Vàng lên ngôi khi Bitcoin và Crypto lao dốc

0 5.758

Vàng lên ngôi khi Bitcoin và Crypto lao dốc – Thị trường vàng đang đứng vững trong vùng giá tương đối ổn định, biên độ giao động từ 1.800 – 1.850 USD/ounce. Tuy nhiên, một số nhà phân tích lạc quan rằng vàng có thể được các nhà đầu tư tiếp tục quan tâm hơn nữa khi tâm lý bất ổn trên thị trường tài chính đang tăng cao.

Cụ thể, một số nhà phân tích nhận thấy vàng đang được coi là kênh trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư tháo chạy khỏi thị trường crypto.

Vào năm 2021, giá của Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là 65.000$ một coin đã lấy đi ít nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư tới vàng . Năm ngoái, một số nhà phân tích cho rằng sự phục hồi của Bitcoin đã làm giảm giá trị thị trường của vàng xuống 200 USD. Nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác như một khoản đầu tư giá trị tốt hơn vàng. Tuy nhiên, tâm lý đang nhanh chóng thay đổi khi Bitcoin giảm xuống dưới 18.000$ một đơn vị và Ethereum giảm xuống dưới 900$.

Kristina Hooper, Trưởng bộ phận chiến lược đầu tư tại Invesco, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, “Tôi cho rằng vụ sụt giảm giá trị crypto này sẽ củng cố giá trị của vàng hơn bao giờ hết”.

Nhiều nhà phân tích đã lưu ý rằng crypto sẽ giảm giá trị khi FED tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ để kéo chậm lại nền kinh tế và hạ nhiệt áp lực lạm phát.

Lãi suất tăng cùng với kế hoạch giảm bảng cân đối kế toán đã làm giảm lượng thanh khoản trên thị trường, ảnh hưởng đến cả các loại tài sản rủi ro. Bitcoin giảm hơn 70% so với mức cao nhất của nó năm 2021. Tính đến thời điểm hiện tại, tiền kỹ thuật số đã giảm hơn 50% giá trị vốn hóa.

Bitcoin-gold-21-6

Nhưng không chỉ có crypto là sụt giảm giá trị, rất ít tài sản tài chính đang đứng vững trong giai đoạn hiện tại. Cho đến năm nay, S&P 500 đang ở trong vùng giá giảm, suy giảm đến 23%. Ngay cả trái phiếu Mỹ – kênh trú ẩn an toàn nhất – cũng giảm giá trị trong năm nay. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đang giao dịch trên 3% và tăng hơn 100% kể từ tháng 1 năm nay.

Robert Minter, Giám đốc Chiến lược Đầu tư ETF, cho rằng trong thị trường hiện tại, khi lãi suất và lạm phát tăng, các nhà đầu tư nên tìm kiếm các loại tài sản vững chắc trong danh mục đầu tư của mình. Mặc dù vàng luôn là một phần của danh mục đầu tư, Minter nói rằng ông cũng thích các kim loại cơ bản khác vì chúng thậm chí còn là một hàng rào chống lạm phát tốt hơn.

George Milling-Stanley, Trưởng chiến lược Thị Trường Vàng tại State Street Global Advisors, nói rằng việc bán tháo Bitcoin chứng tỏ Bitcoin chỉ là một tài sản vô cùng rủi ro và ít giá trị nội tại.

Ông nói: “Vàng đang ngày càng được các nhà đầu tư trên thế giới quan tâm nhiều hơn. Tôi kỳ vọng vàng sẽ giữ nguyên giá trị của nó. Có một cơ hội rất tốt cho vàng đó là khi các tài sản khác giảm, giá trị tương đối của vàng sẽ thậm chí còn vững hơn.”

 

4.7/5 - (3 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm