PIVX Coin Là Gì? Có Nên Đầu Tư Vào PIVX

Trong thế giới tiền điện tử đang mở rộng nhanh chóng, có thể sẽ tồn tại những lỗ hổng tiềm tàng cho các tổ chức bất chính tấn công và khai thác thông tin tài chính cá nhân của người dùng. Rõ ràng, cần phải kiểm soát quyền riêng tư nhiều hơn và PIVX coin, viết tắt của Giao dịch được xác minh tức thời riêng tư, đã được phát triển nhằm mục đích giải quyết nhu cầu về quyền riêng tư này.

PIVX COIN LÀ GÌ?

1. PIVX COIN LÀ GÌ?

PIVX viết tắt của Private Instant Verified Transactions là một loại tiền điện tử dựa trên blockchain được phát triển cho một mạng lưới Masternodes phi tập trung, tập trung vào các nhiệm vụ như ẩn danh, quyền riêng tư, bảo mật và giao dịch ngay lập tức. Doanh nghiệp có trụ sở tại Canada này được thành lập bởi James Burden vào năm 2015. Công ty quảng bá đồng tiền PIVX coin như một loại tiền điện tử có chức năng của Bitcoin, nhưng với mức độ riêng tư và tốc độ giao dịch cao hơn.

PIVX là một nhánh của một đồng tiền riêng tư khác là Dash được tạo vào tháng 2 năm 2016. Bản nhánh này ban đầu được gọi là Darknet nhưng đã được đổi tên thành PIVX sau một năm. Nền tảng này sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake tùy chỉnh và hệ thống quản trị tập trung vào cộng đồng (Quản trị do cộng đồng thiết kế).

Nền tảng tiền điện tử mã nguồn mở đã loại bỏ thuật toán đồng thuận PoW trước đó để cung cấp các giao dịch tức thì, riêng tư và đã được xác minh cho người dùng. Nó cũng sử dụng các công nghệ như PrivateSend, InstantSend, giao thức Dandelion, chống đạn, tích hợp mạng I2P và các công nghệ tiên tiến khác để đạt được những mục tiêu này.

PIVX COIN LÀ GÌ?

2. PIVX COIN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

PIVX coin là một đồng tiền điện tử đúng nghĩa, ở chỗ nó là token tiền tệ có thể giao dịch, có thể mua lại như Bitcoin hoặc Ethereum, chứ không phải là mô hình token quản trị không nắm giữ giá trị.

Người tiêu dùng có thể mua PIVX coin và lưu trữ trong ví của họ. Bất kỳ ai cũng có thể nhận PIVX coin bằng cách thiết lập master node (về cơ bản cho phép mạng sử dụng tài nguyên hệ thống của bạn để xử lý giao dịch) hoặc bằng cách giữ tiền trong staking node (có nhiệm vụ đảm bảo khả năng thanh toán và thanh khoản của hệ thống). Sau đó, các giao dịch ngang hàng có thể diễn ra, cho dù đó là gửi tiền hay mua/bán thông qua một merchant.

PIVX coin cho phép quyền riêng tư của người dùng thông qua việc sử dụng giao thức Zerocoin, nghĩa là các giao dịch sẽ “xóa sạch” lịch sử về nguồn gốc của một đồng coin cho đến những gì công chúng hoặc người nhận có thể xem được – họ nhận được số tiền dự định nhưng không có người dùng hoặc thông tin khác được đính kèm.

Sự đồng thuận đạt được thông qua cơ chế proof of stake, như đã thảo luận trước đây, thay vì cơ chế proof of work mà nhiều đồng coin sử dụng. Điều này có nghĩa là ví của người dùng cần phải có sẵn và mở trên mạng mọi lúc, đồng thời các giao dịch diễn ra trên các master node, khuyến khích người dùng mở để kiếm thêm PIVX coin.

3. ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA PIVX

PIVX coin có nhiều tính năng và lợi ích khiến nó khác biệt với các loại tiền điện tử khác trên thị trường hiện nay. Ngoài khía cạnh quyền riêng tư, một số tính năng và lợi ích bao gồm:

  • Tốc độ – thời gian giao dịch thường là 1 giây hoặc ít hơn
  • Cộng đồng – đồng coin hoạt động, hướng đến cộng đồng với các nguyên tắc mạnh mẽ về quyền riêng tư, tự do, công nghệ và quản trị, tin rằng quyền riêng tư là quyền của con người
  • Phí giao dịch thấp (ít hơn 1 cent trong hầu hết các trường hợp) do hiệu quả của thuật toán PoS, nghĩa là PIVX cũng lý tưởng cho các giao dịch vi mô (vì phí tổn thất rất ít so với giá trị của giao dịch)
  • Hệ thống phần thưởng linh hoạt cho các master node và staking tự điều chỉnh và cân bằng giống như trò chơi bập bênh
  • Công nghệ cập nhật hơn nhiều đồng tiền khác, sử dụng cơ sở mã Bitcoin phiên bản 0.1 trở lên và thuật toán PoS 3.0

PIVX COIN LÀ GÌ?

Khi được kết hợp với nhau, tất cả các tính năng và lợi ích này, bên cạnh các tính năng cốt lõi của quyền riêng tư, sẽ tạo ra một loại tiền tệ có giá trị, giao dịch nhanh chóng, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và có sự quản lý chặt chẽ cũng như sự tham gia của cộng đồng để đảm bảo nó được định hướng đúng trong tương lai. PIVX coin cũng nhắm đến khả năng tương thích toàn cầu, là một trong những đồng tiền đầu tiên cung cấp trang web, giao diện người dùng, v.v. với hơn 30 ngôn ngữ khác nhau.

4. ROADMAP

PIVX đã đạt được một phần lớn trong lộ trình của họ từ tháng 1 năm 2016 đến giữa năm 2018. Lộ trình bao gồm triển khai ví tương thích với iOS, thiết kế lại giao diện ví người dùng, bổ sung các tùy chọn đề xuất và bỏ phiếu để quản trị trong ví, một số tính năng mới cho quản trị viên masternode, v.v.

Họ cũng có kế hoạch thiết kế lại và cập nhật trang web của mình và đưa zDEX, một sàn giao dịch phi tập trung để chuyển trực tiếp từ Bitcoin sang PIVX coin mà không cần trung gian. Từ quan điểm quản trị, có nhiều kế hoạch đang được lưu hành về cách phân bổ lại quyền biểu quyết. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, họ có kế hoạch triển khai một số chức năng kỹ thuật bổ sung, bao gồm kích thước khối linh hoạt để xử lý nhanh hơn, giao thức mạng I2P để ẩn danh nút cũng như bảo vệ và quyền riêng tư bổ sung thông qua tích hợp UDF và giao thức Dandelion vào PIVX.

Để cập nhật lộ trình phát triển của dự án PIVX coin trong năm 2022, bạn có thể theo dõi website chính thức TẠI ĐÂY.

5. ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty là James Burden, một chuyên gia cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin với biệt danh ‘s3v3n h4cks’. Ông cũng được bổ nhiệm làm Cố vấn trưởng về Blockchain cho Tổ chức Observer Foundation (OBSR). Dự án được khởi xướng bởi James và một người đồng sáng lập khác với bí danh “Coin Server” nhưng sau đó quá trình phát triển được ủy quyền cho cộng đồng vì đây là một dự án mã nguồn mở.

Những người sáng lập nền tảng tin vào sức mạnh của các cá nhân, do đó, quản trị cộng đồng đã được chọn. Điều đó có nghĩa là dự án không có nhóm cốt lõi hoặc bất kỳ nhà lãnh đạo cụ thể nào. Mặc dù trang web cung cấp tên của các nhà phát triển hàng đầu, nhưng nhiều người đóng góp đã cùng nhau xây dựng nền tảng.

PIVX COIN LÀ GÌ?

6. CÓ NÊN ĐẦU TƯ VÀO PIVX COIN?

Đồng PIVX coin đã trải qua nhiều giai đoạn tồn tại khác nhau. Không giống như nhiều đồng tiền khác, không có đợt chào bán coin ban đầu hoặc ICO – nó hoàn toàn tự cấp vốn, không có hoạt động khai thác trước đồng coin được chào bán ban đầu.

PIVX coin bắt đầu như một đồng tiền có cơ chế đồng thuận proof-of-work, được sinh ra từ một nhánh của tiền điện tử DASH vào tháng 1 năm 2016. Đến ngày 17 tháng 8 năm 2016, nó đã chuyển sang mô hình proof-of-stake tồn tại cho đến ngày nay. 60.000 đồng tiền PIVX coin, được gọi là PIV cho biểu tượng ticker của chúng, đã được sử dụng để tạo các master node ban đầu và thiết lập mạng và sau đó đã bị đốt cháy sau khi mạng ổn định và hoạt động. 

Ngay từ khi mới thành lập, đồng PIVX coin đã chạy ở mức dưới 1 cent về giá trị. Vào thời điểm mạng được phát triển đầy đủ và được áp dụng trên quy mô rộng, sự quan tâm đã tăng lên đáng kể. Sau khi chuyển đổi sang PoS vào tháng 8 năm 2016, giá trị bắt đầu tăng đều đặn. Nó thực sự cất cánh vào tháng 3 năm 2017, xếp hạng trong phạm vi 10 cent cho mỗi cpom, lên đến mức cao nhất là 12,75 đô la cho mỗi coin vào tháng 1 năm 2018, phản ánh xu hướng chung trong thị trường tiền điện tử. 

Hiện tai, theo sự sụt giảm gần đây trên thị trường tiền điện tử, nó hiện đang giao dịch quanh mức $0.2376 theo dữ liệu PIVX Coin Market Cap.

7. TÓM LƯỢC

Tóm lại, tiền điện tử PIVX coin cũng tương tự như nhiều sản phẩm tiền điện tử khác trên thị trường, nhưng có điểm khác biệt đáng chú ý là tập trung vào quyền riêng tư của người dùng, quản lý dựa trên cộng đồng và tốc độ giao dịch. Bằng cách áp dụng giao thức Zerocoin, lịch sử của một đồng tiền nhất định bị che khuất khỏi chế độ xem công khai, trong khi vẫn cho phép sổ cái được duy trì và chính xác.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Brokers Được Cấp Phép
Một Điểm Đến, Nhiều Cơ Hội. Đầu Tư Theo Cách Của Bạn

IG Nằm Trong Top Những Tổ Chức Hàng Đầu Về Giao Dịch Trực Tuyến.

Dukascopy là sàn giao dịch chuyên nghiệp,uy tín phù hợp với nhiều nhà giao dịch
Rakuten Securities là nhà môi giới ngoại hối,chỉ số đến từ tokyo
Một nền tảng - nhiều cơ hội

Tham gia IC Markets để trải nghiệm chênh lệch và điều kiện giao dịch tốt nhất.

FBS – nhà môi giới Forex chân thành và đáng tin cậy của bạn

JustMarkets là Nhà Môi Giới Tốt Nhất Châu Á!

Giao dịch an toàn, giao dịch với chúng tôi

Nhận Tiền Hoàn Phí dựa trên Khối Lượng Giao Dịch của bạn.