Tokocrypto (Coin TKO) Là Gì? Những Điều Nhất Định Phải Biết Về Đồng TKO Coin

0 7.545

Coin TKO là tên đồng coin thuộc dự án sàn giao dịch Tiền Điện Tử đầu tiên ở Indonesia đăng ký pháp nhân có tên Tokocrypto. Bên cạnh những sàn giao dịch crypto hành đầu hiện nay, tại sao chúng ta không tìm hiểu thêm về Tokocrypto là gì, ở sàn giao dịch này có những điểm đặc biệt cũng như TKO token là gì, đồng coin TKO có khác biệt gì so với những đồng coin khác hay không? Trả lời những thắc mắc này thông qua bài viết hôm nay nhé!

Coin TKO là gì

1. TOKOCRYPTO LÀ GÌ?

Tokocrypto là tên của sàn giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy nhất của Indonesia. Sàn Tokocrypto cũng là pháp nhân, tổ chức đầu tiên ở Indo đăng ký theo Trade and Futures Exchange Ministry (BAPPEBTI) – Bộ giao dịch thương mại và hợp đồng tương lai. Và dù cho bạn có là người mới hay là người đã có kinh nghiệm trong giao dịch thì sàn đều có thể đáp ứng được các nhu cầu của bạn. 

Giao diện sàn Tokocrypto

Dự án coin TKO chính thức được đưa ra thị trường vào 2018 tuy nhiên thời điểm được đăng ký tại BAPPEBTI thì phải tới tận cuối 2019. Tokocrypto đặt mục tiêu trở thành sàn giao dịch crypto hàng đầu Indonesia với một nền tảng dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng và an toàn khi giao dịch. Ngoài sàn tokocrypto thì dự án cũng đồng thời cung cấp các kiến thức giao dịch cũng như tin tức liên quan trong thị trường blockchain thông qua việc hợp tác với các cộng đồng blockchain Đông Nam Á, các trường đại học, tổ chức tại Indonesia. 

1.1. Đội ngũ phát triển TKO Token

Đứng sau Tokocrypto hay coin TKO là một nhóm các nhà phát triển có niềm đam mê đặc biệt với tiền điện tử, muốn tận dụng những lợi ích từ công nghệ blockchain và hướng đến việc giúp những người Indonesia có kiến thức sâu rộng hơn về ngành này, đồng thời có thể tích hợp công nghệ đó vào các hoạt động xã hội và cả nền kinh tế trên toàn cầu. 

Founder và đồng thời là CEO của Tokocrypto là Pang Xue Kai – một kỹ sư tốt nghiệp tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Sự nghiệp của Kai bắt đầu với tư cách kỹ sư thiết kế sản phẩm cho TechnipFMC vào 2015 và cho đến 2017 bắt đầu ý tưởng Tokocrypto của mình. 

Đội ngũ phát triển dự án TKO token

COO của dự án là Teguh Kurniawan Harmanda, thạc sĩ phát triển sinh tế tại Đại học Gadjah Mada (UGM). Trước khi bắt đầu với tư cách là giám đốc kinh doanh của dự án TKO token thì Teguh đã bắt đầu sự nghiệp của mình ở vị trí đại diện phát triển thị trường cho Blaast vào 2012 và giám đốc tài chính AMAZARA năm 2016.

Một trụ cột không thể thiếu đối với sàn Tokocrypto là Giám đốc chiến lược Chung Ying Lai, người đã có bằng tốt nghiệp loại xuất sắc chuyên ngành kỹ thuật tại NUS – Đại học Quốc gia Singapore. Giống với Pang Xue Kai, Chung Ying Lai cũng bắt đầu sự nghiệp là một kỹ sư thiết kế sản phẩm tại TechnipFMC và đến 2018 thì trở thành Giám đốc phát triển kinh doanh của Tokocrypto. Từ 2020, Chung Ying Lai chính thức nắm giữ chức vụ Giám đốc chiến lược (CSO).

1.2. Ưu điểm nổi bật của sàn Tokocrypto

Dự án đã tuyên bố rằng với Tokocrypto và coin TKO sẽ mang đến một cuộc cách mạng công nghệ cho thị trường tài chính ở Indonesia. Đây là công ty đầu tiên ứng dụng công nghệ blockchain kết hợp với các chức năng của token trên một nền tảng duy nhất. Có thể coi sàn Tokocrypto hay TKO token đã mang khái niệm tài chính phi tập trung DeFi phổ biến rộng rãi hơn tới công chúng ở Indonesia.

Ưu điểm của dự án coin TKO

Thông qua việc thúc đẩy các cơ hội kinh doanh mới và sự phát triển cộng đồng, nền tảng Tokocrypto với sức mạnh từ phân cấp blockchain cho phép người dùng trở thành một phần không thể thiếu trong thị trường tài chính. Theo thời gian, số lượng các chức năng phục vụ cho nhóm khách hàng ngày càng tăng nhiều hơn.

2. CHIẾN LƯỢC TOKOVERSE CỦA TOKOCRYPTO

Tokoverse là một hệ sinh thái được xây dựng dựa trên tiền điện tử và trong dự án Tokocrypto thì coin TKO sẽ đóng vai trò như một sợi dây liên kết, kết nối các thành phần khác nhau trong hệ sinh thái. Chiến lược Tokoverse là một chiến lược tiếp cận toàn cầu. 

Chiến lược Tokoverse toàn cầu

Tuy nhiên, ban đầu chiến lược này sẽ tập trung vào thị trường Indonesia cốt lõi và sau đó mở rộng ra toàn cầu. Theo thời gian, hệ sinh thái sẽ phát triển đầy đủ, mở rộng việc cung cấp tiện ích đa ngành đa quốc gia. Với sàn Tokocryoto và TKO coin, thế giới tiền điện tử sẽ không chỉ thấy được coin TKO như một công cụ cơ bản được đan xen với sàn giao dịch mà còn là cầu nối kết nối hệ sinh thái với các tiện ích khác trên thế giới và còn mở rộng hơn nữa trong tương lai.

3. HỆ SINH THÁI COIN TKO TOKOCRYPTO

Như đã đề cập thì Tokocrypto không chỉ xây dựng một tính năng mà nó đưa đến cho thị trường cả một hệ sinh thái lấy đồng coin TKO làm cốt lõi. Cùng với sự gia tăng và phát triển của tiền điện tử thì số lượng người giao dịch cũng đang tăng lên mỗi ngày và số lượng các nhà giao dịch ở Indonesia cũng như vậy. Các thành phần của hệ sinh thái đa dạng từ GameFi, DeFi, NFT cho đến cả những hỗ trợ cho startup trong ngành công nghiệp blockchain.

Hệ sinh thái TKO Coin

3.1. “Chợ” NFT TOKOMALL

Tokocrypto mang đến rất nhiều cái đầu tiên cho thị trường tiền điện tử của Indonesia trong đó có Tokomall. Đây là một thị trường NFT đa ngành đầu tiên ở Indonesia, đóng vai trò là cầu nối giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số NFT Metaverse. Trong TokoMall, người dùng được thoả sức sáng tạo các tác phẩm NFT và kết hợp với các tiện ích được dự án coin TKO cung cấp thông qua mạng lưới đối tác rộng lớn sao cho phù hợp nhất với thế giới thực.

Chợ giao dịch NFT Tokomall

Chi tiết hơn thì các sản phẩm NFT được tạo ra ngoài lựa chọn trao đổi giao dịch bán để có thể chuyển đổi sang tiền điện tử thì có thể chuyển đổi qua các vật phẩm, hàng hoá, vé sự kiện, … mang lại nhiều lựa chọn hơn cho người dùng. Mọi trao đổi trong TokoMall được thông qua coin TKO như một phương tiện trao đổi. Số liệu từ dự án thì đã có hơn 10,000 lượt đăng ký mở tài khoản, lưu trữ hơn 5,000 bộ sưu tập NFT, mạng lưới với hơn 40 đối tác, tổng các giao dịch được xử lý lên tới hơn 14,000 USD kể từ khi ra mắt.

3.2. Hỗ trợ giáo dục TOKOSCHOLARS

Với một thị trường đầy rủi ro như thị trường tiền điện tử thì dự án sàn Tokocrypto đã đưa vào hệ sinh thái coin TKO một tính năng tên gọi Tokoscholars nhằm hỗ trợ người dùng tiếp cận các kiến thức mang tính học thuật về các tài sản sao cho có thể gặt hái được những lợi ích từ thị trường này và có thể giảm thiểu rủi ro cho người tham gia. 

Ứng dụng giáo dục của Tokocrypto

Tokoscholars của dự án Token TKO Tokocrypto đã đưa ra một số chương trình hợp tác với các trường đại học ở Indonesia, tổ chức các buổi hội thảo, talkshow cho các sinh viên. Đồng thời cũng cung cấp các hình thức giáo dục trực tuyến, phù hợp với mọi đối tượng dưới dạng ứng dụng di động. Không chỉ dừng lại với các kiến thức crypto mà người dùng có thể kiếm TKO coins bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ trong quá trình học. Trong tương lai thì Tokocrypto cũng dự kiến đưa vào cách tiếp cận mới thông qua GameFi.

3.3. Cập nhật tin tức TOKONEWS

Chúng ta đang sống trong thời đại của thông tin và truyền thông, các tin tức không chỉ về các đồng coin mà cả về thị trường tiền điện tử, blockchain cũng được cập nhật một cách nhanh nhất hàng giờ thậm chí có thể là hàng phút. Và để có thể đầu tư giao dịch một cách hiệu quả nhất thì không thể bỏ qua việc cập nhật kịp thời các tin tức đó. Đây chính là một trong những lý do khiến dự án coin TKO đã đưa tính năng TOKONEWS vào hệ sinh thái Tokocrypto.

Trang tin tức TokoNews

Tokonews hoạt động như một cổng thông tin cập nhật các tin tức mới nhất liên quan đến blockchain, crypto không chỉ ở Indonesia mà cả trên tin tức ở khắp nơi trên thế giới. Không chỉ dừng lại ở đó, nó đồng thời cũng chính là cổng thông tin cập nhật những thay đổi, cải tiến hay đưa ra các tính năng mới của hệ sinh thái sàn TKO.

3.4. Các tính năng khác và dự án sắp ra mắt

Ngoài các tính năng phía trên thì hệ sinh thái Tokocrypto còn có thêm một số tính năng khác cũng như dự kiến một số dự án sẽ ra mắt trong tương lai. Một số tính năng khác trong hệ sinh thái coin TKO bao gồm:

 • TokoCrypto Insight: Cung cấp cho các nhà giao dịch các nghiên cứu, phân tích chuyên sâu về thị trường tiền điện tử.
 • TokoCrypto Campaign: Trang thông tin về các sự kiện đang diễn ra trong hệ sinh thái TKO coins.

Các dự án sẽ được công bố trong tương lai:

 • TokoCare: Thực tế, TokoCare trong hệ sinh thái Tokocrypto đã có một số hoạt động thực tế trong việc cải thiện phúc lợi cho những người Indonesia. Trong tương lai, dự án đã có kế hoạch mở rộng tính năng này bằng cách nhân rộng chương trình ra quốc tế và hỗ trợ các nước láng giềng với một quỹ từ thiện dựa trên mạng lưới blockchain.

Dự án TokoCare

 • TokoLauchpad: Đây là một chương trình khởi chạy với mục tiêu xác định và hỗ trợ phát triển cho các startup blockchain tiềm năng. TokoLauchpad của dự án coin TKO đóng vai trò như một bệ phóng hỗ trợ các doanh nghiệp đang tìm cách bắt đầu, khởi chạy dự án của mình. Chương trình kết nối, hợp tác với các quỹ đầu tư mạo hiểm đưa đến cho các startup một mạng lưới đối tác để có thể huy động vốn.
 • T-HUB: Được xây dựng như một trung tâm cộng đồng crypto ở Bali, nơi cho phép các nhà giao dịch, nhà đầu tư có thể đến tham gia chia sẻ thu thập các kiến thức phân tích, chuyên môn. 

T-Hub trong hệ sinh thái TokoCrypto

4. COIN TKO LÀ GÌ?

Coin TKO là một token thuộc hệ sinh thái kép kết hợp CeFi và DeFi được xây dựng trên mạng lưới Binance Smart Chain. Nó bao gồm các giải pháp tài chính như các Pool Farming TKO coin, nơi trao đổi giao dịch TokoMall. Token TKO có thể được sử dụng để chiết khấu phí giao dịch trên sàn TKO, quyền tham gia vào các đợt TKO coin airdrop của dự án và một số đặc quyền khác.

Ngoài ra, những người sở hữu coin TKO cũng có thể khoá hay stake đồng coin của mình để nhận thưởng từ các pool mà họ lựa chọn. Được điều chỉnh bởi các smart contract nên các pool TKO token có thể đảm bảo người dùng stake an toàn, dễ dàng thêm nhiều token stake của họ. 

Token TKO là gì

Mỗi quý, dự án Tokocrypto sẽ thực hiện TKO burn coin bằng cách sử dụng doanh thu dựa trên khối lượng giao dịch trên nền tảng giao dịch crypto, có thể lên tới 10% tổng cung coin TKO. Cho đến cuối 2021, dự án đã thực hiện đốt TKO token burn tổng cộng 552,353 token TKO, giá trị tương đương khoảng hơn 980,000 USD.

4.1. Thông tin cơ bản về TKO coin

Một số thông tin cơ bản về coin TKO cần biết trước khi tìm hiểu sâu hơn về đồng coin và dự án nếu có hứng thú. (Nguồn dữ liệu: TKO coinmarketcap):

 • Ký hiệu: TKO
 • Tiêu chuẩn token: BEP20
 • Blockchain: BSC
 • Loại token: Utility
 • TKO Coins contract: 0x9f589e3eabe42ebc94a44727b3f3531c0c877809
 • Giá coin TKO hôm nay: 0.3998$
 • Vốn hoá thị trường: 43,689,928.47$
 • Tổng cung: 500,000,000 TKO token
 • Cung đang lưu hành: 108,500,000 token TKO

Đồng coin TKO đã được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử có tên tuổi trên thị trường hiện nay như Binance, KuCoin, Gate.io, … với các cặp giao dịch phổ biến như TKO/USDT, TKO/BUSD, TKO/BTC, … Ví lưu trữ hỗ trợ token TKO có thể kể tới như ví Metamask, Binace Chain Wallet, …

4.2. Phân bổ TKO token allocation

Sự kiện TKO token ICO được tổ chức vào tháng 4 năm 2021 trên Binance Launchpad đã đem đến thành tự đầu tiên cho dự án này khi số lượng đăng ký vượt kỷ lục mức giới hạn ban đầu với giá trị ước tính khoảng 4 tỷ BNB. Và với số token TKO được dự án phân bổ với tỷ lệ như sau:

 • IEO Public Sale: 10% tổng cung tương ứng với 50,000,000 coin TKO.
 • Quỹ Foundation: 25% tương đương 125,000,000 token TKO.
 • Hỗ trợ Marketing: 18% tương ứng 90,000,000 TKO token.
 • Đối tác và hệ sinh thái: 17% tức khoảng 85,000,000 TKO coins.

Phân bổ TKO token allocation

 • Phần thưởng mining TKO token hoàn tiền CeFi: 5% tương đương 25,000,000 USD.
 • Hoạt động Airdrop: 10% tương ứng 50,000,000 coin TKO.
 • Đội ngũ phát triển: 15% tương đương 75,000,000 đồng coin TKO.

TKO token sẽ được chuyển vào dự trữ quản trị trên cơ sở lịch trình liên tục như sau: 

Lịch trả token TKO

5. ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG ĐỒNG COIN TKO

Có thể nói đây là dự án với mục tiêu hoạt động cũng như các tính năng được xây dựng trên hệ sinh thái khá đặc biệt không chỉ dừng lại ở các tính năng liên quan tới tài chính phi tập trung mà còn bổ sung thêm các tính năng liên quan tới cả thị trường tài chính truyền thống. Bên cạnh việc đánh giá TKO coin hãy cùng xem lộ trình phát triển sắp tới của dự án này:

Cập nhật roadmap Tokocrypto 2022

Thời điểm viết bài viết đã là quý 2 năm 2022. Trong đó lịch trình dự kiến của dự án coin TKO trong năm nay là đưa ra công bố với thị trường các tính năng, dự án dự kiến ra mắt cho hệ sinh thái Tokocrypto như T-Hub, Tokyo Launchpad hay cải tiến, cập nhật cho TokoNews. Và đến cuối 2022 thì hệ sinh thái blockchain Tokoverse sẽ được hoàn chỉnh với đủ các tính năng như được quảng bá được hỗ trợ bởi đồng token TKO.

6. TỔNG KẾT

Với những thông tin trong bài viết Coin TKO là gì hôm nay, có thể thấy được sự khác biệt, sự đặc biệt không chỉ đến từ sàn TokoCrypto mà cả hệ sinh thái lấy token TKO làm cốt lõi. Với những hoạt động mà hệ sinh thái đã làm được cũng như lịch trình phát triển sắp tới với các dự án đầy hứa hẹn thì không thể phủ nhận được tiềm năng của nó cũng như đồng TKO token.

5/5 - (3 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm