7 Bước RETEST Trong Danh Sách Kiểm Tra Giao Dịch Của Bạn

Thực hiện danh sách kiểm tra giao dịch là điều cần làm trước khi vào lệnh là cũng là một phần quan trọng của quá trình giao dịch.

1. TẠI SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG DANH SÁCH KIỂM TRA GIAO DỊCH

Thực hiện một danh sách điều cần làm trước khi vào lệnh là một phần quan trọng của quá trình giao dịch. Bởi nó giúp các trader có kỷ luật, bám sát kế hoạch giao dịch, xây dựng sự tự tin. Duy trì retest một danh sách kiểm tra giao dịch cung cấp cho các nhà giao dịch một danh sách các câu hỏi mà các nhà giao dịch cần trả lời trước khi thực hiện giao dịch.

Điều quan trọng là không được nhầm lẫn giữa kế hoạch giao dịch với danh sách kiểm tra giao dịch. Kế hoạch giao dịch đề cập đến bức tranh toàn cảnh; ví dụ thị trường bạn đang giao dịch và cách tiếp cận phân tích bạn chọn để làm theo. Danh sách kiểm tra giao dịch tập trung vào mỗi giao dịch riêng lẻ và các điều kiện phải được đáp ứng trước khi thực hiện giao dịch.

2. DANH SÁCH KIỂM TRA GIAO DỊCH CỦA BẠN

Trước khi bắt đầu giao dịch, hãy tự hỏi các câu hỏi sau:

7 điều cần làm trước khi vào lệnh mọi Trader không được phép bỏ qua

2.1. Thị trường có xu hướng hay dao động nào không?

Thị trường xu hướng

Các nhà giao dịch có kinh nghiệm biết rằng việc tìm ra một đường xu hướng mạnh mẽ và giao dịch theo hướng của xu hướng, có khả năng dẫn tới các giao dịch có xác suất thắng cao hơn.

Có một câu nói nổi tiếng rằng thị trường xu hướng có khả năng cứu các nhà giao dịch thoát khỏi các điểm vào lệnh không tốt. Có thể thấy được phía dưới, ngay cả khi một nhà giao dịch tham gia một giao dịch bán sau khi xu hướng được thiết lập rõ ràng, xu hướng sẽ tiếp tục cung cấp nhiều pip hơn cho phía giảm giá so với phía tăng giá.

Các nhà giao dịch cần tự hỏi liệu “Thị trường có đang cho thấy các dấu hiệu của một xu hướng mạnh mẽ không?” hay “Giao dịch theo xu hướng” có phải là một phần của kế hoạch giao dịch không?

Thị trường có xu hướng

Thị trường dao động sideways

Thị trường dao động có xu hướng thấy giá bật lên giữa mức hỗ trợ và mức kháng cự. Một số thị trường nhất định, như phiên Á có xu hướng giao dịch trong phạm vi. Các chỉ báo dao động (RSI, CCI và Stochastic) có thể rất hữu ích cho các nhà giao dịch tập trung giao dịch theo phạm vi.

Thị trường dao động sideways2.2. Có mức hỗ trợ hay kháng cự quan trọng nào gần đó không?

Các biến động giá có xu hướng chú ý các mức giá nhất định. Bởi một vài lý do và có thể xác định các mức này là các mức giá then chốt. Các nhà giao dịch không muốn giữ vị thế bán sau khi giá giảm xuống dưới vùng hỗ trợ chỉ để tăng trở lại cao hơn mức vào lệnh ban đầu.

Có mức hỗ trợ hay kháng cự quan trọng nào gần đó không

Điều tương tự áp dụng khi giá tiếp cận mức kháng cự quan trọng và thường giảm xuống mức thấp hơn ngay sau đó. Các nhà giao dịch theo xu hướng thường tìm các phá vỡ liên tục tại các mức này như một chỉ báo rằng thị trường có thể bắt đầu xu hướng. Mặt khác,các nhà giao dịch phạm vi sẽ tìm kiếm giá bật lên giữa vùng hỗ trợ kháng cự trong khoảng thời gian dài.

2.3. Giao dịch có được xác nhận bởi một chỉ báo không?

Các chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ các nhà giao dịch trong việc xác nhận các khả năng giao dịch. Dựa trên kế hoạch và chiến lược giao dịch ngoại hối hàng đầu; các nhà giao dịch sẽ có một hoặc hai chỉ báo bổ sung cho chiến lược giao dịch. Đừng rơi vào bẫy của việc phức tạp phân tích bằng cách thêm nhiều chỉ báo vào một biểu. Hãy giữ phân tích rõ ràng, đơn giản và dễ dàng xem được trong nháy mắt.

2.4. Tỷ lệ rủi ro lợi nhuận

Tỷ lệ rủi ro lợi nhuận là tỷ lệ giữa số pip mà các nhà giao dịch sẽ mạo hiểm và mục tiêu kỳ vọng. Theo nghiên cứu thực tế, các nhà giao dịch với tỷ lệ rủi ro lợi nhuận dương có khả năng sinh lời cao hơn gần 3 lần so với những người không có. Ví dụ như tỷ lệ 1:2 có nghĩa là một nhà giao dịch mạo hiểm một nửa số tiền mà họ đạt được nếu giao dịch thành công. Hình ảnh dưới đây mô tả rõ hơn nguyên tắc này.

Minh hoạ tỷ lệ lãi lỗ tốt và không tốt

2.5. Bạn đang mạo hiểm bao nhiêu?

Việc các nhà giao dịch tự hỏi câu hỏi này là cần thiết. Các nhà giao dịch thường làm cháy tài khoản của mình bằng cách tận dụng đòn bẩy tài khoản ở mức tối đa khi theo đuổi “những điều chắc chắn”. Một cách để tránh được điều này là giới hạn đòn bẩy được sử dụng trên tất cả các giao dịch ở mức 10 tới một, hoặc ít hơn. Một lời khuyên hữu ích khác là thiết lập điểm lệnh dừng lỗ trong tất cả các giao dịch. Hãy đảm bảo rằng tổng số tiền mạo hiểm không quá 5% số dư tài khoản.

Trước khi đặt giao dịch, hãy tự hỏi bản thân “Tôi đang mạo hiểm bao nhiêu vốn?”.

2.6. Có bất kỳ tin tức quan trọng nào có thể tác động tới giao dịch không?

Các tin tức đột ngột của thị trường có khả năng làm mất hiệu lực của giao dịch “hoàn hảo”. Hầu như không thể lường trước được những tin tức như vậy; có thể là hành động khủng bố, thảm họa thiên nhiên, sự cố hệ thống trong thị trường tài chính. Nhưng các nhà giao dịch có thể lên kế hoạch cho các công bố kinh tế như các công bố NFP, CPI, PMIGDP.

2.7. Có đang tuân theo kế hoạch giao dịch không?

Tất cả nội dung trên đều rất ít khi dùng nếu nó không gắn liền với kế hoạch giao dịch. Đi chệch khỏi kế hoạch sẽ khiến kết quả lẫn lộn và gây thất vọng cho quá trình giao dịch. Hãy giữ nguyên kế hoạch giao dịch và không thực hiện giao dịch; trừ khi danh sách điều cần làm trước khi vào lệnh được hoàn tất và xác nhận giao dịch có thể được thực hiện.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.