WAVES Coin Là Gì? Waves Hoạt Động Như Thế Nào?

Waves là một blockchain đa chức năng cho phép mọi người nhanh chóng và dễ dàng tạo token mới, ngay cả khi họ không có kinh nghiệm phát triển blockchain. Sau khi token được tạo, các nhà giao dịch có thể đổi nó lấy các token khác trên sàn giao dịch Waves.

Trong bài viết này, TradaFX sẽ giải thích cách hoạt động của Waves, lợi thế của nó và ứng dụng của WAVES coin.

WAVES Coin Là Gì?

1. WAVES LÀ GÌ?

Waves blockchain được thiết kế để cho phép người dùng tạo và khởi chạy token tiền điện tử tùy chỉnh.

Waves cho phép tạo và giao dịch token tiền điện tử mà không cần lập trình hợp đồng thông minh rộng rãi. Thay vào đó, token có thể được tạo và quản lý thông qua các tập lệnh chạy trong tài khoản người dùng trên Waves blockchain.

Ý tưởng đằng sau nó là việc phát triển các token mới (và các ứng dụng chi phối chúng) về cơ bản không khác với việc khởi chạy một ứng dụng web truyền thống.

Hướng tới mục tiêu này, các chương trình và ứng dụng chạy dưới dạng tệp đính kèm cho các giao dịch này và các nội dung mới được cung cấp một số nhận dạng duy nhất. Tập lệnh chỉ có thể được đính kèm khi tạo nội dung.

Những tài sản này được thiết kế để giao dịch trong hệ sinh thái Waves, bao gồm sàn giao dịch phi tập trung (Waves.Exchange) được tích hợp sẵn của riêng nó, được thực hiện để tạo thuận lợi cho việc trao đổi giữa các token được tạo trên Waves blockchain với các WAVES token khác.

Vào năm 2018, nhóm Waves đã thêm chức năng hợp đồng thông minh vào Waves MainNet, cho phép các bên thứ ba xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dapps). Hơn nữa, vào năm 2019, nhóm đằng sau nền tảng này đã bắt đầu tiếp thị Waves Enterprise, một phiên bản của mạng được thiết kế cho các tổ chức.

WAVES Coin Là Gì?

2. WAVES HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Waves blockchain cho phép hai loại node khác nhau chạy phần mềm của nó: node đầy đủ và node nhẹ.

Các node đầy đủ lưu giữ lịch sử đầy đủ của các giao dịch, trong khi các node nhẹ phụ thuộc vào các node đầy đủ để xác nhận giao dịch và các tương tác trong mạng.

Để giữ cho mạng phân tán của nó được đồng bộ, Waves sử dụng một biến thể của cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) được gọi là leased proof-of-stake (LPoS).

2.1. Waves LPoS Blockchain

Trong mô hình bằng chứng cổ phần truyền thống, bất kỳ node nào chọn khóa token đều có thể đủ điều kiện để thêm các khối vào blockchain. Cơ hội mà một node có thể thêm một khối thường tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng coin mà một node đã khóa trong một hợp đồng đặc biệt.

WAVES Coin Là Gì?

Với LPoS, các node cũng có tùy chọn cho thuê số dư của chúng cho các node đầy đủ.

Điều này có nghĩa là khi một node đầy đủ được chọn để tạo ra khối tiếp theo và được bù đắp, các node cho thuê token cho node đã chọn đó sẽ kiếm được một tỷ lệ phần trăm nhất định của khoản thanh toán.

2.2. Waves-NG

Giao thức xác định node nào có quyền sản xuất khối tiếp theo được gọi là Waves-NG và nó là sự sửa đổi của một ý tưởng được đề xuất đầu tiên (nhưng bị từ chối) cho Bitcoin (BTC).

Waves-NG chia blockchain Waves thành hai loại khối – “khối chính” và “khối vi mô”. Các khối chính được tạo bởi một công cụ khai thác bằng chứng cổ phần được chọn ngẫu nhiên. Một khóa công khai trong khối này sau đó được các node khác sử dụng để tạo nhiều khối vi mô bao gồm các giao dịch.

WAVES Coin Là Gì?

2.3. Tài sản thông minh

Trọng tâm của blockchain Waves là khả năng tạo token ‘Smart Assets’ với một tập lệnh đính kèm được viết bằng Ride, một ngôn ngữ lập trình có nguồn gốc từ Waves. Bất kỳ token nào cũng có thể được cung cấp các chức năng bằng cách đính kèm tập lệnh. Việc thực thi các tập lệnh tốn 0,004 WAVES coin.

Vì Waves cho phép người dùng phát hành token mà không cần bất kỳ kinh nghiệm lập trình nào, token và việc chuyển giao tiếp theo được thực hiện dưới dạng tệp đính kèm được thêm vào giao dịch.

Các loại giao dịch khác nhau được giới thiệu thông qua các plug-in được cài đặt dưới dạng phần mở rộng trên blockchain.

3. WAVES GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ NÀO?

Nền tảng Waves được thành lập như một giải pháp cho những gì các nhà phát triển của nó cho là việc triển khai blockchain chậm trong các ứng dụng hàng ngày liên quan đến việc quản lý tài sản kỹ thuật số. Họ tin rằng quá trình áp dụng blockchain sẽ được đẩy nhanh và được thực hiện để bao gồm nhiều lĩnh vực hơn với điều kiện là các vấn đề sau được giải quyết:

  • Nhiệm vụ chính của Blockchain để đảm bảo chuyển giao giá trị thông qua “mã hóa” các tài sản kỹ thuật số thường bị lu mờ bởi các cân nhắc khác, chẳng hạn như tập trung vào các hợp đồng thông minh. Nền tảng Waves muốn giúp dễ dàng mã hóa, mua và bán các tài sản kỹ thuật số khác nhau trên các nền tảng tiền điện tử, bất kể loại tiền pháp định hay tiền điện tử nào đang chiếm ưu thế ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.
  • ICO là một thành phần quan trọng của quá trình khởi chạy dự án blockchain, tuy nhiên việc tạo ra chúng hầu như không phải là một quá trình dễ dàng. Một trong những điểm bán hàng chính của dự án Waves là ý định trở thành một nền tảng để tung ra các đợt chào bán coin ban đầu (ICO) theo cách thức tiết kiệm chi phí và thân thiện với người dùng.
  • Quá trình giao dịch token sau khi khởi chạy dự án thường không được hỗ trợ đầy đủ trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Nền tảng Waves bao gồm sàn giao dịch phi tập trung Waves (DEX) cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử chính của họ lấy Waves coin hoặc bất kỳ token nào khác được tạo trên nền tảng Waves. Nó cũng đóng vai trò là cổng vào các loại tiền tệ fiat như USD hoặc EUR.
  • Blockchain cần phải nhanh hơn, có thể mở rộng và phi tập trung. Để cải thiện điều này, dự án Waves bao gồm việc triển khai giao thức Waves-NG để tăng thông lượng của nền tảng đồng thời tăng tốc thời gian tạo khối và giảm khả năng xảy ra các nhánh không cần thiết.
  • Các cơ chế hợp đồng thông minh nên được tối ưu hóa để xử lý các tài sản khác nhau. Nền tảng Waves đề xuất làm cho điều này dễ dàng hơn với việc triển khai đề xuất ngôn ngữ hợp đồng thông minh chuyên dụng có tên RIDE cho phép tạo các danh mục như “tài sản thông minh” và “tài khoản thông minh”.

4. CÁCH TẠO TOKEN TÙY CHỈNH VỚI WAVES

Nền tảng Waves dành cho việc tạo token tùy chỉnh nhằm mục đích trở thành một giải pháp linh hoạt cho các trường hợp sử dụng khác nhau trên blockchain. Trọng tâm của quá trình này là phương pháp “colored coin” liên quan đến việc quản lý các tài sản trong thế giới thực thông qua sự liên kết của chúng với các địa chỉ trên blockchain. Các token được tạo trên nền tảng Waves có thể được gắn với tiền tệ fiat và các tài sản thực khác, chẳng hạn như trái phiếu, tài sản trí tuệ, cổ phiếu, v.v.

Do đó, các trường hợp sử dụng cho các token được tạo tùy chỉnh có thể bao gồm:

  • Việc tạo ra các loại tiền kỹ thuật số tùy chỉnh bởi các doanh nghiệp muốn biến chúng thành phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ trong một dự án cụ thể.
  • Bảo đảm huy động vốn từ cộng đồng cho các dự án. Tạo token tùy chỉnh có nghĩa là có thể chuyển giá trị theo cách dễ dàng hơn vì token được tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu của người dùng và nhà đầu tư tham gia vào một ICO.
  • Các token được tạo tùy chỉnh cũng có thể được sử dụng làm cổ phần trong mô hình bỏ phiếu phi tập trung hoặc như một phần của hệ thống xếp hạng.
  • Bắt đầu chương trình giảm giá hoặc lòng trung thành của khách hàng với phần thưởng dựa trên token. 

5. WAVES COIN LÀ GÌ?

Lý do chính khiến Ethereum có thể gây khó chịu là do phí giao dịch có thể vượt quá khả năng chi trả. Trong lúc nhu cầu cao điểm, có thể tốn $ 5 trở lên chỉ để gửi một giao dịch đơn giản. Thực hiện giao dịch trên DEX có thể chạy từ $ 20 trở lên.

Trên nền tảng Waves, có một khoản phí cố định cho các giao dịch, đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nền tảng này bất cứ lúc nào. Tất cả phí giao dịch phải trả bằng WAVES coin, token gốc.

Bên cạnh phí giao dịch, có một số cách sử dụng khác đối với WAVES coin. Các nhà đầu tư có thể sử dụng token để staking và kiếm thu nhập thụ động. Hiện tại, ROI cho việc đặt cược là khoảng 4,3%. WAVES coin cũng được sử dụng để thanh toán các khoản phí liên quan đến việc tạo token mới.

WAVES coin đã được tung ra với một ICO trị giá 16 triệu đô la. Mỗi token WAVES được bán với giá khoảng 0,19 đô la tại ICO, mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận rất cao. WAVES coin hiện đang giao dịch ở mức hơn $3.17 đô la cho mỗi token.

Binance là sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất để giao dịch WAVES, với WAVES / USDT là cặp giao dịch phổ biến nhất.

Kế hoạch phân bổ WAVES Coin

WAVES Coin Là Gì?

6. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Blockchain Waves được thành lập bởi doanh nhân Sasha Ivanov vào năm 2016.

Đó là khi Ivanov thành lập Waves Platform AG, một công ty hoạt động vì lợi nhuận có trụ sở chính tại Moscow với mục tiêu thúc đẩy và hỗ trợ cho việc tạo ra một mạng lưới blockchain mới.

Nhóm Waves đã tổ chức một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) cho tiền điện tử WAVES coin của mình vào tháng 4 năm 2016, huy động có số tiền tương đương với 22 triệu đô la (~ 30.000 BTC).

Blockchain Waves ra mắt ngay sau đó vào quý 3 năm 2016.

7. TÓM LƯỢC

WAVES coin là một trong những loại tiền điện tử có trường hợp sử dụng rất rõ ràng. Một nền tảng cho phép bất kỳ ai tạo token của riêng họ có rất nhiều giá trị và có rất nhiều cách khác nhau để có thể sử dụng các token tùy chỉnh này.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.