xStation Là Gì? Đánh Giá Nền Tảng xStation 2022

xStation là nền tảng giao dịch độc quyền được cung cấp bởi sàn giao dịch trực tuyến XTB như một giải pháp thay thế cho MetaTrader 4. Nền tảng xStation 5 có một loạt các tính năng và hỗ trợ nhiều loại tài sản khác nhau.

Bài viết này của TradaFX sẽ giúp bạn xem xét nhiều khía cạnh quan trọng của nền tảng này thông qua hai phiên bản là xStation 5 và ứng dụng di động xStation.

xStation Là Gì

1. TỔNG QUAN VỀ SÀN GIAO DỊCH XTB

XTB Online Trading đã hoạt động từ năm 2002 và là một trong những nhà môi giới CFD niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất trên thế giới. Công ty có văn phòng tại 11 quốc gia, bao gồm cả Vương quốc Anh và Đức, đồng thời đã có được những đại sứ thương hiệu nổi tiếng như diễn viên Hollywood Mads Mikkelsen và huấn luyện viên bóng đá José Mourinho.

Công ty chấp nhận khách hàng từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới, bao gồm hầu hết Châu Âu và Latam (Châu Mỹ Latinh) ngoại trừ Bỉ, Mỹ và Úc. xStation từng đoạt giải thưởng về nền tảng giao dịch do nhà môi giới cung cấp và có sẵn trên web hoặc dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn. 

2. ĐIỂM NỔI BẬT VÀ ỨNG DỤNG CỦA XSTATION

Điểm nổi bật nhất của nền tảng xStation là chức năng sử dụng của nó. Bố cục giao diện sẽ có thể điều hướng ngay lập tức cho bất kỳ ai quen thuộc với các nền tảng giao dịch tương tự, trong khi người mới bắt đầu có thể nắm rõ các tính năng chính chỉ trong vài phút.

Có hơn 2.000 công cụ có sẵn trên xStation, bao gồm ngoại hối, chỉ số, hàng hóa như vàng, CFD cổ phiếu và ETF CFD. Các nhà giao dịch bên ngoài Vương quốc Anh cũng có thể giao dịch CFD tiền điện tử. Có vẻ như một nhiệm vụ khó khăn khi phải sàng lọc những thứ này nhưng với tính năng “Market Watch” người dùng hoàn toàn có thể điều hướng các công cụ một cách dễ dàng.

Các loại tài sản khác nhau cũng được chia thành các nhóm nhỏ thực tế. Ví dụ: các cặp FX được chia thành các cặp ngoại hối chính, cặp ngoại hối phụ, cặp ngoại lai và các cổ phiếu có thể được phân tách theo quốc gia.

XTB cho phép các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy khi giao dịch trên xStation. Mức ký quỹ được hiển thị ở góc dưới cùng bên phải của màn hình.

xStation Là Gì

2.1. Biểu đồ và chỉ báo

Tổng cộng có 29 công cụ vẽ và 37 chỉ báo kỹ thuật. xStation cho phép bạn dễ dàng tùy chỉnh sự xuất hiện của biểu đồ sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bằng cách nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn “Personalise Chart View”, bạn sẽ mở ra một cửa sổ mới, trên đó bạn có thể tùy chỉnh đầy đủ các biểu đồ theo sở thích của mình.

Nền tảng cho phép bạn thiết lập nhiều không gian làm việc. Điều này làm cho việc phân loại và nhóm các sản phẩm giao dịch bạn đã chọn dễ dàng hơn. Để mở không gian làm việc mới, hãy nhấp vào “Workspace” ở góc trên cùng bên trái của biểu đồ và chọn “Add New”. Sau đó, bạn có tùy chọn đặt tên cho không gian làm việc này – ví dụ: “US Stocks”.

Biểu đồ có đồng hồ đếm ngược cho biết thời gian còn lại trên mỗi thanh nến, đây là một bổ sung thiết thực. Ngoài ra các bản tin kinh tế có thể được nhìn thấy ở dưới cùng của biểu đồ. Những người mới sẽ không quá khó khăn để nắm bắt được biểu đồ trên xStation, vì nó cực kỳ trực quan.

2.2. Các loại lệnh giao dịch

xStation có ba loại lệnh chính, với khả năng thêm các lệnh cắt lỗ và chốt lời. Các nhà giao dịch cũng có thể thêm một lệnh trailing stop loss trước hoặc sau khi thực hiện giao dịch.

 • Market: Giao dịch được thực hiện theo tỷ giá thị trường hiện hành. Loại lệnh đơn giản nhất.
 • Limit: Tùy thuộc vào việc đó là lệnh mua hay lệnh bán, lệnh limit được thực hiện tại một điểm xác định trước cao hơn hoặc thấp hơn tỷ giá thị trường hiện tại. Nhà giao dịch cũng có thể cài đặt thời gian hết hạn của lệnh này.
 • Stop: Lệnh stop cũng là một lệnh đang chờ xử lý sẽ được thực hiện khi giá đạt ngưỡng cao hơn hoặc thấp hơn tỷ giá hiện hành tùy thuộc vào vị trí. Nhà giao dịch cũng có thể chọn thời gian hết hạn của lệnh stop.

2.3. Ứng dụng di động

Ứng dụng di động xStation 5 độc quyền của XTB vượt trội và có sẵn ở mọi nơi, thậm chí có thể cạnh tranh với các sàn giao dịch ngoại hối tốt nhất.

xStation Là Gì

 • Các tính năng của xStation mobile: Ứng dụng xStation 5 được thiết kế gọn gàng với một số tính năng phản ánh bản sao trên web của nó, chẳng hạn như phát trực tuyến tin tức, danh sách theo dõi được xác định trước, lịch kinh tế, mục tiêu hàng đầu và dữ liệu tâm lý của các nhà giao dịch. Một số video tích hợp trong ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng cung cấp nội dung giáo dục dạng hội thảo trên web, với nhiều video dài hơn một giờ.
 • Biểu đồ xStation mobile: Biểu đồ xStation 5 tương đối tốt tuy nhiên cần lưu ý rằng danh sách theo dõi không đồng bộ với phiên bản web của nền tảng và chỉ có một nửa số chỉ báo (tổng số 13). Các tính năng tuyệt vời trong biểu đồ trên điện thoại di động xStation 5 bao gồm tính năng lưu tự động cho các đường xu hướng và bản vẽ của bạn cũng như khả năng dễ dàng thêm các chỉ số vào biểu đồ của bạn trong khi phóng to các khung thời gian khác nhau.

2.4. Tài khoản Demo

Bạn có thể mở một tài khoản demo xStation miễn phí được nạp 100.000 đô la tiền ảo. Bạn có thể sử dụng tài khoản này trong tối đa bốn tuần để thực hành giao dịch không rủi ro và làm quen với nền tảng này. Tài khoản demo cũng cho phép bạn truy cập vào các khóa học giáo dục ở cấp độ Premium.

3. CÔNG CỤ GIÁO DỤC VÀ PHÂN TÍCH

3.1. Phân tích danh mục đầu tư

xStation cung cấp cho khách hàng bảng phân tích danh mục đầu tư để giúp bạn theo dõi tất cả các giao dịch của mình. Số liệu thống kê được chia thành lợi nhuận / thua lỗ tổng thể, các công cụ cụ thể, độ chính xác phần trăm (tất cả / mua / bán), thời gian giao dịch trung bình, giao dịch thắng / thua liên tiếp trung bình / tối đa và lãi / lỗ trung bình / tối đa trên các giao dịch thắng / thua.

Người dùng nâng cao có thể thích một nền tảng cung cấp bảng phân tích chi tiết hơn nhưng đây phải là thông tin đầy đủ cho bất kỳ nhà giao dịch tầm trung hoặc người mới bắt đầu nào.

3.2. Tin tức

Phần tin tức xStation cung cấp cho các nhà giao dịch thông tin cập nhật về các tin tức quan trọng trên toàn cầu. Bạn có thể tìm kiếm tin tức theo danh mục hoặc từ khóa bằng cách sử dụng phần bộ lọc ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Phần tin tức chứa các báo cáo tin tức ngắn gọn và liên quan.

3.3. Lịch kinh tế

xStation Là Gì

Lịch kinh tế xStation rất dễ hiểu và có thể mang lại cho bạn lợi thế khi giao dịch cổ phiếu và các thị trường nước ngoài khác. Bạn nên biết về các khoảng thời gian có tính thanh khoản cao và lịch sẽ cung cấp cho bạn thông báo dành cho từng quốc gia, thời gian và đơn vị tiền tệ cũng như những dự báo, số liệu trước đó và những con số công khai trong thực tế.

3.4. Tâm lý thị trường

Phần tâm lý thị trường là một tính năng hữu ích hiển thị trạng thái vị thế mở tổng thể cho tất cả các khách hàng XTB. Điều này được hiển thị bằng đồ họa rõ ràng, dễ hiểu và có thể giúp bạn đánh giá cách các nhà giao dịch khác đang nghĩ.

3.5. Sản phẩm dẫn đầu

Tính năng Top Mover mang đến cho bạn cơ hội xem sản phẩm giao dịch nào nào có tỷ lệ phần trăm di chuyển lớn nhất trong tuần hoặc tháng trước. Đây là một cách hữu ích để phát hiện các giao dịch tiềm năng bằng cách xem xét sự biến động ngày càng tăng.

3.6. Công cụ sàng lọc chứng khoán

Điều này cho phép bạn theo dõi các cổ phiếu đã chọn và lọc những gì bạn thấy theo giá trị vốn hóa thị trường, EPS, P / E, cổ tức, ROE và BETA. Bản đồ nhiệt xStation về cơ bản giống như công cụ sàng lọc chứng khoán, chỉ khác ở dạng đồ họa màu sắc.

3.7. Giỏ đầu tư

Một công cụ độc đáo của nền tảng xStation là “giỏ đầu tư”. Điều này cho phép các nhà giao dịch nhóm các sản phẩm khác nhau theo chủ đề. Sau đó, bạn có thể mở một vị thế trên tất cả các công cụ đồng thời chỉ bằng một cú nhấp chuột. Giỏ có thể chứa cả vị thế mua và bán, làm cho chúng hữu ích cho các chiến lược giao dịch nâng cao nhất định.

4. ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM

Ưu điểm Nhược điểm
 • Đầy đủ các sản phẩm – bao gồm CFD tiền điện tử
 • Nhiều tính năng kỹ thuật phong phú
 • Chức năng giao dịch Three-click
 • Giỏ đầu tư
 • Có thể tùy chỉnh
 • Chênh lệch giá (spread) chặt chẽ
 • Hỗ trợ API
 • Không có giao dịch tự động
 • Không có ứng dụng backtesting
 • Chi tiết phân tích danh mục đầu tư hạn chế

5. HƯỚNG DẪN TẢI ỨNG DỤNG XSTATION

Nền tảng xStation có sẵn trên web mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào, tuy nhiên bạn có thể cài đặt dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc máy tính để bàn.

Để tải xuống ứng dụng khách dành cho máy tính để bàn, bạn sẽ cần mở tài khoản demo hoặc tài khoản live trên trang web XTB. Lưu ý rằng một số nhà giao dịch sẽ đủ điều kiện nhận phần thưởng bonus chào mừng. Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn có thể tải xuống xStation cho PC của mình, cả Windows và Mac.

Bạn có thể tìm thấy ứng dụng dành cho thiết bị di động bằng cách tìm kiếm “xStation” trên Cửa hàng Google Play dành cho thiết bị Android (APK) hoặc App Store dành cho thiết bị Apple (iOS). Bạn sẽ có thể giao dịch khi đang di chuyển, ngay cả từ Apple Watch của mình.

6. HƯỚNG DẪN ĐẶT LỆNH TRÊN XSTATION

Market Watch: Sử dụng để tìm thị trường bạn muốn mở vị thế. Nhấp vào tên của thị trường đó và cửa sổ đặt lệnh sẽ xuất hiện. Tại đây bạn có thể chọn khối lượng giao dịch và áp dụng mức lệnh cắt lỗ hay chốt lời. Nếu bạn muốn mua, chọn nút màu xanh lá cây. Nếu bạn muốn bán, hãy nhấn vào nút màu đỏ.

Giao dịch Biểu đồ – Bạn cũng có thể thực hiện giao dịch từ cửa sổ biểu đồ. Khi bạn đã hoàn thành việc phân tích thị trường và muốn thực hiện giao dịch, bạn sẽ tìm thấy các nút màu đỏ và xanh lá cây giống nhau ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Bạn sẽ có thể điều chỉnh khối lượng giao dịch của mình từ cửa sổ này.

Giao dịch Three-Click – Bạn có thể thực hiện giao dịch trực tiếp trên biểu đồ bằng cách sử dụng chức năng giao dịch Three-Click của xStation. Ở đầu biểu đồ của thị trường bạn muốn giao dịch, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Place pending order on Chart’. Điều này sẽ kích hoạt chức năng Three-Click. Tiếp theo, nhấp vào nơi bạn muốn giao dịch, sử dụng nhấp chuột thứ hai để chỉ ra nơi bạn muốn đặt lệnh cắt lỗ và nhấp chuột thứ ba nơi mục tiêu lợi nhuận của bạn.

7. TÓM LƯỢC

Nhìn chung, nền tảng xStation có một loạt các tính năng đáp ứng nhu cầu của hầu hết các nhà giao dịch, bán lẻ hoặc chuyên nghiệp. Thiết kế giao diện hấp dẫn và thân thiện với người dùng có nghĩa là nó mang lại sự cạnh tranh gay gắt cho các ứng dụng được yêu thích trong ngành như MetaTrader 4. 

Chúc các bạn giao dịch thành công!

Bình Chọn post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Thành lập năm 2007, Axi đã nhanh chóng trở thành công ty giao dịch trực tuyến hàng đầu
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo