Biểu Đồ MACD – MACD Histogram: Cơ Chế Như Tín Hiệu Mua/Bán

0 3.553

Những điều cần lưu ý về biểu đồ MACD:

  • MACD là một chỉ báo có độ trễ
  • Biểu đồ MACD – MACD Histogram: Biểu đồ thể hiện điều gì?
  • Sử dụng biểu đồ MACD để xác định xu hướng tăng /giảm

1. MACD LÀ MỘT CHỈ BÁO CÓ ĐỘ TRỄ

MACD là một chỉ báo sử dụng đường trung bình động hàm mũ EMA. Nó dùng để xác định sức mạnh xu hướng cùng với các điểm vào lệnh dựa trên sự giao nhau.

Các nhà giao dịch sử dụng chỉ báo MACD thường quan tâm rằng, thực tế nó có thể cho một tín hiệu vào lệnh sau khi động thái ban đầu đã bắt đầu. Do đó, nhiều trader muốn tham gia giao dịch sớm hơn để loại bỏ độ trễ của chỉ báo này.

Chỉ báo độ trễ (chỉ báo chậm) là một chỉ báo kỹ thuật sử dụng dữ liệu giá trong quá khứ để hình thành các hành động của chính chỉ báo đó. Do đó, tất cả các chỉ báo đều có độ trễ. Bởi chúng được tính toán dựa trên dữ liệu giao dịch đã diễn ra; sau đó được áp dụng vào những gì đang xảy ra.

Trong trường hợp của chỉ báo MACD, tín hiệu vào lệnh được đưa ra nhiều nhất là khi đường MACD cắt qua đường tín hiệu theo hướng đi của xu hướng. Vì hai đường này chỉ đơn giản là hai đường trung bình động. Cho nên về bản chất của chúng, sự giao nhau sẽ không xảy ra cho đến khi chính sự di chuyển được thực hiện.

Một số nhà giao dịch thích phương pháp vào lệnh này; vì nó cung cấp thêm sự xác nhận rằng động thái có nhiều khả năng sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng đó. Tuy nhiên, biểu đồ MACD có thể đưa ra tín hiệu sớm hơn để vào lệnh.

2. BIỂU ĐỒ MACD: BIỂU ĐỒ THỂ HIỆN ĐIỀU GÌ?

Biểu đồ MACD hay “biểu đồ thanh” (Histogram MACD) (xem hình ảnh bên dưới) hiển thị sự khác biệt giữa đường MACD và đường tín hiệu. Khi đường MACD nằm trên đường tín hiệu, các thanh này sẽ dương. Khi MACD nằm dưới đường tín hiệu, các thanh này sẽ âm. Chiều cao thực của thanh chính là hiệu số giữa đường MACD và đường tín hiệu.

Biểu đồ MACD (MACD HISTOGRAM):

Minh hoạ chỉ báo biểu đồ MACD

Đối với các nhà giao dịch lạc quan hơn – những người không quan tâm đến sự xác nhận bổ sung và chỉ đơn giản là tìm kiếm một điểm vào lệnh sớm, họ có thể thích các tín hiệu gợi ý vào lệnh ít được sử dụng rộng rãi dựa trên các thanh MACD. Điều này là do các thanh biểu đồ được thiết lập nhanh hơn so với đường MACD hoặc đường tín hiệu. Từ đó, đưa đến các tín hiệu sớm hơn – quan sát sự giao nhau của MACD và MACD Histogram sau:

Minh hoạ đường MACD giao với MACD Histogram

3. SỬ DỤNG BIỂU ĐỒ MACD ĐỂ XÁC ĐỊNH XU HƯỚNG TĂNG/GIẢM

Điểm đầu tiên của việc phân tích kiến thức trade là theo dõi biểu đồ MACD khi nó di chuyển ra khỏi đường zero (cả dương hoặc âm). Điều này nghĩa là theo dõi biểu đồ này khi các thanh của nó phát triển lớn hơn. Tín hiệu thực xuất hiện khi biểu đồ không còn tăng chiều cao và tạo ra một thanh nhỏ hơn. Khi biểu đồ tạo ra một thanh nhỏ hơn, các nhà giao dịch sẽ tìm cách vào lệnh theo hướng đi xuống của biểu đồ.

Tín hiệu mua gợi ý ở bên trái được tạo ra bởi năm thanh màu đỏ tăng liên tiếp; theo sau là thanh thứ năm đóng cửa ở mức thấp hơn. Hai thanh sau đó, đường MACD cắt lên trên đường tín hiệu, đây là tín hiệu của MACD truyền thống. Tín hiệu sau này sẽ bỏ lỡ hầu hết các chuyển động lên phía trên mà tín hiệu biểu đồ đã bắt được.

Biểu đồ MACD của cặp EUR/USD thể hiện tín hiệu mua bán:

Tín hiệu mua bán từ biểu đồ MACD

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm