Sàn Bittrex Là Gì? Sàn Bittrex Có Uy Tín Không Hay Bittrex Lừa Đảo?

Sàn Bittrex được phát triển bởi các cựu thành viên tử những tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới. Và nếu như bạn chưa biết đến sàn giao dịch này thì đừng lo bởi trong bài viết hôm nay tradafx sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản cần thiết nhất cho bạn. Từ Bittrex là gì, bảo mật của sàn này như thế nào, chi phí giao dịch trong sàn ra sao hay Bittrex market có an toàn hay không. Chúng ta sẽ cùng bắt đầu bài viết ngay bây giờ!

Sàn Bittrex là gì

1. BITTREX GLOBAL LÀ GÌ?

Sàn Bittrex Global là một trong những sàn giao dịch được bảo mật hàng đầu trên thế giới. Chắc bạn không xa lạ gì với những tin tức về các sàn coin bị hack dù cho các sàn luôn quảng cáo là có tính bảo mật rất cao. Vào đầu 2018 sàn Coinchek ở Nhật bản đã bị đánh cắp 530 triệu coins. Một sàn khách ở Hàn Quốc có tên Youbit đã phải dừng sàn giao dịch sau khi các hacker trộm 17% tổng số tiền điện tử của nó.

Đối tác sàn Bittrex

Vậy nên, bảo mật của sàn Bittrex là một trong yếu tố lớn tác động đến việc lựa chọn của người dùng. Hiện nay, Bittrex mở rộng hỗ trợ các quốc gia khắp nơi trên thế giới bao gồm cả Việt Nam. Bên cạnh đó, các tính năng Bittrex Global cung cấp cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của cả những nhà giao dịch chuyên gia. 

1.1. Sàn Bittrex của nước nào?

Bittrex Company có trụ sở tại Hoa Kỳ ra mắt vào tháng 2 năm 2014. Sàn Bittrex nhanh chóng trở thành một trong những cái tên nổi bật trong thị trường tiền điện tử với một mô hình tự điều chỉnh đặc biệt. Sau đó 1 năm, Bittrex Global đã đăng ký Bitlicense – một loại giấy phép bắt buộc đối với những doanh nghiệp kinh doanh tiền điện tử do New York cấp. Tuy nhiên đến 2019 đơn đăng ký chứng nhận này đã bị từ chối.

Tính năng mua bán ngay trên Bittrex

Trong năm đó, Bittrex đã cập nhật công cụ giao dịch để thúc đẩy tốc độ hoạt động của nền tảng được quảng cáo là nhanh hơn gấp 20 lần. Đồng thời, Bittrex Global cũng ra mắt một chi nhánh mới của sàn giao dịch tại Lichtenstein. Chính vì vậy mà Bittrex được chia thành hai nền tảng riêng biệt, trong đó sàn giao dịch Bittrex Exchange tập trung vào phục vụ hệ sinh thái crypto Hoa Kỳ và Bittrex Global hướng tới đối tượng người dùng quốc tế.

1.2. Đội ngũ phát triển Bittrex

Bittrex Global được đồng sáng lập bởi ba cựu ký sư an ninh mạng: Bill Shihara, Rami Kawach và Richie Lai. Cả ba founder của sàn Bittrex đều có kinh nghiệm tại các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft, Amazon, BlackBerry, … Hiện chỉ có Richie Lai đang nắm giữ vị trí Giám đốc điều hành CEO của Bittrex, còn hai co-founder còn lại không tham gia vào đội ngũ quản trị dự án.

Đội ngũ quản trị Bittrex

Bittrex Global trực thuộc Bittrex Company tuy nhiên đội ngũ quản trị của mỗi nền tảng là độc lập. Trong đó, đội ngũ quản trị sàn Bittrex gồm 8 thành viên bao gồm: Richie Lai (CEO), Jim Waschak (COO), Paul Midgen (CTO), Mike Carter (CCO), Paul Arthur (VP Operation), Heidi Gold (VP Product), David Maria (Trưởng phòng pháp lý) và Lorna Chang (Chief of Staff). 

2. CÁC LOẠI PHÍ TRÊN SÀN BITTREX

Nếu đã giao dịch trong các sàn giao dịch tiền điện tử khác thì có lẽ bạn đều biết hầu hết các sàn coin đều tính phí theo mô hình taker/maker. Sàn Bittrex cũng không phải một ngoại lệ. Bảng phí Bittrex Fee phía dưới đây được áp dụng dựa trên khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày (USD). 

Bảng phí giao dịch Bittrex Fee

Phí giao dịch sẽ phụ thuộc vào ba yếu tố: cặp tiền tệ Bittrex coin trong lệnh giao dịch, khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày và lệnh được thực hiện là Maker hay Taker. Đồng thời, khi nhìn vào bảng phí phía trên bạn sẽ thấy được phí giao dịch sẽ giảm dần khi khối lượng giao dịch của bạn tăng dần. Khi một lệnh giao dịch của bạn chỉ được thực hiện một phần thì phí giao dịch phần không được thực hiện sẽ được sàn Bittrex hoàn lại. Điều này được áp dụng cho cả sàn Bittrex và Bittrex Global.

3. CÁCH ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN BITTREX GLOBAL

Trước hết để có thể đăng nhập Bittrex, các nhà giao dịch sẽ cần tạo tài khoản. Khi đăng ký tài khoản thành công, bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập cả trên Bittrex lẫn Bittrex Global. Đầu tiên, vào trang chủ của Bittrex hoặc Bittrex Global, bấm Sign In và chọn Sign up vì bạn chưa có tài khoản. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ để bạn có thể điền thông tin email và tạo mật khẩu theo các điều kiện phía dưới.

Cách đăng ký tài khoản Bittrex Global

Tiếp đến hệ thống sàn Bittrex sẽ gửi một email có chứa đường link để xác thực tài khoản của bạn. Bấm vào link và hệ thống Bittrex login sẽ tự động đăng nhập. Sau đó, bạn đọc và đồng ý với các quy định của sàn. 

Mail xác thực tài khoản Bittrex

4. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÀN BITTREX

Sàn Bittrex phải tuân thủ theo “Bank Secrecy Act” (Tạm dịch Luật bảo mật Ngân hàng) vậy nên tất cả người dùng của Bittrex muốn sử dụng dịch vụ, tính năng trong Bittrex đều phải hoàn thành thủ tục Bittrex KYC. Sau khi đăng nhập Bittrex Global thành công, ngay phần trang chủ sẽ hiển thị phần “Verify your Identity”. Trong đó hướng dẫn chi tiết cách để người dùng thực hiện KYC Bittrex.

Bảng giấy tờ hợp lệ

Ngoài ra, sàn cũng cung cấp tài liệu về các thông tin cần chuẩn bị trong quá trình này. Bạn có thể thực hiện trên app Bittrex trên điện thoại hoặc thực hiện trực tiếp trên website. Ngay sau khi đăng nhập Bittrex thành công, bạn sẽ được chuyển tới quá trình KYC. 

Cách thực hiện Bittrex KYC

Điền các thông tin cần thiết liên quan đến quốc gia, nơi cư trú, ngày tháng năm sinh. Bạn sẽ cần xác nhận các thông tin đã cung cấp trùng khớp với các tài liệu liên quan đến thuế sau này. Bấm “Continue”, tiếp tục chọn Vietnam, hệ thống sẽ hiển thị các loại giấy tờ mà bạn có thể sử dụng để KYC Bittrex. Tải lên các giấy tờ cần thiết và thực hiện quét gương mặt. Khi thực hiện đầy đủ, giấy tờ được chụp rõ nét thì gần như chắc chắn bạn có thể vượt qua Bittrex KYC.

Tải giấy tờ KYC Bittrex cần thiết

Trên đây là thủ tục KYC cho các tài khoản cá nhân, các tài khoản doanh nghiệp, tổ chức sẽ phải tham gia quy trình KYC của sàn Bittrex phức tạp và nghiêm ngặt hơn. Sau khi hoàn tất cung cấp giấy tờ cá nhân, bạn sẽ cần điền thêm khảo sát về thu nhập của mình là có thể hoàn tất quá trình này.

4.1. Nạp rút tiền từ Bittrex Wallets

Để có thể nạp rút tiền cũng như các tính năng khác thì bạn bắt buộc phải KYC thành công. Nền tảng Bittrex cho phép bạn nạp tiền thông qua các phương thức: chuyển khoản ngân hàng, thẻ VISA, chuyển khoản SEPA hoặc chuyển các loại crypto.

Đầu tiên trên giao diện, bấm “Holdings” ở phía trên góc phải. Tiếp đó tìm kiếm đồng coin mà bạn muốn nạp vào, bên cạnh đồng coin sẽ có phần Deposit/Withdraw. Ở đây khi nạp tiền, chọn Deposit. Tương tự với các sàn khác, bạn có thể sao chép địa chủ Bittrex Wallets để chuyển coin theo địa chỉ đó. 

Hướng dẫn nạp rút tiền từ Bittrex Wallets

Lưu ý: Nếu bạn thực hiện chuyển USD bằng tài khoản ngân hàng của mình, thời gian thực hiện có thể lên đến 10 ngày. Sàn Bittrex không thu bất cứ khoản phí nào khi người dùng thực hiện nạp tiền, coin trên sàn. Một số đồng coin sẽ yêu cầu người dùng tạo ví Bittrex mới, bạn có thể làm theo hướng dẫn.

Việc rút tiền từ Bittrex cũng thực hiện tương tự, sau khi tìm kiếm đồng coin, hãy bấm vào Withdraw. Phí Bittrex withdrawal fees có thể sẽ mất một khoản nhỏ là phí mạng blockchain.

4.2. Giao dịch trên sàn Bittrex

Tính theo khối lượng giao dịch thì sàn Bittrex nằm trong top các sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Bộ Bittrex API cho phép các hoạt động giao dịch trên sàn được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Người dùng có thể thực hiện giao dịch cả trên nền tảng website lẫn nền tảng ứng dụng trên điện thoại. Ngoài ra, nếu có gặp lỗi trong quá trình giao dịch, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với đội ngũ Bittrex Support.

Giao diện nền tảng giao dịch Bittrex

Giao diện phần giao dịch gọn gàng, thân thiện với người dùng. Để truy cập, từ giao diện trang chủ chính, bấm Bittrex Markets sau đó chọn cặp coin muốn giao dịch. Ở phía ngoài cùng bên phải, ngay cạnh biểu đồ giao dịch là cửa sổ để đặt lệnh. Tuỳ thuộc giao dịch mua hay bán, bạn sẽ bấm vào phần Buy/Sell tương ứng.

4.3. Hướng dẫn cách giao dịch Margin trên Bittrex Global

Hiện tại, sàn Bittrex vẫn chưa hỗ trợ giao dịch ký quỹ Margin trên nền tảng của mình. Tuy nhiên, phần lệnh giao dịch của sàn cũng rất đa dạng bao gồm:

 • Lệnh Market (lệnh thị trường)
 • Lệnh Limit
 • Lệnh Stop Limit
 • Lệnh Ladder Limit
 • Lệnh GTC (Good til Canceled)
 • Lệnh IOC (Immediate or Cancel).

Ngoài ra, trước khi thực hiện giao dịch đầu tiên, bạn sẽ cần thay đổi một số cài đặt liên quan đến API để Bittrex hợp pháp hoá giao dịch giúp bạn. 

Hướng dẫn lấy Bittrex API key

Trước hết, vào “My Account”, chọn “API Keys” trong phần Site Settings. Sau đó bấm “Add new Key” và bật các tuỳ chọn phù hợp. Cuối cùng, bấm “Save” và nhập mã xác nhận từ Google Authenticator. 

5. ĐÁNH GIÁ SÀN BITTREX CÓ UY TÍN KHÔNG?

Được thành lập bởi các cực kỹ sư an ninh mạng nên Bittrex Global được đánh giá rất cao về bảo mật. Đến thời điểm hiện tại chưa có bất kỳ thông tin nào được báo cáo rằng sàn Bittrex sập hay sàn Bittrex bị hack. Điều này khá dễ hiểu bởi lẽ Bittrex rất chú trọng đến việc bảo vệ tiền cũng như thông tin cá nhân của người dùng. 

Sàn Bittrex có uy tín không

Một số tính năng bảo mật mà Bittrex hiện đang cung cấp đó là:

 • Xác thực hai yếu tố (2FA): Lớp bảo mật thứ hai thông qua Google Authenticator. Tính năng này có mặt trên hầu hết các sàn coin uy tín.
 • Danh sách địa chỉ ví đáng tin cậy: Người dùng Bittrex có thể thiết lập danh sách các địa chỉ ví đáng tin cậy. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể rút tiền từ Bittrex về địa chỉ ví mà bạn đã phê duyệt.
 • Ví lạnh: Hầu hết các đồng coin trong Bittrex Wallets đều được lưu trữ trong kho lạnh, mọi hoạt động gần như diễn ra ngoại tuyến.
 • IP Whitelist: Tương tự địa chỉ ví, Bittrex cũng cho phép người dùng thiết lập một danh sách các địa chỉ IP an toàn cho phép truy cập tài khoản.
 • Vô hiệu hoá liên kết email: Khi có một thiết bị có địa chỉ IP đăng nhập Bittrex của bạn, sẽ có một đường link gửi qua mail. Người dùng có thể vô hiệu hoá tài khoản qua đường link đó.

6. TỔNG KẾT

Không chỉ chú trọng vào bảo mật mà sàn Bittrex cũng mang đến cho người dùng các hỗ trợ thông qua các phương thức đa dạng như email, chat bot, tạo phiếu hỗ trợ, … Bên cạnh đó, Bittrex còn cung cấp Bittrex Zendesk – thư viện thông tin khổng lồ để hỗ trợ quy trình cũng như thông tin, kiến thức phổ biến trong thị trường này. Tóm lại, đây là lựa chọn tương đối tuyệt vời với những trader ưa thích phí thấp nhưng vẫn có những lệnh, tính năng giao dịch nâng cao.

5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.