dịch của bạn. 

 

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Thành lập năm 2007, Axi đã nhanh chóng trở thành công ty giao dịch trực tuyến hàng đầu
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo