Phiên giao dịch London chiếm khoảng 35% tổng doanh thu ngoại hối trung bình (*). Đây là lượng giao dịch lớn nhất so với các phiên giao dịch khác. Phiên London đồng thời có thời gian giao dịch trùng lặp với phiên giao dịch Mỹ .

I. Phiên London mở cửa vào lúc nào?

Giờ hoạt động của thị trường ngoại hối London bắt đầu từ 3:00 AM ET tới 12:00 PM ET. Phiên London chứng kiến lượng ngoại hối lớn nhất trong tất cả các phiên.

– Thời gian hoạt động trùng với phiên châu Á: 03:00 AM – 04:00 AM

– Thời gian hoạt động trùng với phiên New York: 08:00 AM – 12:00 PM

II. 3 điều cần biết về phiên London

1. Phiên London – phiên giao dịch nhanh chóng và sôi động

Thị trường Tokyo chậm hơn sẽ dẫn đến phiên giao dịch tại London. Khi giá bắt đầu di chuyển từ các nhà cung cấp thanh khoản có trụ ở tại Anh, các nhà giao dịch sẽ thấy được sự biến động tăng.

Khi giá bắt đầu đến từ London, “biến động trung bình hàng giờ” của các cặp tiền tệ chính thường sẽ tăng. Dưới đây là phân tích về cặp EUR/USD dựa trên thời gian trong ngày. Chú ý tới những biến động trung bình này tốt như thế nào sau khi phiên châu Á đóng cửa (Phiên châu Á đóng cửa lúc 03:00 AM ET – chấm màu xanh), phân tích về cặp EUR/USD dựa trên thời gian trong ngày:

phân tích về cặp EUR/USD dựa trên thời gian trong ngày

Vùng hỗ trợ và kháng cự có thể dễ dàng bị phá vỡ hơn trong phiên châu Á (khi mức độ biến động thường thấp hơn).

Những khái niệm này là trọng tâm trong cách các nhà giao dịch tiếp cận khi đầu cơ trong phiên giao dịch London. Vì vậy, họ có thể tận dụng những biến động này làm lợi thế bằng các giao dịch phá vỡ. Khi giao dịch phá vỡ, các nhà giao dịch đang tìm kiếm các động thái biến động mà có thể tiếp tục trong khoảng thời gian dài.

2. Chú ý tới các phiên giao dịch trùng nhau

Sự trùng nhau là khi phiên London và phiên Mỹ có thời gian giao dịch trùng nhau (8 AM ET tới 12 PM ET). Đây là hai trung tâm giao dịch lớn nhất thế giới. Trong khoảng thời gian 4 giờ này, có thể thấy được các chuyển động lớn và nhanh trong khoảng thời gian giao dịch trùng nhau khi một lượng lớn thanh khoản vào thị trường:

Nhìn biểu đồ, biến động tăng đạt đỉnh từ 8:00 AM tới 12:00 PM ET – khoảng thời gian mà phiên London trùng với phiên Mỹ. Để giao dịch trong thời gian trùng này, các nhà giao dịch có thể sử dụng chiến lược phá vỡ; tận dụng sự biến động gia tăng trong thời gian phiên giao dịch trùng nhau.

khoảng thời gian mà phiên London trùng với phiên Mỹ
Biến động tăng đạt đỉnh từ 8:00 AM tới 12:00 PM ET – khoảng thời gian mà phiên London trùng với phiên Mỹ

3. Tính thanh khoản cao

Phiên giao dịch London là một trong những phiên giao dịch có tính thanh khoản cao nhất. Do khối lượng mua/ bán rất lớn, các cặp tiền chính có thể giao dịch ở mức chênh lệch lớn. Các nhà giao dịch trong ngày nhắm tới các biến động ngắn hạn có thể quan tâm đến việc tìm kiếm các xu hướng cùng các phá vỡ để giao dịch nhằm giảm các chi phí họ phải trả cho sự chênh lệch giá.

III. Những cặp tiền tệ nào là tốt nhất để giao dịch

Không có cặp tiền tệ nào là tốt nhất trong phiên giao dịch London. Tuy nhiên, có các cặp tiền tệ có thể làm giảm mức chênh lệch do có khối lượng lớn và cũng có chi phí chênh lệch thấp hơn cho các nhà giao dịch.

Những cặp tiền tệ gồm các cặp tiền tệ chính như EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD, và USD/CHF. Các cặp tiền tệ chính có lượng giao dịch cực lớn trong phiên London.

Các cặp tiền tệ bị ảnh hưởng nhất bởi các hoạt động liên ngân hàng giữa Mỹ và châu Âu/London trong thời gian giao dịch trùng gồm EUR/USD, USD/JPY, GBP/USD. Nếu các chiến lược của bạn phù hợp hơn với các biến động; thì đây là những cặp tiền giao dịch cần theo dõi. Bởi vì, chúng sẽ có tính thanh khoản nhiều hơn cũng như sẽ có nhiều biến động trung bình hơn trong thời gian giao dịch trùng.

IV. Làm cách nào để giao dịch phá vỡ trong phiên London?

Giao dịch phá vỡ trong phiên London sử dụng chiến lược phá vỡ London cũng giống như giao dịch phá vỡ vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Với điều kiện thực tế các nhà giao dịch mong đợi một sự tấn công mạnh mẽ của tính thanh khoản và sự biến động vào thời điểm mở cửa.

Khi các nhà giao dịch tìm kiếm sự phá vỡ trong các giao dịch; họ thường tìm vùng hỗ trợ và vùng kháng cự vững chắc để thực hiện các giao dịch của họ.

giao dịch phá vỡ trong phiên London
Biểu đồ dưới đây minh họa mô hình nêm tăng, một đường xu hướng với vùng kháng cự cuối cùng bị phá vỡ – một sự phá vỡ.

Lợi ích lớn của việc thiết lập là có thể quản lý rủi ro. Các nhà giao dịch có thể giữ các điểm dừng lỗ tương đối sít sao với mức cắt lỗ tiệm cận với đường xu hướng. Nếu đường hỗ trợ/xu hướng bị phá vỡ thì có thể hạn chế được tổn thất; nếu chiến lược thành công, nó có thể dẫn tới tỉ lệ lời lỗ dương.

Việc tính thanh khoản tăng trong phiên giao dịch London cùng với sự gia tăng biến động khiến khả năng phá vỡ cao hơn rất nhiều.

V. Một số mẹo và chiến lược giao dịch phiên London

Hãy nhớ rằng, khi phiên London mở cửa thì biến động và thanh khoản đều tăng. Vì thế, hãy thận trọng và sử dụng đòn bẩy thích hợp khi giao dịch.

Cũng giống như phiên London, phiên Mỹ và phiên châu Á cũng có những đặc trưng riêng mà các nhà giao dịch ngoại hối nên biết.

Các mẹo chính:

  • Thanh khoản và biến động tăng trong phiên London
  • Phá vỡ có thể diễn ra thường xuyên hơn trong phiên London
  • Hãy nhớ chú ý tới thời gian giao dịch trùng lặp giữa phiên London và phiên Mỹ nhằm gia tăng biến động cũng như tính thanh khoản.

(*) Báo cáo ba năm của Ngân hàng thanh toán Quốc tế (BIS) từ 2016.

Theo DailyFX

bình chọn post