Ngày 6 tháng 10 (Reuters) – Giá vàng giảm xuống thấp hơn khi đồng đô la và lợi tức kho bạc Mỹ mạnh hơn; đã gây áp lực cho sức hấp dẫn của kim loại quý này đối với các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được thanh toán vào cuối tuần này.

  • Vàng giao ngay giảm 0.1% xuống 1,758.06 USD/ounce vào lúc 00:08 (GMT); trong khi hợp đồng tương lai vàng của Mỹ thấp hơn 0.1% ở mức 1,758.40 USD.
  • Trong khi đó, đồng đô la duy trì gần mức cao nhất trong năm; làm giảm sự hấp dẫn của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Biểu đồ XAU/USD ngày 6 tháng 10 khung daily

Dữ liệu bảng lương của Hoa Kỳ vào thứ Sáu được dự báo sẽ cho thấy 488,000 việc làm đã được bổ sung vào tháng 9; điều này rất quan trọng đối với quá trình FED giảm bớt hỗ trợ kinh tế.

Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans, cho biết ông tiếp tục tin rằng tắc nghẽn nguồn cung đang dẫn đến phần lớn sự gia tăng lạm phát gần đây; và sẽ giảm dần. Ông cũng nhắc lại rằng NHTW chuẩn bị bắt đầu giảm lượng mua tài sản hàng tháng.

Vàng thường được coi là hàng rào chống lạm phát; nhưng việc giảm kích thích của ngân hàng trung ương; và việc tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ lên; dẫn đến chi phí cơ hội cao hơn cho việc nắm giữ vàng không trả lãi.

Hoạt động của ngành dịch vụ Hoa Kỳ đã thúc đẩy vào tháng 9; nhưng tăng trưởng đang bị kìm hãm bởi sự thiếu hụt nguyên liệu đầu vào kéo dài và dẫn đến giá cao.

Doanh số bán các sản phẩm vàng của Perth Mint trong tháng 9 đã tăng khoảng 83% tới mức cao nhất kể từ tháng 4.

Trong khi doanh số bán bạc tăng gần 23%, theo dõi sự sụt giảm của giá.

Ngân hàng trung ương Ba Lan có thể mua thêm 100 tấn vàng để dự trữ vào năm 2022.

>>>>> Đọc thêm: Ngân hàng Trung ương có tác động như thế nào đối với thị trường Forex

Bạc giao ngay giảm 0.4% xuống 22.57 USD/ounce.

Bạch kim giảm 0.2% xuống 960.11 USD.

Palladium giảm 0.3% xuống 1,908.14 USD.

Tổng hợp từ Thomson Reuters

bình chọn post