Làm thế nào để tìm một chiến lược giao dịch phù hợp với tính cách của bạn

Phong cách giao dịch thường tương quan với tính cách của nhà giao dịch. Điều quan trọng là phải phản ánh nội tâm tính cách, lối sống trước khi chọn chiến lược giao dịch và lên các kế hoạch giao dịch. Điều này là do việc sử dụng một phong cách trái ngược với tính cách sẽ dẫn tới những khó khăn trong quá trình thực hiện kế hoạch giao dịch.

Khi tìm được chiến lược giao dịch phù hợp nhất, phong cách đó thường theo bạn trong thời gian dài. Một nhà giao dịch không cảm thấy thoải mái với một chiến lược giao dịch hoặc không tìm được một phong cách giao dịch phù hợp là người thường mắc phải những lỗi giao dịch phổ biến nhất.

I. Các phong cách giao dịch cho cá nhân hạn chế về thời gian

Các chiến lược để cân nhắc:

– Chiến lược giao dịch Swing: Chiến lược này được coi là trung hạn. Lý do là vì các vị thế được giữ bất kỳ đâu trong khoảng từ vài giờ tới vài ngày. Thời gian đầu tư tối thiểu phù hợp với các nhà giao dịch thiếu thời gian. Các lệnh mở và đóng có thể được sử dụng. Lệnh này sẽ tự động kích hoạt khi đạt đến một mức giá nhất định.

– Chiến lược giao dịch tự động – Một cách tiếp cận khác cho các nhà giao dịch ít thời gian hoặc giao dịch trong thời gian rảnh rỗi, là giao dịch tự động. Các nhà giao dịch chỉ thiết lập các tiêu chí vào và thoát lệnh cùng quy mô giao dịch và cho phép thị trường làm việc còn lại.

II. Chiến lược dành cho các trader có thời gian nghiên cứu

Chiến lược có thể cân nhắc:

– Giao dịch theo vị thế – Chiến lược này phù hợp với các nhà giao dịch giữ các vị thế trong khoảng thời gian dài (vài tháng/vài năm). Nó thường được quyết định dựa vào các yếu tố cơ bản. Cần có vốn lớn để chịu được mọi biến động tiềm ẩn trong suốt thời gian giao dịch diễn ra để tránh bị ký quỹ. Những người thận trọng cũng sẽ có xu hướng giao dịch với quy mô nhỏ hơn, tận dụng các điểm dừng và tránh các biến động mạnh của thị trường.

III. Phong cách cho các trader ưa thích kết quả ngay lập tức

Phong cách cho các trader ưa thích kết quả ngay lập tức

Chiến lược để cân nhắc:

Chiến lược giao dịch Scalp – Một nhà giao dịch Scalp sẽ mở và đóng giao dịch trong vài phút. Họ thường tận dụng lợi thế của các biến động giá nhỏ với đòn bẩy cao. Lợi nhuận và thua lỗ được thực hiện nhanh chóng do tính chất di chuyển nhanh của chiến lược giao dịch này. Các nhà giao dịch quyết đoán tìm kiếm kết quả tức thì thường giao dịch tin tức bằng cách xây dựng ý kiến về thị trường có khả năng phản ứng như thế nào và lên kế hoạch cho phù hợp.

IV. Kiên định với chiến lược giao dịch của bạn

Sự nhất quán trong phong cách giao dịch sẽ dẫn đến sự nhất quán trong kết quả. Thay đổi phong cách khi giao dịch là một lỗi phổ biến với các nhà giao dịch mới. Không nên đưa ra quyết định sau khi hạn chế giao dịch. Bởi vì, không phải mọi giao dịch đều thành công. Nếu chiến lược giao dịch phù hợp với việc quản lý rủi ro phù hợp, thì việc tuân thủ nó sẽ mang lại kết quả như kỳ vọng.

V. Kết luận

Các nhà giao dịch có tính cách, lối sống khác nhau đều có thể tham gia thị trường ngoại hối. Cho dù một nhà giao dịch có cảm thấy thoải mái với phương pháp giao dịch theo vị thế, giao dịch Swing dài hạn, giao dịch theo ngày ngắn hạn, hay chiến lược Scalping hoặc thậm chí chiến lược tiếp cận tự động hay không; giao dịch luôn có thể phù hợp với tất cả mọi người.

Theo DailyFX

Bài viết liên quan:

8 chiến lược giao dịch ngoại hối hàng đầu và ưu nhược điểm của chúng
7 bước bắt buộc phải kiểm tra thật kỹ trước khi vào lệnh
Cách quản trị rủi ro trong giao dịch ngoại hối

bình chọn post