Turtlecoin Là Gì? Chuyển Đổi TRTL Coin Sang wTRTL Như Thế Nào?

TRTL coin không phải một cái tên quá nổi bật trong thị trường tiền điện tử. Vậy nhưng nó vẫn nhận được sự quan tâm từ một số nhà đầu tư khi có bộ nhận diện hình chú rùa đáng yêu. Nhưng như vậy liệu có đủ để đầu tư vào một đồng coin hay không? Dự án Turtlecoin là gì, mang đến tiện ích gì cho thị trường, có điểm nào đặc biệt so với các đối thủ hay không? Đừng bỏ qua bài viết hôm nay để tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé!

TRTL coin là gì

1. TURTLECOIN LÀ GÌ?

Turtlecoin là một loại tiền điện tử cho phép bạn sử dụng để trao đổi giao dịch với các nhà đầu tư, bạn bè của mình trên thế giới. Đồng coin TRTL được phát triển với mục đích làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn, dễ tiếp cận hơn. Bởi lẽ ở thời điểm dự án TRTL coin ra mắt, với nhiều người blockchain hay tiền điện tử vẫn là một điều gì đó khá xa vời.

Turtlecoin là gì

Đồng coin này được mã hoá từ một phần Bytecoin. Chính bởi vậy mà về cơ bản, các tính năng bảo mật của TRTL coin khá tương tự với Aeon và Monero. Một số ưu điểm được dự án Turtlecoin quảng bá cho đồng coin của dự án bao gồm:

 • Đảm bảo quyền riêng tư trên blockchain
 • Tốc độ giao dịch nhanh
 • Các tính năng phát triển tập trung vào người dùng
 • Dễ dàng thực hiện TRTL coin mining
 • Có thể trao đổi với bất cứ ai, ở bất cứ đâu trên thế giới

2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRTL COIN LÀ GÌ?

Dự án Turtlecoin chính thức được phát triển vào đầu tháng 12 năm 2017 bởi Rocksteady và Bebop. Có một thực tế trong thị trường blockchain và crypto đó là số lượng dự án được tạo ra rất nhiều, không phải dự án nào trong số đó cũng có những sản phẩm, tính năng thực sự, nhưng chúng vẫn mang lại rất nhiều tiền cho nhà phát triển dự án.

Tính năng trong Turtlecoin

“Cha đẻ” của TRTL coin đã quyết định đi ngược lại, muốn tạo ra một dự án thú vị, người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, sử dụng và sau đó để nó tự phát triển theo thời gian. Một điểm đặc biệt là dự án không có tài trợ, bởi đội ngũ đứng sau nó tin rằng nếu có giá trị, tự nó sẽ sinh lời. Thêm vào đó, người ta gọi dự án Turtlecoin là dự án ba không: không tài trợ, không khai thác trước và không tổ chức ICO.

3. THÔNG TIN CƠ BẢN ĐỒNG TURTLECOIN

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về TRTL coin tổng hợp theo dữ liệu trên TRTL Coingecko và Coinmarketcap:

 • Tên: Turtlecoin
 • Ký hiệu: TRTL
 • Giá coin TRTL hôm nay: $0.000002543
 • TRTL coin market cap: 253,216 USD
 • Tổng cung đang lưu hành: 99,484,594,792 đồng coin TRTL
 • Khối lượng giao dịch 24 giờ: 48,504$

Các Turtlecoin node sẽ thực hiện kiểm tra mạng lưới khoảng 2 phút một lần.

3.1. Cách đào coin Turtlecoin mining

Về cơ bản, bạn có thể hiểu quá trình khai thác Turtlecoin mining là quá trình sử dụng thiết bị của bạn để xác minh cũng như đảm bảo bảo mật mạng Turtlecoin. Tương tự việc đào coin khác, thợ đào sẽ được thưởng một số TRTL coin như phần thưởng cho quá trình đó. Người dùng sẽ có lựa chọn khai thác đơn lẻ hoặc tham gia vào các Turtlecoin pool để khai thác chung với các thợ đào khác. Trước tiên, bạn sẽ cần nắm được một số thông số kỹ thuật trước khi tham gia khai thác TRTL coin mining với thuật toán CryptoNote:

 • Kháng ASIC
 • Quyền riêng tư được nâng cao
 • Các khối linh hoạt
 • Khai thác công bằng
 • Thời gian khai thác: Trung bình 30 giây
 • Cung giới hạn: 1 tỷ đồng coin TRTL
 • Làm tròn: số thập phân thứ hai

Tham gia Turtlecoin Pool Mining

Để có thể bắt đầu với Turtlecoin, bạn cần tạo ví Turtlecoin Wallet. Mạng lưới này hỗ trợ đa dạng các loại ví coin, trong số đó bạn được khuyến khích sử dụng TurtleWalllet – một ví coin đa tính năng. Tiếp đó, bạn có thể lựa chọn phương thức khai thác. Khai thác trên thiết bị di động sẽ không phải là một phương án khả thi đối với TRTL coin bởi nó sẽ khiến nhiệt độ điện thoại của bạn tăng lên, dẫn đến xuống cấp sớm và làm giảm tuổi thọ của điện thoại.

3.2. Giao dịch TRTL coin ở đâu?

Ngoài khai thác đồng coin TRTL, bạn cũng có thể thực hiện giao dịch đồng coin này trên các sàn coin. Hiện TRTL coin đã có mặt trên gần 10 sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả sàn CEX và DEX. Trong đó, một số cái tên phổ biến có thể kể đến như: sàn MEXC, CoinEx hay Hotbit.

Sàn giao dịch coin TRTL

Tuy nhiên, thanh khoản của Turtlecoin ở thời điểm hiện tại đang ở mức rất thấp so với các đồng coin khác. Như đã đề cập phía trên, Turtlecoin hỗ trợ rất đa dạng các loại ví coin. Chính vì vậy, bên cạnh lựa chọn lưu trữ nó ở ví sàn giao dịch, bạn cũng có rất nhiều lựa chọn để có thể lưu trữ TRTL coin.

4. HƯỚNG DẪN CHUYỂN ĐỔI TRTL COIN SANG WTRTL

Tháng 10 năm 2020, dự án Turtlecoin thông báo khi mạng đạt 5 triệu khối, nó sẽ bị khai tử, không thể tạo thêm khối mới. Sau đó, dự án sẽ tiếp tục mã hoá, thử nghiệm, xây dựng và cho ra mắt Turtlecoin v2. Sau đó hơn một năm, cuối tháng 11 năm 2021, Turtlecoin đã thông báo cho ra mắt wTRTL do quá trình phát triển Turtlecoin v2 mất nhiều thời gian hơn so với dự kiến.

Giao diện Turtlecoin Swap

wTRTL được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 trên Fantom Opera. Những người nắm giữ TRTL coin trước đó có thể sử dụng Turtlecoin swap để thực hiện chuyển đổi sang wTRTL. Tỷ lệ chuyển đổi TRTL coin với wTRTL là 100,000:1. Người dùng sẽ cần thiết lập ví coin kết nối Fantom Opera Chain. Một số ví coin phổ biến như MetaMask, Trezor, TrustWallet cũng được hỗ trợ. Đồng thời, các thợ đào vẫn có thể tiếp tục quá trình khai thác Turtlecoin cho đến khi chuỗi dừng ở khối 5.5 triệu.

5. TỔNG KẾT

Vì thanh khoản giao dịch gần như luôn ở mức tương đối thấp nên TRTL coin không phải là một lựa chọn tốt để giao dịch ngắn hạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ Turtlecoin bằng cách khai thác chúng. Đồng thời, chúng ta cũng sẽ chờ Turtlecoin v2 ra mắt với các cập nhật, sửa đổi mới thay đổi so với Turtlecoin v1 như thế nào, có thể thúc đẩy giá trị của wTRTL hay không.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn