WazirX (WRX) Là Gì? Thông Tin Đầy Đủ Nhất Về Coin WRX Và Sàn WazirX

Coin WRX Thuộc Một Dự Án Được Phát Triển Ở Ấn Độ Và Nằm Trong Hệ Sinh Thái Binance. Bài Viết WRX Là Gì Sẽ Cung Cấp Đầy Đủ Nhất Về Wazirx Là Gì, WRX Là Coin Gì Và Tiềm Năng Của Đồng WRX Như Thế Nào?

Coin WRX sẽ tiếp nối chuỗi các bài viết về các đồng coin trong Thị Trường Crypto của tradafx. Nếu như bài viết về đồng coin TKO giới thiệu về một dự án ở Indonesia thì bài viết này với các thông tin như WazirX là gì, WRX coin là gì hay đánh giá tiền ảo WRX token sẽ là lời giới thiệu tới dự án tiền điện tử được xây dựng và phát triển ở “đất nước tỷ dân” Ấn Độ.

Coin WRX là gì

1. WAZIRX LÀ GÌ?

WazirX là tên gọi của sàn giao dịch tiền điện tử trong dự án cùng tên cho phép người dùng mua, bán giao dịch các tài sản tiền điện tử như BTC, ETH, Litecoin, … ở Ấn Độ. Sàn WazirX được phát triển và công bố vào tháng 3 năm 2018. Tên gọi “Wazir” được lấy cảm hứng từ quân hậu trong cờ vua. Trong cờ vua thì có thể nói hậu là quân cờ mạnh nhất bởi nó có thể đi theo bất cứ quy luật nào.

Sàn WazirX là gì

Cái tên Wazir của dự án coin WRX đã được lấy với mục tiêu phát triển một “quân hậu” mạnh mẽ nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử và một sản phẩm:

 • Thiết kế UX đẳng cấp trên thế giới
 • Kết nối, giao tiếp một cách minh bạch
 • Nền tảng giao dịch crypto mạnh mẽ nhất.

Ngoài ra, WazirX cũng là một phần của hệ sinh thái Binance. Binance và dự án WRXcoin đã cho ra mắt quỹ “Blockchain for India” với tổng trị giá khoảng 50 triệu đô. 

1.1. Đội ngũ phát triển dự án WazirX Coin

WazirX được phát triển bởi một nhóm các nhà giao dịch chuyên nghiệp, có năng lực có niềm đam mê với công nghệ blockchain. Bên cạnh các kinh nghiệm giao dịch, họ là những doanh nhân dày dạn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển các ứng dụng trên toàn cầu. Ngoài dự án coin WRX, đội ngũ phát triển này cũng là những người đứng sau một dự án mạng xã hội với hơn 20 triệu người dùng với tên gọi “Crowdfire”.

Đội ngũ phát triển dự án Token WRX

Founder và đồng thời cũng nắm giữ vị trí Giám đốc điều hành CEO tại WazirX là Nischal Shetty. Ngoài dự án WRX coin, Nischal cũng là một influencer blockchain hàng đầu tại Ấn Độ với tài khoản Twitter lên tới 60 nghìn người theo dõi. Đồng sáng lập WazirX còn có Sameer Mhatre và Siddharth Menon. Trong đó, hiện Sameer hiện đang là Giám đốc Kỹ thuật, chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, thiết kế của dự án và Siddharth đảm nhiệm vị trí Giám đốc vận hành đưa ra những ý tưởng cải tiến cho sàn giao dịch P2P khớp lệnh tự động.

1.2. Lộ trình phát triển sàn WazirX

Theo thông tin từ whitepaper WazirX thì dự án coin WRX đưa ra hai giai đoạn phát triển chính và quan trọng nhất, bao gồm:

 • Giai đoạn 1: P2P tới hệ sinh thái Binance 
 • Giai đoạn 2: Hỗ trợ thêm các đồng fiat và mở rộng mạng lưới đối tác

WazirX gia nhập hệ sinh thái Binance

Với dân số hơn 1 tỷ người thì thị trường crypto Ấn Độ có thể nói là cực kỳ tiềm năng. Không chỉ với những sản phẩm, thử nghiệm P2P chất lượng đến từ đội ngũ đứng sau WRX coin mà sự thành công của dự án không thể không kể tới yếu tố tầm ảnh hưởng cũng như danh tiếng của Binance đến cộng đồng tiền điện tử và blockchain trên toàn thế giới. Mặc dù được mua lại bởi Binance, những WazirX hay sàn WazirX vẫn là một thương hiệu độc lập với sàn Binance.

2. SẢN PHẨM CỦA DỰ ÁN WAZIRX

Không chỉ được biết đến với mỗi nền tảng giao dịch sàn WazirX mà dự án coin WRX cũng được biết đến với việc tập trung phát triển P2P hay mô hình Smart Token Fund STF. Chi tiết hơn về hai sản phẩm này của dự án sẽ được trình bày trong các phần dưới đây.

2.1. WazirX P2P là gì?

Nếu ai đã tham gia thị trường crypto một thời gian hay thực hiện giao dịch ở các sàn trade coin khác thì có lẽ không xa lạ gì với khái niệm P2P. Gần như ngay sau khi dự án WazirX được giới thiệu ra công chúng, Ngân hàng Trung ương Ấn Độ đã áp đặt một lệnh cấm toàn diện đối với các giao dịch của các ngân hàng với các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này như một bước lùi lớn đối với ngành công nghiệp crypto khi đã khiến nhiều sàn giao dịch crypto phải đóng cửa. 

Quy trình hoạt động của WazirX P2P như sau:

 • Người mua sẽ đặt lệnh mua USDT, gần như ngay lập tức được khớp lệnh với một người bán.
 • Thanh toán trực tiếp với ngân hàng của bên bán
 • Cả bên mua và bán sẽ phải xác nhận đã gửi và nhận được khoản thanh toán.
 • WazirX sẽ tự đổng chuyển số USDT mà bạn đã đặt lệnh mua vào ví của người mua.

Cơ chế hoạt động của P2P WazirX

WazirX của dự án coin WRX chính là thế hệ tiếp theo của hệ thống P2P truyền thống chỉ áp dụng quy trình nạp rút tiền các đồng fiat. Nhờ đó mà người dùng sẽ cảm thấy đơn giản, dễ dàng sử dụng nhờ vào giao diện cũng như trải nghiệm P2P tương tự như giao dịch thông thường. Không chỉ vậy, hệ thống P2P đã được thiết kế với thời gian khớp lệnh và hoàn tất lệnh trong thời gian cực kỳ ngắn cũng như có sẵn 24/7.

2.2. Smart Token Fund (STF)

Sứ mệnh mà đội ngũ đứng sau dự án coin WRX đặt ra là thu hút người dùng vào cuộc cách mạng blockchain. WazirX không ngừng đổi mới, cập nhật và xây dựng các tính năng nhằm thu hút thêm người hơn và có thể thúc đẩy việc tiếp cận và sử dụng blockchain. 

Smart Token Fund được tạo ra phục vụ cho những người có niềm đam mê với tiền điện tử nhưng không có quá nhiều thời gian giao dịch, không biết cách giao dịch hay chưa biết nên giao dịch đồng coin nào. Ý tưởng đơn giản hoá này được cộng đồng hướng tới, nơi mà ngay cả những nhà giao dịch mới, hay chỉ đơn giản là những người yêu thích việc giao dịch có thể phát triển danh mục đầu tư của mình với sự hỗ trợ của các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Smart Token Fund WazirX

Smart Token Fund của WazirX hiện đang hoạt động với:

 • Hơn 15 các quỹ Smart Token Fund
 • Hơn 1000 nhà đầu tư
 • Hoa hồng 25% lợi nhuận

Những nhà giao dịch tham gia Smart Token Fund chỉ có thể giao dịch các đồng crypto của họ, không được phép rút tiền chung của quỹ. Ngoài ra, sẽ không có thời gian lock đồng coin của bạn, bạn có thể tham gia hoặc thoát khỏi quỹ bất cứ lúc nào. Cộng đồng các nhà giao dịch chuyên nghiệp trong quỹ sẽ giao dịch với tiền của những người mới tham gia và nhận về một khoản hoa hồng dựa trên lợi nhuận mà họ kiếm được.

2.3. Nền tảng giao dịch sàn WazirX

Nhắc đến WazirX hay coin WRX sẽ không thể không nhắc tới sàn giao dịch tiền điện tử cùng tiền. Để có thể thực hiện sứ mệnh tầm nhìn đã đặt ra thì việc phát triển và tích hợp một sàn crypto vào hệ sinh thái của mình là một điều không thể thiếu. Sàn WazirX có sẵn trên toàn cầu, dành cho tất cả mọi nhà giao dịch trên toàn thế giới.

Giao diện sàn WazirX

Hiện sàn giao dịch đang hỗ trợ khoảng hơn 80 loại tiền điện tử khác nhau, giao dịch với các đồng stable coin cũng như các đồng fiat bao gồm cả INR với khối lượng giao dịch nằm ở mức cao. Ngoài phiên bản trên website thì sàn WazirX cũng hỗ trợ cả ứng dụng trên điện thoại với hơn 170,000 lượt tải cùng đánh giá 4.5 sao trên cả Android và iOS. Các chi phí mà bạn sẽ phải trả trong quá trình sử dụng bao gồm:

 • Phí giao dịch (Maker 0.1%, Taker 0.25%)
 • Phí rút tiền
 • Phí sử dụng P2P

Chi tiết từng loại phí, các bạn có thể tham khảo ở ĐÂY

3. COIN WRX LÀ GÌ?

Coin WRX là native token của dự án WazirX. Đồng WRX là một dạng tài sản kỹ thuật số với nguồn cung tối đa là 1 tỷ token WRX và dự án hy vọng theo thời gian thì giá trị đồng WRX coin sẽ tăng lên đáng kể. Có thể ví đồng coin WRX như xương sống của cả hệ sinh thái WazirX.

WRX coin là gì

WRX token được xây dựng trên Binance Chain. Những người sở hữu đồng WRX sẽ được hưởng nhiều lợi ích khác nhau bao gồm việc giảm trừ phí giao dịch cùng những đặc quyền cho cả các dự án, tính năng được phát triển trong tương lai. 

3.1. Mục đích sử dụng đồng WRX

Thanh toán phí giao dịch. Giảm 50% phí giao dịch cho những người trả phí bằng coin WRX thực hiện trong vòng 4 năm:

 • Năm 1: Giảm 50% phí giao dịch
 • Năm 2: Giảm 25% phí giao dịch
 • Năm 3: Giảm 12.5% phí giao dịch
 • Năm 4: Giảm 6.5% phí giao dịch 

Người dùng có thể sử dụng đồng WRX để tham gia WRX mining, mở khoá và nhận thưởng kiếm coin WRX bằng cách thực hiện các giao dịch P2P.

Ưu điểm dự án coin WRX

Ngoài các nhà giao dịch thì còn có một số nhà phát triển dự án muốn niêm yết đồng coin của họ trên sàn WazirX sẽ phải trả phí bằng token WRX. Một số dự án cũng sẽ tổ chức các sự kiện airdrop, người dùng trong hệ sinh thái WazirX có thể tham gia.

Không chỉ được sử dụng để thanh toán phí giao dịch hay chi phí margin mà coin WRX cũng có thể được sử dụng để bỏ phiếu bầu về các quyết định liên quan đến các tính năng hay việc niêm yết trên sàn giao dịch. Số lượng đồng WRX coin một người nắm giữ sẽ quyết định sức mạnh phiếu bầu của họ.

3.2. Thông tin cơ bản token WRX

Một số thông tin ngắn gọn cơ bản về coin WRX mà các nhà giao dịch và các nhà đầu tư cần nắm được:

 • Ký hiệu: WRX
 • Blockchain: Binance Chain
 • Loại token: Utility
 • Giá coin WRX hôm nay: 0.2495$
 • Cung tối đa: 1 tỷ token WRX
 • Cung đang lưu hành: 381,856,864 WRX token
 • Vốn hoá thị trường: 95,193,523.16 USD

Địa chỉ WRX token address smart contract:

 • BEP 2: WRX-ED1
 • Polygon: 0x72d6066F486bd0052eefB9114B66ae40e0A6031a
 • BEP 20: 0x8e17ed70334c87ece574c9d537bc153d8609e2a3

Các thông tin này đều được cập nhật đầy đủ trên WRX Coingecko và WRX CoinMarketCap.

3.3. Phân bổ WRX token allocation

Tổng số coin WRX đã được phân bổ với tỷ lệ như sau:

%

Token WRX  

10%

100,000,000 IEO Public Sale
5% 50,000,000

Private Sale

30%

300,000,000 Foundation
20% 200,000,000

Hoạt động quảng bá

20%

200,000,000 Hệ sinh thái & Đối tác
11.10% 111,000,000

Sự kiện coin WRX Airdrop

3.9% 39,000,000

WRX Mining

Sự kiện IEO WRX coin đã được tổ chức trên Binance Launchpad vào cuối 2019 với mức giá 0.02$/token.

3.4. Cơ chế WRX coin burn

Dự án WazirX có kế hoạch thực hiện coin burning hàng quỹ. Số lượng WRX coin burn sẽ tùy thuộc vào khối lượng giao dịch trên nền tảng sàn WazirX cho đến khi đạt được mức đốt cháy 10% số coin WRX. 

4. ĐÁNH GIÁ REVIEW ĐỒNG TIỀN ẢO WRX TOKEN

Xét về vốn hoá thị trường thì coin WRX không phải một trong số top 100 đồng coin hiện đang có vốn hoá thị trường lớn nhất hiện nay. Theo số liệu từ CoinMarketCap thì vốn hoá của đồng WRX chỉ xếp thứ 282. 

Biểu đồ giá coin WRX tradingview

Nhìn vào biểu đồ giá WRX coin tradingview phía trên thì có lẽ các nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận thấy được giá đồng WRX đang sideways sau một đợt giảm dài. Từ mức ATH coin WRX từng đạt được vào tháng 4 năm 2021 ở mức 5.94$ thì giá hiện tại đã giảm khoảng hơn 95%. Tuy nhiên, đây vẫn là đồng coin quan trọng trong hệ sinh thái WazirX và khi dự án mở rộng ra thêm các quốc gia khác trên toàn cầu, thì vẫn có những hy vọng giá của nó sẽ tăng trở lại.

5. TỔNG KẾT

Tương tự như các bài viết khác cùng chủ đề, tradafx sẽ không khuyến nghị hay có một câu trả lời chi tiết về việc có nên đầu tư vào đồng Coin WRX hay không mà chỉ đưa ra các thông tin cần thiết nhất như WRX là coin gì, nắm giữ đồng WRX token có được lợi ích gì hay kế hoạch phát triển của dự án như thế nào. Điều này ít nhất cũng giúp bạn tiết kiệm phần nào thời gian trong quá trình nghiên cứu thông tin về một dự án trước khi đầu tư.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn