Ngày 7 tháng 10 (Reuters) – Giá vàng giảm trong biên độ hẹp khi các nhà đầu tư tránh khỏi các vụ đặt cược lớn trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ. Dữ liệu này có thể xác định kế hoạch bình thường hóa chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

  • Đồng đô la ổn định gần mức cao nhất trong một năm
  • Vàng có khả năng tiêu hóa một bất ngờ tích cực trong dữ liệu NFP-nhà phân tích

Vàng giao ngay giảm 0.2% xuống mức 1,759.31 USD/ounce vào lúc 09:04 GMT; trong khi hợp đồng tương lai vàng của Mỹ ít thay đổi ở mức 1,761.20 USD.

Biểu đồ XAU/USD ngày 7 tháng 10 khung daily

Đồng đô la Mỹ ổn định gần mức cao nhất trong một năm; được thúc đẩy bởi lo ngại lạm phát; và kỳ vọng rằng Fed sẽ phải hành động sớm hơn để bình thường hóa chính sách. 

Nhà phân tích Carsten Menke của Julius Baer cho biết: “Có một số trục trặc liên quan đến chuỗi cung ứng và thị trường năng lượng; nhưng đây không phải là điều sẽ khiến nền kinh tế toàn cầu trật bánh. Do đó, không có lý do thực sự nào để các nhà đầu tư tìm kiếm vàng như một nơi trú ẩn an toàn”.

Tuy nhiên, với số lượng vị trí việc làm đang mở ở Mỹ cao “kỷ lục”; một bất ngờ tích cực về bảng lương phi nông nghiệp sẽ có thể điều chỉnh cho thị trường vàng; mà không gây ra đợt bán tháo lớn ” – Bà Menke cho biết thêm rằng giá có thể dễ bay hơi.

Trong khi đó, một sự thể hiện mạnh mẽ về việc làm tư nhân vào tháng 9; trước số lượng việc làm vào thứ Sáu đã thúc đẩy đặt cược rằng Fed có thể bắt đầu chính sách thắt chặt kích thích tiền tệ sớm.

Giảm kích thích và lãi suất cao hơn làm tăng lợi tức trái phiếu; đồng nghĩa với việc tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi không sinh lợi.

Vincent Tie, giám đốc bán hàng tại đại lý Silver Bullion của Singapore cho biết: “Chúng ta sẽ cần phải chứng kiến ​​giá vàng vượt qua các mức kháng cự chính; trước khi có ý tưởng tốt hơn nếu vàng sắp kết thúc xu hướng giảm giá ngắn hạn”.

Bạc giao ngay tăng 0,1% lên 22,62 USD/ounce. 

Palladium tăng 0.3% tới 1,895.07 USD

Bạch kim giảm 0.3% xuống 981.51 USD.

Tổng hợp từ Thomson Reuters

bình chọn post