Velas Coin (VLX) Là Gì? Toàn Tập Về Dự Án Coin VLX

0 8.583

Một dự án Crypto nổi bật với sự kết hợp giữa hai nền tảng Solana và Ethereum có tên Velas (VLX) đã lot top 150 đồng coin có vốn hóa thị trường lớn nhất trên toàn cầu. Vậy Velas là gì? Công nghệ đằng sau Velas Network là gì? Ứng dụng coin VLX như thế nào? Mua và tích trữ coin VLX ở đâu? Cùng TradaFX tìm hiểu chi tiết dự án Velas (VLX) trong bài viết dưới đây nhé!

COIN VLX

1. DỰ ÁN VELAS NETWORK

Vậy Velas là gì? Velas là nền tảng mã nguồn mở và blockchain EVM (Ethereum Virtual Machine) được cho là nhanh nhất thế giới hiện nay, dành cho các dự án và ứng dụng phi tập trung Dapps, xử lý lên đến 75.000 giao dịch mỗi giây với tính hoàn thiện tức thì, phí cực thấp và hỗ trợ ngôn ngữ lập trình Solidity.

Velas nhắm tới việc giải quyết các vấn đề cơ bản của cả người dùng và công nghệ blockchain nói chung, và đạt được tối đa giới hạn hiệu suất lý thuyết, mà không ảnh hưởng đến an toàn và phân cấp. Theo đó, Solana được chọn làm nền tảng cho Velas Blockchain và được bổ sung một số đổi mới để đảm bảo tương tác thân thiện và an toàn hơn trên tảng Velas.

Một tập hợp các công nghệ hợp nhất với nhau dưới đây đã biến Velas Blockchain trở thành một trong những nền tảng blockchain có khả năng mở rộng, an toàn, phi tập trung và thân thiện với người dùng nhất trên thị trường.

COIN VLX

1.1. Tài khoản Velas

Velas cung cấp hệ thống xác thực không cần mật khẩu của riêng mình, cho phép người dùng truy cập an toàn vào nhiều dịch vụ mà không cần mật khẩu thông qua Tài khoản Velas của cá nhân họ, đồng thời áp dụng hạn ngạch ủy quyền duy nhất để giảm thiểu rủi ro.

1.2. Khả năng tương thích với EVM

Tiền thân của Solana, Ethereum, đã phát triển khái niệm hợp đồng thông minh thân thiện với nhà phát triển cho phép thực hiện tất cả các mục đích sử dụng có thể với sự tập trung vào quá trình phân cấp miền chủ đạo và ít quan tâm hơn tới các hạn chế của blockchain. Theo đó, các nhà phát triển phải đối mặt với chi phí giao dịch cao và hiệu suất hạn chế của mạng Ethereum, điều đã thúc đẩy việc tạo ra Ethereum 2.0 hiệu quả hơn.

Ethereum cho đến nay là nền tảng DeFi được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường, với phần lớn các dApp được xây dựng trên mạng lưới. Do đó, cầu nối EVM cho phép các ứng dụng đó chạy nhanh hơn và mượt mà hơn với khả năng tăng lượng giao dịch mỗi giây (TPS) của Velas.

COIN VLX

Velas tận dụng blockchain hiệu quả nhất và triển khai khả năng viết các hợp đồng thông minh Ethereum trong đó, cụ thể là Ethereum Virtual Machine (EVM). Điều này sẽ mở ra cánh cửa cho thị trường DeFi và các nhà phát triển ứng dụng Ethereum phi tập trung, cho phép họ mở rộng khả năng của mình với hệ sinh thái Velas, Velas blockchain tốc độ cao và chi phí thấp.

1.3. Xây dựng trên Solana

Rõ ràng là tốc độ xác nhận thanh toán điện tử ngay lập tức là điều quan trọng nhất đối với một nền tảng và Solana đã thực hiện được điều đó.

Như tất cả đã biết, để đạt được sự đồng thuận và hợp pháp hóa một giao dịch, các node trong blockchain phải trao đổi thông tin về trạng thái của mạng hay chính là đồng bộ hóa. Thời gian đồng bộ hóa quyết định trực tiếp đến khả năng xử lý nhiều giao dịch hơn mỗi giây (TPS). Ví dụ: băng thông của mạng Bitcoin là 7 TPS, EOS vào khoảng 4000 TPS, nhưng hệ thống thanh toán tập trung phổ biến nhất Visa xử lý khoảng 1700 TPS.

Trong khi đó Solana có băng thông đạt xấp xỉ 60.000 TPS và thậm chí nó có thể đạt 710.000 TPS trên mạng gigabyte tiêu chuẩn theo lý thuyết.

COIN VLX

Các chỉ số hiệu suất có thể đạt được hiện tại:

 • Hơn 50 000 giao dịch mỗi giây
 • Thời gian tạo khối 400ms 
 • Phí 0,00001 USD cho mỗi giao dịch

1.4. Velas Vault

Đây là một công nghệ mới cho phép Velas tăng tốc và giảm giá thành các giao dịch từ các hệ thống tiền điện tử khác, bằng cách tận dụng tốc độ và tính bảo mật của Velas blockchain. Thông qua Velas Network, người dùng có quyền truy cập vào các dịch vụ phi tập trung, ủy quyền bảo mật mật khẩu, mã khóa hoặc cụm từ bảo mật của mình cho các thuật toán phân đoạn và trình xác thực quan tâm đến bảo mật dữ liệu. Quan trọng nhất, thông tin này sẽ được phân phối qua mạng và không có hiệu lực với bất kỳ đối tượng tham gia nào.

Bằng cách này, Velas có thể đạt được sự bảo mật thực sự cho một người giám sát phi tập trung. Như một đặc quyền bổ sung, các giải pháp xác thực khác nhau, chẳng hạn như Xác thực của Google hoặc Apple và Tài khoản Velas được tận dụng để làm cho trải nghiệm sử dụng tiền điện tử thân thiện với người dùng như với tất cả các sản phẩm kỹ thuật số mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Hơn nữa, công nghệ của Velas có thể được sử dụng để lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào bạn muốn theo cách phân tán, điều này hoàn toàn đảm bảo quyền riêng tư của nó. 

1.5. Trải nghiệm tự do của Velas

Người dùng không cần phải trả tiền khi các ứng dụng tập trung thực hiện đọc và ghi vào cơ sở dữ liệu trên chương trình phụ trợ. Họ cũng không nên trả tiền cho nó trên chuỗi. Xây dựng dự án của bạn trên Velas, người dùng thậm chí có thể không nhận ra rằng họ đang sử dụng các dịch vụ blockchain, vì các giao dịch được thực hiện trên các quy trình back-end.

Bạn duy trì khả năng tính phí bằng token của dự án của mình, một cách tự động và liền mạch theo cách không phá vỡ trải nghiệm của người dùng.

2. VELAS NETWORK KHÁC BIỆT NHƯ THẾ NÀO?

Lấy cảm hứng từ các giá trị của Web 3.0 và công nghệ Blockchain, Velas – một dự án kết hợp giữa Blockchain và các công nghệ sáng tạo đã được hình thành, khởi đầu cho một hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ minh bạch, an toàn, nhanh chóng, hướng tới cộng đồng và phi tập trung.

Mỗi dịch vụ của Velas chủ yếu tập trung vào người dùng, kết hợp những phẩm chất tốt nhất của cả giải pháp tập trung và phi tập trung. Điều này liên quan đến việc nghiên cứu mật mã hiện đại, phát triển các giao thức đồng thuận và thiết kế giao diện người dùng trực quan. Tại đó, các nhà phát triển, doanh nghiệp và bất cứ người dùng nào có thể tạo và tham gia các hệ sinh thái dễ tiếp cận, minh bạch và do cộng đồng quản lý cho Web 3.0.

Để giải quyết vấn đề nan giải chính của blockchain, các công nghệ của Velas đang được phát triển với trọng tâm là khả năng mở rộng, bảo mật và phân quyền. Hiện tại, hiệu suất của Velas Blockchain cao hơn nhiều so với những gì có thể thấy trên hầu hết các nền tảng blockchain hiện có.

Để giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng, Velas đã xây dựng giải pháp của mình dựa trên Solana, bổ sung cho nó các tính năng và cải tiến bổ sung như hỗ trợ khả năng tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM).

COIN VLX

Có thể thấy trong bảng so sánh trên, Velas mở rộng dựa trên cơ sở mã Solana nhằm tận dụng một trong những khuôn khổ blockchain nhanh nhất trong toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, vượt xa tốc độ khuôn khổ trước đó và tốc độ của các đối thủ cạnh tranh. Do đó, tất cả các ứng dụng phân quyền dựa trên Ethereum (dApps) và các giao thức tài chính phi tập trung (DeFis) có thể chạy liền mạch trên Velas. 

3. COIN VLX LÀ GÌ?

Token Velas (coin VLX) là đồng coin nền tảng của Velas blockchian. Velas dựa trên sự đồng thuận Bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS), cung cấp cho những người tham gia những điều kiện thuận lợi nhất để tương tác với nhau và thúc đẩy họ hành động vì lợi ích của mạng.

Giá coin VLX Coin Market Cap hôm nay 09/06/2022 là 0,061350 USD với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 4.755.277 USD.

COIN VLX

3.1. Thông tin cơ bản về coin VLX

 • Token Name: Velas 
 • Ticker: VLX
 • Blockchain: Ethereum, Velas
 • Contract: 0x8c543aed163909142695f2d2acd0d55791a9edb9
 • Loại token: Tiện ích, quản trị
 • Tổng cung: 2.229.737.314 coin VLX
 • Nguồn cung lưu thông: – 2.223.461.795 VLX
 • Tỷ lệ lạm phát: 8% hàng năm

3.2. Ứng dụng coin VLX

VLX Velas Coin được sử dụng cho các mục đích sau

 • Giao dịch, thanh toán, phí và hỗ trợ cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake.
 • Staking cho phép các nhà sản xuất khối (người xác nhận và người ủy quyền của họ) cung cấp sự đồng thuận trong giao dịch và nhận được các ưu đãi staking cho việc tạo khối trung thực. Có hai tùy chọn để staking trong hệ thống Velas – tạo nhóm của riêng bạn và trở thành người xác thực hoặc tham gia nhóm hiện có với tư cách là người ủy quyền. DPOS tạo cơ hội cho người được ủy quyền “bỏ phiếu” cho những người xác thực tiềm năng bằng cách đặt coin VLX vào họ và tăng cơ hội trở thành người xác thực.
  • Để trở thành Validator – Người xác thực, người dùng phải có ít nhất 1 triệu coin VLX
  • Để trở thành Delegator – Người ủy quyền, người dùng phải có ít nhất 1 coinVLX

4. AI LÀ NGƯỜI SÁNG LẬP VELAS?

Velas là một công ty khởi nghiệp hệ sinh thái có trụ sở tại Thụy Sĩ. Nó được thành lập vào năm 2019 bởi Alex Alexandrov, một doanh nhân và nhà đầu tư tiền điện tử và blockchain nổi tiếng. Ông cũng là người sáng lập CoinPayments – cổng thanh toán số 1 thế giới về tiền điện tử; cố vấn và nhà đầu tư của Mind AI – một công ty khởi nghiệp AI nổi tiếng của Hàn Quốc. Alex đang tư vấn cho FBI, Europol và một số tổ chức chính phủ về công nghệ, an ninh mạng, blockchain và triển khai AI.

5. MUA COIN VLX Ở ĐÂU?

Hiện tại, nhà đầu tư có thể mua coin VLX tại một số sàn giao dịch theo danh sách được liêt kê chính thức trên website của Velas gồm:

COIN VLX

6. VÍ LƯU TRỮ COIN VLX

Nếu bạn muốn có thể nhận được coin VLX trên Velas blockchain, trước tiên bạn sẽ cần tạo một ví lưu trữ.

Velas hỗ trợ một số loại ví trong ứng dụng dòng lệnh gốc Velas cũng như ví từ các bên thứ ba.

Đối với đa số người dùng, họ thường sử dụng một trong các ví ứng dụng hoặc ví web dựa trên trình duyệt, điều này sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng quen thuộc hơn thay vì cần học các công cụ dòng lệnh.

Đối với người dùng hoặc nhà phát triển nâng cao, ví dòng lệnh có thể thích hợp hơn, vì các tính năng mới trên Velas blockchain sẽ luôn được hỗ trợ trên dòng lệnh trước khi được tích hợp vào các giải pháp của bên thứ ba.

7. TÓM LƯỢC

Bài viết trên đây của TradaFX đã giải thích chi tiết về các khía cạnh Velas là gì? Công nghệ đằng sau Velas Network là gì? Ứng dụng Coin VLX như thế nào? Mua và tích trữ Coin VLX ở đâu? Suy nghĩ của bạn về dự án này như thế nào, hãy comment bên dưới cho TradaFX được biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm