6 Công Cụ Giao Dịch Day Trading Hiệu Quả

Day trading (Giao dịch trong ngày) diễn ra khi các nhà giao dịch thực hiện mua và bán các sản phẩm tài chính trong khoảng thời gian rất ngắn, chẳng hạn như trong ngày, để tạo ra lợi nhuận. 

Dưới đây, TradaFX sẽ thảo luận về các công cụ giao dịch trong ngày, xem xét lý do tại sao bạn có thể sử dụng các công cụ này, xem xét danh sách 6 công cụ giao dịch trong ngày và khám phá các kỹ năng sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Day Trading Tool

1. DAY TRADER LÀ GÌ?

Day trader (Nhà giao dịch trong ngày) là một nhà giao dịch tài chính, người nhanh chóng mua và bán tài sản tài chính nhằm nỗ lực kiếm lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro mất tiền do bất kỳ thay đổi hàng ngày nào của thị trường chứng khoán. 

Day trader thường làm việc độc lập hoặc cho một tổ chức tài chính lớn với tư cách là nhà giao dịch chính thức trong ngày. Trong vai trò này, người giao dịch trong ngày dành một khoảng thời gian trong ngày để mua và bán tài sản tài chính, bao gồm cả giao dịch mua và bán

Trên thực tế, một nhà giao dịch trong ngày sẽ giữ một tài sản trong vài giây đến vài giờ, sau đó hoàn tất việc bán tài sản của họ vào cuối mỗi ngày. 

Day Trading Tool

Nhiệm vụ cụ thể của day trader có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi làm việc của họ, nhưng tất cả đều liên quan đến việc tiến hành giao dịch chứng khoán và tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng và giao dịch vì lợi ích tài chính của chính họ hoặc của công ty họ. Nhiệm vụ chung của người giao dịch trong ngày thường bao gồm:

 • Theo dõi xu hướng thị trường chứng khoán
 • Mua cổ phiếu
 • Thực hiện giao dịch với tốc độ nhanh
 • Theo dõi biến động của nền kinh tế
 • Cấp vốn cho các giao dịch
 • Bán cổ phiếu

2. CÔNG CỤ GIAO DỊCH DAY TRADING LÀ GÌ?

Công cụ giao dịch day trading là các chương trình hoặc trợ năng dành riêng cho phương pháp này nhằm hỗ trợ các nhà giao dịch trong ngày thực hiện nhiệm vụ của họ. 

Các công cụ này có thể giúp bảo mật thông tin thị trường chứng khoán mới nhất và cung cấp thông tin cần thiết cho việc ra quyết định của nhà giao dịch. Chúng thường bao gồm các loại phần mềm, thiết bị điện tử, máy tính và công nghệ khác nhau giúp thực hiện tính toán, theo dõi dữ liệu và phân tích dữ liệu.

Day Trading Tool

Những công cụ này thường cho phép các nhà giao dịch hàng ngày tăng hiệu suất công việc bằng cách cung cấp cho họ những lợi thế và cơ hội, chẳng hạn như những hiểu biết chi tiết về thị trường chứng khoán mà rất khó có thể thu thập nếu không có chúng. 

Chúng có thể đặc biệt hữu ích cho những người mới giao dịch chưa có nhiều kinh nghiệm về xu hướng và dự báo.

3. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CÔNG CỤ GIAO DỊCH DAY TRADING?

Bạn có thể sử dụng các công cụ giao dịch trong ngày vì nhiều lý do, bao gồm:

 • Thực hiện tính toán
 • Tạo thuận lợi cho giao dịch chứng khoán
 • Xác định cổ phiếu nào để giao dịch
 • Lưu trữ và tiết kiệm một số tài sản tài chính
 • Nghiên cứu thị trường và xu hướng kinh tế
 • Chuyển quỹ

4. CÔNG CỤ GIAO DỊCH DAY TRADING PHỔ BIẾN

Có nhiều công cụ giao dịch trong ngày khác nhau mà các chuyên gia có thể sử dụng trong công việc của mình. Những công cụ này bao gồm từ công cụ điện tử và kỹ thuật số đến công cụ thủ công và thường bao gồm:

4.1. Phần mềm Stock scanning

Những người giao dịch trong ngày thường sử dụng phần mềm quét cổ phiếu hữu ích để hỗ trợ họ tìm kiếm những cổ phiếu cụ thể để giao dịch. 

Loại phần mềm này thường cho phép các nhà giao dịch trong ngày đặt ra các tiêu chí và thông số kỹ thuật để xác định cổ phiếu nào để giao dịch. Họ có thể tìm kiếm các tiêu chí như mã cổ phiếu tăng hoặc giảm nhiều nhất, khối lượng giao dịch tăng đột biến và mô hình cờ tăng giá.

4.2. Sàn giao dịch trực tuyến

Nhà giao dịch day trading cần một sàn giao dịch trực tuyến để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch của họ và cho phép họ thực hiện công việc của mình. Trong hầu hết các trường hợp, họ có quyền truy cập vào một số công cụ từ sàn giao dịch trực tuyến để họ có thể sử dụng công cụ phù hợp nhất với nhu cầu giao dịch chứng khoán cụ thể. 

Các công ty tài chính thường cung cấp các công cụ và phần mềm sàn giao dịch trực tuyến để các nhà giao dịch day trading lựa chọn, tuy nhiên họ có thể đặt mức hoa hồng cao hơn và cung cấp ít tùy chọn hơn. 

Day Trading Tool

Các nhà môi giới chính thống quy mô nhỏ hơn có thể cung cấp giao dịch hoa hồng thấp hơn hoặc không có hoa hồng. Các nhà môi giới sử dụng nhiều loại phần mềm khác nhau và có quyền truy cập vào các thị trường khác nhau, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn sàn giao dịch phù hợp với nhu cầu.

4.3. Dashboard thị trường chứng khoán

Có thể xem các khía cạnh khác nhau của thị trường chứng khoán tại mọi thời điểm thường là điều cần thiết để giao dịch trong ngày thành công. Do đó, các nhà giao dịch trong ngày thường sử dụng các công cụ bảng thông tin thị trường chứng khoán để biên soạn thông tin thị trường, chứng khoán hàng ngày và trình bày nó trong một bảng thông tin dễ xem và dễ truy cập. 

Điều này cho phép tạo ra một phương tiện đơn giản và hiệu quả để nâng cao nhận thức về những thay đổi trên thị trường chứng khoán.

4.4. Máy tính

Cả máy tính khoa học đơn giản và nâng cao đều cần thiết để thực hiện tính toán giao dịch trong ngày. Những người chuyên nghiệp trong vai trò này thường có sẵn cả hai loại máy tính kỹ thuật số để dễ dàng thực hiện các phép tính nhanh và xác định số tiền họ có thể tạo ra hoặc thua lỗ khi giao dịch cổ phiếu. 

Thông thường, người giao dịch trong ngày có những công cụ này trên cả máy tính và thiết bị di động của họ, chẳng hạn như máy tính bảng và điện thoại thông minh, để truy cập ngay lập tức.

4.5. Phần mềm giao dịch day trading

Phần mềm giao dịch day trading là một trong những công cụ thiết yếu hàng ngày của người giao dịch trong ngày. Phần mềm này tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch cổ phiếu và chuyển động của quỹ. Thông thường có một số loại phần mềm mà các nhà giao dịch day trading sử dụng để giúp họ thành công trong vai trò của mình, bao gồm:

 • Phần mềm biểu đồ
 • Phần mềm môi giới trực tuyến
 • Phần mềm quét cổ phiếu

4.6. Bảng tin tức

Điều quan trọng đối với các nhà giao dịch day trading là phải theo dõi mọi tin tức nóng hổi liên quan đến thị trường chứng khoán. Làm như vậy có thể nâng cao nhận thức của họ về những biến động của thị trường và kinh tế cũng như ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này. 

Vì điều này, các nhà giao dịch trong ngày thường sử dụng các công cụ bảng thông tin tin tức để biên soạn các trang web tin tức cụ thể để các chuyên gia có thể dễ dàng xem các bài viết liên quan.

5. NHÀ GIAO DỊCH DAY TRADING CẦN CÓ NHỮNG KỸ NĂNG GÌ?

Thông thường, các nhà giao dịch trong ngày có chung một bộ kỹ năng chung cho phép họ thành công trong vai trò của mình. Thông thường, danh sách này bao gồm cả các kỹ năng cứng (kỹ năng chuyên môn và lĩnh vực cụ thể) cũng như các kỹ năng mềm, chẳng hạn như:

 • Kỹ năng phân tích: Nhà giao dịch day trading được yêu cầu phân tích xu hướng thị trường và kinh tế để họ có thể đưa ra quyết định giao dịch sáng suốt. Kỹ năng phân tích của họ cho phép họ hiểu được xu hướng và thực hiện những hành động nhanh chóng, quyết đoán.
 • Kỹ năng toán học: Khả năng thực hiện các phép tính và hiểu số liệu thống kê một cách nhanh chóng và hiệu quả là rất quan trọng để thành công với tư cách là một nhà giao dịch day trading. Sự hiểu biết nâng cao về toán học thường là một yêu cầu cho vai trò này.
 • Tư duy phản biện: Rất nhiều tình huống giao dịch yêu cầu người giao dịch trong ngày phải xem xét bối cảnh và các yếu tố bên ngoài để họ có thể đưa ra quyết định giao dịch tốt nhất. Điều này thường đòi hỏi họ phải có kỹ năng tư duy phản biện xuất sắc.
 • Ra quyết định: Người giao dịch trong ngày có trách nhiệm đưa ra các quyết định nhanh chóng và có hiểu biết về tài chính và giao dịch cổ phiếu, vì vậy họ thường có kỹ năng ra quyết định.

6. TÓM LƯỢC

Các chuyên gia day trading thường sử dụng bộ công cụ giúp họ đưa ra quyết định chọn lựa cổ phiếu tốt nhất mỗi ngày. Nếu bạn quan tâm đến giao dịch trong ngày, việc tìm hiểu thêm về các công cụ giao dịch day trading phổ biến có thể hữu ích cho bạn trên con đường đến với thành công.

 

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.