Phân Tích Giá Vàng Ngày 24/6/2022

0 5.889

Phân Tích Giá Vàng Ngày 24/6/2022 – Chúng tôi không cố gắng kích động một cuộc suy thoái nhưng nó chắc chắn là một khả năng – Bây giờ trong ngày làm chứng thứ hai của mình, Chủ tịch Powell tiếp tục giải quyết mức độ lạm phát quá cao và nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang để hạn chế nó. Hiện tại, lạm phát cơ bản đang ở mức gấp 3 lần mục tiêu có thể chấp nhận được là 2% và chỉ số lạm phát CPI ở mức 8,6%.

Phân Tích Cơ Bản Giá Vàng

Bây giờ trong ngày làm chứng thứ hai của mình, Chủ tịch Powell tiếp tục giải quyết mức độ lạm phát quá cao và nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang để hạn chế nó. Hiện tại, lạm phát cơ bản đang ở mức gấp 3 lần mục tiêu có thể chấp nhận được là 2% và chỉ số lạm phát CPI ở mức 8,6%.

Không phải kể từ những năm 1980, áp lực lạm phát lại nhất quán và nóng bỏng như hiện tại. Trong khi Chủ tịch Powell gợi ý rằng Cục Dự trữ Liên bang đã nhận thức rõ những thách thức trước mắt nhưng họ đã chuẩn bị sẵn sàng và có thể đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%. Tuy nhiên, thực tế đã tự nói lên điều đó, và những thực tế đó chỉ ra rằng việc tăng giá đã tiếp tục tăng nhanh trong vài tháng qua. Những lời cầu nguyện của Fed rằng một số thành phần của các vấn đề chuỗi cung ứng sẽ bắt đầu giảm xuống trong năm nay vẫn chưa được hồi đáp.

Điều gì đang chờ đợi phía trước là Cục Dự trữ Liên bang cực kỳ tích cực đã tăng lãi suất trong ba cuộc họp FOMC liên tiếp gần đây nhất, đưa lãi suất huy động vốn mục tiêu lên

1 ½ – 1 ¾%. Các thành viên Fed bao gồm Chủ tịch Powell đã báo hiệu rằng những đợt tăng lãi suất này sẽ tiếp tục và mức độ sẽ phụ thuộc vào dữ liệu. Hiện tại, người ta đã chấp nhận rộng rãi rằng cuộc họp FOMC vào tháng 7 sẽ dẫn đến một đợt tăng lãi suất ¾% nữa. Điều này rất có thể sẽ được theo sau bởi một đợt tăng lãi suất ½% tại cuộc họp FOMC vào tháng 9.

Theo Reuters, “Thống đốc Fed Michelle Bowman hôm thứ Năm cho biết bà ủng hộ mức tăng 75 điểm cơ bản trong tháng 7, tiếp theo là mức tăng 50 điểm cơ bản trong” một vài cuộc họp tiếp theo “, một con đường tăng lãi suất tích cực hơn là hầu hết suy nghĩ của các nhân viên ngân hàng trung ương”

Mục đích của họ là đưa lãi suất cơ bản so với lãi suất huy động vốn lên xấp xỉ 3,5% vào cuối năm nay. Ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 24% vào cuối năm, thì tốt nhất cũng sẽ khó có tác động sâu sắc và có ý nghĩa đến mức lạm phát hiện tại.

Cục Dự trữ Liên bang không có khả năng chống lại áp lực lạm phát dựa trên các vấn đề về phía cung. Trong khi nhiều vấn đề về nguồn cung nảy sinh dựa trên nhu cầu bị dồn nén sau đại dịch, thì những vấn đề mới như cuộc chiến ở Ukraine và sự bế tắc ở Trung Quốc do Covid-19 không thể bị ảnh hưởng bởi bất kỳ hành động nào của Cục Dự trữ Liên bang.

Chủ tịch Powell thừa nhận những hạn chế của các công cụ có sẵn cho Cục Dự trữ Liên bang và nói rằng, “Chúng tôi không có các công cụ chính xác, vì vậy có nguy cơ thất nghiệp sẽ tăng lên, từ mức thấp trong lịch sử. Một thị trường lao động với 4,1% hay tỷ lệ thất nghiệp 4,3% vẫn là một thị trường lao động rất mạnh ”.

Không còn nghi ngờ gì nữa, một chính sách tiền tệ thắt chặt hơn sẽ dẫn đến suy thoái kinh tế. Không phải là Hoa Kỳ có trải qua một cuộc suy thoái sắp tới hay không, mà là cuộc suy thoái đó sẽ xảy ra khi nào và mức độ sâu của suy thoái đó như thế nào.

Điều này tràn sang thị trường Kim Loại Quý, khiến cả vàng và bạc đều giảm đáng kể. Vào lúc 6:15 chiều, cơ sở hợp đồng vàng tương lai EDT, hợp đồng hoạt động tích cực nhất vào tháng 8 năm 2022 được cố định ở mức $ 1826,40. Đó là mức giảm khoảng 12 đô la so với giá đóng cửa ngày hôm qua tại New York. Bạc mất 2,3% và hợp đồng tháng 9 hiện được cố định ở mức 20,925 đô la.

Khi lãi suất tiếp tục tăng cao, nó sẽ tiếp tục gây áp lực lên các kênh trú ẩn an toàn như kim loại quý. Lãi suất ít nhất phải bằng mức lạm phát hiện tại thì mới có tác động sâu sắc và có ý nghĩa.

Phân Tích Kỹ Thuật XAUUSD

Phân Tích XAUUSD tại D1: Rõ ràng rằng áp lực về việc tăng lãi suất trong cuộc họp tháng 7 sẽ là yếu tố chính để đẩy giá vàng xuống thấp hơn nữa. Ngày hôm qua XAUUSD đã giảm xuống mức 1823 thấp hơn mức thấp nhất của ngày hôm trước. Việc lạm phát tăng, lãi suất có thể sẽ tăng mạnh khiến giá vàng đang bị lưỡng lự tại mức 182x. Chưa có một động lực nào lớn để cho giá vàng di chuyển mạnh mẽ. Nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi cơ hội như vậy. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại thì khả năng giá sẽ di chuyển theo biên ngắn hạn trước khi có một đặt tăng hoặc giảm mạnh mẽ. Trong ngày hôm nay tôi vẫn cho rằng giá không di chuyển mạnh và động lực giảm vẫn có xu hướng mạnh hơn. Tuy nhiên giá về gần vùng hỗ trợ 1800 nên việc bán tại thời điểm hiện tại khá là nguy hiểm.

phan-tich-xauusd-24-6-d1

Phân Tích XAUUSD tại H1: Tại khung thời gian này khó có thể giao dịch một cách chuẩn xác trong thời gian này, khi xu hướng không quá rõ ràng. Trong thời điểm hiện tại tại H1 tôi chờ những mô hình giá đảo chiều đẹp để vào lệnh.

phan-tich-xauusd-24-6-h1

Trên đây là Phân Tích Giá Vàng Ngày 24/6/2022 – Tin tức Giá Vàng hàng ngày được cập nhật. Chúc các bạn có một ngày giao dịch thuận lợi!

5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Trang web này sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm của bạn. Chúng tôi sẽ cho rằng bạn ổn với điều này, nhưng bạn có thể chọn không tham gia nếu muốn. Đồng Ý Đọc Thêm