Reserve Rights (Coin RSR) Là Gì? Hé Lộ Những Mảnh Ghép Từ Dự Án RSR Coin

0 8.431

Coin RSR sẽ là đồng coin tiếp theo được giới thiệu trong chuỗi bài viết chủ đề về cryptocurrency của tradafx. Đây là đồng coin thuộc giao thức Reserve Right. Chi tiết Reserve Right là gì, RSR token là gì, thông tin đồng coin RSR hay đánh giá coin RSR và tiềm năng của RSR token sẽ được hé lộ chi tiết trong các phần dưới đây.

Reserve Right coin RSR là gì

1. RESERVE RIGHT LÀ GÌ?

Reserve Right là một giao thức dành cho việc mua, nắm giữ và chi tiêu các đồng đô la Mỹ dưới dạng kỹ thuật số. Mục tiêu chính của Reserve Protocol là cung cấp một nền tảng ổn định cho các giao dịch ở những quốc gia có tỷ lệ siêu lạm phát. Giao thức được xây dựng nhằm đảm bảo sự an toàn cũng như tính bảo mật cho một giải pháp thay thế khả thi cho các loại tiền tệ pháp định (tiền fiat) được sử dụng phổ biến hiện nay.

Trọng tâm cốt lõi tạo nên nền tảng dự án coin RSR bao gồm niềm tin sẽ tiếp cận một loại tiền tệ đáng tin cậy và hạn chế được tác động của siêu lạm phát. Giao thức Reserve Protocol sử dụng phương pháp tiếp cận ngang hàng P2P (Peer to peer) loại bỏ được những giám sát bên ngoài, một nhược điểm cố hữu của các mô hình kinh tế thông thường.

Reserve right là gì

1.1. Cơ sở hình thành và phát triển dự án Reserve Coin

Thị trường tiền điện tử không có giới hạn trần hay sàn nên biến động giá trong thị trường này luôn là những biến động mạnh mẽ. Đây cũng là một trong những lý do khiến các đồng stable coin ra đời. Điều này giúp cho thị trường crypto có một loại tiền điện tử với giá trị ổn định, được gắn với giá trị một đồng pháp định nào đó trong thị trường thực và là tài sản trú ẩn an toàn cho nhiều nhà đầu tư.

Nhóm phát triển dự án Reserve Right coin RSR tin rằng một số loại tiền điện tử có đặc tính hoạt động tốt hơn so với đồng tiền fiat. Tuy nhiên ở thời điểm đó chưa có đồng tiền điện tử nào có thể mở rộng quy mô sử dụng trên toàn cầu, đảm bảo sức mua ổn định và không bị đóng cửa.

Dự án Reserve Protocol đã bắt đầu nhen nhóm từ ý tưởng đó. Mục đích ban đầu là để tạo ra một stable coin dễ tiếp cận, mạnh mẽ về mặt kinh tế, có thể nắm giữ vai trò lưu trữ giá trị và theo thời gian tiếp cận một số quốc gia có hệ thống tài chính kém phát triển thay thế tiền tệ bằng loại tiền điện tử này.

1.2. Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư Reserve Right

Giao thức coin RSR Reserve Right được đồng sáng lập bởi Nevin Freeman, Matt Elder và Miguel Morel vào tháng 5 năm 2019 cùng một nhóm các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn liên quan ấn tượng. Bởi vậy nên dự án RSR coin được đánh giá là có đội ngũ phát triển đứng sau mạnh mẽ với những thành viên xuất sắc. Trong số đó ba người được coin là thành viên cốt lõi của giao thức bao gồm:

 • Nevin Freeman: Co-Founder và là Giám đốc điều hành CEO của Reserve Right đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Ngoài ra Nevin cũng là doanh nhân, người đồng sáng lập ba công ty bao gồm: Paradigm Academy, MetaMed Research và RIABiz.com.

Fouder Reserve Rights

 • Matt Elder: Từng là kỹ sư tại các tập đoàn công nghệ lớn như Google, IBM và Quixey. Không chỉ là Co-Founder mà Matt hiện còn đang giám sát việc triển khai kiến trúc của giao thức Reserve Protocol với tư cách là Giám đốc Công nghệ CTO của dự án.
 • Miguel Morel: Co-founder chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động kinh doanh chiến lược của dự án coin RSR. Trước khi tham gia vào dự án, Miguel từng làm việc chung với Nevin ở Paradigm Academy, trong một công ty startup phát triển và cung ứng các nền tảng hoàn thiện như Amazon, Alibaba, Taobao, …

Các nhà đầu tư, tổ chức uy tín đầu tư vào Reserve Right bao gồm nhiều cái tên quen thuộc như: Coinbase Ventures, Velorim Capital, Fenbushi Capital, … Ngoài ra, dự án coin RSR cũng nhận được sự ủng hộ từ co-founder PayPal – Peter Thiel, chủ tịch YCombinator Sam Altman và nhiều nhà đầu tư có ảnh hưởng khác trong ngành công nghiệp tiền điện tử và Thung lũng Silicon.

Các nhà đầu tư dự án Reserve Right

2. THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP CỦA RESERVE RIGHTS

Thách thức được đặt ra và là vấn đề mà dự án coin RSR Reserve Rights cố gắng giải quyết chính là tính bất ổn hay nói cách khác là sự không ổn định của crypto. Điều này tradafx cũng đã đề cập trong phần đầu tiên. Sự biến động trong thị trường crypto đã ảnh hưởng đến việc mở rộng thị trường, của các đồng tiền điện tử như một phương tiện trao đổi.

Việc đạt được sự ổng định mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến các đặc tính quan trọng khác không phải là một điều dễ. Dự án đã thiết kế giao thức Reserve Protocol với một số yêu cầu để có thể chạm tới mục tiêu được đặt ra:

 • Yêu cầu tài sản ngoại lai thế chấp
 • Định giá đồng tiền fiat trong ngắn hạn, và có một rổ tài sản trong dài hạn
 • Phải được hỗ trợ giá trị 100%
 • Neo giá trị ngắn hạn sang đồng fiat và chuyển đổi dần sang đồng coin ổn định.

3. TỔNG QUAN CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA GIAO THỨC RESERVE COIN RSR

Dự án Reserve Right có thể được triển khai, phát triển trên bất cứ nền tảng smart contract nào. Ban đầu, đội ngũ phát triển nó trên blockchain Ethereum nhưng sau đó họ mong đợi các cầu nối hai chiều để có thể khả năng tương tác hoàn chỉnh của coin RSR trên tất cả các nền tảng smart contract chính.

3.1. Đặc tính cơ bản của giao thức

Có ba giai đoạn được lên kế hoạch cho mạng lưới Reserve Right bao gồm: 

 • Giai đoạn 1: Giai đoạn đầu tiên sẽ là giai đoạn tập trung, trong đó đồng coin ổn định (coin RSV) của dự án sẽ được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ.

Đặc tính của đồng coin RSV

 • Giai đoạn 2: Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn phi tập trung, bắt đầu hỗ trợ và phát triển một rổ các loại tài sản chuyển đổi sang phương thức phi tập trung mà vẫn đảm bảo giá trị RSV coin ổn định so với đồng USD.
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn cuối là giai đoạn độc lập. Các đồng coin sẽ không bị cố định giá trị với đồng đô la Mỹ nhằm ổn định sức mua thực tế dù cho biến động đồng USD như thế nào đi chăng nữa.

3.2. Cơ chế ổn định giá Reserve Protocol

Cơ chế ổn định giá trong giao thức Reserve Right nhằm hỗ trợ giá trị cho đồng stable coin của dự án – RSV token. Nếu như nhu cầu đối với coin RSV giảm, điều tất yếu là giá của nó sẽ giảm trên thị trường thứ cấp. Sẽ có hai trường hợp có thể xảy ra.

 • Giá RSV coin thấp hơn 1$: Lúc này thì các nhà giao dịch chênh lệch giá sẽ được khuyến khích mua vào bằng smart contract với token thế chấp trị giá 1$. Sau đó coin RSV sẽ được đốt nhằm giảm nguồn cung. Điều này sẽ được tiếp diễn cho đến khi giá quay lại mức 1 USD.

Cơ chế ổn định giá với token RSR

 • Giá RSV coin cao hơn 1$: Với những người mua token RSV mới được đúc với tài sản thế chấp tương ứng 1$ và bán trên các thị trường mở. Tuy nhiên điều này chỉ có sẵn cho những người sở hữu coin RSR. Sau khi giao dịch mua được thực hiện thì token RSR sẽ bị đốt. 

Cơ chế này theo lý thuyết thì giá coin RSV có thể duy trì tỷ giá trên 1 USD. Tuy nhiên trên thực tế thì cung cầu trên thị trường và sự đồng thuận cũng đóng vai trò quan trọng.

3.3. Cơ chế đối chiếu Reserve Right

Khi có nhiều tài sản thế chấp hay tài sản đảm bảo làm tăng tính đa dạng trong rổ tài sản đảm bảo, những biến động giá có thể khiến những tài sản đảm báo đó không thể duy trì giá trị coin RSV. Giao thức Reserve Protocol phát hành coin RSR và bán chúng để có thêm tài sản thế chấp.

Coin RSR trong Reserve Protocol

Những người nắm giữ RSR coin có cơ hội mua bán hưởng chênh lệch giá khi token RSV không còn bị neo giữ giá trị với đồng USD, trong quá trình này coin RSR sẽ tăng giá thông qua việc đốt RSR token burn. Mặt khác, việc khấu hao tài sản trong nhóm tài sản thế chấp smart contract có thể kích hoạt việc phát hành coin RSR bổ sung bất cứ lúc nào.

4. COIN RSR LÀ GÌ?

RSR là tên của Reserve Right token được sử dụng trong giao thức Reserve Protocol. Dự án coin RSR có tới ba loại token:

 • Token RSV: Một loại stable coin trong giao thức Reserve nhằm duy trì giá trị ổn định.
 • Token RSR: Hỗ trợ sự ổn định giá trị cho token RSV
 • Token thế chấp: Các token khác được giữ trong smart contract để hỗ trợ cho token RSV. Điều này có thể tương tự với việc Chính phủ Hoa Kỳ sử dụng vàng hỗ trợ giá trị cho đồng đô la. 

Ngoài ra, trong Reserve Right whitepaper không đề cập tới nhưng có một loại token là token dự trữ RSD. Trong giai đoạn 1 đã được đề cập ở phía trên thì coin RSD sẽ được phát hành thay coin RSV (giá trị 1:1 so với đồng USD).

RSR token là gì

Coin RSR đóng vai trò là token quản trị trong mạng lưới Reserve Right. Đồng RSR token không có các chính sách hỗ trợ từ dự án để có thể bình ổn giá như đồng RSV mà được sử dụng để hỗ trợ duy trì giá trị coin RSV. Lợi nhuận thu được sẽ được sử dụng để tài trợ cho dự án Reserve Right. 

4.1. Thông tin coin RSR cơ bản

Một số thông tin coin RSR quan trọng dưới đây là những thông tin cơ bản nhất mà các nhà đầu tư cần biết. Ngoài ra, các bạn cũng có thể cập nhật thêm thông tin giá đồng RSR coin trên RSR token Coingecko hoặc RSR token Coinmarketcap.

 • Ký hiệu: RSR
 • Tiêu chuẩn token: ERC20
 • Blockchain: Ethereum
 • Loại token: Governance
 • Giá coin RSR hôm nay: 0.00456$
 • RSR token address: 0x320623b8e4ff03373931769a31fc52a4e78b5d70
 • RSR coin market cap: 67,414,694.00 USD
 • Tổng cung tối đa: 100,000,000,000 coin RSR
 • Cung đang lưu hành: 14,801,148,904 token RSR.

Ví coin hỗ trợ RSR token

Đồng RSR coin được niêm yết trên hầu hết các sàn giao dịch lớn bao gồm cả những sàn hàng đầu như RSR token Binance, KuCoin, Huobi, … Ví lưu trữ coin RSR cũng rất đa dạng, bao gồm cả ví lạnh và ví nóng.

4.2. Phân bổ đồng coin RSR

Dựa trên cơ chế thế chấp thì token RSR sẽ được phát hành thêm hoặc có cơ chế đốt RSR token burn theo các giai đoạn. Nguồn cung tối đa 100 triệu coin RSR đã được phân bổ theo tỷ lệ sau:

 • Foundation: 58.6%
 • Đối tác: 5%
 • Đội ngũ phát triển và cố vấn: 20%
 • Funding: 16.4% (3% sẽ được phân bổ cho sự kiện Reverse Right IEO thông qua Huobi Prime).

Lịch trình khoá và trả token theo tỷ lệ phân bổ như sau:

 

Lịch trả token

Seed Sale Trả dần trong vòng 6 tháng sau khi chính thức khởi chạy Reserve Right mainnet
Private Sale Sau khi list sàn trả 25%, sau đó trả dần trong 3 tháng
Coin RSR IEO Huobi Không khoá
Đội ngũ & Cố vấn Trả dần trong vòng 6 tháng sau khi khởi chạy mainnet
Đối tác  
Foundation Token RSR sẽ được lưu trữ trong một ví nóng và ví lạnh. Trong đó:

 • RSR coin trong ví lạnh sẽ được sử dụng cho mục đích huy động vốn hoặc các mục đích cần thiết khác.
 • Coin RSR trong ví lạnh sẽ bị khoá. Sẽ chờ 2 tuần để mở khoá RSR token và team Reserve Right sẽ phải thông báo ra cộng đồng lý do mở khóa token.

Cơ chế khóa và mở khóa token RSR được thiết kế bởi chính đội ngũ phát triển dự án, điều này giúp dự án có được sự linh hoạt hơn trong việc huy động vốn hay gây quỹ bổ sung. 

5. ĐÁNH GIÁ COIN RSR CÓ TIỀM NĂNG KHÔNG?

Theo dõi tin tức thị trường coin thời gian gần đây thì chắc bạn cũng biết từ việc ảnh hưởng của giá Bitcoin giảm mạnh, giá các đồng coin khác bao gồm cả những đồng coin top trong thị trường. Và đồng coin RSR cũng không phải ngoại lệ. Hãy cùng xem biểu đồ giá RSR coin tradingview trong khoảng 1 năm trở lại đây:

Biểu đồ giá coin RSR tradingview

Chưa nói đến coin RSR mà bản thân dự án Reserve Right cũng có những nhược điểm nhất dù cho những vấn đề được đặt ra về cơ bản dự án đã đưa ra được các giải pháp. Trong đó phải kể đến việc cạnh tranh với các đồng stable coin như USDT, BUSD hay USDC đã có chỗ đứng trong thị trường trước đó. Hiện chưa có cập nhật roadmap Reserve Right 2022 nên chưa thể đánh giá chính xác đây có phải một khoản đầu tư tốt hay không. Bạn có thể cập nhật thêm các tin tức mới của dự án qua RSR token twitter.

6. TỔNG KẾT

Đứng sau dự án Reserve Right là những thành viên xuất sắc và được hỗ trợ bởi những nhà đầu tư uy tín, có thể hỗ trợ giao thức Reserve Protocol phát triển bền vững lâu dài. Với những thông tin trong bài viết này, tradafx hy vọng bạn đã nắm được RSR coin là gì, các cơ chế hoạt động trong dự án này.

5/5 - (3 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm