Testnet Binance Là Gì? 4 Điều Cần Lưu Ý Khi Testnet

Testnet Binance Có Thể Hiểu Đơn Giản Là Một Mạng Hay Một Cơ Chế Thử Nghiệm, Mô Phỏng Gần Như Hoàn Chỉnh Mạng Lưới Blockchain Sẽ Ra Mắt Người Dùng. Testnet Được Các Lập Trình Viên Hay Đội Ngũ Phát Triển Dự Án Tiền Điện Tử Sử Dụng Để Kiểm Tra Hệ Thống,

Nếu bạn muốn tham gia đầu tư crypto, nhất là các dự án ICO thì có thể bạn sẽ bắt gặp nhiều lần các thuật ngữ như Testnet hay Mainnet. Bạn có thể sẽ nghe những câu hỏi như “Dự án có Testnet hay không”, “Bao giờ ra Testnet?” chẳng hạn. Nếu bạn băn khoăn không hiểu khái niệm này là gì thì bài viết dưới đây chắc chắn dành cho bạn.

Trong bài viết hôm nay, TradaFX sẽ giải đáp vấn đề Testnet Binance là gì và những vấn đề cần chú ý khi Testnet.

Testnet Binance là gì

1.TESTNET BINANCE LÀ GÌ?

Để tìm hiểu Testnet Binance là gì? Bạn cần nắm được khái niệm về thuật ngữ Testnet và Mainnet. Có thể nói Testnet và Mainnet là hai giai đoạn trong lộ trình phát triển của một Blockchain hay một dự án coin.

1.1. Testnet là gì?

Testnet có thể hiểu đơn giản là một mạng hay một cơ chế thử nghiệm, mô phỏng gần như hoàn chỉnh mạng lưới Blockchain sẽ ra mắt người dùng. Testnet được các lập trình viên hay đội ngũ phát triển dự án tiền điện tử sử dụng để kiểm tra hệ thống, chẳng hạn, khi một dự án ICO đã hoàn thiện xong công nghệ và nền tảng, đội ngũ phát triển sẽ cần một nơi để kiểm tra ứng dụng mà họ viết ra có lỗi hay không.

Testnet Binance là gì

Tại sao vấn đề này lại quan trọng? Bởi một khi đồng tiền điện tử được đưa lên chạy trên hệ thống Blockchain, nếu có sai sót xảy ra thì cũng không thể sửa chữa được.

Ai cũng có thể thử nghiệm một đồng tiền mã hóa trên Testnet hoàn toàn miễn phí. Để nhận những đồng tiền thử nghiệm miễn phí, bạn có thể tìm kiếm trên Google với cụm từ “testnet faucet” kèm với tên đồng coin bạn muốn, chẳng hạn như Binance testnet faucet. Sau đó hệ thống sẽ giúp bạn tìm kiếm các trang cung cấp Binance coin thử nghiệm.

1.2. Mainnet là gì?

Một thuật ngữ thường xuyên đi kèm với Testnet là Mainnet. Nếu như Testnet là mạng thử nghiệm thì ta có thể hiểu Mainnet chính là mạng Blockchain chính thức của một dự án coin. Nói cách khác khi một dự án coin phát hành Mainnet, điều đó có nghĩa là đồng coin này sở hữu một Blockchain riêng biệt thay vì hoạt động trên Blockchain chẳng hạn như Bitcoin hay Ethereum.

Testnet Binance là gì

Ngoài ra, Testnet và Mainnet là hai yếu tố quan trọng để xem xét lộ trình phát triển của một dự án ICO. Cụ thể một dự án coin vượt qua vòng thử nghiệm Testnet thành công thì mới có khả năng phát hành Mainnet và có triển vọng trong tương lai.

Ngược lại, trong trường hợp dự án không vượt qua được Testnet thì nhà đầu tư cần cân nhắc xem có nên tiếp tục giữ token đó hay không.

2. Binance Chain Testnet là gì?

Binance Chain (hay BC) là Blockchain do Binance phát triển và được ra mắt vào năm 2018. Đồng BNB của Binance, trước khi có sự xuất hiện Binance Chain, đã từng được phát hành thông qua Blockchain của Ethereum. Việc phát triển Binance Chain nhằm mục đích xây dựng hệ sinh thái Binance cũng như làm nền tảng phát triển sàn giao dịch phi tập trung Binance DEX.

Testnet Binance là gì

Vậy Testnet Binance là gì? Có thể nói Testnet Binance chính là hệ thống mạng thử nghiệm Blockchain của Binance hay Binance Chain. Đây là nơi thử nghiệm tính năng nội bộ của Binance Chain và nó không có giá trị trong thực tế.

3. 4 ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TESTNET

Thứ nhất, Testnet là mạng thử nghiệm và token tại đây cũng là token thử nghiệm, không có giá trị thật. Bất cứ ai cũng có thể thực hiện Testnet để trải nghiệm các tính năng của Blockchain đó, chẳng hạn như Binance Chain Testnet có thể áp dụng để mở ví, kiểm tra khả năng tích hợp ví với Binance Chain. Lưu ý rằng nếu bạn gửi token có giá trị thật từ Mainnet đến Testnet, bạn sẽ bị mất token đó. Đồng thời các token trên Testnet cũng không có khả năng sinh ra lợi nhuận.

Thứ hai, cụm từ ghi nhớ và khóa riêng tương đương với quyền sở hữu ví của bạn. Vì vậy cần lưu ý không chia sẻ chúng với bất cứ ai bởi họ sẽ có thể nắm quyền kiểm soát ví của bạn mà Binance không thể can thiệp. Bạn có thể lưu trữ và bảo mật những thông tin này trong note cá nhân hoặc ghi chép vào sổ, hoặc bạn có thể hạn chế sử dụng chúng để mở khóa ví. Thay vào đó hãy sử dụng Trust Wallet hoặc các ví cứng để tăng tính an toàn.

Testnet Binance là gì

Thứ ba, hãy thận trọng khi dùng Bot giao dịch. Nguyên nhân là bởi bạn có thể phải điền khóa riêng vào các phần mềm này, từ đó có cơ sở để các đối tượng xấu chiếm đoạt khóa riêng của bạn. Bởi vậy, nếu lựa chọn sử dụng Bot giao dịch, bạn nên tìm kiếm các Bot có độ tin cậy cao chẳng hạn như Signing Service.

Cuối cùng, để giao dịch mua bán với mức giá tốt nhất, bạn nên chia nhỏ khối lượng mua/bán mỗi lần thay vì giao dịch khối lượng lớn cùng một lúc. Nguyên nhân là bởi công cụ tìm kiếm sẽ hiểu rằng có một lượng dư bán hoặc dư mua lớn và cho ra mức giá không như kỳ vọng của bạn.

TÓM LƯỢC

Bài viết trên đây của TradaFX đã giải thích chi tiết về khái niệm Testnet và Mainnet, những yếu tố quan trọng để đánh giá một dự án ICO. Qua bài viết, mong rằng bạn đọc đã nắm được Testnet Binance là gì và những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện Testnet. Để tránh những rủi ro không đáng có, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi thử nghiệm công cụ này.

Chúc các bạn thành công!

 

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.