Splinterlands Là Gì? Cách Kiếm Tiền Từ Việc Chơi Splinterlands Game

Splinterlands Game được mệnh danh là GameFi top đầu blockchain vào thời điểm ra mắt. Chính bởi vậy mà các nhà đầu tư lẫn những game thủ có hứng thú với game play to earn đều muốn tìm hiểu Splinterlands là gì, Splinterlands game có gì đặc biệt, những tính năng cung cấp bởi Splinterlands hướng dẫn cách chơi và kiếm Splinterlands token như thế nào. Tradafx sẽ giải đáp những thắc mắc trong bài viết dưới đây.

Game Splinterlands là gì

1. SPLINTERLANDS LÀ GÌ?

Splinterlands là một game bài kỹ thuật số, thu thập dựa trên blockchain được lấy cảm hứng kết hợp hai trò chơi Magic và Hearthstone. Về cơ bản, người chơi game Splinterlands sẽ xây dựng một bộ sưu tập các thẻ bài có các thuộc tính khác nhau và mang đi chiến đấu với những người chơi khác trong các trận battle. 

Splinterlands là gì

Đồng thời, người chơi hoàn toàn có thể tham gia mua bán, giao dịch tài sản kỹ thuật số của bạn trong game, điển hình là các thẻ bài Splinterlandscard. Spinterlands game hoàn toàn miễn phí nhưng để có thể mua sổ thần chú (spellbook) của người triệu hồi và mở khóa toàn bộ các chức năng thì người chơi sẽ phải mất 10 USD.

1.1. Đội ngũ phát triển Splinterlands game

Theo tài liệu Splinterlands whitepaper, dự án được đồng sáng lập bởi Jesse Reich và Matthew Rosen. Hiện co-founder Jess Reich đang là Giám đốc điều hành CEO của dự án Splinterlands game. Jess là một game thủ và đã chính thức cho ra mắt game của riêng mình vào 2014 thông qua Kickstarter. Trước đó, Jess Reich làm việc như một giáo sư sau đó làm việc trong công ty phát triển phần mềm giáo dục.

Founder game Splinterlands

Người đồng hành với Jess là Matthew hiện đang là Giám đốc kỹ thuật CTO của dự án đã bắt đầu phát triển kỹ năng lập trình của mình từ năm 10 tuổi. Trước khi gặp Jess, Matthew đã có nhiều kinh nghiệm thiết kế trò chơi, lập trình máy tính cũng như công nghệ blockchain. Cả hai đã kết hợp với nhau để phát triển một phiên bản kỹ thuật số của trò chơi Splinterlands game – một trò chơi mà Jess đã thiết kế trước đây. 

1.2. Sự khác biệt của Splinterlands

Mặc dù được lấy cảm hứng từ hai game khác trước đó nhưng Splinterlands game vẫn mang những sự khác biệt để khiến nó vẫn trụ lại thị trường dù trải qua những đợt thị trường giảm mạnh cũng như khi có vô số game liên tục ra mắt. Đầu tiên, bất cứ ai cũng có thể tham gia blockchain Hive bằng cách tạo địa chỉ trên Hive. Mọi hoạt động đều được ghi lại trên đó, cung cấp cho game Splinterlands một hồ sơ tập hợp các hành động của game thủ trong trò chơi. Trong đó bao gồm cả các kết quả của các trận chiến, đảm bảo được tính minh bạch cũng như công bằng cho trò chơi.

Sự khác biệt của Splinterlands game

Mặc dù được phát triển trên một blockchain riêng, tuy nhiên khác với hầu hết những game NFT khác trên thị trường, Splinterlands cho phép tương thích chéo với cả những blockchain khác như Ethereum, WAX và Tron. Ngoài ra, không chỉ phát triển một loại token mà có đến bốn loại token bao gồm: Splinterlands DEC, SPT, SPS và Credit. Chi tiết về mỗi loại token này sẽ được đề cập trong phần sau của bài viết.

2. CƠ CHẾ PLAY TO EARN CỦA GAME SPLINTERLANDS

Cơ chế chơi game Splinterlands tương đối đơn giản khi để học và biết cách chơi. Tuy nhiên để có thể thành thạo và trở thành chuyên gia thì không phải một điều đơn giản. Bạn cũng không cần quá lo lắng bởi chi tiết gameplay Splinterlands cách chơi game được giải thích đầy đủ trên website của game. Hiện Splinterlands game đang cung cấp hai loại thẻ:

 • Summoners (Người triệu hồi): Sử dụng ma thuật khai thác một trong sáu nhóm sức mạnh căn bản. Họ sẽ sử dụng sức mạnh để triệu hồi quái vật. 

Hai loại Splinterlands Card

 • Quái vật (Monsters): Bất cứ người hay sinh vật nào được triệu hồi bởi Summoners để chiến đấu. Quái vật mới thực sự là nhân vật tham gia vào các trận đấu.

Cả hai loại thẻ này đề có thể tìm thấy trong Splinterlands Booster Packs. Sáu nguồn lực ma thuật được để cập phía trên bao gồm: Fire (Lửa), Water (Nước), Earth, Life, Death, Dragon. Mỗi nguồn lực đều được chia ra các phe riêng biệt được gọi là Splinters. Người triệu hồi sẽ sử dụng phép thuật để triệu hồi chủng tộc, môi trường, sinh vật khác nhau trong cùng một Splinters. 

2.1. Chi tiết Splinterlandscard

Như đã đề cập từ đầu bài viết thì một trong những phần quan trọng nhất là thẻ bài của trò chơi. Để hiểu được cách chơi, cách chiến đấu trong Splinterlands game, trước hết bạn sẽ cần nắm được một thẻ bài bao gồm những phần nào và mỗi phần có ý nghĩa ra sao. Hãy cùng nhìn một thẻ bài quái vật Monster từ Fire Splinter:

 • Mana Cost: Chỉ số này càng cao thì chứng tỏ thẻ bài này càng mạnh. Nó ảnh hưởng đến cách bạn thành lập các nhóm chiến đấu.
 • Stats: Cho thấy sức mạnh về thể chất, tốc độ, sự linh hoạt của nhân vật.
 • Splinters/Rarity: Cho bạn biết thuộc phe nào và có độ hiếm ra sao (Common, Rare, Epic hay Legendary).

Thông số trên thẻ bài

 • Name: Tên của nhân vật trong thẻ bài
 • Level: Cấp độ cao hơn đồng nghĩa thẻ có sức mạnh lớn hơn. Các thẻ đạt cấp độ có thể tăng điểm STATS (2) hoặc mở khoá các kỹ năng. 
 • Experience: Kết hợp các thẻ giống nhau người chơi sẽ nhận được kinh nghiệm. Thanh màu xanh sẽ cho bạn biết tiến trình để bạn có thể tiến đến cấp độ tiếp.
 • Abilities: Kỹ năng, sức mạnh đặc biệt người chơi có thể sử dụng trong chiến đấu. 

Người chơi sẽ phải xây dựng một bộ sưu tập thẻ từ danh mục Splinterlands game để có thể tạo các đội theo các quy tắc, điều kiện chiến đấu khác nhau.

 • Bộ khởi đầu (Starter Set): Tất cả người chơi khi bắt đầu game đều có một bộ khởi đầu bao gồm thẻ thường và thẻ hiếm. Các thẻ trong bộ bài này sẽ không thể bán hay chuyển nhượng cho người chơi khác. Tuy nhiên, vẫn có thể sử dụng để chơi để lấy phần thưởng ở 1 BCX.

Bộ sưu tập Card Splinterlands

 • Bộ tăng cường (Booster Packs): Người chơi có thể mua Booster Packs với giá 2$ bằng cách sử dụng Splinterlands DEC hoặc Credits. Mỗi Booster Pack sẽ đảm bảo có tối thiểu một thẻ Hiếm.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể mua các thẻ cá nhân từ thị trường P2P tại website của Splinterlands (nếu có). Đồng thời ban cũng có thể cho thuê thẻ. Tuy nhiên các thẻ thuê sẽ không được phép kết hợp, bán hay chuyển nhượng, chỉ được phép chơi và được phép tính vào sức mạnh bộ sưu tập của người chơi. 

2.2. Hướng dẫn cách chơi Splinterlands game

Trước hết, bạn sẽ cần đăng nhập tài khoản hoặc đăng ký và kết nối ví tiền điện tử của mình với Splinterlands game để có thể tiện trong việc trao đổi, giao dịch trong game. Hiện có bốn loại ví điện tử được hỗ trợ trong Splinterlands Metamask, Wombat, Coinbase Wallet và Venly.

Cách tạo tài khoản mới

Với những người chơi mới, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các trận đấu luyện tập trong phần “Practice” ngay tại trang chủ của Splinterlands. Các trận đấu trong phần luyện tập sẽ không tính vào bảng xếp hạng. Điều này giúp bạn có thể làm quen với việc lựa chọn trận chiến hay thử nghiệm các chiến lược mới.

Chờ ghép trận Splinterlands game

Trong Splinterlands sẽ có hai hình thức chơi là Modern và Wild. Về cơ bản, hai hình thức này khá tương tự nhau, nhưng có một số điểm khác biệt chính mà người chơi cần nắm được đó là:

 • Định dạng trận chiến: Chỉ những người sở hữu thẻ thuộc các phiên bản mới như: Chaos Legion, Dice, Untamed, … mới có thể sử dụng trong chế độ Modern. Ở hình thức chơi Wild chấp nhận tất cả các bộ sưu tập thẻ. 

Thẻ mới trong chế độ Modern

 • Phần thưởng bảng xếp hạng: Bên cạnh thưởng rương cuối mùa giải thì game còn có hai bảng xếp hạng riêng biệt cho mỗi chế độ chơi. Những người chơi đứng đầu bảng xếp hạng của mỗi chế độ chơi sẽ nhận được DEC splinterlands.

2.3. Chiến lược xây dựng đội hình chiến đấu

Để bắt đầu chơi, bạn sẽ phải chọn chế độ chơi Wild hoặc Modern. Sau khi lựa chọn xong, bạn sẽ bấm vào “Battle”. Hệ thống sẽ tự động tìm kiếm đối thủ thích hợp cho bạn. Khi có đối thủ, đồng hồ đếm ngược, quy tắc, hạn chế của trận chiến sẽ hiển thị cùng lịch sử đấu của đối thủ để bạn tham khảo. 

Thông tin trận đấu

Khi đồng hồ đếm ngược bắt đầu hiển thị, hãy đọc nhanh các thông tin hiển thị và bấm “Create Team” để bắt đầu tạo đội. Sau đó, hệ thống sẽ điều hướng sang phần chọn thẻ bài để xây dựng đội. 

Lựa chọn đội hình

Ở ngoài cùng bên trái, bạn sẽ thấy đội hình trống ban đầu bao gồm một người triệu hồi và tối đa là sáu quái vật. Bạn sẽ cần chọn một Summoner để có thể thiết lập các Monster phù hợp. Tổng MANA của các thẻ bạn thẻ bạn chọn sẽ không được phép vượt quá số MANA hiển thị ở phía trên đầu đội hình.

Chọn thẻ Splinterlands Monster

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập lại thứ tự của các Monster bằng cách kéo chúng vào vị trí bạn muốn. Sau khi thiết lập xong đội hình, bấm vào nút “Battle” phía trên cùng. Lưu ý phần thưởng sẽ giảm theo % số thẻ thuộc Starter Kit mà bạn sử dụng. Khi vào trận đấu, hãy bấm vào “Rumble” để bắt đầu chiến đấu. Splinterlands game sẽ tự động diễn ra trận đấu, nếu thua, bạn có thể chọn “Relay” để đánh lại trận đó.

Giao diện trận đấu

3. SPLINTERLANDS COIN LÀ GÌ?

Có đến bốn loại token được xây dựng trong nền tảng Splinterlands game bao gồm: Dark Energy Crystals, Credits, SPS và SPT.

 • Splinterlands DEC: Đây là loại tiền tệ chính được sử dụng trong game. Người chơi sẽ chỉ kiếm được DEC trong các trận đấu nếu đã nâng cấp bằng cách mua Spellbook của Triệu hồi sư Summoners. Đồng thời, khi tham gia các trận đánh hàng ngày có thể nhận được DEC như phần thưởng hàng ngày.
 • Splinterlands Credits: Được sử dụng để mua hàng trong Spinterlands games. Người chơi có thể mua Credits để sử dụng bằng Paypal hoặc một số đồng coin khác. Một điểm đặc biệt đó là Credits sẽ không thể chuyển nhượng hay giao dịch giữa người chơi và tài khoản với nhau.

Mua Splinterlands Credits

 • Splinterlandshards (SPS): Đây chính là token quản trị chính thức của game Splinterlands. Cách đơn giản nhất để kiếm được phần thưởng và có những đặc quyền lớn đó là nắm giữ token SPS và tham gia staking. 
 • Splintertalk (SPT): Mã token phần thưởng layer 2.0 của Splinterlands game. Token SPT có thể sử dụng giao dịch trên HIVE và sàn TribalDEX. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể staking SPT coin trong cả hai nền tảng trên. Đặc biệt, khi sử dụng tag #SPT và đăng nội dung trên Peakd.com và Hive.blog người dùng sẽ được thưởng token SPT.

3.1. Thông tin cơ bản đồng SPS Splinterlands

Đồng token SPS của Splinterlands game sẽ được thiết lập tương tự như một Tổ chức tự trị phi tập trung DAO thông qua một loạt smart contract được thiết lập trên Binance Smart Chain. Trước đó, Ethereum mới là lựa chọn đầu tiên cho các hợp đồng, tuy nhiên vấn đề về phí gas gây ra hạn chế về việc xử lý hợp đồng cũng như số người có thể tham gia nên game Splinterlands đã quyết định chọn lựa BSC. 

Splinterlands token SPS

Toàn bộ mã token SPS sẽ được kiểm soát bởi cộng đồng những người sở hữu SPS, mọi thay đổi liên quan sẽ được thông qua một cuộc bỏ phiếu của những người tham gia staking Splinterlands coin SPS. Một số thông tin cơ bản về đồng coin này mà các nhà đầu tư cần nắm được đó là:

 • Tên: Splintershards
 • Ký hiệu: SPS
 • Giá SPS coin hôm nay: $0.07008
 • Tổng cung tối đa: 3,000,000,000 SPS
 • Cung đang lưu hành: 787,569,315 SPS
 • Vốn hoá thị trường: $54,926,985.98

3.2. Splinterlands token allocation

Tổng cung token SPS sẽ giới hạn ở 3 tỷ token được phân bổ như sau:

 • Airdrop: 400,000,000 token (tương đương khoảng 13.3%)
 • DAO: 300,000,000 ~ 10%
 • Private Sale: 200,000,000 ~ 6.66%
 • Team: 270,000,000 ~9%
 • Đối tác, cố vấn: 30,000,000 ~ 1%
 • P2E: 900,000,000 ~ 30%
 • Staking, LP, Oracle: 900,000,000 ~ 30%

Lịch phát hành SPS coin

Trong đó, theo lịch phát hành của Splinterlands game thì hầu hết các sự kiện phát hành token đều đã thực hiện vào cuối 2021 và đầu 2022. Trong quý 4 năm 2022 sẽ tiến hành phát hành phần thưởng mở rộng Land SPS. 

4. MẸO CHƠI SPLINTERLANDS GAME DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

Đối với những người mới, để có thể học cách chơi thì tương đối đơn giản, nhưng để có thể thắng được các trận đấu, hay nói chính xác là biết cách xây dựng chiến lược trong Splinterlands game không phải đơn giản. Hãy tham khảo một số tips phía dưới đây và có thể áp dụng thử trong chế độ Practice để kiểm chứng xây dựng sao cho phù hợp nhất với cá nhân người chơi.

 • Thẻ cao hơn không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt: Người chơi sẽ cần cân bằng với sức mạnh, khả năng chữa lành và phạm vi đảm bảo được bộ bài của bạn sẽ có tỷ lệ thắng cao nhất.
 • Level của Triệu hồi sư là điều quan trọng: Lưu ý rằng nếu level của Summoners của bạn thấp sẽ không đủ để phát huy hết tiềm năng dù bạn có lựa chọn các thẻ Monster có level cao.
 • Nghiên cứu bộ bài của người chơi khác: Trong phần bảng xếp hạng “Leaderboard” bạn có thể dễ dàng thấy được người chơi khác theo thứ hạng của họ. Hãy thử nghiên cứu bộ bài của những người chơi dẫn đầu trong mỗi chế độ chơi Splinterlands game để xem cách chơi của họ có gì đặc biệt.

5. TỔNG KẾT

Với Splinterlands game thì một trò chơi thẻ bài đã không còn nhàm chán mà trở nên hấp dẫn hơn khi không chỉ sưu tầm, chơi game mà còn có thể kiếm tiền từ đó. Bên cạnh đó, rào cản gia nhập game cũng ở mức thấp hơn so với các GameFi khác trong thị trường. Trên đây là toàn bộ những kiến thức cần thiết nhất về Splinterlands cũng như Splinterlands tokens mà bạn sẽ không thể bỏ qua trước khi tham gia vào trò chơi.

5/10 - (4 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.