Phong cách giao dịch thường tương quan với tính cách của nhà giao dịch. Điều quan trọng là phản ánh nội tâm tính cách và lối sống trước khi chọn chiến lược giao dịch và lên các kế hoạch giao dịch. Điều này là do việc sử dụng một phong cách giao dịch trái ngược với tính cách sẽ dẫn tới những khó khăn trong quá trình thực hiện kế hoạch giao dịch. Khi một nhà giao dịch tìm được phong cách giao dịch phù hợp nhất; phong cách đó thường theo nhà giao dịch trong thời gian dài. Một nhà giao dịch không cảm thấy thoải mái với một phong cách giao dịch hay không tìm được một phong cách giao dịch cụ thể phù hợp thường mắc phải những lỗi giao dịch phổ biến.

Chiến lược giao dịch phù hợp với tính cách của bạn

I. Các phong cách giao dịch cá nhân hạn chế về thời gian

Các chiến lược để cân nhắc:

Chiến lược giao dịch Swing: Chiến lược này được coi là trung hạn vì các vị thế được giữ bất kỳ đâu trong khoảng từ vài giờ tới vài ngày. Thời gian đầu tư tối thiểu phù hợp với các nhà giao dịch thiếu thời gian. Các lệnh mở và đóng có thể được sử dụng; lệnh này sẽ tự động kích hoạt khi đạt đến một mức giá nhất định.

Chiến lược giao dịch tự động: Một cách tiếp cận khác cho các nhà giao dịch ít thời gian hoặc giao dịch trong thời gian rảnh rỗi, là giao dịch tự động. Các nhà giao dịch chỉ thiết lập các tiêu chí vào và thoát lệnh cùng quy mô giao dịch; đồng thời cho phép thị trường làm việc còn lại.

II. Phong cách giao dịch cho nhà giao dịch có nhiều thời gian nghiên cứu

Chiến lược có thể cân nhắc:

Giao dịch theo vị thế – Chiến lược này phù hợp với các nhà giao dịch giữ các vị thế trong khoảng thời gian dài (vài tháng/vài năm); thường dựa trên quyết định dựa vào các yếu tố cơ bản. Cần có vốn lớn để chịu được mọi biến động tiềm ẩn trong suốt thời gian giao dịch diễn ra để tránh bị ký quỹ. Những người thận trọng cũng sẽ có xu hướng giao dịch với quy mô nhỏ hơn; tận dụng các điểm dừng và tránh các biến động mạnh của thị trường.

III. Phong cách giao dịch cho nhà giao dịch ưa thích kết quả ngay lập tức

Chiến lược để cân nhắc:

Chiến lược giao dịch Scalp – Một nhà giao dịch Scalp sẽ mở và đóng giao dịch trong vài phút; thường tận dụng lợi thế của các biến động giá nhỏ với đòn bẩy cao. Lợi nhuận và thua lỗ được thực hiện nhanh chóng do tính chất di chuyển nhanh của chiến lược giao dịch này. Các nhà giao dịch quyết đoán tìm kiếm kết quả tức thì thường giao dịch tin tức bằng cách xây dựng ý kiến về thị trường có khả năng phản ứng như thế nào và lên kế hoạch cho phù hợp.

IV. Kiên định với phong cách giao dịch của bạn

Sự nhất quán trong phong cách giao dịch sẽ dẫn đến sự nhất quán trong kết quả. Việc thay đổi phong cách khi giao dịch là một lỗi phổ biến với các nhà giao dịch mới. Không nên đưa ra quyết định sau khi hạn chế giao dịch, vì không phải mọi giao dịch đều thành công. Nếu chiến lược giao dịch phù hợp với việc quản lý rủi ro phù hợp, thì việc tuân thủ nó sẽ mang lại kết quả như kỳ vọng.

V. Tổng kết

Các trader có tính cách và lối sống khác nhau đều có thể tham gia vào thị trường Forex. Liệu một nhà giao dịch có cảm thấy thoải mới với phương pháp giao dịch theo vị thế hay giao dịch Swing dài hạn hay giao dịch theo ngày ngắn hạn, hay chiến lược Scalping hay thậm chí chiến lược tiếp cận tự động hay không; giao dịch luôn có thể phù hợp với tất cả mọi người.

bình chọn post