Như đã đề cập trong bài viết trước, Trailing stop đem lại rất nhiều lợi ích khi sử dụng trong giao dịch ngoại hối. Vậy cách thức của lệnh Trailing Stop hoạt động như nào? Hãy cùng TradaFX tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết này nhé!

Bắt đầu nào!!!

Cách thức hoạt động của trailing stop

Cách thức hoạt động của lệnh Trailing Stop trong thị trường ngoại hối

Đối với một giao dịch Mua ( Hay Long Trade)

Giá trailing stop sẽ tăng dần theo một tỷ lệ phần trăm nhất định. Khi giá tăng lên, một mức giá trailing stop mới sẽ được hình thành.

Trailing stop buy

Khi giá giảm xuống, chiên lược trailing stop sẽ ngừng điều chỉnh. Một lệnh bán sẽ được thiết lập nếu giá biến động mạnh nhiều hơn tỷ lệ hoàn vốn định trước so với mức giá cao nhất và chạm đến mức giá trailing stop. Giao dịch lúc này sẽ đóng lại với lệnh bán theo mức giá thị trường. 

Đối với một giao dịch Bán ( Hay Short Trade )

Trailing Stop Sell

Khi giá tăng, giá trailing stop sẽ ngừng điều chỉnh. Một lệnh mua sẽ được thiết lập nếu giá biến động mạnh nhiều hơn tỷ lệ hoàn vốn định trước so với mức giá thấp nhất và đạt đến mức giá trailing stop. Giao dịch lúc này sẽ đóng lại với lệnh mua theo mức giá thị trường. 

Ví dụ thực tế

Ví dụ lệnh trailing stop

Đây là một ví dụ cụ thể về việc chốt lời thông thường. Bạn dự đoán giá sẽ chạy được 40 pip; đặt điểm chốt lời tại đó; khi giá chạy tới sẽ tự động đóng lệnh. Như bạn có thể thấy, giá vẫn có xu hướng tăng mạnh; do vậy nếu chỉ chốt lời tại mức 40 pip trên, bạn sẽ bỏ mất một khoản lời lớn phía sau. Quan sát hình ảnh dưới đây và bạn sẽ thấy tác dụng của lệnh trailing stop:

Ví dụ thực tế

Nhìn vào hình ảnh trên, bạn vào lệnh Buy; sau khi có lãi bạn bắt đầu cài đặt thông số cho lệnh trailing stop là 20 pip. Khi giá tăng (b) thì đường trailing stop sẽ di chuyển tăng theo xu hướng giá và giữ khoảng cách 20 pip (b). 

ĐỌC THÊM >>>  Pip là gì?

Sau đó giá tiếp tục chạy thêm được 20 pip nữa tới (c); trailing stop cũng tiếp tục di chuyển tới (c) và vẫn giữ khoảng cách 20 pip với mức giá thị trường. Cơ chế vẫn cứ diễn ra như vậy cho đến khi giá có xu hướng quay ngược trở lại thì đường trailing stop sẽ đứng yên và đóng vai trò như một lệnh stop loss. 

Nếu giá hồi lại một đoạn đúng bằng 20 pip hoặc lớn hơn thì đồng nghĩa với việc giá sẽ chạm vào đường trailing stop. Lúc này lệnh sẽ được đóng lại và chốt lời.

Như vậy nếu sử dụng lệnh trailing stop; bạn sẽ chốt được lời cao hơn nhiều so với trường hợp không đặt lệnh này.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết này TradaFX đã chia sẻ với bạn kiến thức về cơ chế lệnh trailing stop hoạt động như nào. Khi bạn đã hiểu được cơ chế hoạt động của nó, hãy áp dụng ngay vào chiến lược giao dịch để có thể tối đa hóa lợi nhuận trong mỗi vị thế của mình trên thị trường.

Chúc bạn thành công trong sự nghiệp trading!!!

5/5 - (1 bình chọn)