Wing Finance Là Gì? Có Nên Đầu Tư Đồng WING Coin Hay Không?

Wing Finance là một trong những dự án DeFi nổi bật được đội ngũ ONTology phát triển trên nền tảng ONTology. Chính điều này đã mang lại lợi thế lớn cho cả Wing Finance và đồng coin WING. Trong bài viết hôm nay, tradafx sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về Wing Finance, cơ chế hoạt động của nó, WING coin là gì và có nên đầu tư đồng token này hay không?

Wing coin Wing Finance

1. WING FINANCE LÀ GÌ?

Wing hay Wing Finance là một nền tảng cho vay phi tập trung dành riêng cho thị trường tài sản kỹ thuật số. Nền tảng này hỗ trợ cross-chain giữa các sản phẩm DeFi khác nhau kết hợp cùng mô hình quản trị phi tập trung DeFi DAO nhằm kiểm soát rủi ro, thúc đẩy quan lệ có lợi cho cả người cho vay lẫn người đi vay.

Giải pháp Wing coins mang lại

Đồng thời, dự án Wing coin cũng phát triển một mô hình đánh giá tín dụng như một sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các sản phẩm, tính năng được xây dựng trên nền tảng Wing Finance. Giao thức Wing được kiểm soát hoàn toàn bởi người dùng trong mạng lưới, không yêu cầu bất cứ bên thứ ba nào xác thực giao dịch.

1.1. Đội ngũ đứng sau Wing Finance coin

Giao thức Wing coin được phát triển bởi đội ngũ đứng sau thuộc dự án Ontology. Nếu bạn chưa biết thì đây là một trong những dự án cung cấp giải pháp blockchain tiên phong trong thị trường. Bản thân Wing Finance cũng được xây dựng và tận dụng những lợi thế khác biệt của blockchain Ontology. Ngoài ra, tradafx cũng đã có bài viết phân tích chi tiết hơn về blockchain này, bạn có thể tìm đọc để hiểu hơn về đội ngũ Ontology cũng như cơ chế hoạt động của blockchain Ontology.

1.2. Giải pháp nền tảng Wing Finance mang lại

Một trong những tính năng độc đáo của dự án Wing coin là nó cho phép người dùng trong mạng lưới đề xuất quản trị DAO. Đồng thời, Wing Finance hỗ trợ các nhà lập trình viên, các nhà phát triển có cơ hội được huy động vốn từ cộng đồng bằng cách gửi đề xuất cho dự án. 

Giải pháp Wing coins mang lại

Như đề cập phía trên, Wing cung cấp hệ thống, mô hình chấm điểm tín dụng với tên gọi OScore. OScore đánh giá lịch sử cho vay hoặc vay cùng với các thông tin tài sản kỹ thuật số của người dùng trong mạng lưới. Để đảm bảo quyền riêng tư, người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát tài khoản, cũng như có thể truy cập hệ thống OScore. Người đi vay sẽ có lợi thế hơn khi có điểm tín dụng OScore tốt. Đặc biệt, khi người dùng trả nợ đúng bạn sẽ nhận được ưu đãi lãi suất thấp hơn.

2. CẤU TRÚC WING FINANCE

Về cơ bản, để thiết kế một nền tảng DeFi dựa trên hoạt động tín dụng, cấu trúc căn bản của nền tảng cần các tính năng quan trọng gồm:

 • Hệ thống smart contract phi tập trung kết hợp với hệ thống đánh giá tín dụng tự động.
 • Nền tảng cơ bản có thể hỗ trợ các hình thức thế chấp khác nhau.

Với những yêu cầu này đội ngũ dự án Wing coin cho ra mắt phiên bản đầu tiên của Wing DAO trên nền tảng Ontology blockchain. Điều này được giải thích là do blockchain Ontology thoả mãn, đáp ứng được những yêu cầu căn bản, cốt lõi được đặt ra. 

Cấu trúc Wing Finance

Khi cần có hệ thống blockchain, Wing Finance sử dụng các giao thức dữ liệu, nhận dạng phi tập trung của Ontology bao gồm ONT ID và DDXF để hỗ trợ người dùng có thể tự quản lý, uỷ quyền tín dụng. Bên cạnh đó, như đã đề cập ở trên, hệ thống OScore sẽ sử dụng điểm tín dụng như một yếu tố đánh giá.

3. CÁC TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA WING TOKEN CRYPTO

Ở giai đoạn đầu ra mắt Wing DAO, dự án Wing coin giới thiệu hai nhóm sản phẩm ban đầu. Sau đó, dự án tiếp tục cho các tính năng bắt kịp các xu hướng thị trường. Các tính năng chính của dự án Wing coins hiện đang có mặt trên nền tảng này bao gồm:

 • Flash Pool: Bao gồm ba sản phẩm chính là vay, cho vay và bảo hiểm. Flash Pool của Wing Finance cho phép người dùng vay và cho vay trên nền tảng. Người cho vay cũng nhận được các khoản thanh toán lãi khi cho người khác vay tài sản. Bất cứ người dùng cũng có thể cho vay, chỉ cần khoá 3% token Wing theo quy định. Bên cạnh đó, để ngăn chặn khả năng xảy ra tổn thất tài sản, Wing cũng giới thiệu một quỹ bảo hiểm có thể chi trả cho những rủi ro đó.

Giao diện Flash Pool

 • NFT Pool: Hoạt động dựa trên tài sản NFT được thế chấp trong Wing DAO. Dự án muốn xây dựng nhóm thanh khoản NFT để có thể cho vay ngang hàng, người dùng cung cấp ETH trong nhóm tài sản để cung cấp tính thanh khoản cho nhóm cho vay. Những người dùng này kiếm được tiền lãi ETH từ những người vay và token pWING, một biến thể giao thức ERC-20 của Wing coins.

Nhóm NFT Pool Wing Finance

 • Inclusive Pool: Nhóm các tài sản cho phép người dùng thế chấp dưới mức tiêu chuẩn và tối đa hóa tỷ lệ vay của họ. Hiện mới chỉ có ba nhóm tài sản được chấp thuận trong Inclusive Pool, đó là pDAI, pUSDT và pUSDC.

Inclusive pool wing

4. WING COIN LÀ GÌ?

Token quản trị của Wing DAO là đồng Wing coin được phát triển dưới dạng tiêu chuẩn BEP-20. Chủ sở hữu đồng token Wing có quyền tham gia quản trị cộng đồng Wing DAO. Các quyền bao gồm quyền bỏ phiếu ra mắt sản phẩm, tính năng mới, các quy tắc liên quan đến sản phẩm, đề xuất mới cho cộng đồng, …

Đồng Wing coin đã có mặt trên đa dạng các sàn giao dịch tiền điện tử như Wing coin Binance với bốn cặp tiền điện tử phổ biến, Gate.io, SushiSwap, … Bên cạnh đó, Wing Finance cũng có kết hoạch mua lại và burn coin. Theo đó, nhóm dự định sử dụng 50% doanh thu hàng tháng để mua lại Wing token từ thị trường thứ cấp. Điều này sẽ không làm ảnh hưởng đến TVL nhưng sẽ làm giảm tổng cung coin Wing, điều này tạo sự khan hiếm cho đồng coin này. 

Wing token là gì

4.1. Thông tin cơ bản đồng WINGS token

 • Tên token: WING token
 • Ký hiệu: WING
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Tiêu chuẩn token: BEP-20
 • Loại token: Token quản trị, tiện ích
 • Tổng cung: 3,427,419 WING coin
 • WING coin market cap: 19,083,568.61 USD
 • Cung đang lưu hành: 2,979,177 WING token

Địa chỉ smart contract wing coin:

 • BEP-20: 0x3cb7378565718c64ab86970802140cc48ef1f969
 • ERC20: 0xDb0f18081b505A7DE20B18ac41856BCB4Ba86A1a
 • OKExChain: 0x66e212d287e547c2c93cfe50795543c025ca9ee3
 • ONT: 00c59fcd27a562d6397883eab1f2fff56e58ef80 

4.2. Phân bổ WING token

Tổng nguồn cung 10,000,000 Wing coin được mint và phân phối theo tỷ lệ của mô hình phân phối sau:

 • Khuyến khích thanh khoản và ký quỹ: 80% sẽ được phân bổ cho các pool thanh khoản dựa trên khối lượng giao dịch của mỗi pool (tính theo USD). Ưu đãi được tự động phân bổ cho các địa chỉ trong mỗi nhóm dựa trên trọng số tài sản tương ứng.
 • Quỹ cộng đồng Wing DAO: 20% nguồn cung chuyển đến tài khoản giám sát công khai chỉ có quyền quản lý và không thể chuyển ra ngoài. Sau khi Wing DAO được ra mắt, cứ sáu tháng 1 lần 5% tổng cung sẽ được chuyển vào quỹ này. Số Wing coin nằm trong quỹ này sẽ được sử dụng cho các hoạt động phát triển, tiếp thị, kiểm soát rủi ro, …

5. CÓ NÊN ĐẦU TƯ ĐỒNG WING COIN KHÔNG?

Mặc dù biểu hiện của giá trong quá khứ không phải một chỉ báo của giá trong tương lai, nhưng đây luôn là một trong những tiêu chí được các nhà giao dịch cũng như các nhà đầu tư xem xét đến khi đánh giá tiềm năng của các đồng coin. Được ra mắt lần đầu vào cuối 2016, đồng Wing coin đã đạt ATH ở mức 140.81 USD vào tháng 9 năm 2020. Đi cùng các đợt sụt giảm mạnh mẽ của thị trường crypto nhưng hiện token Wing là một trong số ít hiện vẫn được giao dịch trên mức 5 USD. 

Biểu đồ giá Wing coin

Bản thân dự án Wing Finance cũng là một nền tảng DeFi tiềm năng khi xây dựng nhóm bảo hiểm mang đến sự khác biệt so với những nền tảng DeFi khác. Bên cạnh đó, dự án cũng có được “hưởng” sự uy tín từ Ontology cùng sự ủng hộ của các tổ chức, nhà đầu tư uy tín trong thị trường. Lộ trình dự án được cập nhật đầy đủ trên các nền tảng mạng xã hội như Wing coin twitter, telegram hay medium.

6. TỔNG KẾT

Không chỉ tiền điện tử mà hầu hết các thị trường tài chính đều khó đoán trước, vậy nên bản thân mỗi nhà giao dịch cần có những nghiên cứu của riêng mình dựa trên những thông tin được cung cấp từ các bài viết như bài viết Wing coin là gì hôm nay của tradafx. Hãy xem những nhận định trong bài viết hôm nay là các thông tin để các nhà giao dịch có thể hiểu hơn về Wing Finance cũng như đánh giá tiềm năng của đồng token thuộc dự án này.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn