Plant vs Undead Là Gì? Hướng Dẫn Cách Chơi Plant vs Undead

Plant vs Undead là một tựa game được xây dựng trên blockchain lấy ý tưởng từ “trò chơi tuổi thơ” Plant and Zombies quen thuộc. Vậy nên từ khi mới ra mắt, trò chơi này đã thu hút và được rất nhiều người chơi cũng như các nhà đầu tư mong chờ. Bài viết Plant vs Undead là gì hôm nay của tradafx sẽ giúp bạn hiểu hơn về trò chơi, đồng Plant vs Undead coin, cách chơi và kiếm tiền từ game NFT này.

Plant vs Undead là gì

1. PLANT VS UNDEAD LÀ GÌ?

Plant vs Undead (PVU) là một tựa game blockchain được xây dựng trên blockchain BSC – một nền tảng vô cùng phổ biến. Nó được ra mắt vào giữa năm 2021. Như đã giới thiệu phía trên thì Plant vs Undead crypto lấy cảm hứng từ trò chơi Plant vs Zoombies nên về cơ bản nó khá tương tự với trò chơi này. Điểm khác biệt rõ ràng nhất là Plant vs. Undead liên quan đến NFT, có thể kiếm tiền từ việc chơi game và tất cả các thông tin dữ liệu giao dịch được lưu trữ và bảo mật trên blockchain.

Plant vs Undead crypto

Trong game, người chơi sẽ dẫn dắt các nhóm Plant, đây cũng sẽ là tài sản kỹ thuật số của bạn trong cuộc chiến chống lại Undead. Trò chơi được phát triển trên điện thoại nên bạn có thể chơi Plant vs Undead blockchain ở bất cứ đâu miễn là điện thoại của bạn có kết nối Internet. 

2. SỰ KHÁC BIỆT CỦA PLANT VS UNDEAD NFT

Không chỉ đưa blockchain, NFT vào tựa game tương đối quen thuộc thì chiến lược quảng bá của Plant vs Undead cũng được đánh giá là khá độc đáo, tạo nên sự khác biệt cho dự án này. Hầu hết các dự án chỉ phân bổ một số phần trăm rất nhỏ token của dự án và có thể tăng lên khi đã đạt được thành công nhất định thì Plant vs. Undead quyết định phân bổ 30,000,000 token PVU tương ứng khoảng 10% cho các hoạt động quảng bá cho game.

Sự khác biệt của Plant vs Undead NFT

Bên cạnh đó, cơ chế Plant vs Undead farm liên tục được các nhà phát triển đứng sau dự án cập nhật. Một tựa game play to earn cũng khá phổ biến vào thời điểm Plant vs. Undead ra mắt đó là Axie Infinity. Tuy nhiên, thay vì phải bỏ một số vốn ban đầu để có thể bắt đầu trò chơi thì với PVU bạn sẽ được cung cấp miễn phí 1 cây mẹ và 5 vị trí trồng cây sẽ được sử dụng để tạo ra Light Energy (Năng lượng) và đổi nó để lấy PVU coins.

3. Hướng dẫn cách chơi Plant vs Undead

Nói một cách ngắn gọn nhất về cơ chế chơi game Plant vs Undead đó là người chơi cần sở hữu đa dạng các loại cây để có thể bảo vệ được cây mẹ. Để bắt đầu chơi bạn sẽ cần kết nối ví Metamask để có thể giao dịch trong game. Đối với những người chơi đơn không theo nhóm thì sẽ tự động được thiết lập chế độ Endless Survival Mode. Tại đây, người chơi sẽ lập nhóm 1 cây mẹ và 8 cây con để bảo vệ cây mẹ.

Chế độ chơi đơn

Vị trí thiết lập các cây con sẽ một trong những yếu tố quan trọng nhất vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức tấn công Undead của người chơi. Mỗi cây con sẽ có số lượt sử dụng cố định trong mỗi chế độ. Khi các số lượng này về 0 người chơi sẽ không thể sử dụng lại cây ở chế độ đó. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng lại ở các chế độ đó. Việc phát triển cơ chế này nhằm tránh Plant vs Undead bot, bổ sung thêm các plant mới độc đáo trong giai đoạn cung cấp hạt giống.

3.1. Chế độ chơi PVE và PVP

Bên cạnh chế độ chơi đơn, người chơi hoàn toàn, ban đầu dự án cho ra mắt hai chế độ PVE và PVP sau Plant vs Undead farming khoảng 2 – 3 tháng. Vào cuối tháng 10 năm 2021, dự án đã tung ra bản beta của chế độ PVP trên chuỗi mới, hoạt động độc lập so với chế độ Plant vs Undead farm. Còn chế độ PVE được tích hợp vs Farm vào cuối 2021.

Chế độ PVP

Trong chế độ PVP, trước hết vào phần thay đổi cây Plant, ở đó bạn có thể thấy những loại cây đã có sẵn để bạn đưa vào trận đấu. Với những loại cây không có biểu tượng phía sau là cây con. Bạn lựa chọn những cây con này trong chế độ PVP miễn phí mà không cần phải sử dụng cây NFT.

Và dù là sử dụng cây NFT hay cây con thông thường, bạn sẽ chỉ được phép trang bị 12 cây trong trận chiến. Nếu không lựa chọn cây mẹ trước đó, khi vào trò chơi bạn sẽ được cung cấp 3 lựa chọn để chọn cây mẹ sao cho phù hợp với chiến lược của bạn. Khi lựa chọn hoàn thành, bấm để bắt đầu tìm kiếm đối thủ. 

3.2. Cách tham gia Plant vs Undead farming

Không chỉ tham gia vào trò chơi thông qua các chế độ mà bạn có thể tham gia trồng các cây từ hạt giống và tự thưởng cho mình trong quá trình chơi game thông qua Plant vs Undead farming. Người chơi sẽ bắt đầu với Plant ở cửa hàng trong trò chơi (không phải NFT) hoặc Plant được mua trực tiếp từ Marketplace (NFT).

Plant vs Undead Marketplace

Những cây này cần người chơi chăm sóc hàng ngày với thời tiết thay đổi cũng như bảo vệ khỏi lũ quạ phá hoại trước khi đưa ra để sản xuất Năng lượng ánh sáng LE, một loại token trong Plant vs Undead có thể sử dụng để giao dịch trực tiếp lấy PVU token. Các hạt giống (Seed) có thể phát triển thành nhiều cây NFT hơn.

Chế độ World Tree

Bên cạnh đó, phần World Tree được xây dựng như một giải pháp thay thế các daily task (nhiệm vụ hàng ngày) trong Plant vs Undead. Tất cả những người chơi tham gia trồng World Tree đều sẽ nhận được phần thưởng. Thậm chí, càng nhiều người tham gia thì sẽ càng nhận được nhiều phần thưởng. Nói một cách đơn giản, mỗi ngày người chơi sẽ tham gia tưới nước, mỗi phần thưởng sẽ yêu cầu số lượng nước nhất định. Sau khi có đủ người chơi cung cấp số nước cần thiết thì sẽ nhận được số phần thưởng tương ứng.

3.3. Giao dịch trong Plant vs Undead marketplace

Như đã đề cập ở phía trên, trong Plant vs Undead, các cây mà người chơi trồng và sở hữu được coi như tài sản NFT thật. Mỗi cây sẽ là duy nhất và có những đặc điểm, chỉ số khác nhau. Đặc biệt, chúng được giao dịch trên thị trường thông qua Plant vs Undead marketplace.

Plant giao dịch trong Marketplace

Tại đây, người chơi của game sẽ có thể tham gia mua, bán hoặc cho mượn cây của họ. Mọi giao dịch sẽ được thực hiện trong hệ thống nội bộ để có thể tiết kiệm phí gas cho người chơi. Mức phí thấp nhất rơi vào khoảng 5% giá trị giao dịch. Và phí sẽ được thay đổi theo thời gian để có thể tạo sự cân bằng cho thị trường.

4. Plant vs Undead token là gì?

Plant vs Undead cũng đã phát hành native token của mạng lưới trò chơi được đặt tên là PVU dưới dạng tiêu chuẩn token BSC. PVU token cho phép chủ sở hữu token được tham gia trò chơi, đầu tư. Tổng nguồn cung cố định là 300 triệu token PVU.

Các tiện ích của Plant vs Undead coin bao gồm:

 • Sử dụng trong trò chơi: PVU token có thể được sử dụng để mua Seed và Plant trong Marketplace.
 • Cộng đồng: Có thể gửi coin PVU trong các cuộc trò chuyện và giao dịch NFT.
 • Play to earn: Sử dụng để trả thưởng trong các chế độ trò chơi của Plant vs Undead.

Plant vs Undead token là gì

Tất cả các token cũng như NFT của trò chơi đều sẽ được lưu trữ Binance Smart Chain (BSC).

4.1. Thông tin cơ bản đồng PVU là gì?

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về đồng token của game Plant vs Undead.

 • Tên token: PVU
 • Tiêu chuẩn token: BEP-20
 • Giá PVU token hôm nay: 0.01962 USD
 • Tổng cung tối đa: 300,000,000 triệu token PVU
 • Cung đang lưu hành: 50,109,128 PVU coin

Địa chỉ Plant vs Undead NFT contract: 0x31471e0791fcdbe82fbf4c44943255e923f1b794

4.2. Phân bổ PVU coin

Tổng số 300 triệu token được phân bổ theo tỷ lệ sau:

 • Đội ngũ phát triển: 20%
 • ICO Sale: 20%
 • Cộng đồng & Quảng bá: 10%
 • Phần thưởng người chơi & Hệ sinh thái: 50%

Phân bổ PVU token

Plant vs Undead token được bán theo ba giai đoạn: Private Sale, Pre-sale và ICO. Tất cả những nhà đầu tư mua với giá trị từ 500$ trở lên sẽ áp dụng quy định phân bổ như với đội ngũ phát triển. Toàn bộ số PVU token được phân bổ cho đội ngũ phát triển sẽ bị khóa trong vòng 6 tháng, phát hành dần từ 5% – 20% mỗi tháng. Điều này nhằm khuyến khích các mục tiêu dài hạn. Token PVU được khoá ở địa chỉ ví: 0x00329deec8d3531d38d3dbe4ff186d2f55c30f7a

5. Tổng kết

Hiện tại, game vẫn đang quá trình phát triển và lộ trình cập nhật cũng như phát triển mới trong game đều được cập nhật đầy đủ trong whitepaper của dự án. Về cơ bản, một số tính năng đáng được chờ đợi như chế độ chiến đấu 1 vs 1 (Arena) đưa ra chế độ game mới theo gợi ý từ chính người chơi. Vậy nên để bạn có thể nhận được những thông báo mới nhất của dự án thì có thể theo dõi Plant vs Undead twitter hoặc các trang mạng xã hội khác như Facebook hay telegram.

5/10 - (3 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Thành lập năm 2007, Axi đã nhanh chóng trở thành công ty giao dịch trực tuyến hàng đầu
AAAFx là công ty môi giới forex lâu đời có trụ sở chính tại Athens, Hy Lạp.
Được thành lập vào năm 2009 bởi Finvasia Group, Fxview có trụ sở tại Limassol, Cyprus
XM là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu thế giới
OANDA uy tín với thời gian trường tồn trên thị trường tài chính kéo dài gần 3 thập kỷ
FXGT hiện là đối tác uy tín tại Việt Nam, Indonesia, Malaysia,Thailand và Châu Phi

Amega Global Ltd hiện là một công ty đầu tư, được cấp phép bởi FCA ( Mauritius ).

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo