Tether Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Mua Bán USDT

Tether USDT được xem là một trong những đồng Stable Coin phổ biến nhất hiện nay. Vậy Tether là gì? Cách thức hoạt động của Tether như thế nào? Thực hiện mua bán đồng Tether USDT ra sao?

Là nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa, chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với thuật ngữ Tether (USDT). Nó được xem là một trong những đồng Stable Coin phổ biến nhất hiện nay bên cạnh những đồng tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Vậy Tether là gì? Cách thức hoạt động của Tether như thế nào? Thực hiện mua bán đồng Tether USDT ra sao? Cùng TradaFX đi vào chi tiết trong bài viết ngày hôm nay. 

Bắt đầu nhé!

Tether là gì

1. TETHER LÀ GÌ?

Tether (USDT) được biết đến là nền tảng cho phép các loại tiền Fiat (tiền pháp định) được sử dụng trên Blockchain thông qua các đợt phát hành Tether token/coin có giá trị tương đương. 

Năm 2014, Tether được thành lập tại Hồng Kông bởi công ty Tether Limited và được bảo hộ dưới luật pháp của quần đảo Virgin (England). Bằng việc tận dụng công nghệ Blockchain, Tether đã tạo ra đồng tiền USDT với mục tiêu làm cầu nối giữa tiền tệ pháp định (như USD, EUR, VND, GBP,…) và tiền mã hóa. Điều này giúp lưu trữ, nhận và gửi các loại tiền kỹ thuật số giữa người với người trên toàn cầu một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Ngoài ra, Tether cũng cung cấp sự ổn định về giá trị tài sản. 

1.1. Tether giúp giải quyết những vấn đề gì?

Đầu tiên, Tether giúp vận chuyển tiền tệ quốc gia được dễ dàng hơn. Theo đó, Tether cung cấp cho người dùng một Altcoin ổn định thay cho Bitcoin, đồng thời mang đến nhiều giải pháp giao dịch và kiểm toán ví. 

Tether giúp giải quyết những vấn đề gì

Tiếp theo, Tether cung cấp một minh chứng về quy luật dự trữ (Proof of Reserves Process) thay cho minh chứng về khả năng chi trả (Proof of Solvency). Do đó, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra số lượng Tether được lưu thông trên Bitcoin Blockchain. 

Tổng lượng Tether lưu thông phải luôn bằng lượng USD trong tài khoản ngân hàng tại Tether Limited. Bên cạnh đó, để có thể nhận và gửi tiền tệ Fiat, người dùng phải mua và bán trực tiếp Tether trên Tether Platform. 

Để chứng minh số USD trong tài khoản ngân hàng bằng hay nhiều hơn số USDT hiện lưu hành, Tether Limited phải xuất bản số dư tài khoản ngân hàng lên trang Transparency của mình. Những số liệu này sẽ được các kiểm toán viên xác nhận thường xuyên, từ đó, ký, xuất bản số dư ngân hàng cơ bản và báo cáo chuyển tiền. 

1.2. Phương thức hoạt động của Tether là gì?

Trong Whitepaper, phương thức hoạt động của Tether là gì được mô tả khá đơn giản như sau:

 • Bước 1: Bạn gửi tiền tệ pháp định (USD) vào tài khoản ngân hàng của Tether Limited
 • Bước 2: Tether sẽ ghi có vào tài khoản của bạn một lượng Tether token (USDT) bằng đúng với số tiền mà bạn đã gửi
 • Bước 3: Bạn có thể tự do thực hiện các giao dịch với Tether token như mua, bán hay trao đổi trên các sàn môi giới,…
 • Bước 4: Khi không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể chuyển đổi Tether token thành tiền tệ Fiat thông qua nền tảng của Tether. 
 • Bước 5: Tether sẽ tiêu hủy số Tether token đó và chuyển tiền pháp định cho người dùng. 

Phương thức hoạt động của Tether

2. CHI TIẾT VỀ ĐỒNG TETHER USDT LÀ GÌ?

Trong phần này, hãy cùng TradaFX đi vào tìm hiểu về đồng USDT – một Tether coin phổ biến nhất hiện nay. 

2.1. USDT là gì?

USDT hay Tether coin, là đồng tiền mã hóa có giá trị được bảo đảm bằng USD theo tỷ lệ chuyển đổi là 1:1 và do công ty Tether Operation Limited phát hành vào năm 2014. 

Tỷ lệ 1:1 ở đây có nghĩa là, mỗi USDT sẽ có giá trị tương ứng với 1 đô la Mỹ (USD). Điều này giúp tăng tính thanh khoản và giảm thiểu sự ảnh hưởng của biến động giá đến USDT trong thị trường tiền điện tử. 

USDT trước đó được phát triển dựa trên công nghệ Blockchain của Bitcoin thông qua lớp giao thức Omni. Omni là nền tảng giúp nhà đầu tư có thể chuyển đổi, tạo ví, lưu trữ và mua bán USDT. 

Hiện nay, USDT đang là đồng Stable coin phổ biến nhất trên thị trường Crypto với mức vốn hóa lên tới hơn 60 tỷ USD. Tuy ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh như USDC, DAI, BUSD,… nhưng nó vẫn là đồng Stable coin chiếm thị phần lớn nhất, lên tới hơn 60%. 

USDT là gì

2.2. Những ưu điểm nổi bật về đồng USDT

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của đồng USDT mà chúng ta có thể kể đến như:

 • Tính ổn định: USDT được hỗ trợ bởi các ngân hàng nên mang đến nhiều lợi ích cho người dùng trong giao dịch tiền điện tử. Đặc biệt hơn, nó không chịu sự biến động của thị trường này. 
 • An toàn và minh bạch: USDT luôn được công khai số dư trong tài khoản để kiểm toán viên có thể xác minh khoản dự trữ luôn luôn bằng với số USDT đang lưu hành. 
 • Miễn phí giao dịch: Giao dịch sẽ được miễn phí hoàn toàn khi bạn thực hiện giữa 2 tài khoản Tether.
 • Tiếp cận nhanh với sự ổn định của thị trường: Nếu giá Bitcoin hay các đồng tiền khác giảm, nhà đầu tư có thể chuyển sang lưu trữ USDT thay vì cố gắng rút thành tiền tệ pháp định.
 • Chuyển tiền một cách dễ dàng: USDT hỗ trợ chuyển tiền giữa các sàn môi giới một cách nhanh chóng và là phương tiện hữu ích của những giao dịch chênh lệch giá giữa các đồng tiền mã hóa. 

2.3. Nhà đầu tư có thể mua bán và lưu trữ USDT ở đâu?

Hiện tại, USDT đã được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên nhiều sàn giao dịch phổ biến như: Binance, HitBTC, Gate.io, BitZ, Houbi, Uniswap, OKEx, Kucoin, Bitstamp,… Trong đó, USDT được giao dịch nhiều nhất trên sàn môi giới tiền điện tử Binance. 

mua bán và lưu trữ USDT ở đâu

Khi đã sở hữu USDT, bạn có thể lưu trữ nó tại ví của những sàn giao dịch được kể trên nhằm thuận tiện cho việc trao đổi, mua bán. Tuy nhiên, nếu muốn lưu trữ tiền dài hạn, bạn có thể lưu trữ nó trên các loại ví điện tử sau:

 • Ví nóng: Một số loại ví nóng mà bạn có thể tham khảo như Coin98 Wallet, Trust Wallet, MetaMask,…
 • Ví lạnh: Đây là loại ví vật lý mà bạn có thể cầm nắm được. Thông thường, loại ví này sẽ phù hợp với các nhà đầu tư dài hạn và ít khi giao dịch. Một số ví lạnh an toàn mà bạn có thể tham khảo như: Ledger, Trezor,…

3. HƯỚNG DẪN MUA BÁN TETHER (USDT) TRÊN SÀN BINANCE

Để thực hiện mua bán Tether (USDT) trên sàn Binance, trước tiên bạn cần tạo tài khoản và xác minh danh tính (KYC) của mình tại nhà môi giới này. Việc xác minh danh tính tại Binance khá phức tạp, do đó bạn cần tham khảo hướng dẫn cách đăng ký và KYC của Binance TẠI ĐÂY

Bạn nên đổi ngôn ngữ sang Tiếng Việt để thuận tiện cho quá trình mua bán như hình dưới đây:

Mua bán Tether

3.1. Cách mua Tether (USDT)

Bước 1: Sau khi đăng nhập thành công vào tài khoản Binance, tại thanh công cụ, bạn nhấp vào Giao dịch và chọn P2P

Cách mua Tether 1

Bước 2: Bạn chọn vào Giao dịch nhanh.

Cách mua Tether 2

Bước 3: Bạn chọn vào Mua, chuyển đơn vị tiền tệ tại “Tôi muốn trả” thành VND.

Tiếp theo, bạn nhập số lượng USDT cần mua tại “Tôi sẽ nhận được“. Ở đây, TradaFX lấy ví dụ là 50 USDT. Khi đó, tại mục “Tôi muốn trả” sẽ hiển thị số tiền VND mà bạn cần chuyển cho người bán. 

Cách mua Tether 3

Sau đó, click Mua miễn phí

Bước 4: Lựa chọn phương thức thanh toán qua Chuyển khoản ngân hàng hoặc ví MoMo. Sau đó click Xác nhận

Cách mua Tether 4

Bước 5: Sau khi hoàn thành bước 4, giao diện sẽ hiện ra thông tin của người bán về tên, số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng,… Bạn tiến hành chuyển khoản qua số tài khoản mà Binance thể hiện.

Sau khi chuyển khoản thành công, bạn nhấn vào “Đã chuyển tiền, thông báo cho người bán“. 

Cách mua Tether 5

Người bán ngay sau đó sẽ chuyển lại số lượng USDT mà bạn yêu cầu mua (thường sau từ 1 – 5 phút). 

3.2. Cách bán Tether (USDT)

Các thao tác bán USDT cũng tương tự như cách mua USDT ở phần trên. Tuy nhiên, tại bước 2, bạn sẽ chọn vào Bán. Tại mục “Tôi muốn bán“, bạn nhập số lượng USDT mà mình cần bán và chuyển đơn vị tại “Tôi muốn nhận được” thành VND

Cách bán Tether là gì

Sau đó, bạn chọn phương thức nhận tiền và đợi người mua chuyển tiền cho bạn. Khi người mua đã chuyển tiền thành công, bạn tiến hành xác nhận để Binance chuyển USDT cho bên mua và hoàn tất giao dịch. 

4. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ TETHER (USDT)

Trong phần cuối của bài viết, hãy cùng TradaFX đi vào tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về Tether là gì trong giao dịch Crypto. 

4.1. Cách đào Tether (USDT) như thế nào?

Hiện nay, USDT không hỗ trợ chức năng đào (Mining) mà chỉ được phát hành bởi công ty Tether Operations Limited.

4.2. Tôi có thể cập nhật các thông tin về Tether ở đâu?

Bạn có thể cập nhật các thông tin mới nhất về Tether qua những kênh truyền thông sau:

4.3. Tôi có nên đầu tư USDT không?

Câu hỏi về Tether

Với BTC, ETH hay các Altcoin khác, giá trị của chúng luôn biến động rất mạnh và Trader có thể tận dụng điều này để đầu tư kiếm lời bằng cách mua giá thấp, bán giá cao. Tuy nhiên, như đã đề cập bên trên, giá của đồng USDT luôn dao động ở mức 1 USD và đây chỉ là đồng tiền để bạn lưu trữ giá trị của những đồng coin khác.

4.4. Những rủi ro có thể xảy ra với Tether là gì? 

Có thể thấy, việc triển khai của Tether chưa tạo ra một hệ thống tiền mã hóa đáng tin cậy. Nguyên nhân là bởi, người dùng chủ yếu phải dựa trên sự tin tưởng đối với công ty Tether Limited và ngân hàng dự trữ tài sản của họ. 

5. TÓM LƯỢC

Như vậy, qua bài viết hôm nay, TradaFX đã giới thiệu đến bạn về Tether là gì, cách thức hoạt động của Tether, cũng như hướng dẫn mua bán đồng Tether (USDT) trên sàn giao dịch Binance. Hi vọng, với những kiến thức mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã hiểu rõ về thuật ngữ Tether, đồng thời biết cách tận dụng nó trong những kế hoạch đầu tư của mình.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp ngay cho bạn. 

Chúc bạn thành công!!!

4.8/10 - (9 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.