SXP Là Gì? Đầu Tư Swipe (SXP) Cần Biết Những Gì?

Liệu người ta có thể mua và chi tiêu tiền pháp định và tài sản tiền điện tử tại cả các địa điểm thực và kỹ thuật số hay không? Với sự trợ giúp của Swipe (SXP) điều này hoàn toàn có thể.

Cùng TradaFX tìm hiểu chi tiết về những giải pháp hiệu quả cho người dùng của dự án Swipe (SXP) và xem xét liệu rằng SXP coin có phải là một cơ hội đầu tư tốt hay không trong bài viết hôm nay nhé!

SXP Là Gì?

1. SWIPE (SXP) LÀ GÌ?

Swipe là một nền tảng API mạnh mẽ cho phép các doanh nghiệp tạo các chương trình thẻ chuyển đổi tiền điện tử thành tiền pháp định. Vì tất cả các trách nhiệm về quy định, tuân thủ và mạng lưới cần thiết để khởi chạy các chương trình này sẽ hoàn toàn được Swipe đảm nhận, nên quy trình được đẩy nhanh và không gây phiền hà cho các doanh nghiệp.

Hơn nữa, các doanh nghiệp có thể khai thác các kết nối rộng rãi của Swipe với các đối tác ngân hàng, mạng thanh toán lớn, giấy phép trực tiếp và API để nhanh chóng tạo các chương trình thẻ tùy chỉnh cho khách hàng của họ. Điều này giúp họ tiết kiệm thời gian và tài nguyên, do đó làm cho Swipe trở thành một nền tảng hấp dẫn mà các doanh nghiệp này muốn hợp tác.

1.1. API là gì?

Giao diện lập trình ứng dụng (API), ở mô tả cơ bản nhất, là một giải pháp cho phép hai ứng dụng khác nhau có thể tương tác với nhau. Gần đây, bạn có sử dụng PayPal để mua thứ gì đó trên eBay không? Chính nhờ một API đã biến điều đó thành khả thi.

Là một API, Swipe giúp người dùng giải quyết một vấn đề ngày càng quan trọng: Làm thế nào chúng ta có thể thu hẹp khoảng cách giữa tài sản tiền điện tử được giữ trong ví và một nhà cung cấp thực tế chỉ muốn giao dịch bằng tiền pháp định?

Giao thức API của Swipe thực hiện điều này bằng cách xử lý những vấn đề đằng sau việc chuyển đổi điểm bán hàng (POS).

1.2. Đội ngũ phát triển

Swipe tin tưởng vào khả năng tương tác của tiền điện tử với tài chính truyền thống. Khi Swipe được ra mắt vào năm 2019 bởi Joselito Lizarondo, một chuyên gia khởi nghiệp công nghệ, anh ấy đã nhắm đến việc tham gia vào lĩnh vực thẻ crypto đang phát triển với một loạt các tính năng người dùng, chính sách bảo hiểm mạnh mẽ và phần thưởng hấp dẫn cho chủ thẻ. Lizarondo hiện là Giám đốc điều hành của nền tảng này.

Ngoài ra, cựu sáng lập cấp cao trước đây tại Vibial Group, John Khenneth là COO của Swipe, trong khi Anecita Sotomil – cựu nhân viên thuế và pháp lý tại PricewaterhouseCoopers – là giám đốc pháp lý (CLO). Cuối cùng, nhóm điều hành Swipe được hoàn thiện với CTO Henry Niduaza mới được bổ sung, một CTO hai lần đã thành công với hơn ba mươi năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, bán lẻ và fintech.

1.3. Quá trình hình thành

Swipe nhanh chóng lọt vào mắt xanh của gã khổng lồ – sàn giao dịch Binance, tổ chức đã mua lại công ty vào tháng 6 năm 2020 trong một thỏa thuận riêng tư. Nhóm có các chuyên gia có kinh nghiệm trước đây trong PwC, American Express, Samsung, Visa, Apple và Google. Điều này đã nâng cao uy tín của nhóm Swipe và có thể đã giúp họ tiếp cận quan hệ đối tác với một số mạng thanh toán này.

SXP Là Gì?

Kể từ đó, Swipe đã trải qua quá trình chuyển đổi từ cung cấp thẻ front-end crypto sang giao diện lập trình ứng dụng (API) làm nền tảng cho thẻ crypto của Binance, được phát hành cho khách hàng ở Vương quốc Anh và EU vào tháng 7 năm 2020.

Swipe cung cấp các dịch vụ back-end tương tự như FTX, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, cũng đã phát hành thẻ crypto của riêng mình.

2. SWIPE HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Về cơ sở hạ tầng công nghệ, Swipe Network hoạt động off-chain trên Swipe API và on-chain bằng cách sử dụng Ethereum blockchain. Swipe là một nền tảng khá đáng tin cậy tự hào có 99% thời gian hoạt động cho các API của họ. Họ cũng chứng tỏ sự nổi bật ngày càng tăng của một nền tảng, vì hiện nay họ hỗ trợ hơn 135 loại tiền tệ fiat, tại hơn 30 quốc gia trên toàn cầu.

SXP Là Gì?

Từ góc độ người dùng, các sản phẩm chính của Swipe là thẻ ghi nợ Visa và ví DeFi đa tài sản cho phép chuyển đổi tức thì giữa tiền điện tử, tiền tệ fiat và stablecoin. Thẻ ghi nợ Visa của nó được phân loại thành ba tùy chọn: thẻ Cryptocurrency, thẻ Ether hoặc thẻ USD coin. Người dùng có thể chọn thẻ họ thích dựa trên loại giao dịch tiền điện tử mà họ thực hiện.

Từ quan điểm của một doanh nghiệp hoặc nhà phát triển, các sản phẩm của Swipe có thể được phân loại thêm theo các chức năng công nghệ của chúng gồm: API Swipe (Swipe Ramps), Swipe Ignition, Swipe Swap, Swipe NFT và Swipe Chain. Tuy nhiên, hai chức năng sau vẫn đang trong giai đoạn phát triển.

3. ĐIỂM NỔI BẬT CỦA SWIPE (SXP)

Swipe được thiết kế để cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát toàn bộ tài chính cá nhân bao gồm tiền điện tử và tiền pháp định của họ thông qua ứng dụng di động và nhiều loại thẻ ghi nợ tiền điện tử liên quan.

Cụ thể nền tảng Swipe cho phép người dùng sử dụng tiền điện tử trong thời gian thực mà không cần chuyển đổi tiền theo cách thủ công, thông qua thẻ ghi nợ và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Có phí giao dịch nước ngoài, khi các nhà đầu tư mua SXP dựa trên sự hứng thú của họ đối với các hạng thẻ ghi nợ và nhận đăng ký miễn phí Netflix và Spotify, cũng như chiết khấu từ Uber, Apple Music và Airbnb.

SXP Là Gì?

Một trong những đặc điểm phân biệt chính của nó là khả năng sử dụng. Swipe được thiết kế để người dùng ở mọi cấp độ kinh nghiệm có thể truy cập, làm cho mọi thứ trở nên đơn giản khi lưu trữ và quản lý tiền điện tử trên ứng dụng ví Swipe, hoặc chi tiêu tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ Swipe Visa.

Như đã đề cập trước đó, Swipe token (SXP) nằm ở cốt lõi của hệ sinh thái Swipe. Người dùng sẽ cần phải giữ một lượng SXP coin tối thiểu cố định để đủ điều kiện mua thẻ ghi nợ Swipe Sky, Steel hoặc Slate – và do đó, được hưởng lợi từ các đặc quyền từ những ưu đãi này, chẳng hạn như hoàn tiền lên đến 8% khi mua hàng, cải thiện giới hạn chi tiêu và không có phí giao dịch nước ngoài.

Bằng cách làm cho việc chuyển đổi tiền điện tử sang fiat cực kỳ đơn giản, sau đó có thể sử dụng thẻ ghi nợ Swipe để sử dụng, Swipe nhắm mục tiêu đến số lượng ngày càng tăng những người nắm giữ tiền điện tử đang tìm cách sử dụng tài sản của họ để mua hàng hàng ngày. Nó cũng tạo ra doanh thu từ phí giao dịch và trao đổi, được sử dụng để hỗ trợ việc mở rộng hệ sinh thái và triển khai sang các lĩnh vực mới.

Bên cạnh việc mở khóa nhiều đặc quyền cho chủ sở hữu, SXP coin cũng có thể được sử dụng để tạo và bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị, cho phép chủ sở hữu giúp định hình sự phát triển của hệ sinh thái Swipe.

4. SXP TOKEN LÀ GÌ?

Swipe Coin (SXP) là một DeFi token. Đây là tiền điện tử gốc cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ sinh thái Swipe và được coi là một token tiện ích vì nó cho phép truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ của Swipe. Ví dụ: khách hàng doanh nghiệp muốn sử dụng dịch vụ Swipe phải sử dụng SXP để thanh toán phí xử lý và giao dịch.

SXP coin cũng cung cấp cho chủ sở hữu quyền đề xuất và bỏ phiếu cho các thay đổi giao thức trên Mạng lưới Swipe. Điều này có nghĩa là tất cả chủ sở hữu SXP coin đều có tiếng nói trong cách hệ sinh thái Swipe hoạt động.

SXP cũng có thể được sử dụng để thanh toán bán lẻ. Nhờ mạng lưới đối tác rộng lớn của Swipe, người dùng Swipe có thể sử dụng SXP để thanh toán cho hơn 60 triệu người bán trên toàn thế giới và thực hiện chuyển khoản trong Ethereum và Binance blockchain.

4.1. Thông tin cơ bản SXP coin

 • Blockchain: Ethereum & Binance Smart Chain.
 • Token Standard: ERC20 & BEP20
 • Contract:
  • ERC-20: 0x8ce9137d39326ad0cd6491fb5cc0cba0e089b6a9
  • BEP-20: 0x47BEAd2563dCBf3bF2c9407fEa4dC236fAbA485A
 • Token type: Utility Token.
 • Consensus: Proof of Stake.
 • Total Supply: 300,000,000 SXP.
 • Circulating Supply: 66,012,799 SXP.

4.2. Ứng dụng của SXP coin

SXP là token gốc của Mạng Swipe và phục vụ các trường hợp sử dụng sau:

 • Thanh toán: SXP coin được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như phí phát hành thẻ và phí giao dịch liên quan đến việc sử dụng thẻ tại nhiều địa điểm.
 • Giảm giá: Dịch vụ phát hành cao cấp Swipe Issuing Premium tận dụng SXP coin để chiết khấu chi phí giao dịch, phí thiết lập và phí xử lý.
 • Quản trị và staking: SXP coin được sử dụng như một token quản trị để bỏ phiếu về các cải tiến và nâng cấp giao thức và người dùng cũng có thể stake các token của họ để nhận được phần thưởng staking.
 • Đa chuỗi: SXP là một loại tiền điện tử đa chuỗi có thể truy cập trên Ethereum, Binance Chain và Binance Smart Chain.

4.3. Kế hoạch phân bổ SXP coin

SXP coin được lên kế hoạch phân bổ cho các đầu mục gồm dự trữ, nhà sáng lập, đội ngũ, public sale, private sale như sau:

SXP Là Gì?

5. CÓ NÊN MUA SXP TOKEN?

Swipe đã tìm thấy vị trí của mình trong bối cảnh thanh toán tiền điện tử. Việc được mua lại bởi Binance vào năm 2020 đã giúp tăng cường tần suất ứng dụng Swipe với quyền truy cập vào cơ sở người dùng khổng lồ của Binance.

SXP coin thể hiện tiềm năng to lớn như một token tiện ích cho Mạng lưới Swipe. Mặc dù nó vẫn chưa trở thành xu hướng hoàn toàn chính thống, nhưng Swipe đã nhanh chóng mở rộng với mạng lưới quan hệ đối tác và sự hiện diện trên thị trường. Trải nghiệm người dùng mạnh mẽ và độ tin cậy của nó cũng khiến nó trở thành một đối thủ nặng ký trên thị trường DeFi cho cả khách hàng doanh nghiệp và người dùng cuối.

SXP coin cũng là một loại tiền điện tử bằng chứng cổ phần, có nghĩa là nó cần ít năng lượng hơn để khai thác đồng tiền này. Điều này trái ngược với các loại tiền điện tử truyền thống như Bitcoin (BTC).

Tuy nhiên hiện tại Swipe vẫn chưa nhận được sự chấp nhận trên toàn thị trường mà nó cần để trở thành xu hướng hoàn toàn chính thống. Thực tế là Swipe gắn chặt với SXP coin cũng mang một rủi ro nhất định. Thực hiện đánh giá và phân tích xu hướng giá có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

6. TÓM LƯỢC

Với mức giá tương đối ổn định so với Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), SXP coin có thể là một lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai của hệ sinh thái DeFi và muốn có tính thanh khoản tốt.

Tuy nhiên, SXP coin có phù hợp với danh mục đầu tư của bạn hay không, tùy thuộc vào hoàn cảnh và mức độ chấp nhận rủi ro của bạn. Đừng bao giờ đầu tư bất kỳ khoản tiền nào mà bạn không thể rủi ro.

5/10 - (1 vote)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.