Ví Fiat Là Gì? Cách Sử Dụng Ví Fiat Binance

Ví Fiat Là Gì? Ví Fiat Là Ví Dùng Để Lưu Trữ Các Đồng Tiền Điện Tử Với Mục Đích Lưu Trữ Hoặc Trao Đổi Với Người Khác. Người Dùng Có Thể Nạp Rút Tiền Vào Ví Fiat Từ Tài Khoản Ngân Hàng Một Cách Dễ Dàng Và Nhanh Chóng.

Chắc hẳn bạn đã biết để một nhà đầu tư cryptocurrency có thể giao dịch mua bán, chuyển đổi và lưu trữ tiền điện tử trên các sàn giao dịch như Binance thì một công cụ không thể thiếu dành cho họ đó là các ví điện tử. Một trong những loại ví mà bạn dễ dàng quan sát thấy trên sàn giao dịch Binance và ứng dụng của sàn giao dịch này là ví Fiat. 

Mặc dù không có chức năng giao dịch trực tiếp tại trên sàn Binance, ví Fiat Binance vẫn là một công cụ tiện ích mà bất cứ nhà đầu tư crypto nào cũng cần tìm hiểu. Nếu như bạn tò mò về ý nghĩa và chức năng của ví Fiat là gì thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn.

Bài viết dưới đây của TradaFX sẽ giúp bạn đọc giải đáp các câu hỏi: ví Fiat là gì? ví Fiat Binance là gì? Cách sử dụng ví Fiat như thế nào?

VÍ FIAT LÀ GÌ?

VÍ FIAT LÀ GÌ?

Có thể bạn đã biết, thuật ngữ “Ví” dùng để chỉ phương tiện lưu trữ tiền một cách vật lý hoặc ảo. Trong thế giới tiền điện tử, ví cho phép người dùng giao dịch trực tuyến hoặc di động được gọi là ví “nóng”, mặt khác, loại ví vật lý hay ngoại tuyến với chức năng tương tự như một ổ cứng, được gọi là ví “lạnh”.

Những ví kỹ thuật số này thường được sử dụng để lưu trữ, và chuyển đổi các tài sản tiền điện tử. Chúng cũng có thể đóng vai trò như ví tiền pháp định (ví Fiat) – trong đó lưu trữ một phiên bản đại diện kỹ thuật số của một loại tiền tệ định danh (tiền fiat vật lý) được gửi vào đó. Vậy để hiểu ví Fiat là gì, trước tiên bạn cần hiểu khái niệm tiền Fiat.

VÍ FIAT LÀ GÌ?

Tiền Fiat

Tiền Fiat hay tiền pháp định là loại tiền tệ được chính phủ một quốc gia phát hành và nó không được gắn với giá trị của một hàng hóa như vàng hoặc bạc, thay vào đó giá trị của đồng tiền Fiat sẽ được hỗ trợ bởi chính phủ đã phát hành nó. Giá trị của tiền pháp định phần lớn dựa trên niềm tin của công chúng vào tổ chức phát hành tiền tệ, thường là chính phủ hoặc ngân hàng trung ương của quốc gia đó. 

Fiat là một từ bắt nguồn từ tiếng Latinh có ý nghĩa là “nó sẽ được” hoặc “để nó được thực hiện.” Do đó, tiền tệ Fiat chỉ có giá trị bởi vì chính phủ duy trì giá trị đó; không có chức năng để định danh tiền tự thân.

Giá trị của tiền Fiat bắt nguồn từ mối quan hệ cung cầu và sự ổn định của quốc gia phát hành đồng tiền đó thay vì giá trị của một hàng hóa hỗ trợ nó. Do khả năng tích trữ sức mua của nó, con người có thể lập kế hoạch một cách dễ dàng và tạo ra các hoạt động kinh tế chuyên biệt. Ví dụ, một doanh nghiệp kinh doanh lắp ráp điện thoại di động có thể mua thiết bị mới, thuê và trả lương cho nhân viên và mở rộng sang các khu vực khác.

VÍ FIAT LÀ GÌ?

Giá trị của tiền định danh phụ thuộc vào nền kinh tế của một quốc gia đang hoạt động như thế nào, cách quốc gia đó tự điều hành và ảnh hưởng của những yếu tố này lên lãi suất. Đồng tiền suy yếu và giá cả hàng hóa tăng cao thường có khả năng xuất hiện ở một quốc gia đang gặp bất ổn chính trị và điều này khiến người dân khó mua được sản phẩm khi họ có nhu cầu. Hầu hết các loại tiền giấy hiện tại của các quốc gia chính là là tiền tệ Fiat chẳng hạn như đồng Đô la Mỹ, đồng Euro và các loại tiền tệ chính khác trên toàn cầu.

Bởi giá trị của tiền Fiat không được hỗ trợ bởi những tài sản hữu hình nên nó có nguy cơ bị mất giá do lạm phát, đặc biệt là trong bối cảnh siêu lạm phát. Trong một số trường hợp siêu lạm phát tệ nhất được ghi nhận, chẳng hạn như ở Hungary ngay sau Thế chiến thứ hai, tỷ lệ lạm phát tại quốc gia này có thể tăng gấp đôi chỉ trong một ngày.

Như đã nói, giá trị của tiền pháp định phần lớn dựa trên niềm tin của công chúng vào ngân hàng trung ương hay chính phủ quốc gia đó nên nếu niềm tin này mất đi, đồng tiền đó sẽ không còn giá trị. Điều này rất khác so với một loại tiền tệ được hỗ trợ bởi hàng hóa như vàng bởi nó có giá trị nội tại do nhu cầu về vàng trong trang sức và trang trí cũng như sản xuất các thiết bị điện tử, máy tính và các phương tiện hàng không vũ trụ.

Ví Fiat Binance là gì?

Vậy ví Fiat Binance là gì? Đúng như tên gọi của nó, ví Fiat Binance là nơi lưu trữ, mua bán, chuyển đổi các coin Fiat (các đồng coin đại diện và có giá trị tương đương với tiền Fiat vật lý, thường là 1 USD) trên sàn Binance. Sau mở tài khoản Binance để tạo ví Fiat, nhà đầu tư có thể thực hiện các tác vụ đơn giản trên ứng dụng Binance để nạp tiền vào ví Fiat bằng VNĐ, và rút tiền từ ví Fiat về tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

VÍ FIAT LÀ GÌ?

Vậy ý nghĩa của ví Fiat là gì? Nếu bạn đã từng giao dịch tiền ảo, chắc hẳn bạn đã biết nhà giao dịch tiền ảo sẽ không thể nạp VNĐ và giao dịch coin trực tiếp mà thay vào đó, họ sẽ cần chuyển đổi từ VND sang đồng tiền điện tử Fiat như USDT, BTC, ETH, BNB, BUSD, EOS thông qua ví Fiat, sau đó dùng những đồng cơ bản này để mua các coin khác bạn muốn.

Điểm khác nhau giữa ví Fiat và Spot là gì?

Về cơ bản để giao dịch mua bán tiền điện tử trên sàn giao dịch Binance thì nhà đầu tư cần sử dụng hai ví chính là ví Fiat và ví Spot (Ví giao ngay). Vậy ví giao ngay là gì?

Ví Spot hay ví giao ngay cũng có chức năng lưu trữ và giao dịch tiền điện tử, tuy nhiên điểm khác biệt duy nhất nằm ở chỗ người dùng có thể giao dịch trực tiếp trên sàn giao dịch thông qua ví Spot trong khi chức năng này không khả dụng với ví Fiat.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÍ FIAT 

Dựa trên lời giải thích đơn giản này, bất kỳ tài khoản ngân hàng trực tuyến nào sẽ được coi là một ví Fiat, vì giá trị của tài khoản được lưu trữ bằng tiền Fiat. Tuy nhiên, các ví tiền điện tử như Coinbase mang đến cơ hội cho khách hàng gửi một khoản tiền có sẵn vào tài khoản của họ bằng tiền tệ Fiat và lưu trữ ở đó, để có thể sử dụng ngay trong trường hợp khách hàng muốn mua tiền điện tử khi chúng đang ở mức giá có lợi.

Để sử dụng ví Fiat, khách hàng chỉ cần kết nối ví tiền điện tử với tài khoản ngân hàng và bắt đầu chuyển tiền tệ Fiat sang ví tiền điện tử. Thông thường, khách hàng có thể thực hiện việc này bất cứ lúc nào, nhưng có thể  một vài ngày thời gian xử lý trước khi hết tiền.

Các công ty ví điện tử thường khuyến khích khách hàng gửi và lưu trữ tiền tệ Fiat trong ví tiền điện tử của họ, để có sẵn tiền để tận dụng bất kỳ cơ hội thị trường nào mà không cần phải chuyển tiền vào tài khoản trước. Bằng cách này, việc đầu tư, trao đổi và giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Một cách khác để khách hàng đẩy tiền Fiat vào ví Fiat là bán tiền điện tử và nhận thanh toán qua loại tiền Fiat mà khách hàng lựa chọn.

Để tiến hành nạp rút tiền trên ví Fiat Binance, bạn cần đăng nhập tài khoản Binance và thực hành theo hướng dẫn chi tiết dưới đây.

VÍ FIAT LÀ GÌ?

Cách nạp tiền vào ví Fiat Binance

Để nạp tiền vào ví Fiat Binance, bạn có thể xem hướng dẫn giao dịch P2P trên Binance của TradaFX

Cách rút tiền từ ví Fiat Binance

Bước 1: Vào Wallet (Ví) chọn mục Fiat and Spot

Bước 2: Chọn Withdraw (Rút tiền)

Cách rút tiền từ ví Fiat Binance

Bước 3: Chọn loại tiền tệ muốn rút, cách thức thanh toán, khối lượng rút và điền thông tin thẻ

Bước 4: Xác minh bảo mật

Bước 5: Hoàn tất quá trình rút tiền với thông báo Order Submitted (Đã gửi đơn hàng)

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Ví Fiat có an toàn không?

Độ an toàn của ví Fiat tương đương với độ an toàn của nền tảng mà chúng được lưu trữ trên đó. “Phần” fiat của ví không nhất thiết phải an toàn hơn hoặc yếu hơn so với phần còn lại của tiền điện tử.

Để bảo vệ tài sản của khách hàng, các nhà cung cấp ví tiền điện tử và tiền Fiat sử dụng các giao thức bảo mật mạnh nhất có thể. Ngoài dữ liệu được mã hóa, nhà cung cấp ví sẽ đề xuất khách hàng sử dụng xác thực đa yếu tố, bao gồm việc sử dụng mật khẩu mạnh bên cạnh một phương thức bảo mật khác, chẳng hạn như Google Authenticator mật khẩu tạm thời hoặc thậm chí là sinh trắc học.

Ví fiat là gì

Có cách nào khác để sở hữu tiền Fiat trên sàn giao dịch không?

Vấn đề được khá nhiều người quan tâm đó là chúng ta có thể sở hữu tiền Fiat trong ví điện tử không và câu trả lời là không phải lúc nào bạn cũng phải gửi tiền vào nó để nạp tiền. Cũng có một số phương pháp thay thế có sẵn để xem xét. Ví dụ: bạn có thể bán tiền điện tử trên nền tảng tiền điện tử cho người khác, cho phép bạn kiếm được tiền tệ Fiat. Việc tận dụng tối đa các tính năng có sẵn trong ví của bạn là tùy thuộc vào bạn, đội ngũ hỗ trợ sẽ luôn sẵn sàng trợ giúp.

TÓM LƯỢC

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi ví Fiat là gì? Theo đó Ví fiat có chức năng lưu trữ, giao dịch mua bán các đồng tiền điện tử đại diện cho một đồng tiền pháp định của một quốc gia. Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về khái niệm và cách sử dụng loại ví điện tử này.

5/10 - (22 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.